Văn Hóa & Du Lịch

Trải nghiệm xuyên Việt bằng tàu hỏa – Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam

Năm 2018, tàu hỏa xuyên Việt lọt top 10 tuyến tàu đẹp nhất châu Á. Với hành trình xuyên Việt bằng tàu hỏa, bạn sẽ được ngắm trọn vẹn cảnh đẹp của đất nước, những cảnh tượng mà đôi khi sẽ chẳng bao giờ thấy được tận mắt.

Đi du lịch bằng tàu hỏa, bạn sẽ được ngắm những cánh đồng xanh mướt, hay những đoạn đồi hoang hai bên trắng xóa hoa dại, những vách đá cheo leo với một bên là biển xanh cát trắng sát chân tàu… Bạn sẽ phải trầm trồ và say đắm trước những cảnh tượng đẹp siêu lòng của đất nước.

Hành trình xuyên Việt từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn là hai ngày. Bạn có thể lựa chọn các loại chỗ như: ghế cứng, ghế mềm điều hòa… hay giường nằm. Để không mệt mỏi khi đi trọn tuyến, bạn nên chọn giường nằm. Trên hành trình này, bạn sẽ đi qua 20 tỉnh thành, sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp hai bên đường trải dài đất nước. 

Ga Phủ Lý – Hà Nam

Hai ngày trên tàu, hành khách sẽ có cơ hội dừng chân và ngắm nhìn khung cảnh của các ga tàu hỏa lớn nhỏ, từ Ga Phủ Lý (Hà Nam), ga Ninh Bình, ga Vinh (Nghệ An),….. ga Đồng Hới (Quảng Bình), ga Huế (Thừa Thiên Huế), ga Đà Nẵng….. ga Nha Trang (Khánh Hòa), cho đến ga Biên Hòa (Đồng Nai), và cuối cùng là Sài Gòn. 

Tham khảo thêm  Tam vua Hậu Ngô và sứ quân Ngô Xương Xí

Ga Diêu Trì – Bình Định

Một góc chợ ga Diêu Trì

Ở những ga lớn như Nha Trang hay Đà Nẵng, tàu sẽ dừng 15 phút, bạn có thể xuống tàu mua sắm ngay chợ ga, thưởng thức ẩm thực hoặc mua đặc sản địa phương làm quà. Và nhớ là đừng quá sa đà nếu không muốn bị tàu “bỏ rơi”. 

Cánh đồng lúa xanh mướt qua cửa sổ tàu hỏa

Hành trình xuyên Việt trên đường ray độc đạo, bạn sẽ được phóng tầm mắt tới những đồng lúa xanh mướt mắt, xa tít là cảnh núi non hùng vĩ… 

Đàn bò gặm cỏ trên cánh đồngHoa trắng bên đường 

Qua khung cửa sổ tàu, bất chợt bạn sẽ bắt gặp đàn bò thong dong gặm cỏ, những đồng lúa chín vàng, hay những bông hoa dại trắng tinh khôi nở rộ bên đường…

 Biển dưới chân đèo Hải Vân

Con tàu lượn vòng theo đường cong của những ngọn núi cheo leo đôi khi sẽ làm bạn say đấy. Nhưng những ai ưa cảm giác mạnh thì sẽ thấy thú vị khi con tàu đổ đèo Hải Vân từ Huế vào Đà Nẵng, và lúc đó biển xanh trời xanh hiện ra trước mắt đẹp vô cùng. Xa xa là những con tàu bé xíu trên mặt biển khiến bạn cảm thấy như đang đứng trên bờ biển ngắm nhìn phía xa “góc bể chân trời”. 

Khi tàu đổ đèo Hải Vân 

Tàu hỏa sẽ đưa bạn từ trạng thái này đến trạng thái khác, từ khung cảnh này đến khung cảnh khác. Có lúc một bên là đồi núi, một bên là biển cả khi đến khu vực Nha Trang. Có khoảnh khắc bạn sẽ cảm giác như mình lơ lửng giữa không trung, vì phía dưới là vực sâu, là những con suối với gồ ghề sỏi đá. 

Tham khảo thêm  Những bức ảnh đẹp nhất giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tế Epson

Trên hành trình xuyên Việt bằng tàu hỏa, bạn sẽ đi qua 20 tỉnh thành, sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp hai bên đường trải dài đất nước

Rồi sau đó, bạn sẽ phải choáng váng mặt mày, khi không thấy đầu tàu hoặc đuôi tàu vì chạy vào những khúc cua ẩn những vách đá. Hay bỗng dưng tối đen như mực khi tàu vào hầm xuyên núi… Đón bình minh hay ngắm hoàng hôn trên tàu đẹp kỳ lạ và mê say ở các miền đất khác nhau sẽ khiến bạn phải một lần nữa muốn được đi xuyên Việt bằng tàu hỏa./. 

Thúy Mai/ Vietnam Journey

Rate this post
You cannot copy content of this page