Tuyệt chiêu tẩy dầu nhớt dính trên áo trắng không phải ai cũng biết

, học viên đăng ký học
Unilever logo

1. Cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bằng bột giặt và nước nóng

Đây được xem là cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu ngâm quần áo trong nước nóng thì sẽ bị bay màu, cũ và nhanh rách. Chính vì vậy cách này chỉ áp dụng với những loại quần áo dày, chịu nhiệt tốt. Đối với những quần áo mỏng thì tuyệt đối không áp dụng cách này.

Đối với cách  này bạn hãy thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: hãy nấu nước sôi rồi pha với nước lạnh khoảng 40 – 50 độ C là được. Pha loãng bột giặt vào nước ấm vừa pha được ở trên.

Bước 2: Ngâm những quần áo dính dầu nhớt trong khoảng thời gian 10 phút.

Bước 3: Hãy vò nhẹ, nếu vết bẩn khó ra thì hãy lấy bàn chải chà nhẹ cho sạch

Bước 4: Xả quần áo với nước sạch

Sau đó giặt quần áo bình thường với bột giặt. Có thể giặt bằng máy giặt hoặc bằng tay tùy thuộc vào bạn.

2. Tẩy vết bẩn dầu nhớt bằng xăng

Khi bị dầu nhớt dính trên quần áo nhiều người thường lấy xăng để tẩy. Trong xăng có aceton giúp làm sạch nhanh vết dầu mỡ dính trên quần áo. Nhưng quần áo của bạn sẽ bị ám mùi rất khó chịu. Chính vì vậy nếu muốn thực hiện cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo theo cách này thì hãy cân nhắc nhé.

Tham khảo thêm  Mã bưu điện Hà Nội, TPHCM – Zip Code 63 tỉnh Việt Nam 2020

Cách thực hiện: Bạn hãy làm ướt quần áo bị dính dầu nhớt rồi chấm xăng lên chỗ bẩn. Lưu ý bạn không để xăng lan ra các khu vực xung quanh nhé. Hãy để quần áo như vậy khoảng 10 phút rồi giặt lại với xà phòng.

3. Cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bằng baking soda, oxy già, nước rửa chén

Baking soda được xem là chất tẩy rửa tuyệt vời được nhiều bà nội trợ sử dụng. Nếu kết hợp với oxy già và nước rửa bát thì có thể đánh bay vết dầu nhớt trên quần áo. Với cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo này thì không để lại mùi. Và không ảnh hưởng đến quần áo. Đây được xem là giải pháp tuyệt vời và tối ưu nhất.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy cho oxy già vào bình xịt rồi xịt trực tiếp lên chỗ quần áo bị dính dầu nhớt. Nên xịt cho đến khi ướt đẫm. Nêu không có bình xịt thì bạn đổ trực tiếp lên vết bẩn. Nhưng tránh bị lan ra khu vực xung quanh vết bẩn nhé.

Bước 2: Cho một lượng nhỏ nước rửa bát lên rồi rắc lớp bột baking soda lên trên cùng

Bước 3: Hãy dùng bàn chải chà nhẹ lên vết bẩn (nên sử dụng bàn chải đánh răng tốt hơn). Chà đến khi thấy vết dầu nhớt tan đi và bị lớp bột hút hết.

Tham khảo thêm  Lời bài hát Khi chúng ta già- Loi bai hat Khi chung ta gia

Bước 4: Giặt lại quần áo bằng bột giặt như bình thường.

Để mang lại hiệu quả cao hãy sử dụng bột giặt OMO Comfort bạn nhé. Bột giặt OMO Comfort có tác dụng đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Làm cho quần áo của gia đình bạn luôn mới và lưu giữ hương thơm lâu.

Như vậy bài viết đã bật mí cho bạn một số cách tẩy vết dầu nhớt trên quần áo

Rate this post