Vệ sinh tấm lưới lọc máy hút mùi như thế nào?

, học viên đăng ký học

Tại sao phải biết cách tẩy dầu mỡ và vệ sinh lưới lọc máy hút mùi?

Có rất nhiều vi khuẩn bám quanh lưới lọc máy hút mùi

Thông thường mỗi gia đình sử dụng máy hút mùi sau khi nấu nướng vì nó sẽ giúp làm sạch không khí nhà bếp. Hơi nóng từ đồ ăn cùng với phần dầu mỡ được hút vào bên trong máy sẽ tích tụ ở tấm lưới lọc. Vậy nên nếu như không có cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi thì vi khuẩn sẽ tích tụ ngày càng nhiều. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Giúp bạn tiết kiệm chi phí

Vệ sinh thường xuyên và đúng cách tấm lọc máy hút mùi sẽ làm tăng độ bền cho máy. Giúp máy có hiệu suất làm việc hiệu quả hơn, ít bị hỏng hóc và tăng thời gian sử dụng. Từ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa cũng như hạn chế tình trạng phải bắt buộc mua máy mới.

Vệ sinh tấm lưới lọc với 3 cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi hiệu quả nhất hiện nay

Dùng dung dịch nước rửa chén

Đây là một trong những cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi hiệu quả và được nhiều người áp dụng hiện nay. Cách làm thì cực kỳ đơn giản, bạn cần tháo tấm lưới lọc ra và ngâm với hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén. Ngâm trong vòng từ 3 đến 5 phút, sau đó dùng bàn chải mềm, chà sạch. Cuối cùng là lau khô và đưa vào sử dụng.

Tham khảo thêm  8 loại cây phong thủy nhất định nên trồng trước nhà và lưu ý khi trồng cây – Mẹo hay cuộc sống

Dùng Baking Soda

Baking Soda được xem là một trong những dung dịch thần kỳ giúp làm sạch tối đa nhất. Đây được xem là dung dịch an toàn và cách làm cũng khá đơn giản mà đem lại hiệu quả làm sạch tối đa. Trước tiên hãy đun nóng hỗn hợp bao gồm ½ cốc muối. ½ cốc baking soda và 1 cốc giấm, để chúng trong vòng 15 đến 30 phút. Sau đó dùng tấm vải sạch hoặc bàn chải mềm, vệ sinh các khe lưới lọc. Chắc chắn kết quả sẽ làm bạn bất ngờ đó.

Dùng nước tẩy chuyên dụng

Bạn cũng có thể dùng các loại nước tẩy chuyên dụng để làm sạch tấm lưới lọc của máy hút mùi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước tẩy cho máy hút mùi và bạn cũng rất dễ mua được chúng. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng và an toàn với người dùng.

Hy vọng với 3 cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi nói trên bạn sẽ chọn cho mình cách vệ sinh phù hợp. Hãy liên hệ với Cleanipedia nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc bạn nhé.

Rate this post