Top 3 khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay 2019

, học viên đăng ký học

Sau khi chia tay, cứ ngỡ phụ nữ sẽ là người đau lòng vì cuộc tình kết thúc. Nhưng không, đàn ông không tỏ ra đau đớn lúc ban đầu, bình thản đi chơi với bạn bè, và rồi nỗi đau sẽ gặm nhấm trong khoảng thời gian dài sau đó.Đàn ông sẽ là người đau lòng hơn sau khi chia tay
Khi chia tay, ai là người kiểm soát và xử lý tình huống này tốt hơn? Câu trả lời là: Phụ nữ.Đàn ông cố…

Có thể bạn quan tâm:

Sau khi chia tay, cứ ngỡ phụ nữ sẽ là người đau lòng vì cuộc tình kết thúc. Nhưng không, đàn ông không tỏ ra đau đớn lúc ban đầu, bình thản đi chơi với bạn bè, và rồi nỗi đau sẽ gặm nhấm trong khoảng thời gian dài sau đó.

Đàn ông sẽ là người đau lòng hơn sau khi chia tay

Khi chia tay, ai là người kiểm soát và xử lý tình huống này tốt hơn? Câu trả lời là: Phụ nữ.

Đàn ông cố tỏ ra không đau đớn nhưng sự thực không phải như vậy. Khi bị “đá”, phản ứng của đàn ông là: Tôi sẽ chứng minh cho cô ấy thấy tôi sẽ vẫn ổn. Và đôi khi anh ta thực hiện điều đó bằng cách: Đi uống rượu và chơi đêm với mấy cậu bạn.

Theo cuộc điều tra trực tuyến của tạp chí MH, 26% đàn ông cho biết đàn ông nên đi uống rượu say với mấy cậu bạn sau khi chia tay. Tuy nhiên, có tới 36% số người tham gia cuộc điều tra cho biết đàn ông nên nhìn người yêu cũ, mỉm cười và cám ơn cô ấy.

tam-li-dan-ong-sau-chia-tay-thuong-ton-thuong-nhieu-hon-3

Vấn đề ở đây là cả hai phản ứng trên đều giống nhau ở chỗ: Cố gắng che giấu cảm giác thật của họ. Họ không chịu được cảm giác đau đớn hoặc tức giận hoặc “bị đá”.

Các cuộc nghiên cứu cho thấy phụ nữ chắc chắn sẽ khóc ngay sau khi chia tay và họ cũng thường thích nói chuyện thẳng thắn khi cuộc tình đi đến hồi kết. Chính vì thế, phụ nữ đối mặt với nỗi buồn chia tay theo chiều hướng tích cực và sớm vượt qua nỗi đau đó hơn. Trong khi, nhiều đàn ông lại có xu hướng kiềm nén cảm xúc cũng như phản ứng của mình nên tình trạng đau khổ sẽ tồn tại lâu hơn.

Tham khảo thêm  Top 10 chợ tốt cần thơ bán gà đá mới nhất 2022

  tam-li-dan-ong-sau-chia-tay-thuong-ton-thuong-nhieu-hon-4
Đàn ông có ít bạn bè để tâm sự hơn

Một trong những lý do khiến phụ nữ có thể vượt qua nỗi buồn chia tay nhanh hơn đàn ông đó là phụ nữ có nhiều bạn bè để tâm sự. Theo các cuộc nghiên cứu, trong khi phụ nữ thường tìm đến gia đình và các bạn gái để tâm sự và giải tỏa nỗi buồn thì đối với đàn ông, chỗ dựa tinh thần là người phụ nữ họ yêu. Phụ nữ có thể tâm sự với bất kỳ ai mà cảm thấy tin tưởng, từ mẹ, chị em gái cho đến bạn bè, thợ cắt tóc. Càng nói nhiều về anh chàng đó thì cô ấy càng cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Trong khi đó, đàn ông lại có xu hướng giữ kín trong lòng. Thường khi chia tay, đàn ông sẽ nhún vai, tỏ ra đấy chỉ là chuyện nhỏ và cố gắng thuyết phục mình rằng sẽ chẳng có gì đáng buồn. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau, trong một cuộc chè chén say khướt với mấy cậu bạn, anh ấy thú nhận rằng rất muốn cô bạn gái cũ quay trở lại.

Hành động đàn ông thường làm sau khi chia tay

Dùng bia rượu để giải sầu: Rượu bia và các đồ uống có cồn được nhiều anh chàng lựa chọn để “hàn gắn trái tim tan vỡ”. Nhiều người tìm đến rượu để quên đi nỗi buồn về những chuyện đã xảy ra và để có thể thoải mái nói ra hết tâm sự của mình, nhất là những lúc đang say.

Tham khảo thêm  Cảm âm Giang Hồ Tiếu

Hẹn hò với “người mới”: Sau khi chia tay, một số chàng cố gắng quên “người cũ” của mình càng nhanh càng tốt bằng cách bắt đầu hẹn hò hoặc “tán tỉnh” một cô gái nào đó. Nhưng đây chỉ là cách lấp đầy chỗ trống của người cũ bằng hình ảnh của người mới nên do đó họ không có tình cảm, tình yêu với người mới nên dễ sau một thời gian họ lại tiếp tục gặp phải sự đổ vỡ với người mới và có thể lại gây ra một vết thương lòng mới.

Đi chơi với bạn bè: Khi chia tay bạn gái, đàn ông thường rủ bạn bè đi chơi để tránh suy nghĩ về quá nhiều về chuyện cũ. Tuy nhiên cũng giống với phụ nữ, đàn ông cũng không thích tâm sự hay kể về chuyện chia tay của mình với người khác.

tam-li-dan-ong-sau-chia-tay-thuong-ton-thuong-nhieu-hon-2

Đến những nơi đông người: Nhiều chàng trai khi thất tình thường thích đến những nơi đông người, chẳng hạn như các buổi tiệc lớn, nơi âm nhạc được “mở hết công suất”. Đối với họ, những địa điểm này rất tốt để xả stress và có thể họ sẽ có cơ hội gặp được những cô gái khác.

Tập trung vào công việc: Hầu hết đàn ông trên 30 tuổi sau khi chia tay với người yêu thường vượt qua nỗi buồn bằng cách làm việc chăm chỉ hơn. Họ cho rằng, làm việc nhiều sẽ giúp họ bớt nghĩ về những kỷ niệm trong quá khứ.

Ăn uống: Nhiều người thường cho rằng chỉ có con gái khi gặp chuyện trục trặc trong tình yêu mới lấp đầy khoảng trống trong trái tìm bằng cách lấp đầy khoảng trống ở dạ dày mình để mất đi cảm giác trống vắng và ngừng suy nghĩ. Nhưng đàn ông khi gặp chuyện buồn, một số chàng trai thường chọn các đồ ăn vặt để giúp tâm trí của mình không phải tập trung suy nghĩ quá nhiều về những gì đã xảy ra. Khi nhai, trí não của con người sẽ bị chi phối một phần.

Tham khảo thêm  Cách Vẽ Tay Cầm Hoa Hướng Dương - Hey Art

Xem TV: Khi bị thất tình, rất nhiều chàng trai “giết thời gian” bằng việc xem TV, mặc dù khi đó họ không mấy thích thú, kể cả với các chương trình yêu thích của họ. Đây có thể coi là một cách trốn tránh nỗi đau hữu ích, khi xem ti vi họ sẽ bị phân tán suy nghĩ và tránh việc nghĩ tới thường xuyên và quá nhiều về chuyện chia tay của mình.

Tập thể hình: Đối với các chàng trai, tập thể hình vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp giải tỏa những bức xúc về tinh thần. Do vậy, cách này cũng được nhiều người lựa chọn khi gặp chuyện buồn.

Đi du lịch một mình: Một chuyến du lịch sẽ giúp tâm trí của các chàng thảnh thơi và quên đi những kỷ niệm cũ. Bên cạnh đó, họ còn có cơ hội tạo ra những mối quan hệ mới. Do vậy, rất nhiều người đã chọn cách này sau khi gặp thất bại trong chuyện tình cảm.

tam-li-dan-ong-sau-chia-tay-thuong-ton-thuong-nhieu-hon-1


Chơi game, lướt web: Internet được coi là phương tiện hiệu quả để giải trí. Vì vậy, các chàng trai khi cô đơn hay bị đổ vỡ trong tình yêu thường vào mạng để chơi game, lướt web, tán gẫu, đọc blog hoặc xem phim để quên đi chuyện cũ.

Khi đàn ông im lặng không có nghĩa là ho sẽ không đau lòng sau khi chia tay. Trong tình yêu sẽ chẳng có ai là “phái mạnh”, “phái yếu” cả. Vì vậy, xin đừng bao giờ thờ ơ, bỏ qua cảm xúc của người đàn ông”.

tu khoa:

  • khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay
  • tâm trạng thằng con trai sau khi chia tay
  • suy nghĩ của con trai sau khi chia tay
  • đàn ông chia tay khi vẫn còn yêu
Rate this post