Top 10 luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa được đánh giá cao

, học viên đăng ký học

Các luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa với nhiều ngành nghề, đề tài khác nhau luôn được quan tâm. Tuỳ từng ngành, từng chủ đề và mục đích nghiên cứu mà vấn đề khai thác, nội dung cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên, có những nguyên tắc khi làm luận văn chúng ta đều phải tuân theo.

Dưới đây là top 10 mẫu luận văn tốt nghiệp tại đại học Bách Khoa hay và chi tiết, cụ thể để các bạn có thể tham khảo và hoàn thành tốt bài luận văn của mình.

I. Top 10 mẫu luận văn tốt nghiệp đại học bách khoa 

1. Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh: thiết kế đường oto

Đề tài luận văn thực hiện mang tính thực tế, đòi hỏi sinh viên phải có những nghiên cứu kỹ càng về vị trí khu vực thực hiện thiết kế đường. 

Cấu trúc, bố cục bài luận văn đều sắp xếp khá khoa học. 

Phần 1: thiết kế sơ bộ. Trước khi thực hiện, sinh viên đưa ra tình hình chung của khu vực xây dựng cũng như sự cần thiết phải xây dựng tuyến đường. Bao gồm khí hậu khu vực, về điều kiện địa hình, thủy văn, điều kiện dân cư, quốc phòng… Sau đó, tiếp tục đưa ra các chỉ tiêu kỹ thuật cần đáp ứng. Tất cả các số liệu được đưa ra trong bài đều là thực tế, được nghiên cứu. Những con số có sẵn đều được trích nguồn rõ ràng. 

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về bài luận văn này có thể xem thêm tại link dưới đây. 

Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh: thiết kế đường oto
Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh: thiết kế đường oto

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập đại học Bách Khoa Đà Nẵng: báo cáo thực tập thuỷ văn 

Những nội dung chính của bài báo cáo thực tập bao gồm: nêu vắn tắt về thu tập dữ liệu sơ cấp tại các trạm đo thuỷ văn. Những dữ liệu thu nhập này chưa qua xử lý, được thu thập lần đầu và trực tiếp từ các đơn vị nghiên cứu từ các trạm đó. 

Mục đích nghiên cứu mà kỳ thực tập đưa ra, tiến hành đó là: nghiên cứu bản chất của những nhân tố gây ảnh hưởng đến sự thành thành dòng chảy trên sông, lưu vực… 

Sau khi thực tập tại các đài khí tượng thủy văn, sinh viên đã tổng hợp và tiến hành làm báo cáo. Ngoài nội dung: trình bày những vấn đề thực tập, kết quả, bài học. Sinh viên còn đưa ra những cơ sở lý luận về thuỷ văn mà sinh viên tìm hiểu và áp dụng trong bài báo cáo. 

Báo cáo thực tập đại học Bách Khoa Đà Nẵng: báo cáo thực tập thuỷ văn
Báo cáo thực tập đại học Bách Khoa Đà Nẵng: báo cáo thực tập thuỷ văn

Download tài liệu

3. Đề tài: đánh giá chất lượng dịch vụ thư viện và các dịch vụ… Trường đại học bách khoa tpHCM 

Đây là luận văn, đồ án tốt nghiệp của sinh viên đại học bách khoa tphcm. Đề tài: “Đánh giá chất lượng dịch vụ thư viện và dịch vụ các phòng hành chính thủ tục trường đại học Bách Khoa tpHCM”

Đề tài được đánh giá là có tính thực tiễn khá lớn nhằm lấy ý kiến và đưa ra những giải pháp để dịch vụ tại trường được tốt hơn. Với mục tiêu: 

 • Bằng các phương pháp nghiên cứu đã học làm khảo sát để biết được cảm nhận, sự hài lòng của sinh viên về dịch vụ hiện tại 
 • Dựa vào các thành phần chất lượng dịch vụ và những ý kiến đã khảo sát, nghiên cứu để xác định tầm quan trọng của những thành phần này 
 • Tiếp đó là đưa ra những giải pháp để Bách Khoa tpHCM cải thiện và có dịch vụ tốt hơn. 

Mặc dù có tính thực tiễn cao và việc nghiên cứu, làm khảo sát khá nhiều nhưng hệ thống cơ sở lý luận cũng được sinh viên trình bày, đưa ra khá chi tiết. 

Đề tài: đánh giá chất lượng dịch vụ thư viện và các dịch vụ… Trường đại học bách khoa tphcm 
Đề tài: đánh giá chất lượng dịch vụ thư viện và các dịch vụ… Trường đại học bách khoa tpHCM

Download tài liệu

Tham khảo thêm  10 mẫu báo cáo thực tập nhận thức ngành xây dựng đúng chuẩn

4. Luận văn thạc sĩ kỹ thuật tại đại học bách Khoa Đà Nẵng 

Đề tài: nghiên cứu và xây dựng hệ thống Uni Portal hỗ trợ ra quyết định tại trường đại học bách khoa, đại học Đà Nẵng chuyên ngành khoa học máy tính.

Mục tiêu của đề tài là tìm hiểu các cơ sở lý thuyết về hệ hỗ trợ quyết định, kho dữ liệu và OLAP. Từ đó xây dựng hệ thống quản lý và hỗ trợ quyết định tại trường đại học bách khoa, đại học Đà Nẵng. 

Để đề tài được hoàn thành tốt nhất, sinh viên đã đưa ra hệ thống lý thuyết hết sức chi tiết. Sau đó tiến hành nghiên cứu, đưa ra giải pháp chi tiết. 

Luận văn thạc sĩ kỹ thuật tại đại học bách Khoa Đà Nẵng 
Luận văn thạc sĩ kỹ thuật tại đại học bách Khoa Đà Nẵng

Download tài liệu

5. Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh

Đề tài luận văn được thực hiện bởi nhóm sinh viên với chủ đề: hệ thống chia sẻ và giải đề thi trên website và thiết bị tự động. Đây là một đề tài mang tính thực tiễn khá lớn bởi nhu cầu sử dụng các thiết bị di động trên nền tảng internet hiện nay là rất nhiều.

Để hoàn thành tốt bài luận văn, nội dung của đề tài được thực hiện chủ yếu đó là:

 • Tổng quan những tính năng, đặc điểm của hệ thống. Nêu rõ các chức năng chính của hệ thống
 • Chức năng dự đoán khả năng đậu đại học
 • Đưa ra bản demo của hệ thống
 • Kết luận

Đề tài này hoàn toàn mới và được nhóm sinh viên tự thiết kế nên khá hấp dẫn. Tuy các chức năng, đặc điểm của hệ thống còn gặp nhiều vấn đề nhưng sinh viên đã áp dụng rất tốt kiến thức đã học để xây dựng một hệ thống thực tế. 

Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh
Luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh

Download tài liệu

6. Luận văn ngành vật liệu xây dựng đại học Bách Khoa

Đề tài luận văn: thiết kế công nghệ nhà máy sản xuất cọc Dũng dự ứng lực công suất 13000m³ một năm.

Để hoàn thành tốt bài luận văn này, sinh viên đưa ra hệ thống lý luận cơ bản về vấn đề. sau đó là những thiết kế thực tế của sinh viên đã làm. Bao gồm tám chương như sau:

 • Chương 1: giới thiệu tổng quan, giải quyết các vấn đề lựa chọn địa điểm đặt nhà máy và biện luận công suất của nhà máy
 • Ở chương 2 là thiết kế kiến trúc, kết cấu sản phẩm
 • Chương 2, 4 là tính toán cấp phối bê tông, cân bằng vật chất sản phẩm nhà máy. Tính toán lựa chọn thiết bị vận chuyển, kho chứa nguyên vật liệu trong nhà máy

Ở những trường sau, sinh viên áp dụng kiến thức đã học để thiết kế công nghệ sản xuất, thiết kế tổng mặt bằng bố trí và những vấn đề liên quan cần thiết nhất khi nhà máy bắt đầu hoạt động.

Luận văn ngành vật liệu xây dựng đại học Bách KhoaLuận văn ngành vật liệu xây dựng đại học Bách Khoa
Luận văn ngành vật liệu xây dựng đại học Bách Khoa

Download tài liệu

7. Mẫu luận văn tốt nghiệp ngành vật liệu xây dựng đại học Bách Khoa

Đề tài luận văn tốt nghiệp: thiết kế Polygon di động sản xuất dầm với chiều dài 40m dùng xây dựng Monorail trên không ở kênh nhiêu lộc Thị Nghè với công suất thiết kế là 30.000 m3 bê tông/năm.  

Monorail có sức chuyên chở rất lớn. Đây là biện pháp khả quan để giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại thành phố Hồ Chí Minh. Đề tài luận văn được đưa ra có tính khả thi và thiết thực rất lớn. 

Để hoàn thành xuất sắc bài luận văn của mình, sinh viên tiến hành nghiên cứu những lý luận về Monorail, Polygon đồng thời đưa ra những đánh giá tổng quan về giao thông thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó là phần thiết kế ứng dụng dùng xây dựng Monorail

Mẫu luận văn tốt nghiệp ngành vật liệu xây dựng đại học Bách Khoa
Mẫu luận văn tốt nghiệp ngành vật liệu xây dựng đại học Bách Khoa

Download tài liệu

8. Vận dụng phương pháp dạy học dự án trong dạy học môn giáo dục quốc phòng an ninh tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Bài luận văn được đánh giá cao không chỉ bởi nội dung mà còn là hình thức và đề tài áp dụng thực tế tại trường đại học Bách Khoa. Cơ sở lý luận của việc vận dụng phương pháp dạy học dự án được tác giả đưa ra vô cùng đầy đủ. Tác giả chỉ ra vai trò, cơ sở, đặc điểm và tiến trình của phương pháp dạy học dự án.

Tham khảo thêm  Tài liệu báo cáo thực tập quản trị kinh doanh - BÍ QUYẾT đạt điểm 10

Áp dụng phương pháp dạy học dự án trong dạy học môn giáo dục quốc phòng an ninh tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội mang đến những ưu điểm và lợi ích ra sao? Bằng những cơ sở lý luận và thực trạng dạy học tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội, tác giả đưa ra lý luận, khảo sát, chứng minh cách áp dụng hiệu quả nhất.

Vận dụng phương pháp dạy học dự án trong dạy học môn giáo dục quốc phòng an ninh tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội
Vận dụng phương pháp dạy học dự án trong dạy học môn giáo dục quốc phòng an ninh tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Download tài liệu

9. Luận văn tốt nghiệp trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh đề tài chăn nuôi

Khoa chăn nuôi tại trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh được nhiều sinh viên lựa chọn để học ngành chăn nuôi.

Tính thực tiễn của đề tài đó làm đề xuất những công nghệ xử lý, kế hoạch thi công quản lý và vận hành hệ thống trong chăn nuôi tốt nhất.

Để đưa ra được những giải pháp thực tiễn như vậy, sinh viên đã nêu tổng quan về chăn nuôi, về trung tâm, phân tích những đặc tính nước thải tại trung tâm từ đó mới đưa ra được đề xuất công nghệ xử lý phù hợp, khả quan nhất.

Luận văn tốt nghiệp trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh đề tài chăn nuôi
Luận văn tốt nghiệp trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh đề tài chăn nuôi

Download tài liệu

10. Nghiên cứu bộ máy tra cứu tin của thư viện và mạng thông tin trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Với sự phát triển như hiện nay, công nghệ thông tin, sử dụng thông tin là cần thiết. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động kinh tế, xã hội dạy học luôn được đề cao.

Sinh viên đánh giá thực trạng thư viện và mạng thông tin tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Là thư viện đa ngành, phục vụ đào tạo những kỹ sư khoa học kỹ thuật và công nghệ. Viện đại học Bách Khoa Hà Nội đóng vai trò quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên. Chính vì vậy bộ máy tra cứu thông tin phải phù hợp với nhu cầu cũng như mang lại sự thuận tiện nhất trong khi sử dụng.

Đề tài nghiên cứu Khóa luận của sinh viên được thực hiện nhằm đưa ra những thực Bách Khoa. 

Nghiên cứu bộ máy tra cứu tin của thư viện và mạng thông tin trường đại học Bách Khoa Hà NộiNghiên cứu bộ máy tra cứu tin của thư viện và mạng thông tin trường đại học Bách Khoa Hà Nội
Nghiên cứu bộ máy tra cứu tin của thư viện và mạng thông tin trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Download tài liệu

100+ Luận văn tốt nghiệp đại học Bách khoa

Đọc thêm:

Những yêu cầu cơ bản khi thực hiện Đồ án hệ thống cung cấp điện

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

II. Yêu cầu cơ bản của khóa luận tốt nghiệp đại học 

Khóa luận tốt nghiệp đại học nhìn chung cũng là một thành quả sáng tạo. Vì vậy nó cũng có những yêu cầu nhất định đối với sinh viên khi thực hiện khóa luận. Tùy vào từng trường đại học Bách Khoa mà yêu cầu sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, một số yêu cầu cơ bản mà hầu hết tất cả các trường đại học đều yêu cầu khi thực hiện luận văn được chúng tôi nêu ra dưới đây.

1. Yêu cầu về hình thức

Mỗi một khóa luận đều phải tuân theo những yêu cầu về hình thức cơ bản như:

 • Đảm bảo số lượng từ cho phép, thông thường một luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa sẽ khoảng 120 trang
 • Không được phép viết sai chính tả, dùng từ địa phương, từ lóng và biệt ngữ xã hội. Hạn chế dùng thuật ngữ và những từ ngữ mang tính trừu tượng, hàn lâm
 • Không nên đưa vào luận văn tốt nghiệp những chi tiết, hình ảnh minh họa không liên quan đến đề tài nghiên cứu khoa học
 • Trình bày rõ ràng, mạch lạc, đánh dấu đề mục và tiêu đề của khóa luận
 • Sử dụng font chữ Time New Roman, cỡ chữ 12.5 – 13, viết luận văn theo định dạng dọc trang giấy, kèm theo đánh số trang và lề tiêu chuẩn
 • Nếu có chèn tài liệu đính kèm, chúng ta nên thêm ở phần phụ lục và trích dẫn nguồn
 • Trình bày ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. Đối với nội dung từng đề mục cần phải chính xác, liên kết, mỗi đoạn yêu cầu ít nhất cấu thành nên từ 2 câu văn hoàn chỉnh
Tham khảo thêm  những bài viết hay về tình bạn cho blog

2. Yêu cầu về nội dung

 • Khóa luận tốt nghiệp trường đại học Bách Khoa cần phải đảm bảo cấu trúc, bố cục của một bài luận tiêu chuẩn
 • Khóa luận tốt nghiệp trường đại học Bách khoa cần phải thể hiện tính sáng tạo, thiết thực với đời sống xã hội và là những vấn đề dư luận xã hội quan tâm. 
 • Mỗi phần của khóa luận không có nội dung trùng lặp nhau, cân xứng về cả bố cục lẫn thông tin ở từng đề mục
 • Không sao chép, lấy ý tưởng từ những đề tài đã thực hiện trước đó. 

Đọc thêm:

Những mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

III. Cách chọn đề tài luận văn bạn nên biết 

Tại trường đại học Bách Khoa, các chuyên ngành rất nhiều, kinh tế, kỹ thuật đều có đầy đủ. Tùy vào tính chất từng ngành mà đề tài sẽ có sự linh hoạt và ưa chuộng. Bạn có thể lựa chọn đề tài mang tính thực tiễn hoặc nghiên cứu lý thuyết đều được. Tuy nhiên, cần lưu ý: 

 • Không nên chọn những đề tài đã quá cũ, nhiều người thực hiện. Dù bạn có nghĩ ra được ý tưởng gì mới mẻ thì cũng không tránh khỏi tư tưởng đi vào những lối mòn. Bởi vì đã có quá nhiều người làm, không ít thì nhiều cũng sẽ có sự trùng lặp. 
 • Nếu lựa chọn nghiên cứu lý thuyết: Nghiên cứu thông tin cần phải đa dạng, có thể kết hợp cả nguồn trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, thông tin đưa ra đều phải hoàn toàn chính xác, có trích dẫn đầy đủ, nguồn thông tin chính thống, tin cậy, đã được kiểm chứng. 
 • Đối với các đề tài mang tính thực tiễn: vẫn có phần cơ sở lý luận được đưa ra. Khi thiết kế, nghiên cứu thực tế cần lưu ý về độ phổ biến và “đúng” ở nhiều trường hợp khác nhau mới đưa ra kết luận. Tránh kết luận quá sớm, không đúng với số đông nghiên cứu. Nhiều sinh viên chỉ nghiên cứu số ít nhưng lại quy chụp toàn bộ đối tượng mà mình nghiên cứu. 
 • Cần ghi rõ đối tượng và phạm vi nghiên cứu mà mình thực hiện. Điều này đảm bảo trong quá trình thực hiện không bị băn khoăn, lan man. Không chỉ vậy, trong khi bảo vệ có thể trả lời “không nằm trong đối tượng phạm vi của em” (nếu bị hỏi những câu hóc búa)

Đọc thêm:

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa, bạn đọc đã hiểu hơn. Từ đó lựa chọn cho mình đề tài nghiên cứu phù hợp, biết cách trình bày chuẩn chỉnh nhất. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *