Teen 2k7 có nên chuẩn bị sớm kiến thức từ hè?

, học viên đăng ký học

Năm học tới, các bạn học sinh 2k7 sẽ chính thức bước vào năm học cuối cấp chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 với mức độ cạnh tranh khốc liệt. Việc chuẩn bị sớm kiến thức từ hè là cần thiết giúp các em tự tin hơn trong năm lớp 9, đồng thời sẵn sàng tinh thần từ sớm cho kỳ thi quan trọng này.

Lý do teen 2k7 nên học sớm kiến thức

Có lẽ, lớp 9 là năm học “nặng” nhất và áp lực nhất trong cấp trung học cơ sở bởi các teen 2k7 sẽ đối mặt với kì thi tuyển sinh vào 10 – một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Ngay sau khi nghỉ hè, học sinh 2k7 phải sẵn sàng tâm thế cho cuộc hành trình vào 10 phía trước với tổng cộng là 4 môn thi. Tuy nhiên chỉ tập trung vào chuyện thi cử thôi là chưa đủ các em cần phải trau dồi kiến thức để không tụt dốc về hạnh kiểm hay học lực trong năm học.

Trước sức ép của năm học cuối cấp, các bạn học sinh cần phải có sự chuẩn bị từ sớm, cụ thể là ngay từ hè này, các bạn cần ôn tập các kiến thức cũ và học trước chương trình lớp 9. Việc này sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian, thay vì vào đầu năm học mới bắt đầu xem lại những phần kiến thức lớp dưới, các em nên tự học ôn ngay từ hè để khi năm học mới bắt đầu các em sẽ sẵn sàng nạp những nội dung học mới. 

Xuất phát sớm là một lợi thế. Khi các em học sớm chương trình lớp 9, các em sẽ hoàn thành chương trình sớm hơn và có nhiều thời gian dành cho việc luyện để, tập trung vào các môn thi chính.  Không chỉ xuất phát sớm về mặt kiến thức, các em cũng nên sớm chuẩn bị cho mình một tinh thần vững vàng, đầu óc thoải mái trước kỳ thi quan trọng bởi sẽ có khá nhiều áp lực. Nếu không sẵn sàng để đương đầu các em sẽ khó có thể vững vàng trong cuộc tranh đấu khốc liệt này. 

Tham khảo thêm  Đơn vị, định luật Cu lông là gì? Đổi đơn vị Cu lông (Coulomb)

Đồng quan điểm với vấn đề này, Bạn Nguyễn.H.T (Năm nay lên lớp 9 – Hải Dương) chia sẻ: “Đặt mục tiêu thi vào chuyên Văn của tỉnh nên em xác định hè năm nay sẽ là mùa hè “khắc nghiệt”, em cần xem trước kiến thức lớp 9 để tiết kiệm thời gian trong năm học mới, vừa cần ôn luyện nâng cao kiến thức môn Văn của bản thân”.

Giải pháp giúp 2k7 chuẩn bị kiến thức thi vào 10 ngay từ hè

Khi bắt tay vào ôn luyện, các bạn học sinh cần phải chú ý xây dựng lộ trình bài bản và một mục tiêu rõ ràng. 

Lộ trình học khoa học trong hè

Hãy bắt đầu bằng việc ôn tập lại những kiến thức cũ trước. Muốn xây nhà cao kiên cố cần phải có nền móng vững chắc. Cũng giống như việc học, các bạn cần phải có một nền tảng kiến thức chắc chắn thì từ đó mới có thể hiểu được những phần nâng cao, phức tạp hơn. 

Khi vững những kiến thức lý thuyết rồi hãy bắt tay vào làm các bài tập thức hành, liên quan đến phần lý thuyết bạn vừa ôn luyện. “Học đi đôi với hành” chính là câu mà ông cha ta đã luôn răn dạy. Hãy thực hành nhiều lần, làm đi làm lại các dạng bài, nhất là đối với những bài các bạn cảm thấy khó. Làm thật nhiều tạo thành thói quen, bạn sẽ ghi nhớ phương pháp làm lâu hơn và sẽ không còn sợ hãi khi gặp những dạng bài tương tự.

Tham khảo thêm  Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai tại Vĩnh Long

Xây dựng mục tiêu phấn đấu 

Mục tiêu trực tiếp của các bạn 2k7 sẽ là hoàn thành tốt chương trình lớp 9 và sau đó là mục tiêu đỗ vào lớp 10 mình mong muốn. Để đạt được điều đó, các bạn không chỉ cần phải tập trung vào 3 môn thi chính mà cần phải học đều các môn còn lại chuẩn bị cho môn thi thứ 4 và đạt điểm cao trên lớp. Hãy tránh tình trạng học tủ bài hay học tủ môn bởi như vậy khi thất bại các bạn sẽ không có gì ngoài sự nuối tiếc. Đã mất công chuẩn bị thì hãy chuẩn bị thật kỹ càng và đầy đủ.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu học hè như thế nào, Giải pháp luyện thi vào 10 toàn diện của HOCMAI chính là bí kíp ôn tập tuyệt vời cho bạn. 

Giải pháp này bao gồm 3 giai đoạn tương ứng với 3 khóa học là Trang bị kiến thức, Tổng ônLuyện đề. Giải pháp sẽ giúp các teen 2k7 trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản bám sát theo chương trình sách giáo khoa hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; ôn tập toàn diện kiến thức, phương pháp làm bài theo từng chuyên đề bám sát theo cấu trúc đề thi thi vào lớp 10 THPT không chuyên trên cả nước cũng như được rèn luyện phương pháp, kỹ năng, chiến thuật làm các dạng bài thường xuyên xuất hiện trong đề thi vào lớp 10 những năm gần đây.

Tham khảo thêm  Đổi "day" thành "ngày" trong Ms Project ~ ĐÀM TÀI CAP

Qua đó, teen 2k7 có thể chủ động trang bị sớm kiến thức trong thời gian nghỉ hè để vào năm học mới bứt phá đạt điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra, bài thi cũng như có thời gian luyện đề để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 năm sau và đạt được kết quả thi cử như mong muốn.

Hãy đăng ký ngay Giải pháp HM10 toàn diện để chuẩn bị tốt nhất cho năm học cuối cấp!

  • Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.
  • Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *