Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai tại Vĩnh Long

Sáng ngày 10/42021, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia vừa trao giải Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2020 -2021.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục an toàn giao thông cho học sinh cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Chương trình được thực hiện với mong muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh cấp trung học – đối tượng đang dần chủ động tham gia giao thông nhưng còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai
An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

Sau hơn ba tháng phát động Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2020 -2021, cả tỉnh có trên 8 ngàn học sinh và giáo viên tham gia dự thi. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, song song đó là điều kiện kinh tế, cơ sở vật chất tại các địa phương chưa đáp ứng một cách tốt nhất cho nhu cầu dạy và học trực tuyến, cũng như ứng dụng công nghệ thông tin để tham gia cuộc thi trực tuyến. Tuy nhiên, những hạn chế đó đã không thể gây khó khăn cho tinh thần tự học, tự rèn của giáo viên và học sinh tỉnh Vĩnh Long. Đặc biệt là sự gương mẫu, tiên phong đi đầu của cán bộ quản lý, giáo viên trong mọi hoạt động giáo dục.

Trong tổng số giáo viên và học sinh tỉnh Vĩnh Long đoạt giải năm nay, Cô La Nguyễn Tường Vi, Giáo viên Trường THCS&THPT Hoà Bình đã xuất sắc đoạt giải Nhì toàn quốc tại Cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai. Cô đã vượt qua hàng chục ngàn thí sinh là giáo viên của cả nước để xứng đáng đoạt giải cao, kết quả đó cũng khẳng định cho mọi sự cố gắng luôn mang đến niềm vui và thành công dù chỉ là việc làm đơn giản.

Theo quyết định số 1171/QĐ-BGDĐT, ngày 05/4/2021 của Bộ GDĐT về việc phê duyệt danh sách và cấp giấy chứng nhận cho giáo viên và học sinh đoạt giải trong cuộc thi năm 2021, tỉnh Vĩnh Long có 26 giáo viên và học sinh đoạt giải như sau:

– 01 Giải Nhì toàn quốc, dành cho giáo viên: Cô La Nguyễn Tường Vi, Giáo viên Trường THCS&THPT Hòa Bình;

– 05 Giải Ba toàn quốc dành cho học sinh, gồm các cá nhân có tên sau: Trương Phụng Nghi, Trường THCS Lê Quý Đôn; Nguyễn Đằng Phương Anh, Trường THPT Lưu Văn Liệt; Trần Anh Thư, Trường THPT Mang Thít; Nguyễn Phi Hùng, Trường THCS&THPT Long Phú; Nguyễn Ngô Minh Thư, Trường THPT Vĩnh Xuân;

– 08 Giải khuyến khích toàn quốc dành cho học sinh gồm các cá nhân có tên sau: Ngô Nguyễn Kim Ngân, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ; Cao Tấn Lộc, Trường THPT Hòa Ninh; Võ Thanh Trúc, Trường THPT Hòa Ninh; Nguyễn Thị Diễm Trinh, Trường THPT Vĩnh Xuân; Nguyễn Thị Mỹ Uyên, Trường THPT Vĩnh Xuân; Nguyễn Thị Thúy Uyên, Trường THPT Vĩnh Xuân; Lê Châu Kỳ Duyên, Trường THPT Nguyễn Thông; Lê Ngọc Phương Anh, Trường THPT Nguyễn Thông.

– 07 Giải ba toàn quốc dành cho giáo viên, gồm các giáo viên: Nguyễn Minh Tuấn, Trường THPT Hiếu Phụng; Lê Quốc Cường, Trường THCS Lê Quý Đôn; Nguyễn Thị Hồng Trang, Trường THCS Lê Quý Đôn; Nguyễn Thị Bảo Trân, Trường THCS Nguyễn Khuyến;  Phan Thị Kiều Trang, Trường THCS Nguyễn Khuyến; Dương Thị Hồng Thắm, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ; Nguyễn Mỹ Linh, Trường THCS&THPT Long Phú;

– 05 Giải Khuyến khích toàn quốc dành cho giáo viên, gồm các giáo viên: Hồ Thúy An, Trường THCS Lê Quý Đôn; Nguyễn Xuân Vân, Trường THCS Lê Quý Đôn; Võ Thị Thủy, Trường THCS Lê Quý Đôn; Đặng Thị Thủy Tiên, Trường THCS Lê Quý Đôn; Trương Tuấn Anh, THCS&THPT Hòa Bình;

(Ban Tổ chức sẽ gửi giải thưởng và giấy chứng nhận về tỉnh, Sở GDĐT sẽ thông tin trực tiếp đến các cá nhân đoạt giải để nhận thưởng)./.