Vợ Kim Tử Long là ai, sinh năm bao nhiêu? –

, học viên đăng ký học

Vợ thứ 3 của Kim Tử Long là nghệ sĩ cái lương Trinh Trinh. cô sinh năm 1977 là người gốc Sài Thành. Cô được khán giả biết đến qua vai diễn bé Xuân Nghi trong vở cải lương ” Phạm Công Cúc Hoa” Trinh Trinh là con gái của cố nghệ sĩ Hữu Cảnh – Xuân Yến, cháu nội của nghệ sĩ Minh Tơ.Trinh Trinh kết hôn với Kim Tử Long vào năm 2015 hiện tại gia đình cô đã có thêm một thành viên mới. Nhắc…

Có thể bạn quan tâm:

Vợ thứ 3 của Kim Tử Long là nghệ sĩ cái lương Trinh Trinh. cô sinh năm 1977 là người gốc Sài Thành. Cô được khán giả biết đến qua vai diễn bé Xuân Nghi trong vở cải lương ” Phạm Công Cúc Hoa” Trinh Trinh là con gái của cố nghệ sĩ Hữu Cảnh – Xuân Yến, cháu nội của nghệ sĩ Minh Tơ.

Trinh Trinh kết hôn với Kim Tử Long vào năm 2015 hiện tại gia đình cô đã có thêm một thành viên mới. Nhắc đến Trinh Trinh chắc hẳn không thể nhắc đến một số vai diễn nổi bật của cô như: Lý thần phi tuồng Bích Vân Kỳ Án , Vai Thượng Dương Hoàng Hậu trong vở tuồng Câu Thơ Yên Ngựa, vai Đoàn Hồng Loan trong vở Tô Hiến Thành Xử Án, vai Phi Giao trong vở Xử Án Phi Giao, Vai Chúc Anh Đài trong vở Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài,…

Vợ Kim Tử Long là ai, sinh năm bao nhiêu?

  • Nơi sống/ làm việc: Vĩnh Long
  • Ngày tháng năm sinh: 31-8-1977 (42 tuổi)
  • Dân số Việt Nam 1977: 50,3 triệu
  • XH chung: #58747
  • Facebook: https://www.facebook.com/Ngh%C3%AA%CC%A3-Si%CC%83-Trinh-Trinh-218794661663693/

Vợ Kim Tử Long là ai, sinh năm bao nhiêu?

Lý lịch vợ Kim Tử Long – nghệ sĩ Trinh Trinh

Nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh sinh ngày 31-8-1977 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Vĩnh Long, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) rắn (Đinh Tỵ 1977). Trinh Trinh xếp hạng nổi tiếng thứ 58747 trên thế giới và thứ 20 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1977 vào khoảng 50,3 triệu người.

Tiểu sử Trinh Trinh

Những năm đầu 90, khán giả Việt Nam từng nhắc đến một cái tên làm nức nở lòng người khi cô tham gia đóng vai em bé mò côi trong phim ” Phạm Công Cúc Hoa”. Trở lại với hiện tại sau hơn 20 năm cô bé Xuân Nghi ngày nào đã trở thành một người nghệ sĩ tài năng trong làng sân khấu Việt Nam – đó là nghệ sĩ Trinh Trinh.

Nghệ sĩ Trinh Trinh là con gái của nữ nghệ sĩ tài danh Xuân Yến và nam nghệ sĩ Hữu Cảnh, cháu nội của Minh Tơ và Bảy Sự- hai người nghệ sĩ bậc thầy trong làng tuồng cổ. Thế nên ngay từ nhỏ Trinh Trinh đã được tiếp xúc với nghệ thuật và điều đó đã tạo nên niềm đam mê trong người con gái ấy.Và cho tới bây giờ trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống nữ nghệ sĩ ấy vẫn quyết tâm theo nghiệp mà cha mẹ cô theo đuổi. Hơn 20 năm gắn bó với nghề, cô đã thành công trong rất nhiều vai diễn như vai Lý thần phi tuồng Bích Vân Kỳ Án , Vai Thượng Dương Hoàng Hậu trong vở tuồng Câu Thơ Yên Ngựa, vai Đoàn Hồng Loan trong vở Tô Hiến Thành Xử Án, vai Phi Giao trong vở Xử Án Phi Giao, Vai Chúc Anh Đài trong vở Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài,…

Vợ Kim Tử Long là ai, sinh năm bao nhiêu?

Vốn dĩ là người mạnh mẽ lại xinh đẹp, duyên dáng nữ tính, Trinh Trinh còn có khả năng đóng được xuất săc các loại trên sân khấu từ vai Đào chánh đến vai Đào võ nên ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Tham khảo thêm  Lời bài hát Mơ Ước Ngày Mai -

Con đường nghệ thuật Trinh Trinh

Trinh Trinh khởi nghiệp từ rất sớm, một phần do hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến cô phải bươn
trải cuộc sống từ sớm , một phần từ niềm yêu thích mà cô đã sớm vào con đường nghệ thuật khi còn rất nhỏ tuổi.
Trinh Trinh vào vai Nghi Xuân năm 11 tuổi. Cô được cậu ruột là đạo diễn Phượng Hoàng dắt đến thử vai. Vượt qua 11 cặp chị em khác, Trinh Trinh và em trai đã gây xúc động trong Phạm Công Cúc Hoa,Thế nhưng,cô bé Trinh Trinh không theo đuổi điện ảnh mà tập trung diễn xuất trên sân khấu cải lương. Năm 13 tuổi, cô được nghệ sĩ Lệ Thủy mời đóng tuồng Kiếp chồng chung rồi Trinh tham gia đội kịch Đồng Ấu Bạch Long. 17 tuổi, cô chứng kiến cảnh gia đình suy sụp khi bố mắc bệnh hiểm nghèo cô bỏ học ngang chừng đi bán vé số. Bán vé số một thời gian, Trinh Trinh theo nghệ sĩ Hữu Châu, Hữu Lộc, Tấn Thi, Trung Dân đi tấu hài khắp các tụ điểm giải trí Sài Gòn. Khi tấu hài lắng xuống, Trinh Trinh đi diễn cải lương, hát tân nhạc tại các nhà hàng, khách sạn. Thời gian trôi qua cô trở thành người nghệ sĩ được khán giả yêu mến giành được các giải thưởng như Năm 1995, cô đoạt huy chương vàng giải Trần Hữu Trang với vai Bùi Thị Xuân trong vở tuồng ” Thanh gươm và nữ tướng”. Đặc biệt trong năm 2008, nữ nghệ sĩ cũng chiếm được nhiều tình cảm của khán giả khi vào vai Hoàng Dung trong vở tuồng Chiếc Áo Thiên Nga.

Gia đình Trinh Trinh gồm những ai?

Cuộc sống khó khăn khi cô bắt đầu chập chững vào nghề thế nhưng nay Trinh Trinh đã có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.Cuối năm 2015 cô kết hôn với nghệ sĩ Kim Tử Long và hiện tại gia đình nhỏ của cô đã đón thêm một thành viên mới tên là Gia Khánh .

Vợ Kim Tử Long là ai, sinh năm bao nhiêu?

Nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Trong thời gian gia đình cô gặp khó khăn, cô được các nghệ sĩ nghệ sĩ Hữu Châu, Hữu Lộc, Tấn Thi, Trung Dân dìu dắt và dẫn theo đi hát. Cũng từ đó cô gặp những người bạn trong nghề như nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm, Tài Linh,..

Nghệ sĩ Trinh Trinh xuất thân trong một gia đình danh giá cũng là một điều không mai

Tôi có lợi thế nhiều hơn các bạn khác khi được trực tiếp xem ông bà, cô chú biểu diễn, được cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ người thân và lấy đó làm vốn liếng cho mình. Không phải như các bạn học trong trường, từ lý thuyết rồi mới tập thực hành.

Vợ Kim Tử Long là ai, sinh năm bao nhiêu?

Tuy nhiên, do mang tiếng là con nhà nòi nên tôi cũng thường xuyên hồi hộp và lo lắng khi biểu diễn. Bởi mình chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi cũng bị khán giả đem ra so sánh: “Con nhà nòi mà diễn như vậy”… Tôi không thích điều đó vì nếu một cá nhân làm sai thì đó chỉ là lỗi của người đó, đừng đem hết cả nhà người ta ra so sánh

Nghệ sĩ Trinh Trinh là con ai?

