123doc

Top 10 mẫu Báo cáo thực tập nhà thuốc GPP hay nhất

Cùng với sự phát triển của kinh tế và nền khoa học, ngành dược cũng được nâng tầm để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao. Đây cũng là ngành đòi hỏi phải được trang bị kiến thức chuyên ngành lẫn kinh nghiệm thực tế. Do đó, việc thực tập và viết báo cáo thực tập nhà thuốc GPP là một trong những mục tiêu quan trọng mà các bạn sinh viên ngành Dược hướng đến. 

Tiêu chuẩn GPP là gì? Vì sao các nhà thuốc lại cần được chứng nhận là nhà thuốc chuẩn GPP? Làm thế nào để viết được một bản báo cáo thực tập nhà thuốc GPP đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này một cách nhanh nhất!

I. 10 mẫu báo cáo thực tập nhà thuốc GPP hay nhất

1. Báo cáo thực tập nhà thuốc Minh Tiến (390 Đội Cấn) 

Nhà thuốc Minh Tiến nằm trên con phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội với lợi thế về mặt giao thông. Là nhà thuốc có đủ tiêu chuẩn GPP, tại đây có cách trưng bày, bài trí rất hợp lý để có thể chứa được một lượng lớn đa dạng các loại thuốc. Để tìm hiểu sâu hơn môi trường làm việc cũng như hoạt động kinh doanh tại đây, Báo cáo thực tập nhà thuốc Minh Tiến (390 Đội Cấn) đã đem đến những thông tin vô cùng thiết thực.

Dưới đây là bài Báo cáo thực tập nhà thuốc Minh Tiến (390 Đội Cấn) 

Báo cáo thực tập nhà thuốc Minh Tiến (390 Đội Cấn) 
Báo cáo thực tập nhà thuốc Minh Tiến (390 Đội Cấn)

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập Nhà thuốc Phương Anh (Cần Thơ)

Nhà thuốc Phương Anh là nhà thuốc có diện tích khiêm tốn 16m2 tại Thành phố Cần Thơ. Tuy vậy, địa điểm này vẫn có đủ những tiêu chí để được đánh giá là chuẩn GPP. Điều nổi bật nhất ở đây chính là cách sắp xếp thuốc và phân loại thuốc vô cùng hợp lý, khoa học để phục vụ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh cũng như để sinh viên tiếp cận thực tế dễ dàng hơn.

Dưới đây là Báo cáo thực tập Nhà thuốc Phương Anh (Cần Thơ)

Báo cáo thực tập Nhà thuốc Phương Anh (Cần Thơ)
Báo cáo thực tập Nhà thuốc Phương Anh (Cần Thơ)

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập nhà thuốc Phúc Thiên Ân (560 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP HCM)

Nhà thuốc Phúc Thiên Ân tọa lạc tại 560 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP HCM, gần một khu dân cư đông đúc với thuận lợi về giao thông, địa hình thuận tiện. Với những tiêu chí đủ để chuẩn GPP, đây là nơi công tác của 1 Dược sĩ Đại học và 2 Dược sĩ Trung học với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được người dân khu vực tin tưởng. 

Dưới đây là Báo cáo thực tập nhà thuốc Phúc Thiên Ân (560 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP HCM)

Báo cáo thực tập nhà thuốc Phúc Thiên Ân
Báo cáo thực tập nhà thuốc Phúc Thiên Ân

Download tài liệu

4. Phân tích hoạt động của mạng lưới bán lẻ thuốc tại Thị xã Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp trong quá trình áp dụng tiêu chuẩn thực hành nhà thuốc GPP

Thị trấn Sa Đéc được biết đến như một trung tâm kinh tế, tài chính, giáo dục và văn hóa của tỉnh Đồng Tháp. Tuy nhiên tại đây, mạng lưới cung ứng thuốc mới đang trong giai đoạn đầu thực hiện lộ trình GPP. Theo đó, đề tài Phân tích hoạt động của mạng lưới bán lẻ thuốc trong quá trình áp dụng tiêu chuẩn thực hành nhà thuốc GPP đã được đưa ra và nghiên cứu chuyên sâu, dựa trên đúng thực tế tại khu vực.

Dưới đây là Bài Phân tích hoạt động của mạng lưới bán lẻ thuốc tại Thị xã Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp trong quá trình áp dụng tiêu chuẩn thực hành nhà thuốc GPP.

