Bayern Munich mắc sai lầm khi sa thải Julian Nagelsmann

Hãy nhanh tay truy cập trực tiếp bóng đá cakhia tv đá để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao hấp dẫn nhé.

Cuối tháng 3, ban lãnh đạo FC Bayern Munich đã sa thải Julian Nagelsmann vì lo ngại HLV trẻ  người Đức sẽ làm suy yếu kết quả chung của đội ở mùa giải 2022/2023. Nhưng thực tế cho thấy đây là  quyết định sai lầm.

Mới đây, báo chí Đức dấy lên tin đồn rằng phía thượng tầng của Bayern Munich đang xem xét sa thải Giám đốc điều hành Oliver Kahn ở cuối mùa giải, sau những quyết định sai lầm của thủ môn kỳ cựu này phía sau hậu trường, làm tác động nặng nề lên nội tình đội bóng. Được biết, cách làm việc của Oliver Kahn bấy lâu nay đã mất lòng nhiều người. Và sau vụ việc lùm xùm sa thải HLV Julian Nagelsmann, mọi chuyện có lẽ đã đi quá ranh giới. Chịu chung số phận phải ra đi có thể sẽ là Giám đốc bóng đá Hasan Salihamidzic – người khiến các CỔ ĐỘNG VIÊN xứ Bavaria có lẽ còn tức giận hơn chính Kahn. Trước Nagelsmann, Salihamidzic cũng đã nổi loạn và khiến chủ sở hữu của cú ăn 3 lịch sử mùa giải 2019/2020 là Hansi Flick phải ra đi sớm 1 năm so với giao kèo đã kí kết ban đầu.

Sau tất cả, Oliver Kahn lẫn Salihamidzic cùng phải gánh trọng trách to lớn trong việc vội vã sa thải Nagelsmann để chiêu mộ Thomas Tuchel, dẫn đến việc đội bóng từ bỏ vị trí sáng nhất trong cuộc đua tranh giành mọi Scudetto và đối diện với nguy cơ trắng tay. Rõ ràng đây là một quyết định “đi vào lòng đất” theo đúng nghĩa đen!

Tham khảo thêm  33Win - Cổng game nổ hũ uy tín nhất hiện nay được giới trẻ yêu mến

Trước khi đi sâu hơn nữa vào chi tiết, chúng ta cùng lắng nghe tiếp lời tuyên bố của Oliver Kahn trước báo giới sau khi “trảm” Nagelsmann: “Khi quyết định đưa Julian gia nhập Bayern vào mùa hè 2021, Bayern đã tin tưởng vào anh sẽ là cầu thủ xuất sắc nhất để đưa đội bóng trở nên vững mạnh. Và tính tới thời điểm hiện nay, anh chính là điều khiến Bayern mong muốn. Julian sẽ giúp Bayern chơi một thứ bóng đá thành công và đẹp đẽ. Nhưng đến thời điểm hiện nay, chúng tôi nghiệm ra rằng, mặc dù với chất lượng đội hình như thế, nhưng vô địch Bundesliga mùa vừa qua, điều hứa trước đây rất ít khi được thực hiện “.Ngoài ra, người đàn ông 53 tuổi thậm chí cũng bóng gió đến việc Nagelsmann càng ngày càng khó quản lý phòng thay đồ, với việc nhiều cầu thủ thể hiện rõ sự khó chịu với cách chơi và tư duy chiến lược của ông thầy trẻ tuổi. Tuy nhiên sự thực liệu có phải như thế?

Tạm gác lại các vấn đề về bóng đá, bao gồm: thành tích thi đấu, chiến thuật hay con người, có lẽ tâm lý của các cầu thủ Bayern đang là nhân tố bị tác động nhiều nhất từ khi Nagelsmann ra đi. Cụ thể, tính đến trước đợt triệu tập lên đội tuyển Đức vào khoảng tháng 3/2023, cả tập thể Bayern đang tràn đầy hứng khởi với mục tiêu thêm một nữa đoạt cú ăn 3 lịch sử. Khi đấy, họ đã tiến đến tứ kết Cúp quốc gia Đức bằng chiến thắng 4-0 thuyết phục trước Mainz 05. Tại Bundesliga, tuy không giữ được sức mạnh khủng khiếp như các mùa giải vừa qua, song “Hùm xám” cũng đang có cuộc đua tranh quyết liệt với Dortmund, dù thua đại kình địch duy nhất 1 điểm. Còn tại mặt trận danh giá nhất là Champions League, đoàn quân của Nagelsmann đã chứng tỏ sự vượt trội khi toàn thắng tất cả 6 trận vòng bảng, ghi 18 bàn thắng và để lọt lưới 2 lần tại đấu trường Champions League được xem là tử thần với sự góp mặt của cả Barcelona lẫn Inter Milan. Đại diện nước Đức đã vùi dập một ứng viên nặng ký khác cho ngôi vô địch là Paris Saint-Germain với cùng tỷ số 3-0 qua 2 lượt đấu. Chứng kiến cách Nagelsmann tiếp lửa bên ngoài đường pitch, bầu không khí tại các buổi tập luyện, cách từng cầu thủ trả lời phỏng vấn, tất thảy cùng toát lên niềm tự hào cùng khao khát chiến thắng.

Tham khảo thêm  Tìm hiểu thông tin chi tiết về đá gà trực tuyến tại SV388

Tuy vậy, mọi chuyện đã đổi khác sau buổi chiều định mệnh hôm 24/03/2023. CĐV Bayern shock toàn tập. Người ta không biết nội bộ CLB lục đục, mà ngay cả từng cầu thủ cũng ngỡ ngàng không kém. Sự thật quyết định sa thải được đưa ra khi không có bất kỳ cuộc trao đổi nào với từng cầu thủ, nhất là các ngôi sao trẻ như Thomas Muller hay Joshua Kimmich. Bản thân người trong cuộc Nagelsmann cũng cho biết lý do bị sa thải trên mạng xã hội, thời điểm ông đang và vẫn đang bận nghỉ phép. Rõ ràng đã có những hành vi không phù hợp tại đây. Để biện minh, BLĐ đội bóng đưa ra lời giải thích rằng Nagelsmann đang ngày càng mất kiểm soát nơi thay quần áo và cách tốt nhất là nhanh chóng giải tán nhằm ngăn chặn mọi chuyện ngày một trở nên tệ hại.

Sau tất cả, cách cư xử bạc bẽo với Nagelsmann đã được chứng minh là sai lầm. Giống như huyền thoại Lothar Matthaus đã phát biểu: “Đã tới lúc họ phải tự trả lời câu hỏi rằng chúng ta đã làm gì sai trái? Điều gì không tốt tại đây? Việc thay đổi HLV có kịp lúc không? Cuối cùng, việc sa thải Nagelsmann và thay bởi Tuchel không đem tới điều gì. Đặc biệt từ thất bại trước Mainz 05, bạn có thể nói rằng chiến thuật của Kahn và Salihamidzic chẳng thể giúp ích được gì CLB cả!”

Tham khảo thêm  Cách nạp tiền Taiiwin24h bằng tài khoản ngân hàng nhanh chóng

Không chỉ câu chuyện liên quan việc “thay tướng” giữa mùa, cặp đôi trên cũng bị chỉ trích nặng nề với hàng loạt phi vụ sai lầm trên thị trường chuyển nhượng. Từ việc đưa Sadio Mane thay thế Robert Lewandowski, rồi đến việc tiêu tốn tới 50 triệu euro chiêu mộ cặp đôi Mathys Tel và Ryan Gravenberch. Có lẽ đã đến lúc giới chức thượng tầng Bayern tiến hành một cuộc đại phẫu lại đội ngũ nhân sự. Nhưng ngay khi điều ấy sảy ra, “Hùm xám” có thể đối diện với một mùa giải 2022/2023 khó khăn!