Mẹ của nghệ sĩ Trinh Trinh là nghệ sĩ cải lương Xuân Yến sinh ngày ?-?-1947 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham khảo thêm  10 kem nâng tone Hàn Quốc đánh bậc 2 tông đi chơi, đi làm 2021 hot

Nhắc tới nghệ sĩ Xuân Yến là nhắc tới một nữ diễn viên sân khấu một thời nổi danh trong nhóm Ngũ nữ hổ tướng của nghệ thuật hát Hồ Quảng ở Sài Gòn trong thập niên 60.

Nữ nghệ sĩ Xuân Yến tên thật là Nguyễn Xuân Yến, cô sinh ra trong một gia đình theo nghệ thuật sân khấu và gia tộc của cô có nhiều đời đều làm nghệ thuật ,cùng với nghiệp diễn trên sân khấu trải qua thăng trầm của nó. Gia tộc của cô là gia đình tuồng cổ của ông bà nghệ nhân Vĩnh Xuân cố của nghệ sĩ Xuân Yến. Thân phụ của cô chính là nghệ sĩ Minh Tơ, mẹ là nghệ sĩ Bảy Sự, ông nội của cô là ông Bầu Thắng, bà nội cô là Nguyễn Thị Ngọc là trưởng đoàn hát bội Vĩnh Xuân.

Năm 1975, nghệ sĩ Xuân Yến kết hôn với nghệ sĩ Hữu Cảnh, hai người có 6 người con trong đó ba người con lớn của hai nghệ sĩ sống ngoài nghề sân khấu , ba người con sau đều làm trong nghệ thuật. Đó là nghệ sĩ Trinh Trinh (1977) hiện đang hát ở đoàn Sông Bé, nghệ sĩ Bảo Trân (1979) và nghệ sĩ Bảo Châu (1982) hiện đang hát ở đoàn Đồng Ấu Bạch Long.

Đến năm 1988 nghệ sĩ Hữu Cảnh bị đột quỵ và ông qua đời trong niềm thương tiếc của gia đình, bạn bè và các khán giả hâm mộ.

Nghệ sĩ Trinh Trinh lao đao trước biến cố gia đình

Từng trải qua không ít vất vả khi cha bị phá sản, kinh tế gia đình lao đao, thiếu trước hụt sau đến nỗi Trinh Trinh phải bỏ học để đi mưu sinh, ở nhờ nhà người quen và cả tháng ăn mì gói… Khó khăn ấy giúp cô có thêm nghị lực mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống và duy trì niềm đam mê cải lương.

Nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh từng bán vé số mưu sinh

Là ông bầu gánh hát Khánh Hồng, nghệ sĩ Hữu Cảnh suy sụp trước sự thoái trào của sân khấu cải lương. “Mỗi ngày nhà tôi phải trích hai chỉ vàng trả tiền đoàn hát, còn tiền thuốc cho bệnh suy nhược thần kinh của bố mất từ sáu đến bảy lượng vàng. Mẹ phải bán nhà còn chị em tôi dắt díu về ở nhờ nhà bà ngoại. Cả gia đình ăn khoai, sắn qua ngày để có tiền trị bệnh cho bố”, Trinh Trinh kể.

Nữ nghệ sĩ bỏ học ngang chừng, cùng các em xuống đường bán khoai mỳ, vé số để có tiền sinh sống. “Lúc đó, tôi không thấy xấu hổ khi bị người đi đường nhận ra mình từng đóng phim. Nhiều người thương mua vé số ủng hộ nên cuộc sống đỡ cơ cực hơn”. Đến giờ, Trinh Trinh vẫn không quên ký ức dầm mưa bán vé số rồi về bị ốm suốt tuần hay những lần bán khuya, bị giật cả vé số lẫn tiền.

Bán vé số một thời gian, Trinh Trinh theo nghệ sĩ Hữu Châu, Hữu Lộc, Tấn Thi, Trung Dân đi tấu hài khắp các tụ điểm giải trí Sài Gòn. Nhà chỉ có một chiếc xe đạp, mấy chị em phải nhường nhau. Cứ sáng sáng các nghệ sĩ thương tình, luân phiên nhau đến nhà chở cô đi diễn. Khi tấu hài lắng xuống, Trinh Trinh vừa diễn cải lương, vừa hát tân nhạc tại các nhà hàng, khách sạn, tàu du lịch hay các đám tiệc để kiếm sống và phụ giúp gia đình.

Tham khảo thêm  Cảm âm Giúp Anh Trả Lời Những Câu Hỏi

“Mỗi ngày tôi đều đặn đạp xe từ nhà bà ngoại ở quận 5 sang Lăng Bà Chiểu ở quận nhất để diễn tuồng. Có khi sáng tôi làm đào chính trên sân khấu đoàn Đồng Ấu – Minh Tơ, tối làm thị nữ cho một đoàn khác hoặc đi hát tiệc”, nghệ sĩ nhớ lại giai đoạn khốn khó.

Dù khốn khó, Trinh Trinh nghe lời mẹ, các cậu giữ truyền thống gia đình – theo nghiệp cải lương. Cô được mến mộ với những vai diễn để đời như Lý Thần Phi (Bích Cung kỳ án), Thượng Dương hoàng hậu (Câu thơ yên ngựa), Đoàn Hồng Loan (Tô Hiến Thành xử án), Phi Giao (Xử án Phi Giao), Hoàng Dung (Chiếc áo thiên nga)… Trinh Trinh đoạt huy chương vàng giải Trần Hữu Trang năm 18 tuổi khi hóa thân vào vai nữ tướng Bùi Thị Xuân trong tuồng Thanh gươm và nữ tướng,

Trinh Trinh áp lực khi trở thành vợ thứ 3 của Kim Tử Long

Khi quyết định trở thành người vợ thứ 3 của nam nghệ sĩ có nhiều điều tiếng về tình duyên như Kim Tử Long, nhiều người bảo Trinh Trinh rằng cô “có bị điên không?”. Còn người vợ thứ 2 của nam nghệ sĩ thì gửi cho cô cái nhìn uất hận như nhìn kẻ thứ 3 phá hoại gia đình mình. Cuối cùng, cô đã có cuộc sống êm đềm với Kim Tử Long và 2 cậu con trai kháu khỉnh.

Vợ Kim Tử Long là ai, sinh năm bao nhiêu?

Sau khi về chung một nhà với NSƯT Kim Tử Long, nghệ sĩ Trinh Trinh quyết định hạn chế đi diễn để chuyên tâm chăm sóc gia đình. Cô cho biết, cuộc sống hiện tại rất yên bình, vui vẻ. Mối quan hệ giữa cô và vợ trước, con riêng của chồng cũng rất tốt đẹp.

Nhiều người cho rằng, tôi sinh ra không đúng thời điểm nhưng nhìn tổng thể, không phải một mình sân khấu cải lương bị bỏ rơi. Đó là quy luật. Tôi nhớ ngày xưa, ca nhạc chết lúc cải lương đang lên, khi cải lương đến một mức nào đó, hài kịch lên, bây giờ gameshow lại phát triển… Tuy nhiên, cải lương lại không thể trở lại như xưa, bởi vì có sân khấu đâu mà làm. Thuê rạp hiện nay rất đắt, chưa kể các kinh phí khác, nên để làm một vở cải lương đồng thời lo kiếm sân khấu, cũng là một điều nan giải.

Khi vợ chồng tôi đến với nhau, tôi đã chủ động muốn lùi lại phía sau. Đối với tôi, làm gì thì làm, phụ nữ phải là người lo cho gia đình. Trong khi đó, anh Long là đàn ông, trụ cột gia đình thì phải đi làm. Khi người đàn ông đi làm về mệt, thấy nhà tươm tất, con cái ngoan ngoãn, sạch sẽ là người ta vui. Nếu chúng tôi đi làm, đi hát triền miên, một thời gian ngắn thì được nhưng cứ đi miết ngày này qua tháng nọ thì lại không sát sao được với con. Con nít bây giờ nó thông minh, nhạy cảm hơn trước nên nếu con được gần mẹ, gần cha nhiều sẽ tốt hơn.

Với những thông tin về vợ Kim Tử Long – nghệ sĩ cái lương Trinh Trinh mà baomuctim.com vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích đây là những thông tin mới nhất được cập nhật vào tháng 8 năm 2021.

Từ khóa:

  • trinh trinh là vợ ai
  • nghệ sĩ cải lương trinh trinh sinh năm bao nhiêu
  • gia dinh nghe si trinh trinh 2021
  • nghệ sĩ cải lương trinh trinh
Rate this post