Reviews

Top 10 bột giặt, nước giặt xả vải an toàn cho da và tốt nhất hiện nay

Bột giặt, nước giặt xả vải giúp bạn có những bộ quần áo sạch, thơm tho. Có thể bạn đang tìm kiếm và phân vân không biết loại bột giặt, nước giặt nào tốt nhất hiện nay? Từ những thương hiệu bột giặt quen thuộc trong nước như Omo, đến những thương hiệu bột giặt của nước ngoài như Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan như các hãng Kao, Ariel, Dnee, có nhiều loại bột giặt, nước giặt hay viên giặt xả dạng gel, thật khó để lựa chọn phải không nào?

Dù bạn đang tìm loại bột giặt có thể len lỏi vào sâu trong vải để sạch những vết bẩn cứng đầu, hay loại có thể làm mềm, trắng sáng vải, thì những kiến thức cơ bản sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.

4 tiêu chí chọn mua bột giặt, nước xả phù hợp và tốt nhất

4 tiêu chí chọn mua bột giặt, nước xả phù hợp và tốt nhất

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn làm thế nào để chọn được một chất tẩy giặt tốt.

Nhu cầu sử dụng cần giặt vết bẩn nào

Để chọn mua bột giặt, nước giặt, điều quan trọng là chọn loại phù hợp với vết bẩn bám trên đồ đạc. Nếu bạn sử dụng sai loại, có thể làm hỏng quần áo. Vì vậy, hãy chọn bột giặt và nước giặt thích hợp với hoàn cảnh sử dụng và quần áo của bạn. Bạn nên chú ý đến các điểm sau đây.

Loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn chọn loại tính kiềm yếu

Loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn chọn loại tính kiềm yếu

Các vết bẩn trên quần áo như bụi bã nhờn, vết bẩn dầu, vết bẩn đồ ăn, protein, là các vết bẩn “có tính axit”. Để loại bỏ loại chất bẩn có tính axit này, hãy chọn chất tẩy rửa “có tính kiềm yếu” là loại chất bẩn đối nghịch với các loại vết bẩn trên, nó sẽ đánh bật những chất bẩn này một cách hiệu quả nhất bằng cách trung hòa bụi bẩn.

Khi nói đến loại bột giặt có tính kiềm yếu, thì có nhiều loại là bột giặt. Tuy nhiên, gần đây có một số loại nước giặt có tính kiềm yếu để bạn lựa chọn. Có một số loại vết bẩn có tính kiềm như mùi cá. Để làm sạch những vết bẩn có tính kiềm hãy chọn các loại bột giặt, nước giặt có tính axit yếu.

Chọn loại có thành phần thuốc tẩy trắng nếu phơi trong phòng

Chọn loại có thành phần thuốc tẩy trắng nếu phơi trong phòng

Quần áo phơi trong phòng sẽ có mùi khó chịu. Nguyên nhân của việc này là những vết bẩn đó rất khó để loại bỏ. Trong trường hợp này, hãy chọn bột giặt có chứa thuốc tẩy trắng, chất tẩy mạnh sẽ làm bụi bẩn dễ sạch hơn.

Chất tẩy rửa bột có độ kiềm yếu ban đầu có tác dụng giảm vết bẩn cao, nó sẽ loại bỏ bụi bẩn có tính axit tốt hơn nếu thêm chất tẩy trắng (natri cacbonat) vào đó.

Dù là thuốc tẩy trắng nhưng nhiệt độ thích hợp nhất để phát huy tác dụng là từ 35 độ đến 40 độ. Nếu ở nhiệt độ phòng bình thường thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả làm trắng, nên bạn có thể dùng cho quần áo bình thường cũng như quần áo có họa tiết màu sắc.

Nếu bạn lo lắng mùi thuốc tẩy bám vào quần áo hay đồ dùng sau khi tẩy rửa thì bạn hãy xem lại lượng thuốc tẩy đã đùng. Bạn hãy dùng một lượng vừa đủ để đạt hiệu quả tốt hơn.

Chọn nước giặt trung tính đối với vải đặc biệt

Chọn nước giặt trung tính đối với vải đặc biệt

Nếu bạn muốn bảo quản chất liệu và màu sắc tinh tế của trang phục, chẳng hạn như hàng dệt kim và quần áo len 100%, hãy chọn chất tẩy rửa tinh tế như nước giặt trung tính và nước giặt cho quần áo thời trang. Các loại quần áo này rất nhạy cảm, cần cẩn thận trong việc giặt là, sử dụng đúng loại bột giặt, nếu không sẽ ảnh hưởng đến da người mặc.

Những loại nước giặt này đã được các chuyên gia lựa chọn và khuyên dùng, chúng sẽ loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu trên quần áo mà không làm hỏng quần áo.

Trên thực tế, dù có sử dụng nước giặt bình thường thì trong một lần giặt cũng không có thay đổi lớn. Tuy nhiên, nếu dùng bột giặt bình thường cho những loại vải đặc biệt này, nếu nhìn lâu dài thì tính năng cũng giảm đi.

Điều cần chú ý là chúng ta không được giặt quần áo trắng chung với quần áo màu. Có những loại quần áo rất dễ bị mất màu ngay khi sử dụng những loại bột giặt chuyên dụng vì việc chuyển màu không chỉ vì màu sắc phai màu mà còn do sự cọ xát giữa các lớp bột giặt. Chính vì thế, bạn phải hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn bột giặt và cách sử dụng.

Chọn nước giặt dạng lỏng cho máy giặt lồng ngang

Chọn nước giặt dạng lỏng cho máy giặt lồng ngang

Nếu bạn đang sử dụng một máy giặt kiểu tiết kiệm nước, hãy chọn một nước giặt dạng lỏng. Bột giặt thì phải hòa tan, và trong máy giặt với lượng nước khi giặt có thể không hoà tan hết lượng giặt dạng bột đó, bón cục, bám vào quần áo và gây ra hiệu quả ngược.

Tham khảo thêm  Top 6 kẹo kích thích ăn ngon cho bé hiệu quả và tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là khả năng giặt sạch vết bẩn trên quần áo còn phụ thuộc vào sức mạnh của nước chỉ không chỉ một mình của nước giặt. Nếu bạn đang dùng loại máy giặt tiết kiệm nước và có những lo lắng là những vết bẩn không được giặt sạch, bạn đừng tăng thêm lượng nước giặt trong một lần giặt mà hãy thử tăng thêm lượng nước khi sử dụng xem sao.

Chọn viên nước giặt dạng gel cho người bận rộn

Chọn viên nước giặt dạng gel cho người bận rộn

Viên nước giặt dạng gel xuất hiện trong những năm gần đây khá phổ biến, nó như là chất tẩy rửa thứ ba. Bởi vì chúng ta có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn trong việc tẩy rửa nên đối với những người bận rộn hay những người muốn tranh thủ thời gian giặt giũ vào buổi sáng thì loại chất tẩy này rất tiện lợi. Chúng ta chỉ cần lấy một lượng nhỏ và bôi lên cho cần làm sạch là có thể làm bay vết bẩn làm đồ dùng mới hơn.

Những viên nước giặt dạng gel ngày càng phát triển hơn, có nhiều hiệu quả trong việc tẩy rửa vết bẩn cũng như khử mùi. Trước đây, có nhiều loại viên nước giặt dù có công dụng tẩy rửa chất bẩn nhưng dùng mùi hương để che lấp đi những mùi khó chịu. Tuy nhiên, gần đây có một số thành phần.

Chọn thành phần phù hợp với quần áo

Chất tẩy rửa có chứa các thành phần khác ngoài các thành phần để giặt sách chất bẩn. Ngoài chức năng loại bỏ vết bẩn chúng còn có nhiều chức năng khác. Cũng có thành phần không phù hợp với các thành phần của quần áo. Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc tẩy rửa, chúng ta cần phân biệt được các công dụng của các thành phần để sử dụng đúng trong việc giặt ủi.

Tẩy trắng vượt trội với chất huỳnh quang

Tẩy trắng vượt trội với chất huỳnh quang

Khi nhắc đến bột giặt làm trắng quần áo, có thể bạn đã biết đến chất tẩy trắng quần áo là loại phổ biến nhất. Bên cạnh đó, chất huỳnh quang là một thành phần cũng giúp vải trắng rõ hơn. Nó còn được gọi là chất tăng trắng huỳnh quang.

Thay vì chiết màu, thành phần này giảm nhiệt độ màu bằng cách thêm màu xanh dương hoặc vàng lục, giúp cho quần áo nhìn trắng hơn. Ngoài làm trắng, chất huỳnh quang còn dùng làm cho đồ dùng có độ bóng.

Tuy nhiên, vì bản thân chất huỳnh quang là một thành phần khó có thể phân huỷ, bạn nên cẩn thận khi sử dụng. Nếu bạn không quá thực sự cần tẩy trắng thì không nên sử dụng nó.

