Reviews

Tư vấn mua máy ảnh DSLR tốt nhất chụp đẹp cho người mới

Máy ảnh được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày, phục vụ nhu cầu giải trí, sở thích hay công việc. Các dòng máy ảnh được phát triển đa dạng, cho khả năng ghi lại hình ảnh chất lượng, đẹp mắt.

Dòng máy ảnh DSLR là thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp với đặc trưng kỹ thuật khá khắt khe để đạt tiêu chuẩn chất lượng ảnh cao, được thợ chuyên nghiệp và người chơi máy ảnh ưa chuộng.

Thị trường khá đa dạng các dòng máy ảnh DSLR cho người dùng lựa chọn. Dưới đây là thông tin và kinh nghiệm giúp người dùng chọn máy ảnh DSLR tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR là dòng máy ảnh chuyên nghiệp, thiết bị máy ảnh kỹ thuật số sử dụng gương cơ học và hệ thống gương phản xạ để đưa ánh sáng từ ống kính vào vùng phía sau máy ảnh. Ánh sáng được truyền từ ống kính đến hệ thống gương phản xạ.

Màn chập, khẩu độ đóng mở, gương được lập lên truyền ánh sáng đến cảm biến quang, cho phép chụp ảnh tốc độ cao, chi tiết với nhiều ánh sáng nhất.

Thiết bị cho phép người dùng quan sát hình ảnh qua kính ngắm quang học. Chất lượng hình ảnh cao, chi tiết với tốc độ chụp nhanh, độ trễ thấp. Dòng máy ảnh DSLR được sử dụng khá khó yêu cầu kỹ thuật cao, phục vụ nhu cầu chụp chuyên nghiệp.

Phân loại máy ảnh DSLR phổ biến hiện nay

Phân loại máy ảnh DSLR phổ biến hiện nay

Máy ảnh ra đời từ rất lâu, được phát triển đa dạng chủng loại đáp ứng nhu cầu sử dụng, chụp ảnh của người dùng. Dưới đây là phân loại máy ảnh giúp người dùng dễ dàng nhận định về các dòng máy đang có trên thị trường.

Máy ảnh chụp lấy ngay

Dòng máy cổ nhất, sử dụng Film âm bản, cho chất lượng ảnh ảnh tương đối thấp, có màu sắc đặc trưng với độ bão hòa màu không cao. Giá thành sản phẩm thấp.

Máy ảnh Compact

Máy sử dụng cảm biến điện tử, chụp ảnh tự động căn chỉnh ánh sáng và các điều kiện khác nhau. Chất lượng ảnh không quá nổi bật, ít tính năng yêu cầu kỹ thuật cũng không cao.

Máy ảnh Mirrorless

Máy cho khả năng zoom rõ nét, chất lượng hình ảnh cao hơn Compact nhưng không thể so sánh bằng DSLR. Thiết kế máy không có gương lật.

Máy ảnh DSLR

Máy ảnh chuyên nghiệp sử dụng ống kính cơ học, gương lật, cho chất lượng hình ảnh nổi trội nhất. Người dùng cần kỹ năng, điều chỉnh thông số để chụp ảnh chất lượng.

Nên mua máy ảnh Mirrorless hay DSLR tốt hơn

Nên mua máy ảnh Mirrorless hay DSLR tốt hơn

Nên mua máy ảnh Mirrorless hay DSLR? Thị trường với 2 dòng máy Mirrorless và DSLR với đặc trưng sử dụng nhiều điểm chung và khác biệt. Người dùng đắn đo không biết nên chọn mua dòng máy ảnh nào phù hợp:

Điểm chung: Giữa 2 dòng máy là khả năng hoán đổi ống kính, cho khả năng chụp ảnh chất lượng khá ổn định. Tuy nhiên, DSLR cho chất lượng ảnh cao hơn dòng Mirrorless 1 chút.

Điểm khác biệt: Dòng Mirrorless cho khả năng hoán đổi ống kính nhưng không lật gương, cho khả năng chụp êm. Trong khi DSLR cho khả năng ngắm ảnh qua ống ngắm quang. Chất lượng hình ảnh, khả năng lấy nét, tốc độ chụp của DSLR vượt trội hơn. Khả năng Zoom của Mirrorless cao. Yêu cầu chỉnh thông số của DSLR cao hơn so với dòng máy Mirrorless tiện lợi, nhỏ gọn.

Với những đặc trưng trên, người dùng muốn chơi máy ảnh chuyên nghiệp, chụp ảnh chân thực, không ngại chỉnh sửa để đạt được kết quả ưng ý thì dòng máy DSLR sẽ là lựa chọn phù hợp với giá thành cao hơn.

Nên mua máy ảnh DSLR hay máy ảnh Compact hơn

Nên mua máy ảnh DSLR hay máy ảnh Compact hơn

Nên mua máy ảnh Compact hay DSLR? Sự so sánh chất lượng ảnh của DSLR và compact thực sự khá khập khiễng. Trong khi DSLR sử dụng cảm biến quang, ống kính quang và hệ thống gương cơ học cho khả năng thu được nhiều ánh sáng chất, tốc độ chụp cao hơn, khả năng Zoom lấy nét mang đến chất lượng hình ảnh chi tiết, tính nghệ thuật cao. Kích thước máy khá lớn, nặng tay, yêu cầu chỉnh sửa thủ công nhiều để có bức ảnh đẹp.

Máy ảnh Compact với cảm biến điện tử, tối ưu loại bỏ hệ thống gương cơ học giảm khả năng thu ánh sáng, tốc độ chụp chậm hơn, lấy nét hạn chế. Chất lượng hình ảnh của máy Compact không cao chỉ phù hợp cho nhu cầu chụp ảnh gia đình, du lịch. Thiết kế nhỏ gọn, thao tác bấm máy là chụp nhanh chóng giúp người dùng dễ dàng sử dụng, cho nhu cầu du lịch và không muốn điều chỉnh máy nhiều.

6 bước quan trọng để mua máy ảnh DSLR tốt nhất

6 bước quan trọng để mua máy ảnh DSLR tốt nhất

Máy ảnh DSLR là dòng máy chuyên nghiệp, khá đắt đỏ, cần lựa chọn cẩn thận để sử dụng hiệu quả lâu dài, cho nhu cầu chụp ảnh của người dùng. Khá nhiều thông số và tiêu chí mà người dùng cần quan tâm khi chọn máy ảnh DSLR.

Tham khảo thêm  Tư vấn nên mua máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Kiểm tra các thông số máy ảnh

 • Độ phân giải: Độ phân giải hình ảnh cao cho phép người dùng chụp ảnh và in hình khổ lớn. Tuy nhiên đây không phải là thông số quyết định trực tiếp đến chất lượng ảnh chụp được. Độ phân giải càng cao thì dung lượng ảnh chiếm bộ nhớ sẽ lớn hơn. Độ phân giải hiện nay 8 – 10 – 13MP.
 • Kích cỡ cảm biến: Cảm biến ảnh lớn và Lens chất lượng sẽ cho chất lượng hình ảnh lớn hơn, dù ở độ phân giải hình ảnh nào. Hiện có 2 định dạng cảm biến cho máy DSLR đang được sử dụng: CCD và CMOS với chất lượng hình ảnh tương đương, tuy nhiên CMOS tiết kiệm pin hơn 1 chút.

Chọn ống kính và thân máy DSLR

Chọn ống kính và thân máy DSLR

Đặc điểm máy DSLR với khả năng tháo lắp và thay thế Lens máy ảnh đáp ứng nhu cầu chụp ảnh khác nhau. Người dùng nên mua thân máy và Lens riêng sẽ phù hợp hơn. Bởi chất lượng Lens Kit của máy thường không chất lượng, không đáp ứng nhu cầu chụp, góc hay khung hình.

