Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) công bố điểm chuẩn vào lớp 6 là 57,6

, học viên đăng ký học

Ngày 29/7/2020, Sở GD&ĐT TP.HCM chính thức công bố điểm trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2020.

Sau khi công bố điểm thi vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố điểm trúng tuyển. Theo đó, điểm trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là 57,6 điểm (thang điểm bài thi là 100 điểm) tăng 9,6 điểm so với năm ngoái.

Năm nay, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 535 học sinh lớp 6, nhận được gần 4.000 hồ sơ đăng ký dự thi.

Đây là trường duy nhất ở TP HCM xét tuyển đầu vào lớp 6 bằng hình thức khảo sát năng lực. Bài gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận, làm trong 90 phút. Các câu hỏi được soạn theo hướng kiểm tra năng lực và khả năng vận dụng kiến thức đã học ở bậc tiểu học vào giải quyết các tình huống thực tiễn.

Đề khảo sát bao quát nhiều lĩnh vực như tiếng Anh, toán học, lịch sử, địa lý, văn hóa, khoa học tự nhiên, kiến thức đời sống. Tổng điểm bài thi là 100.

Nếu không đỗ, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 các trường khác theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận huyện.

Sau khi biết điểm tuyển sinh vào 6, điều phụ huynh lo lắng chính là làm sao để cùng con chuẩn bị tốt cho năm học đầu cấp, làm sao để con hòa nhập nhanh và học tập tốt ngay khi bước vào năm học mới với nhiều sự thay đổi về trường, lớp, thầy cô, bạn bè và phương pháp học tập. Bởi năm học lớp 6 sẽ là “một nút giao” quan trọng trong cuộc đời con, là giai đoạn con có nhiều sự thay đổi cả về tâm sinh lý cũng như môi trường học tập, vậy nên cha mẹ cần đặc biệt chú ý và cùng con chủ động chuẩn bị sớm ngay từ thời điểm này.

Tham khảo thêm  Những sai lầm cần tránh cho 2k6 khi bước vào năm học mới!

Để giúp cha mẹ “chống sốc” cho con khi chuẩn bị vào 6, HOCMAI triển khai Chương trình học tốt 2020-2021. Chương trình giúp con làm quen với phương pháp và kiến thức học tập tại cấp 2. Với đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên giảng dạy các lớp đầu cấp sẽ dễ dàng nắm được tâm lý và giúp con tự tin và bứt phá điểm số ngay đầu năm học.

Đặc biệt với hình thức học online của HOCMAI sẽ giúp phụ huynh, học sinh không cần phải di chuyển trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe khi tình hình dịch bệnh Covid-19 quay lại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm. Hãy cùng con chủ động tự học ngay tại nhà với HOCMAI nhé!

  • Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.
  • Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh hãy gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

 

Nguồn tin: vnexpress.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *