Vĩnh Long 24h

YouTube từng bị ‘sập’ mấy lần và cách khắc phục

Đây không phải là lần đầu kênh chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới bị “sập”. Trước đó, vào năm 2017, YouTube cũng từng bị gặp lỗi kèm ảnh chụp màn hình với chuỗi số khó hiểu.

Dòng thông báo lỗi server “500 Internal Server Error” năm 2017

Thời điểm đó, nhiều người dùng lầm tưởng đây là một cuộc tấn công rồi deface (thay đổi nội dung) YouTube bởi thông báo này. Thế nhưng, thực tế đây chỉ là trang báo lỗi “500 Internal Server Error” mặc định của YouTube. Theo thống kê tại thời điểm đó, số lượng lớn người dùng không thể truy cập đến từ vùng phía Đông nước Mỹ.

Một số thông báo lỗi trên YouTube

Khi YouTube không thể hoàn tất tác vụ do người dùng thực hiện, thông báo lỗi có thể xuất hiện trên thiết bị của người dùng.

Có nhiều nguyên nhân khiến thông báo lỗi xuất hiện, một phần trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của YouTube, bao gồm cả kết nối Internet kém và thiết bị của người dùng không đủ bộ nhớ.

Một số thông báo lỗi thường gặp nhất là:

“Vui lòng kiểm tra kết nối mạng của bạn (Thử lại)”.

“Lỗi tải. Nhấn để thử lại”.

“Không có kết nối”.

“Lỗi máy chủ nội bộ 500”.

Nếu nhận được những thông báo lỗi này, người dùng có thể thực hiện một số bước đơn giản để sửa lỗi.

Cách khắc phục không xem được YouTube trên điện thoại do lỗi Internet

Tham khảo thêm  Cách bo nhà trong đế chế AOE

Kết nối Internet ổn định là điều kiện tiên quyết khi muốn dùng các ứng dụng yêu cầu mạng như YouTube. Nếu kết nối mạng không ổn định hoặc thiết bị không được kết nối mạng sẽ gây ra lỗi không xem được YouTube trên điện thoại.

Cần lưu ý rằng việc thiết bị kết nối được đến cục phát mạng không có nghĩa rằng thiết bị đã được kết nối đến Internet. Do đó, hãy kiểm tra lại đường truyền mạng và thiết bị, để đảm bảo rằng điện thoại đã được kết nối đến mạng Internet.

Cách khắc phục không xem được YouTube trên điện thoại do lỗi ứng dụng

Trong trường hợp này, người dùng nên vào phần thông tin của ứng dụng và xóa đi bộ đệm, để “reset” lại ứng dụng. Ngoài cách này, người dùng cũng có thể xóa đi và cài lại YouTube để làm mới ứng dụng.

Cách khắc phục không xem được YouTube trên điện thoại do lỗi hệ điều hành

Lỗi không xem được YouTube trên điện thoại đơn giản là do hệ điều hành bị xung đột hoặc gặp trục trặc nhỏ nào đó, dẫn đến ứng dụng YouTube gặp lỗi và không thể hoạt động như bình thường.

Để khắc phục lỗi này, hãy tiến hành tắt và khởi động lại ứng dụng để tránh khỏi các xung đột ứng dụng, giúp YouTube trên điện thoại có thể hoạt động bình thường trở lại.

Xem thêm: YouTube nói gì về sự cố bị ‘sập’ trên phạm vi toàn cầu?

Tham khảo thêm  Chuyên Dụng Tiếng Anh Là Gì, Dịch Sang Tiếng Anh Phần Mềm Chuyên Dụng Là Gì

Rate this post