Chọn Lens máy theo nhu cầu chụp ảnh, tương thích với thân máy và dòng máy đang sử dụng. Cân nhắc các yếu tố: Chụp thiếu sáng, xa gần, khối lượng Lens. Việc chọn Lens máy quan trọng hơn, quyết định chất lượng hình ảnh cao hơn so với thân máy.

Kiểm tra tính năng trên máy ảnh DSLR

Kiểm tra tính năng trên máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR được trang bị nhiều tính năng, bộ phận hỗ trợ chụp ảnh chất lượng cao. Người dùng cần lưu ý các đặc điểm tính năng cần thiết sau để chọn máy.

 • Đèn Flash – Cho khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Nhiều dòng máy có tích hợp thêm đèn flash nhưng chất lượng loại Flash này không được đánh giá cao bằng các flash rời với chất lượng ánh sáng ổn định và xa hơn.
 • Tự động lấy nét AF – Cần nghiên cứu số điểm lấy nét trên máy, nên chọn máy có số điểm lấy nét cao trên khung hình cho chất lượng hình ảnh cao. Tốc độ lấy nét cũng là đặc điểm cần lưu ý.
 • Khả năng chống rung – Giải pháp ổn định hình ảnh giúp chất lượng hình ảnh nâng cao hơn. Các công nghệ ổn định hình ảnh: chống rung quang học tích hợp bên trong ống kính, chống rung cảm biến bằng cảm biến và cảm biến con quay, ổn định hình ảnh số là cách chỉnh sửa ảnh sau khi chụp trực tiếp trên máy.
 • Chế độ chụp – Các chủ thể không phải lúc nào cũng đứng yên 1 chỗ với điều kiện môi trường, ánh sáng giống nhau. Để chụp các bức ảnh chân dung, chủ thể chuyển động, chụp phong cảnh đẹp các chế độ chụp được tích hợp: chụp liên tục, chụp chuyển động, chế độ nhận diện khuôn mặt. Người dùng cần kiểm tra các chế độ chụp được tích hợp trên máy.
 • Quay video – Với người dùng có nhu cầu quay phim, quay video chất lượng, chú ý đặc điểm này của máy. Chọn chế độ quay Video chất lượng HD là phù hợp.

Kiểm tra định dạng file hỗ trợ trên máy ảnh DSLR

Kiểm tra định dạng file hỗ trợ trên máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR về cơ bản cho khả năng tạo ra các bức ảnh định dạng RAW với dung lượng lớn, không chỉnh sửa giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác hậu kỳ.

Ngoài ra, nhiều máy còn chụp ảnh định dạng JPEG với hình ảnh đã được nén, chất lượng hình ảnh ổn định nhưng kém hơn RAW.

Quan tâm đến kiểu dáng thiết kế máy ảnh DSLR

Quan tâm đến kiểu dáng thiết kế máy ảnh DSLR

Chọn máy với thiết kế nhỏ gọn, khối lượng máy không quá lớn, nặng khiến việc thao tác chụp ảnh trong thời gian dài bị ảnh hưởng.

Chú ý kích thước máy vừa vặn với tay người dùng để thực hiện bấm và thao tác. Chất liệu vỏ bọc ngoài của máy ảnh chống trơn trượt, chống sốc để việc thao tác sử dụng máy hiệu quả hơn.

Giá thành và thương hiệu

Ưu tiên khi chọn máy ảnh DSLR đắt đỏ là các hãng thiết bị uy tín, thương hiệu lớn chuyên sản xuất và lắp ráp máy ảnh chuyên nghiệp.

Tùy từng hãng sẽ có đặc trưng kỹ thuật khác nhau, ứng dụng công nghệ ống kính, cảm biến nổi bật riêng cho đặc trưng hình ảnh riêng theo sở thích chụp ảnh của người dùng. Chú ý chính sách bảo hành từ các hãng để được đảm bảo về chất lượng.

Máy ảnh DSLR giá bao nhiêu?

Giá thành máy ảnh DSLR ngày càng rẻ hơn nhưng phân khúc giá vẫn cao hơn nhiều so với các dòng máy ảnh khác trên thị trường. Dựa trên khả năng chi tiêu tài chính mà chọn mua máy có mức giá phù hợp.

Nên mua máy ảnh DSLR ở đâu?

Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua máy ảnh DSLR ở những website uy tín như Tiki, Lazada, Shoppe,Thế Giới Di Động, FTP Shop, Viettel, Phong Vũ và Nguyễn Kim để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua máy ảnh DSLR hãng nào tốt chụp đẹp nhất

Máy ảnh DSLR Canon

Máy ảnh DSLR Canon

Thương hiệu lớn về các dòng máy Canon chuyên nghiệp, cho hình ảnh chất lượng với ứng dụng cảm biến ảnh hiện đại, bộ xử lý hình ảnh thông minh.

Chế độ chụp đa dạng, kết nối linh hoạt, tương thích kết nối đa dạng giúp người dùng có nhiều lựa chọn chụp ảnh chất lượng. Dòng máy với ứng dụng nhiều công nghệ mới, nâng cao tính năng, đa dạng mẫu mã. Phân khúc giá đa dạng.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Máy ảnh DSLR Nikon

Máy ảnh DSLR Nikon

Nikon là hãng phân phối các dòng máy DSLR chuyên nghiệp, chất lượng vượt trội cho người dùng lựa chọn.

Ống kính cao cấp, độ phân giải lớn cùng các công nghệ xử lý hình ảnh được nâng cấp cho các tấm hình thực sự chất lượng và chuyên nghiệp. Dòng máy được có giá thành khá cao.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Máy ảnh DSLR Olympus

Máy ảnh DSLR Olympus

Thương hiệu máy ảnh Olympus uy tín trên toàn thế giới.  Trang bị cảm biến hiện đại, độ phân giải cao, hiển thị màu sắc nét.

Ống kính chất lượng cho tốc độ chụp nhanh, ghi hình ổn định với các chế độ chống rung quang học, cảm biến. Tính năng máy không được nâng cấp cải tiến cho người dùng lựa chọn. Phân khúc giá của máy Olympus khá đa dạng.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Máy ảnh DSLR Fujifilm

Máy ảnh DSLR Fujifilm

Máy ảnh DSLR Fujifilm là được yêu thích bởi những người chơi ảnh chuyên nghiệp thích phong cách cổ điển, chất lượng ảnh đặc trưng của hãng.

Độ phân giải cao, xử lý hình ảnh thông minh, chống rung quang học cùng hỗ trợ lấy nét nhiều điểm. Thiết kế máy nhỏ gọn, cổ điển được yêu thích. Phân khúc giá tầm trung.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy ảnh uy tín khác như máy ảnh DSLR Sony và máy ảnh DSLR Pentax.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Top 10 máy ảnh DSLR tốt nhất chụp ảnh đẹp chuyên nghiệp

Máy ảnh DSLR có Wifi Canon 750D

Máy ảnh DSLR có Wifi Canon 750D

Máy ảnh DSLR có wifi Canon 750D cùng lens KIT 18-55 IS STM với bộ cảm biến CMOS 24.2MP, xử lý hình ảnh DigiC 6 cho chất lượng hình ảnh chân thực, hiển thị chi tiết, màu sắc sống động. Dải ISO 100-6400 khá rộng, hỗ trợ lấy nét 19 điểm ảnh, chụp tối đa 5 khung hình trên giây.  Máy tương thích ống kính EF của Canon.

Màn hình LCD kích thước 3.7 inch, tỉ lệ khung hình rộng. Định dạng File ảnh RAW và JPEG. Hỗ trợ kết nối NFC và Wi-Fi tiện lợi. Thiết kế khá nhỏ gọn, tiện lợi, khối lượng thân máy khá nhẹ. Bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh

 •  Chất lượng hình ảnh chân thực.
 •  Tốc độ chụp ảnh nhanh, nhiều chế độ.
 •  Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi.

Điểm yếu


. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Máy ảnh DSLR chuyên nghiệp Nikon D5600

Máy ảnh DSLR chuyên nghiệp Nikon D5600

Máy ảnh DSLR chuyên nghiệp Nikon D5600 trang bị cảm biến CMOS APS-C 25MP cho chất lượng hình ảnh cao, hiển thị màu chi tiết, hình ảnh khổ lớn. Bộ xử lý hình ảnh Nikon EXPEED 4, dải ISO 100-25600 giúp chụp ảnh linh hoạt trong nhiều điều kiện.

Khả năng lấy nét 11 điểm hoặc 39 điểm có thể tùy chọn. Chế độ chụp liên tiếp 5 khung hình/s. Ghi hình quay phim thời gian ngắn. Lens Kit 18-55 VR đi theo máy. Trang bị màn hình TFT kích thước 3.2 inch có thể xoay lật, giúp bảo vệ màn hình an toàn.

Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh RAW và JPEG. Kết nối cổng USB 2.0 cơ bản, cùng kết nối nâng cao: Wi-Fi và GPS. Máy được tích hợp luôn đèn flash trên thân máy.  Bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh

 •  Chất lượng hình ảnh cao.
 •  Chế độ chụp và lấy nét đa dạng.
 •  Kết nối linh hoạt, đa dạng.

Điểm yếu

 •  Giá thành sản phẩm cao.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Máy ảnh DSLR giá rẻ Nikon D3400

Máy ảnh DSLR giá rẻ Nikon D3400

Máy ảnh DSLR giá rẻ Nikon D3400 trang bị độ phân giải ảnh 24,2Mp, cho hình ảnh chụp lớn, rõ nét, bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4, iso 100- 25600 rộng, linh hoạt trong nhiều điều kiện chụp khác nhau. Hình ảnh chất lượng cao, chân thực, tốc độ màn chập 1/4000s. Lens Kit 18-55 VR, ống kính AF-P DX 18-55mm F/3.5-5.6G VR.

Khả năng chụp ảnh liên tiếp 5 hình/giây với 11 điểm lấy nét. Quay phim Full HD. Trang bị màn hình 3 inch công nghệ 921K-Dot. Máy có tích hợp luôn đèn flash. Kết nối bluetooth 4.2 linh hoạt trao đổi dữ liệu. Dung lượng pin lớn, chụp tối đa 1200 tấm. Máy ảnh DSLR bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh

 •  Chất lượng hình ảnh cao.
 •  Tốc độ chụp nhanh.
 •  Dung lượng pin lớn.

Điểm yếu

 •  Hạn chế điểm lấy nét.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Máy ảnh DSLR Canon 600D

Máy ảnh DSLR Canon 600D

Máy ảnh DSLR cao cấp Canon 600D trang bị độ phân giải hình ảnh 24.2Mp, cảm biến APS-C, bộ xử lý hình ảnh Digic 7, cùng dải ISO 100 – 25600. Chất lượng hình ảnh cao, chụp ảnh sắc nét. Kích thước bức ảnh lớn, chụp ảnh dễ dàng trong điều kiện thiếu sáng.

Tốc độ chụp liên tiếp 6 hình/giây nhanh chóng nắm được khoảnh khắc chuyển động rõ nét. Màn hình cảm ứng 3 inch ứng dụng công nghệ cảm ứng Vari-Angle lấy nét đơn giản với 1 lần chạm.

Số điểm lấy nét 44 điểm lấy nét Cross Type, công nghệ Dual Pixel ở chế độ Live View. Các kết nối không dây linh hoạt NFC, bluetooth, Wi-Fi chia sẻ dữ liệu nhanh chóng. . Kích thước máy không quá lớn, khối lượng nhẹ, đi kèm Lens Kit 18-55mm IS STM. Máy ảnh DSLR bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh

 •  Hình ảnh chất lượng, màu sắc trung thực.
 •  Chế độ chụp ảnh lấy nét cho độ phân giải cao.
 •  Chế độ chụp đa dạng.
 •  Chia sẻ dữ liệu dễ dàng.

Điểm yếu

 •  Giá thành sản phẩm cao.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Máy ảnh DSLR chính hãng Fujifilm X-A3 Kit XC16-50

Máy ảnh DSLR chính hãng Fujifilm X-A3 Kit XC16-50

Máy ảnh DSLR chính hãng Fujifilm X-A3 Kit XC16-50 được trang bị cảm biến CMOS 24Mp, cho độ phân giải hình ảnh cao. Bộ xử lý hình ảnh EXR Processor II, dải ISO 200 – 25600 cho khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Khả năng lấy nét trong vòng 0.3 giây, điểm lấy nét 77 toàn khung hình, 49 điểm tùy chế độ chụp. Ống kính C 16-50mm f/3.5-5.6 OIS II cùng công nghệ chống rung quang học cho chất lượng hình ổn định.

Màn hình cảm ứng kích thước 3 inch với khả năng lật 180 độ, giúp người dùng chụp ảnh selfie chất lượng dễ dàng. Tính năng quay Video HD với tốc độ 60 khung hình/giây, định dạng File ảnh RAW.

Máy hỗ trợ kết nối Wi-Fi tiện lợi chia sẻ dữ liệu. Thiết kế hơi hướng cổ điển, kích thước nhỏ gọn, khối lượng khá nhẹ. Bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh

 •  Chất lượng ảnh cao: Độ phân giải lớn, dải ISO rộng, chống rung quang học
 •  Màn hình cảm ứng hỗ trợ chụp ảnh selfie.
 •  Thiết kế ấn tượng, cổ điển.

Điểm yếu


. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Những lưu ý khi sử dụng máy ảnh DSLR đảm bảo bền bỉ

Khi mới mua và sử dụng máy ảnh DSLR nhiều người dùng sẽ chưa thực sự biết cách chăm sóc máy đúng cách và hiệu quả để bảo vệ thiết bị. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy ảnh DSLR:

 • Vệ sinh máy ảnh thường xuyên, đặc biệt các bộ phận: cảm biến, Lens với bộ dụng cụ chuyên dụng, nước rửa kính, không sử dụng vật khô cứng làm xước ống kính, cảm biến ảnh.
 • Bảo quản thiết bị đúng cách trong túi đựng máy ảnh chuyên dụng có chống xốc. Sử dụng túi chống ẩm hoặc tủ chống ẩm trong điều kiện ẩm ướt tại Việt nam.
 • Tháo lắp Lens đúng cách, tắt máy trước khi tháo lắp thẻ nhở để đảm bảo sự ổn định của dữ liệu, giảm nguy cơ cháy bộ nhớ.
 • Không nên kết nối máy ảnh trực tiếp với PC hay máy tính mà cần sử dụng Adaptor đổi nguồn để tránh chập mạch, cháy máy.
 • Không nên cắm ngay pin vừa sạc đầy vào trong máy, nên để pin nghỉ khoảng 10 phút, tránh làm hỏng bộ cấp nguồn.

Lời kết

Máy ảnh DSLR với các tính năng vượt trội, chụp ảnh chất lượng cao sẽ là lựa chọn cho những ai theo đuổi môn nghệ thuật này. Tuy nhiên việc chọn mua máy ảnh dslr tốt nhất giá rẻ hiện nay cần nắm rõ đặc trưng, thông số kỹ thuật máy có đáp ứng yêu cầu chụp hay không.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hỗ trợ người dùng đánh giá sản phẩm phù hợp. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn giải đáp.

Rate this post
You cannot copy content of this page