Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên máy tính

, học viên đăng ký học

Với những ai thường xuyên sống ảo phá đảo thế giới thì chuyện chỉnh sửa video trước khi upload lên là chuyện thường ở huyện. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi video do chính bạn quay chỉnh sửa nhận được nhiều lời khen của mọi người. Thế nhưng quá trình chỉnh sửa video, cắt bỏ phần ko cần thiết, thêm hiệu ứng, thêm chú thích … chưa bao giờ là dễ dàng.  Muốn làm được những điều này chúng ta bắt buộc phải sử dụng những phần mềm chỉnh sửa video chuyên dụng. Dưới đây là top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên máy tính mà thủ TaniPhone.com tổng hợp được, các bạn cùng đón xem nhé!

Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

1. DaVinci Resolve

DaVinci Resolve là 1 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí rất chuyên nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người sử dụng sẽ mất nhiều thời gian hơn để luyện tập và học cách sử dụng các tính năng của phần mềm như bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video trả phí khác. Và một khi đã quen với DaVinci Resolve thì bạn sẽ không bao giờ cần một trình chỉnh sửa video nào khác nữa.

Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên máy tính 1

Một trong những tính năng tuyệt nhất của DaVinci có thể kể đến đó chính là chỉnh sửa màu sắc. Nó cho phép người dùng xuất ra định dạng SD, HD và Ultra HD. Mặc dù các phiên bản Studio được thiết kế cho việc sản xuất video chuyên nghiệp nhưng phiên bản lite của phần mềm cung cấp nhiều chức năng hơn để người mới sử dụng cảm thấy hài lòng.

2. Lightworks.

Nếu đã từng xem phim Pulp Fiction hoặc Braveheart chưa thì bạn đã xem 1 tác phẩm chỉnh sửa bằng Lightworks rồi đấy. Lightworks  là một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp ra mắt từ rất sớm, hiện tại phần mềm đã trở thành lão làng với tuổi đời gần 30 năm trong nghề, từ những năm 1989 và được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim chuyên nghiệp. 

Tham khảo thêm  Giờ làm việc ngân hàng Á Châu trên toàn quốc mới cập nhật

Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên máy tính 2

Điều đặc biệt Lightworks là trình chỉnh sửa phi tuyến tính, điều đó có nghĩa là Lightworks không dựa trên một đường thời gian đơn giản như các phần mềm chỉnh sửa khác. Điều này làm cho việc chỉnh sửa nâng cao trở nên dễ dàng hơn, nhưng sẽ gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu. Bạn có thể thêm hàng tấn hiệu ứng và chỉnh sửa multicam với Lightworks.

Ngoài cung cấp cho người dùng những chức năng cơ bản như các phần mềm chỉnh sửa video khác, Lightworks cũng cung cấp một số tính năng bổ sung như hiệu ứng, tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh và hiệu chỉnh màu sắc. Cho dù bạn là dân chuyên nghiệp hay chỉ mới sử dụng thì Lightworks chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video của bạn. Tuy nhiên với phiên bản miễn phí chúng ta bị giới hạn độ phân giải đầu ra là HD 720p.

3. Avidemux

Avidemux là một phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở miễn phí có sẵn cho Linux và Mac OS X. Avidemux  đã được phát hành cách đây vài năm và hiện tại vẫn được cập nhật liên tục.

Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên máy tính 3

Avidemux  là trình edit ideo mức trung bình, có nghĩa là nó nằm giữa Lightworks và  Windows Movie Maker, không đạt mức cao cấp như Lightworks và cũng không cơ bản như Windows Movie Maker.

Avidemux  cũng hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính, bạn có thể thêm phụ đề và định dạng tệp của phần mềm cho phép người dùng lưu tất cả các cài đặt liên quan đến dự án, sau đó có thể áp dụng lại cho một dự án khác. Phần mềm đọc và xuất được hầu hết các định dạng video và âm thanh phổ biến trừ WMV và QuickTime.

Tham khảo thêm  Chơi game One Piece vs Fairy Tail 1.6

4. HitFilm Express

HitFilm Express là phần mềm VFX chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất cho đến thời điểm hiện tại và nó chắc chắn không làm bạn phải thất vọng. Phần mềm có rất nhiều ví dụ đẹp để bạn lựa chọn trực tiếp trên trang web của nó.

Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên máy tính 4

Ngoài việc cung cấp một giao diện chỉnh sửa video tuyệt vời HitFilm Express cũng cung cấp vô số hướng dẫn bằng video miễn phí cho người dùng tham khảo. HitFilm Express  ;ippm được cập nhật liên tục để cung cấp cho người dùng các tính năng mới.

5. Shotcut

Shotcut được thiết kế cho giành cho những người chỉnh sửa video nghiệp dư hoặc những người cần chỉnh sửa clip ngắn để tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Các thao tác chỉnh sửa của Shotcut tương đối rất dễ dàng như kéo và thả clip, chỉnh sửa bằng cách cắt và thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên máy tính 5

Nếu không yêu cầu một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp mà chỉ cần ghép các clip ngắn với nhau đồng thời thêm vào các hiệu ứng chuyển cảnh Shotcut  phần mềm này chính xác là thứ bạn cần. Hơn nữa, phần mềm rất nhẹ nên không hề kén máy tính, bạn không cần phải sắm cho mình những bộ máy tính có thông số kỹ thuật cao để sử dụng nó.

6. Blender

Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên máy tính 6

Blender thực tế là phầm mềm chỉnh sửa video 3D chứ không phải là 2D. Giao diện của phần mềm Blender khá phức tạp và không phải là phần mềm chỉnh sửa video điển hình.

Tham khảo thêm  Đăng ký gói cước V90 Viettel nhận 60GB data + TRIỆU phút gọi FREE

Thế nhưng ngoài khả năng khả năng tạo ra một bộ phim ngắn, nó có thể tạo, chỉnh sửa hình ảnh động 3D và đây cũng chính là lý do phần mềm này lọt TOP.

7. VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là phần mềm chỉnh sửa video “bán chuyên nghiệp” . Đây là lựa chọn không tồi nhằm tiết kiệm chi phí mà không cần phải trả một mức giá quá cao như các phần mềm edit video trả phí.

VSDC Free Video Editor cũng là một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính, nó cho phép người dùng sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa tiên tiến. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều hiệu ứng video và âm thanh như hiệu chỉnh màu sắc, giảm mờ và điều chỉnh âm lượng.

Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên máy tính 7

Giao diện cơ bản tiếp cận VSDC là dễ dàng hơn so với Lightworks nhờ vào một giao diện người dùng bắt chước giao diện ribbon của Microsoft. Phiên bản miễn phí của VSDC hỗ trợ đầu ra ra video lên tới 1080p với tốc độ 30 FPP.  File cài đặt của nó cũng khá nhỏ gọn nhẹ, chỉ nặng 37MB.

Lời kết.

Trên đây là Top 7 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất trên máy tính cho các bạn tham khảo. Bạn còn biết phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nào tốt nữa hãy comment bên dưới để TaniPhone.com bổ sung vào nhé. Chúc các bạn một ngày làm việc học tập vui vẻ!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *