10 địa chỉ mua bán, trao đổi gà tre Vĩnh Long

, học viên đăng ký học

Hiện nay, gà tre có rất nhiều loại cùng với nhiều giá bán khác nhau. Mọi người thường xuyên tìm kiếm những địa điểm mua bán gà tre chất lượng, gà tre đá tốt với mức giá hợp lý nhất cho mình. Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn 10 địa chỉ mua bán, trao đổi gà tre Vĩnh Long với giá và chất lượng hợp lý.

Giới thiệu về giống gà tre Vĩnh Long

Gà tre là một loại giống gà được nuôi nhiều ở khu vực miền Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, hiện nay gà tre được nuôi ở nhiều nơi hơn, đặc biệt là ga tre vinh long. Bởi sở thích nuôi gà cảnh và nuôi gà đá của mọi người càng ngày cao. Đặc biệt là đối với các giống gà tre lai có khả năng đá rất tốt, cùng với bản tính thiện chiến và nhanh nhẹn.

So với các loại giống gà chọi, gà đá hay với các giống gà ta thì gà tre có kích thước khá nhỏ. Trung bình khối lượng của con ga tre vinh long trưởng thành giao động từ 500g – 800g. Tuy nhiên, đối với các giống gà tre lai gà mỹ, gà tre lai gà nòi,… thì có kích thước và trọng lượng cơ thể lớn hơn.

Tất nhiên, bởi vì có kích thước nhỏ hơn các giống gà khác, vì vậy giá bán ga tre vinh long cũng rẻ hơn. Với giá gà cảnh và giá gà tre đá thì giá bán sẽ cao hơn và thường không cố định. Điều này thì tùy thuộc vào các tiêu chuẩn riêng và thỏa thuận của cả người mua và người bán.

Tham khảo thêm  Cập nhật nhanh Top 6 shop quần áo nam uy tín tại Vĩnh Long

Loại giống gà tre có sở hữu một bộ lông đẹp mướt, dày dặn đặc biệt là gà tre Tân Châu. No có màu sắc đa dạng, lông mã và lông đuôi phát triển dài và đẹp. Đây cũng là lý do tại sao giá bán gà tre Tân Châu cao hơn, và thường được bán theo tiêu chuẩn của gà cảnh. Với gà đá thì kỹ năng đá gà và thành tích là yếu tố đặc biệt khiến cho giá bán thay đổi. Gà đá hay và có được nhiều thành tích cao thì giá bán cũng cao hơn.

2 giống gà tre Vĩnh Long phổ biến nhất

Gà tre Tân Châu

ga tre vinh long

Gà tre Tân Châu là một dòng gà cảnh trong nước có nguồn gốc xuất xứ từ thị xã Tân Châu thuộc tỉnh An Giang. Có nhiều giả thuyết giải thích về sự phát triển của loại giống gà này, nhưng giả thuyết này được nhiều người đồng tình nhất đó là: sự kết hợp giữa loài gà rừng ở bản địa với một số dòng gà cảnh nhật bản đã du nhập vào vùng đất Nam Bộ từ thời xa xưa, chính xác là từ bao giờ thì cũng không có câu trả lời nào rõ ràng. 

Gà Tân Châu sở hữu một bộ lông dày, phồng nên thoạt nhìn thì mọi người sẽ nghĩ gà nặng trên 1kg, tuy nhiên với gà Tân Châu với tiêu chuẩn khi trưởng thành thì gà trống nặng khoảng 0.9kg và gà mái nặng khoảng 0.6kg.

Tham khảo thêm  DANH SÁCH ĐỊA CHỈ CÁC BỆNH VIỆN VĨNH LONG UY TÍN NHẤT HIỆN NAY 

Đặc điểm nổi bật nhất của giống gà Tân Châu trống này đó chính là sở hữu một bộ lông mịn màng, bóng, che kín toàn thân. Có thể nói rằng bộ lông cổ của nó chính là đặc điểm nổi bật nhất của gà Tân Châu. Với phần lông thân mềm mịn, dày dặn và ôm sát thân, phần lông thân có diện tích hở tương đối ít và thân gà tân châu tương đối ngắn. Tiếp theo là phần lông mã lưng mềm mịn, suông dài chạm đất. Cuối cùng là một bộ lông đuôi cùng với đặc điểm là lông đuôi nhiều, bản lông khá rộng, phân bố thành nhiều lớp, lông đuôi phía trên dài cong xuống mặt đất.

Gà tre mỹ

ga tre vinh long

Cùng với phong trào nuôi gà đá mỹ, gà peru chính là trào lưu nuôi gà tre mỹ, đây là loại giống gà cảnh ngoại được nhiều người ưa chuộng nhất bởi hình dáng thon gọn, bộ lông màu sắc sặc sỡ và rất khác biệt so với những giống gà cảnh khác. Tuy nhiên, trào lưu nuôi gà tre mỹ không phát triển rầm rộ như gà Tân Châu, nhưng gà tre mỹ luôn có một sự phát triển chậm và bền vững, người chơi gà mỹ không quá chạy theo phong trào nên giá trị của gà tre mỹ vẫn ổn định.

Các dòng gà tre mỹ tại Việt Nam hiện nay chủ yếu được lai tạo với dòng gà khác như gà asil, gà peru, gà rừng. Gà tre mỹ đúng chất với đặc tính hung hăng, bo đá lớn, máu chiến và tốc độ, chúng thường được lai với một chút máu peru (từ 10%-20% máu peru) để tăng tốc độ đá, bay cao hơn, bo cánh cũng như chân đá mạnh hơn. Gà peru sở hữu nhiều đặc tính tốt hơn gà mỹ nhưng chúng chỉ phù hợp với đá cựa dao, vì vậy khi lai với gà tre mỹ thì nên lai ít để gà mỹ vẫn phù hợp với đá cựa tròn. Người chơi gà có thể thêm ít máu gà asil để chúng có thêm độ thông minh và xài cựa tròn một cách chính xác, đặc biệt hơn là hình dáng phù hợp hơn khi chọi gà ở Việt Nam.

Tham khảo thêm  NHỮNG TUYẾN XE ĐI VĨNH LONG TỪ CÁC TỈNH LÂN CẬN

TOP 10 địa chỉ mua bán, trao đổi ga tre vinh long

ga tre vinh long

  1. Phường Cái Vồn, Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long
  2. Xã Phú Thịnh, Huyện Tam Bình, Vĩnh Long
  3. Huyện Long Hồ, Vĩnh Long
  4. Thị trấn Trà Ôn, Huyện Trà Ôn, Vĩnh Long
  5. Phường 5, Thành phố Vĩnh Long, Vĩnh Long
  6. Xã Tân An Luông, Huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long
  7. Xã An Phước, Huyện Mang Thít, Vĩnh Long
  8. Xã Thành Lợi, Huyện Bình Tân, Vĩnh Long
  9. Xã Mỹ Hòa, Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long
  10. Xã Mỹ Thuận, Huyện Bình Tân, Vĩnh Long

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về gà tre cũng như những địa chỉ mua gà tre Vĩnh Long Hy vọng bạn sẽ tìm được địa chỉ phù hợp và mua gà tre Vĩnh Long với giá hợp lý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *