VTV8 – Là gì Wiki

, học viên đăng ký học

Template:Infobox TV channel
VTV8 là kênh truyền hình tổng hợp quốc gia hướng tới khán giả tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, nằm trong hệ thống 9 kênh truyền hình quảng bá của Đài Truyền hình Việt Nam. Kênh chính thức được phát sóng từ 00h00 ngày 1/1/2016 theo Đề án Quy hoạch báo chí quốc gia đã được thông qua[1].

VTV8 được hình thành trên cơ sở tái cấu trúc 3 kênh truyền hình khu vực của VTV trước đây bao gồm: VTV Huế, VTV Đà Nẵng và VTV Phú Yên. Theo Đề án Quy hoạch báo chí quốc gia, các Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại các khu vực (Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ) không được cấp phép phát sóng các kênh truyền hình khu vực. Thay vào đó, các Trung tâm này được xem là những cơ quan thường trú, nơi sản xuất chương trình, cung cấp nội dung đã thực hiện trên khu vực thường trú để phát sóng trên kênh quảng bá quốc gia theo mô hình toà soạn hội tụ.

Tổng khống chế VTV8, Phòng Thư ký – Biên tập VTV8 (trực thuộc Ban Thư ký – Biên tập – Đài Truyền hình Việt Nam) được đặt tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng. Tín hiệu từ đây được truyền tới Hà Nội và từ Hà Nội phát đến các hạ tầng truyền dẫn khác nhau phục vụ khán giả cả nước.

Tham khảo thêm  Visual Communication Là Gì, Tầm Quan Trọng Của Truyền Thông Thị Giác

Hiện nay, VTV8 được phát sóng trên nhiều hạ tầng truyền hình khác nhau: quảng bá miễn phí trên hạ tầng truyền hình tương tự mặt đất, truyền hình số mặt đất (DVB-T2), truyền hình trực tuyến (VTVgo), phát sóng trên các hệ thống truyền hình trả tiền (VTVCab, K+, SCTV, MobiTV (Truyền hình An Viên), MyTV, Truyền hình FPT,…). Kênh còn được phát sóng với định dạng hình ảnh độ nét cao (HD) trên hạ tầng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại Huế, cũng như trên một số hạ tầng truyền hình trả tiền như VTVCab, Truyền hình FPT và Truyền hình Viettel.
nhỏ|VTV8 HD

Tham khảo

Template:VTV
Template:Sơ khai

Thể loại:Kênh truyền hình Việt Nam
Thể loại:Kênh địa phương


Rate this post