Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tuyển sinh năm 2021 với 1920 chỉ tiêu

, học viên đăng ký học

Được biết, tuyển sinh năm 2021 của Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ cơ bản giữ ổn định như năm trước, nhưng có vài điểm mới: có thêm ngành Kỹ thuật Hình ảnh y học (tuyển 30 sinh viên), trong khi chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y học dự phòng giảm còn khoảng 40 chỉ tiêu. Trường ngưng tuyển sinh hệ vừa làm vừa học và chuyển sang tuyển sinh các ngành đào tạo hệ liên thông chính quy.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của trường là 1.920 sinh viên ở các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy, trong đó có 320 chỉ tiêu đào tạo liên thông chính quy.

Cụ thể, các ngành và chỉ tiêu tuyển sinh theo hệ đào tạo chính quy bao gồm:

Ngành và chỉ tiêu xét tuyển theo ngành của hình thức đào tạo chính quy ở trường

Các phương thức tuyển sinh năm 2021 của trường ĐH Y Dược Cần Thơ cụ thể như sau: xét tuyển theo hình thức đại trà và theo nhu cầu xã hội (đặt hàng); xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 3 môn Toán, Hóa, Sinh.

Riêng hệ liên thông chính quy theo hình thức xét tuyển, với 3 hình thức: kết quả thi THPT, điểm học bạ lớp 12, điểm học bạ và điểm trung cấp, cao đẳng. Ngoài ra, tất cả thí sinh trúng tuyển Y khoa phục vụ ngành hiếm phải có quyết định cử đi đào tạo của UBND tỉnh, thành phố; tỉnh, thành phố cam kết hỗ trợ kinh phí đào tạo thể hiện trong quyết định cử đi học.

Tham khảo thêm  Mẫu bàn trang điểm đẹp 2022 mà bạn không nên bỏ qua

Thí sinh trúng tuyển bất cứ ngành đào tạo nào của trường cũng sẽ không được xét tuyển diện địa chỉ sử dụng của địa phương. Chỉ tiêu có thể thay đổi phù hợp theo nhu cầu tuyển sinh và mức điểm chung của từng ngành Riêng ngành Y khoa (ngành hiếm): thí sinh muốn học ngành này phải đăng ký xét tuyển, tất cả thí sinh trúng tuyển đều thuộc diện đặt hàng và phải có quyết định cử đi học của Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố.

Đối tượng tuyển sinh trường ĐH Y Dược Cần Thơ là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có đủ sức khỏe theo quy định hiện hành hoặc thí sinh là người nước ngoài đã tốt nghiệp THPT có nguyện vọng học tại trường.

Xem chi tiết thông báo tuyển sinh của trường tại đây

KIM NGÂN

Rate this post