Sửa lỗi Could not initialize graphics system đế chế AOE

Trong bài viết này, Honda Anh Dũng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Không thể khởi tạo hệ thống đồ họa khi chơi Đế chế, AOE. Nếu trong quá trình sử dụng gặp phải lỗi như vậy, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi, đảm bảo sẽ khắc phục được tình trạng này.
==>> Tải bản cập nhập mới nhất để Fix lỗi này tại đây

Video Sửa lỗi Could not initialize graphics system đế chế AOE

Sự xuất hiện của một lỗi Không thể khởi tạo hệ thống đồ họa khi khởi động đế chế AOE có thể do hệ điều hành Window hoặc DirectX của bạn không tương thích. Với lỗi này bạn có thể khắc phục bằng nhiều cách khác nhau.

Đế chế AOE – Game chiến thuật đỉnh cao trên PC

Sửa lỗi Không thể khởi tạo hệ thống đồ họa lỗi đế chế AOE

Nếu trong quá trình khởi động game đế chế AOE mà xuất hiện bảng thông báo như hình ảnh bên dưới có nghĩa là bạn không thể khởi động game, không chạy được game và hãy thử khắc phục bằng một trong các cách dưới đây. Xin vui lòng.

Phương pháp 1: Việc đầu tiên bạn cần làm lúc này là vào thư mục chứa game đế chế AOE. Cuộn xuống trong thư mục, tìm kiếm setupreg như trong hình và bấm vào để khởi chạy. Sau đó chương trình sẽ tự động Install (cài đặt) trên máy tính và tất cả những gì bạn cần làm là đợi quá trình hoàn tất rồi vào đế chế AOE.

Tham khảo thêm  Vc Red Là Gì ? Cách Loại Bỏ Như Thế Nào? Should I Delete It Microsoft Visual C++ Redistributable Là Gì

Phương pháp 2: Tùy theo hệ điều hành trên máy tính của bạn, nếu bạn thử cách 1 mà vẫn không được thì các bạn bấm vào biểu tượng đế chế AOE có tên là EMPIRESX, bấm chuột phải (Right Click) và chọn dòng cuối cùng là Properties trên bảng.

Sau đó nhấp vào tab Khả năng tương thích và chọn Chạy chương trình này ở chế độ tương thích, chọn Windows 7 hoặc Windows XP và nhấp vào OK hoặc Áp dụng.

Phương pháp 3: Trong trường hợp cả hai cách trên đều không khắc phục được và lỗi Không thể khởi tạo hệ thống đồ họa vẫn xuất hiện, bạn hãy tiến hành cài đặt lại DirectX theo liên kết bên dưới của chúng tôi.
– Link tải phiên bản 12: DirectX 12
Phương pháp 4: Ngoài ra, cũng có thể phiên bản AOE đế chế bạn sử dụng bị lỗi hoặc thiếu một file hệ thống nào đó, trường hợp này bạn chỉ cần tải một vài bản cài đặt lại đế chế AOE là được.
– Link tải phiên bản 1.0: Đế chế
– Xem cách Cài đặt Font tiếng Việt Empire
Trên đây Honda Anh Dũng đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Không thể khởi tạo hệ thống đồ họa cho game đế chế AOE, khắc phục một số lỗi mà người chơi thường mắc phải khi chơi game. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc các bạn may mắn.
Đôi khi khi chơi đế chế AOE với bạn bè hoặc game thủ khác, người chơi không thấy mạng đế chế. Đây là lỗi phổ biến mà nhiều người chơi đã gặp phải, cách sửa lỗi không hiển thị mạng Đế chế, AOE cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi cài đặt hoặc đăng xuất lại.