1. Sử dụng chức năng nấu và hẹn giờ nấu của nồi cơm điện tử2. Một số gợi ý về lượng gạo và thời gian nấuXem thêmThu gọnNhững chiếc nồi cơm điện tử với nhiều chức năng nấu và khả năng hẹn giờ nấu cơm đang được rất ưu chuộng hiện nay. Và sau đây là cách sử dụng các chức năng nấu của loại nồi này.

Sử dụng chức năng nấu và hẹn giờ nấu của nồi cơm điện tử

Bước 1: Trước khi nấu, ta dùng một tay ấn nhẹ chấu giữ để mở nắp nồi, một tay đỡ nhẹ nắp khi mở.

Bước 2: Sau khi nắp nồi đã mở ra ta lấy nồi con ra khỏi thân nồi.

Bước 3: Dùng cốc đong đi kèm theo nồi đong lượng gạo cần thiết để nấu vào trong tô lớn.

Dùng cốc đong lượng gạo cần thiết vào tô

Bước 4: Cho nước vào tô để vo gạo, không nên vo gạo quá kỹ vì sẽ làm mất đi lượng vitamin thiết yếu cho cơ thể nằm ở lớp cám bên ngoài của hạt gạo.

Bước 5: Cho phần gạo đã vo vào trong nồi, sau đó đổ thêm nước vào trong nồi con sao cho phù hợp với lượng gạo cần nấu.

Cho gạo đã vo vào trong nồi.

Đổ thêm nước phù hợp với lượng nước gạo đã vo.

Bước 6: Lau sạch nước bám ở bên ngoài nồi bằng khăn khô mềm. Điều này giúp bảo vệ nồi và hạn chế tiếng lách tách khi nấu.

Bước 7: Đặt nồi con vào sau đó đậy nắp lại thật kín để đảm bảo cho cơm được mềm dẻo.

Bước 8: Nhấn nút lựa chọn cách nấu sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn, tham khảo:

  • PLAIN RICE (Phím nấu cơm thường)
  • PORRIDGE / CONGEE (Phím nấu cháo)
  • MIXED RICE (Phím nấu cơm trộn)
  • GLUTINOUS RICE (Phím nấu cơm nếp)
  • CAKE / BREAD (Phím làm bánh / bánh mì)
  • SLOW COOK (Phím nấu kỹ).

Ở đây Điện máy XANH chọn nút PLAIN RICE (nấu cơm) để nấu.

Nếu sau 3-5 giây bạn không thao tác nào tiếp, nồi sẽ tiến hành nấu. Nếu muốn hẹn thời gian nấu, mời bạn xem tiếp bước 8 ở dưới đây.

Nhấn nút lựa chọn cách nấu phù hợp.

Bước 9: Nhấn phím TIMER (hẹn giờ) để lựa chọn thời gian hẹn giờ hoàn tất quá trình nấu cơm cho bạn (Ví dụ sáng hẹn giờ nấu, chiều về cơm chín). Ở đây Điện máy XANHhẹn giờ sau 2 tiếng nữa thì nồi cơm sẽ nấu xong.

Bước 10: Sau 2 tiếng cơm sẽ được nấu chín và có tín hiệu tít tít tít báo, lúc này bạn có thể nhấn phím OFF để kết thúc quá trình nấu.

Bước 11: Sau khi đã nhấn phím OFF để tắt nồi, bạn hãy rút phích cắm ra khỏi ổ điện để hoàn toàn yên tâm về an toàn sử dụng.

Bước 12: Sau khi rút phích cắm ra khỏi ổ điện bạn có thể xới cơm ra chén và thưởng thức với gia đình.

Một số gợi ý về lượng gạo và thời gian nấu

Bảng thông số dưới đây chỉ mang tính tương đối, tùy thuộc vào kinh nghiệm nấu nướng cũng như hoàn cảnh mà thông số có thể sẽ thay đổi.

CÁCH NẤU Lượng gạo

(Cốc)

Thời gian nấu (gần đúng)

(giờ:phút)

Gạo thường 2-10 0:28-0:41
Gạo lức 2-7 0:57-1:07
Gạo nếp 2-6 0:55-1:03
Cháo thịt 0.5-2.5 0:49-1:04
Cháo trắng 0.5-1.5 0:55-1:02
Nấu kỹ Tùy thuộc vào lượng nước và nguyên liệu nấu
Bánh / Bánh mì

Lưu ý:

  • Thời gian nấu có thể thay đổi phụ thuộc vào số lượng và loại nguyên liệu dùng để nấu.
  • Không cần phải ngâm gạo nếp trước khi nấu.
  • Nên cho ít nước khi nấu gạo nếp Thái.
  • Dùng gạo tấm để nấu cháo thì cháo sẽ ngon hơn.

By Admin