Bài Phân tích hoạt động của mạng lưới bán lẻ thuốc tại Thị xã Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp trong quá trình áp dụng tiêu chuẩn thực hành nhà thuốc GPP.
Bài Phân tích hoạt động của mạng lưới bán lẻ thuốc tại Thị xã Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp trong quá trình áp dụng tiêu chuẩn thực hành nhà thuốc GPP.

Download tài liệu

Đọc thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập nhà thuốc tư nhân hot nhất 2020

Cách viết báo cáo thực tập thuế thu nhập doanh nghiệp

5. Báo cáo thực tập nhà thuốc Vân Khánh 2 (TP HCM) 

Nhà thuốc Vân Khánh 2 là một cơ sở thực tập tiêu biểu đã đạt chuẩn GPP với điều kiện tương đương với nội dung quy định của GPP. Theo đó, Báo cáo thực tập nhà thuốc Vân Khánh 2 (TP HCM) đã đem đến một cái nhìn chính xác về thực trạng bán lẻ thuốc chuẩn GPP.

Dưới đây là bài Báo cáo thực tập nhà thuốc Vân Khánh 2 (TP HCM) 

Báo cáo thực tập nhà thuốc Vân Khánh 2 (TP HCM) 
Báo cáo thực tập nhà thuốc Vân Khánh 2 (TP HCM)

Download tài liệu

6. Tài liệu báo cáo thực tập nhà thuốc khoa Dược – Bệnh viện Quận 10 (TP HCM)

Bệnh viện Quận 10 được thành lập và chính thức đi vào hoạt động vào năm 1997 tại quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Là một bệnh viện lớn với đầy đủ những trang bị thiết bị hiện đại, nhà thuốc của bệnh viện cũng được chú trọng. Để tìm hiểu hơn về cơ sở này, Tài liệu báo cáo thực tập nhà thuốc khoa Dược – Bệnh viện Quận 10 (TP HCM) là tài liệu với những thông tin chính xác nhất tại đây.

Dưới đây là Tài liệu báo cáo thực tập nhà thuốc khoa Dược – Bệnh viện Quận 10 (TP HCM)

Tài liệu báo cáo thực tập nhà thuốc khoa Dược - Bệnh viện Quận 10 (TP HCM)
Tài liệu báo cáo thực tập nhà thuốc khoa Dược – Bệnh viện Quận 10 (TP HCM)

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập nhà thuốc Thảo Nhung

Là nhà thuốc thực hành của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, nhà thuốc Thảo Nhung nằm tại số 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP HCM. Đây được coi là cơ sở kinh doanh thuốc đủ chuẩn GPP với 1 Dược sĩ Đại học phụ trách cùng 3 Dược sĩ Trung học hỗ trợ. 

Dưới đây là Báo cáo thực tập nhà thuốc Thảo Nhung

Báo cáo thực tập nhà thuốc Thảo Nhung
Báo cáo thực tập nhà thuốc Thảo Nhung

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập nhà thuốc Huy Phong

Tọa lạc tại khu vực đông dân cư ở quận Gò Vấp, TPHCM, nhà thuốc Huy Phong là môi trường lý tưởng để các sinh viên học tập và tiếp thu kiến thức thực tế ngành Dược. Tại đây luôn đề cao y đức với những dược sĩ trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong việc mua bán – tư vấn sử dụng thuốc. Báo cáo thực tập nhà thuốc Huy Phong theo đó là tài liệu rất thiết thực có thể hỗ trợ sinh viên tham khảo và hỗ trợ giải đáp thắc mắc trong nghề Dược.

Dưới đây là Báo cáo thực tập nhà thuốc Huy Phong

Báo cáo thực tập nhà thuốc Huy Phong
Báo cáo thực tập nhà thuốc Huy Phong

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập nhà thuốc Năm Tốt

Nhà thuốc Năm Tốt có diện tích 30m2 là một địa điểm bán lẻ thuốc tân dược uy tín lâu năm, tọa lạc gần Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Đa khoa Sư Vạn Hạnh. Đây cũng là cơ sở đạt chuẩn GPP và rất thích hợp để các bạn sinh viên chọn lựa để thực hành Báo cáo thực tập nhà thuốc GPP của mình. 

Dưới đây là bài Báo cáo thực tập nhà thuốc Năm Tốt

Báo cáo thực tập nhà thuốc Năm Tốt
Báo cáo thực tập nhà thuốc Năm Tốt

Download tài liệu

10. Thực tập tốt nghiệp ở nhà thuốc GPP 

Công tác đảm bảo sử dụng thuốc hợp lý, đảm bảo an toàn và hiệu quả là một trong hai mục tiêu cơ bản của chính sách quốc gia về thuốc của Việt Nam. Vấn đề đó đã góp phần quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Để tìm hiểu thêm về sứ mệnh này, các bạn sinh viên ngành Dược có thể tham khảo Báo cáo Thực tập tốt nghiệp ở nhà thuốc GPP.

Dưới đây là một bài Báo cáo Thực tập tốt nghiệp ở nhà thuốc GPP cụ thể chi tiết.

Báo cáo Thực tập tốt nghiệp ở nhà thuốc GPP
Báo cáo Thực tập tốt nghiệp ở nhà thuốc GPP

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập nhà thuốc GPP mới nhất 2020

II. Nhà thuốc GPP là gì?

1. Tiêu chuẩn GPP là gì?

GPP (Good Pharmacy Practices) là những nguyên tắc cơ bản về chuyên môn và đạo đức trong thực hành nghề nghiệp tại nhà thuốc. GPP đồng thời là tiêu chuẩn để nhằm bảo đảm việc sử dụng thuốc được chất lượng, hiệu quả và an toàn. 

GPP ra đời là tất yếu nhằm hoàn thiện chuỗi 5 tiêu chuẩn thực hành tốt (GPs) trong quy trình đảm bảo chất lượng thuốc, từ khâu sản xuất (GMP), kiểm tra chất lượng (GLP), tồn trữ bảo quản (GSP), lưu thông phân phối (GDP) và phân phối đến tay người bệnh (GPP). Tất cả đều vì mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị và an toàn cho nhân dân.

2. Vai trò của tiêu chuẩn GPP trong các nhà thuốc bán lẻ:

 • Thuốc là sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống của mỗi con người, là phương tiện phòng bệnh và chữa bệnh cần thiết trong công tác y tế. Việc sử dụng thuốc đúng cách sẽ đem lại hiệu quả tích cực cho người dùng. Nếu ngược lại thì còn có khả năng gây tử vong.
 • Do đó, cần có những quy định về bảo quản, phân phối thuốc để đảm bảo chất lượng thuốc luôn trong trạng thái tốt nhất khi đến tay người sử dụng.
 • Trong thực tế, phần lớn thuốc đang được cung ứng trực tiếp cho người dân thông qua mạng lưới bán lẻ. Tuy vậy, mạng lưới bán lẻ này dù phát triển mạnh về số lượng nhưng vẫn còn tồn đọng không ít bất cập làm ảnh hưởng đến chất lượng cung ứng thuốc. 
 • Do đó, nhằm lập lại trật tự và nâng cao chất lượng chăm sóc dược, Quyết định số 11/2007/QĐ-BYT đã được ban hành về tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc” (Good Pharmacy Practices – GPP).

3. Tiêu chí để trở thành nhà thuốc chuẩn GPP:

Để trở thành nhà thuốc GPP thì cần phải đảm bảo những tiêu chí sau:

a. Cơ sở vật chất:

 • Nhà thuốc phải có diện tích tối thiểu 10m2; có đủ không gian để sắp xếp thuốc theo quy định; có đầy đủ thiết bị bảo quản thuốc.
 • Đặc biệt, khi bán thuốc lẻ không kèm bao bì, dược sĩ phụ trách cần phải liệt kê rõ tên thuốc, liều lượng uống và hướng dẫn sử dụng đầy đủ.

b. Hoạt động:

 • Hoạt động quảng cáo hay lôi kéo khách hàng mua hàng là hoàn toàn không được phép. Nhà thuốc phải tiến hành theo dõi chất lượng và hạn sử dụng của thuốc thường xuyên.
 • Đồng thời ghi chép, lưu trữ hồ sơ thuốc và bảo quản thuốc nghiêm ngặt. Các trường hợp khiếu nại về thuốc cũng cần có phương án xử lý nhanh nhạy.

c. Nhân sự:

 • Chủ nhà thuốc phải là người có bằng dược sĩ, có chứng chỉ hành nghề dược từ Bộ Y tế. Đồng thời phải luôn có mặt tại cửa hàng thuốc trong thời gian hoạt động.
 • Dược sĩ bán thuốc phải có chuyên môn trình độ của nghề dược, phải bán thuốc theo đúng quy định.

Đọc thêm:

Kinh nghiệm viết báo cáo thực tập tốt nghiệp dược sĩ trung cấp đạt ĐIỂM 10

13+ mẫu Báo cáo thực tập tốt nghiệp Marketing hot nhất dành cho sinh viên

III. Thực hành viết báo cáo thực tập nhà thuốc GPP:

Có thể nói, thời gian thực tập ở nhà thuốc là khoảng thời gian để sinh viên tiếp xúc và hiểu được vai trò của một người dược sĩ trong thực tế. Tại đây, các bạn sẽ được học hỏi từ cách bố trí, bảo quản thuốc cho đến khả năng giao tiếp tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc. Bên cạnh đó là nắm rõ các quy định tiêu chuẩn trong ngành Dược.

Bản báo cáo thực tập nhà thuốc chuẩn GPP của bạn cần thiết có những mục sau:

 • Giới thiệu chung về cơ sở thực tập.
 • Cơ sở vật chất kỹ thuật của nhà thuốc đủ chuẩn GPP.
 • Giấy tờ pháp lý của nhà thuốc GPP.
 • Cách sắp xếp thuốc và sơ đồ phân loại thuốc.
 • Các văn bản, tài liệu chuyên môn.
 • Các hoạt động mua bán thuốc.
 • Cách bảo quản thuốc.
 • Danh mục thuốc kinh doanh chủ yếu tại cơ sở.
 • Danh mục thuốc phải kiểm soát đặc biệt.

IV. Những lưu ý khi làm bài báo cáo thực tập nhà thuốc GPP

1. Liên hệ trước với đơn vị trước khi đi thực tập

Trước khi đi thực tập, sinh viên  cần trình diện với đơn vị nhà thuốc thực tập trước 2 – 3 tuần để được tìm hiểu kỹ cơ sở, đơn vị thực tập và tiếp nhận những thông tin liên quan tránh sự bỡ ngỡ do chưa biết được vị trí, nhiệm vụ.

Ngoài ra, việc liên hệ trước với nhà thuốc còn tránh và xử lý được những thay đổi đến từ phía cơ sở như: không tiếp nhận, thay đổi kế hoạch,… Sinh viên  cần tích cực và linh hoạt trong việc liên hệ bởi các cơ sở đơn vị nhà thuốc có thể có những yêu cầu khá nghiêm ngặt và chặt chẽ.

2. Giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn 

Giáo viên hướng dẫn là người quyết định điểm quá trình thực tập của bạn cũng như điểm khóa luận, chuyên đề thực tập bởi vậy nên sinh viên thực tập nhà thuốc cần cố gắng giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn.

Sinh viên cần thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kiến thức và xin sự hướng dẫn, chỉ bảo của giáo viên hướng dẫn, phải có sự tích cực chăm chỉ và làm theo đúng những chỉ dẫn của giáo viên để thêm phần gắn kết và có thể hoàn thành bài báo cáo tốt hơn, nhận được sự đánh giá cao từ giáo viên.

3. Lưu ý về hình thức bài báo cáo thực tập

Hình thức bài báo cáo thực tập chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài báo cáo và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn. Bài báo cáo cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng. 

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài báo cáo thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài báo cáo cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối. Những sinh viên ngành y dược cần phải tập trung và có sự đầu tư hoàn chỉnh cho bản báo cáo thực tập từ ngay phần hình thức trình bày thì mới dễ dàng tạo ấn tượng và đạt kết quả cao cho bài báo cáo.

Đọc thêm:

Báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh mới nhất 2020

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Sau khi đọc và áp dụng bài viết trên của 123doc, việc viết một bản báo cáo thực tập nhà thuốc GPP sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những tài liệu chất lượng để hoàn thành thật xuất sắc báo cáo thực tập của mình. 

Rate this post
Tham khảo thêm  Tham khảo 10 tài liệu soạn bài, phân tích bài thơ Đập đá ở Côn Lôn 

You cannot copy content of this page