Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ

  • Chuẩn bị                            35 phút
  • Chế biến                            40 phút
  • Độ khó                            Dễ

Đậu phộng có giá trị dinh dưỡng cao, được làm ra nhiều món ăn hấp dẫn như xôi đậu phộng và chè bà ba, thậm chí luộc ăn cũng rất ngon. Vậy hãy vào bếp cùng Điện máy XANH hướng dẫn cho bạn và cùng lưu lại một số mẹo sau đây để luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ ra sao nhé!                                                                     Nguyên liệu làm Cách luộc đậu phộng (lạc) Cho 4 người                                             Đậu phộng   1 kg (nguyên vỏ)                                             Muối   1/2 muỗng cà phê                                                  Cách chọn mua đậu phộng (lạc) ngon

  • Nên chọn đậu phộng có kích thước đều, không có dấu hiệu bị thối, mọt và lép.
  • Khi tách vỏ, hạt đậu phộng bên trong to đều, dùng ngón tay bấm vào hạt đậu thì cảm thấy chắc.
  • Tránh chọn hạt đậu có mùi lạ thất thường.
  • Với những hạt đậu phộng tẻ (có lớp vỏ bên ngoài sáng và nếp nhăn nhiều) thường sẽ có vị ngọt, trong khi hạt đậu phộng già (có lớp vỏ bên ngoài sậm màu và nhiều đốm) thì sẽ có vị béo hơn. Tùy vào sở thích mà bạn chọn hạt đậu phù hợp.

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, chậu, đũa, rổ,                                                                            Cách chế biến Cách luộc đậu phộng (lạc)

Rửa đậu phộng

Nếu đậu phộng còn dính quá nhiều đất cát, thì bạn nên ngâm đậu trong chậu nước khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, rửa nhiều lần với nước sao cho hết đất cát là được.

Ngâm đậu phộng

Sau khi đã loại bỏ đất cát, bạn tiếp tục ngâm đậu trong chậu nước khoảng 15 phút rồi vớt ra. Cách làm này sẽ giúp hạt đậu được mềm và ngon hơn sau khi luộc.

Cho đậu phộng vào nồi

Bạn trút hết đậu phộng vào nồi cơm điện, rồi đổ nước vào nồi sao cho xâm xấp với hạt đậu là được. Tiếp đó, bạn thêm vào ½ muỗng cà phê muối, trộn đều để cho muối hòa tan.

Bước 3 Cho đậu phộng vào nồi Cách luộc đậu phộng (lạc)

Luộc đậu phộng

Nhấn nút nồi cơm điện như bạn nấu cơm bình thường, khoảng 15 – 20 phút là đậu sẽ chín. Bạn tiếp tục để đậu trong nồi (không nên mở nắp nồi kiểm tra lúc này để tránh bay hơi) thêm khoảng 10 – 15 phút.

Cuối cùng, bạn mở nắp ra để kiểm tra hạt đậu phộng chín hay chưa? Đồng thời, vớt đậu ra để ráo trên rổ để không bị thâm và hư.

Bước 4 Luộc đậu phộng Cách luộc đậu phộng (lạc)

Thành phẩm

Đậu phộng sau khi luộc, bạn tách lớp vỏ sẽ thấy được hạt đậu bên trong căng tròn. Với những hạt đậu phộng tẻ sẽ có màu hơi trắng và vị ngọt hơn so với hạt đậu phộng già có màu sậm, vị béo ngấy.

Đậu phộng luộc là món ăn chơi mỗi ngày, bất kì ai cũng có thể dùng được vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Bước 5 Thành phẩm Cách luộc đậu phộng (lạc)

X

Bước 5 Thành phẩm Cách luộc đậu phộng (lạc)

X

Cách bảo quản đậu phộng (lạc) luộc không bị thiu

  • Nên để ráo đậu phộng sau khi luộc, vì nếu còn ẩm thì dễ làm cho hạt đậu bị thâm đen và hỏng.
  • Dùng không hết, bạn có thể cho vào túi zip, túi nylon hoặc hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nên dùng càng sớm càng tốt để cảm nhận được vị ngọt ngon của hạt đậu.

Tham khảo một số mẫu nồi cơm điện giá tốt đang kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện món ăn dễ dàng hơn nhé!

Nồi cơm điện nắp gài Delites 1.85 lít NCG1805Còn hàng385.000450.000(-14%)4.2/5248 đánh giáXem chi tiết

Nồi cơm điện Kangaroo 1.2 lít KG822 đỏCòn hàng675.000900.000(-25%)2.3/545 đánh giáXem chi tiết

Nồi cơm điện Sharp 1.8 lít KS-18TJVCòn hàng553.000650.000(-14%)4.0/5332 đánh giáXem chi tiết

Nồi cơm nắp gài Toshiba 1.8 lít RC-18JH2PV(B)Còn hàng635.000750.000(-15%)2.3/517 đánh giáXem chi tiết

Nồi cơm nắp gài Kangaroo KG18R2 1.8 lítCòn hàng1.150.000Online giảm 20%  còn 920.000 2/55 đánh giáXem chi tiết

Nồi cơm điện Delites 1.5 lít NCR1502Còn hàng351.000390.000(-10%)4.3/5236 đánh giáXem chi tiết

Nồi cơm điện tử Toshiba 1.8 lít RC-18NMFVN(WT)Còn hàng2.600.0002.890.000(-10%)4.2/5235 đánh giáXem chi tiết

Nồi cơm điện nắp gài Hommy JRC-180F 1.8LCòn hàng470.000600.000(-21%)Xem chi tiết

Nồi cơm điện tử Toshiba 1.8 lít RC-18DR2PV(K)Còn hàng1.860.0002.190.000(-15%)4.1/511 đánh giáXem chi tiết

Nồi cơm điện cao tần Kangaroo 1.8 lít KG599NCòn hàng2.018.0002.690.000(-24%)2.3/547 đánh giáXem chi tiết

Nồi cơm nắp gài Sunhouse 1 lít SHD8208CCòn hàng585.000650.000(-10%)2.9/521 đánh giáXem chi tiết

Nồi cơm điện Sharp 2.2 lít KSH-D22VCòn hàng855.000950.000(-10%)4.6/545 đánh giáXem chi tiết

Như vậy, Điện máy XANH đã chia sẻ xong cho bạn về cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ ra sao rồi đấy. Chúc bạn thành công.

*Tổng hợp, tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube của Ẩm thực miền quê.            Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang  23/02/2021                                  Món ngon liên quan

Dễ Làm trong  15                                 2 cách làm kẹo socola hoa hồng ngọt ngào siêu đơn giản cho bạn nam trổ tài

Dễ Làm trong  30                                 2 cách làm mứt dưa lưới ăn bánh mì thơm ngọt cực đơn giản tại nhà

Dễ Làm trong  30                                 Cách làm thạch bi trà sữa giòn ngon hấp dẫn

Dễ Làm trong  20                                 Cách làm kem xôi dừa Thái Lan thơm ngon đơn giản tại nhà                           Từ khóa:                                cách luộc đậu phộng ngon, mẹo luộc đậu phộng mềm, cách luộc đậu phộng không thâm, luộc đậu phộng không nứt vỏ, luộc đậu phộng mau mềm                           Hãy là người đầu tiên đánh giá Cách luộc đậu phộng (lạc) mau mềm, không thâm, không bị nứt vỏ                            Gửi đánh giá của bạn

Nguồn : https://gatatuongvy.com/

By Admin