Nước xả giúp làm mềm vải

Nước xả giúp làm mềm vải

Đây là một loại khá phổ biến và ưa chuộng hiện nay, loại chất tẩy rửa có thành phần nước làm mềm vải. Nó là một sản phẩm mà bạn có thể tìm được ở nhiều cửa hàng. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn quần áo của mình mềm mại hơn không bị khô cứng khi khô. Nó cũng sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và không gian.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lạm dụng nó quá nhiều, chúng ta nên chỉ sử dụng một lượng vừa phải thì hiệu quả làm mềm sẽ tốt hơn, hương thơm nhẹ dịu và thoải mái hơn.

Nếu bạn muốn quần áo phồng xốp mềm mại thì trước khi phơi bạn có thể giũ quần áo trước khi phơi. Nếu là khăn tắm, nếu bạn giũ từ khoảng 50 lần đến 100 lần thì bạn không cần sử dụng nước làm mềm vải, sợi tơ cũng trở nên tốt và bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại khi sờ vào quần áo.

Tẩy chất bẩn sâu bên trong sợi vải nhờ Enzyme

Tẩy chất bẩn sâu bên trong sợi vải nhờ Enzyme

Các enzym được sử dụng trong bột giặt và nước giặt là protein, chất béo, tinh bột, enzyme phân hủy chất xơ. Nó có tác dụng thâm nhập vào sâu bên trong sợi vải và giải phóng bụi bã nhờn, bụi bẩn và đất hay cả vết máu có bám vào trong sợi vải.

Vì các enzym hoạt động mạnh nhất khoảng 37 độ, nên khi sử dụng nước giặt và bột giặt có chứa enzyme, các bạn nên ngâm trong nước ấm trong 30 phút đến 1 giờ trước khi sử dụng thì sẽ hiệu quả hơn.

Giá thành sản phẩm

Giá thành sản phẩm

Vì bột giặt và nước giặt là sản phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày, nên chúng ta muốn lựa chọn những loại có chi phí hiệu quả tốt. Nếu suy nghĩ về mặt chi phí, hiệu quả, loại cho chi phí-hiệu quả cao nhất là loại bột giặt. Tiếp theo là đến loại nước giặt. Loại viên nước giặt xả dạng gel xếp ở vị trí cuối cùng do chi phí cao hơn.

Cũng có một số loại bột giặt, nước giặt chuyên để giặt sạch những bộ phận trên quần áo như cổ áo và cổ tay áo, tuy nhiên nếu chúng ta có xà phòng dạng bánh hay là thì chúng ta có thể giặt sạch được loại này. Mặc dù có thể hơi mất công sức một chút nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thì hãy thử sức nhé.

Tham khảo thêm  Top 10 bí quyết mix áo sơ mi caro thời thượng và cá tính nhất

Những bánh xà phòng để giặt quần áo, thường được sử dụng trước khi cho vào máy giặt. Nếu có bộ phận như cổ áo mà bạn để ý, thì hãy dùng vòi sen để rửa từ bên trong. Trong trường hợp bạn muốn rửa sạch bùn đất, thì bạn nên lấy ngón tay lấy bùn ra khỏi áo rồi mới dùng bánh xà phòng chà nhẹ vào vết bẩn.

Mặc dù thoạt nghe có vẻ hơi mất công một chút, nhưng chỉ khoảng trong vòng 30 giây bạn sẽ làm xong. Quá trình này đơn giản hơn bạn nghĩ nên hãy thử để có những bộ quần áo sạch nhé.

Địa chỉ mua hàng uy tín

Địa chỉ mua hàng uy tín

Sản phẩm hiện được phân phối khá nhiều trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… với mẫu mã đa dạng và nhiều mức giá ưu đãi bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Trên đây là những nơi cung cấp uy tín nhất mà chúng tôi đã chọn lọc ra. Vì vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm tham khảo so sánh những sản phẩm có mức giá phù hợp với mình.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Top 10 bột giặt, nước giặt xả vải tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại bột giặt, nước giặt phổ biến được mọi người tin dùng hiện nay. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý cho bản thân.

Nước giặt Omo Matic cửa trên

Nước giặt Omo Matic cửa trên

Nếu gia đình bạn hay dùng máy giặt cửa trên, đây là sản phẩm phù hợp. Loại nước giặt này sản xuất với công thức ít bọt nhưng có chứa những hạt năng lượng xoáy, loại bỏ vết bẩn nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt hơn.

Nét đặc biệt là sản phẩm có thể giữ màu tốt do có công thức giữ màu đặc biệt, phù hợp nếu bạn muốn quần áo luôn giữ màu sắc như mới. Sản phẩm đã được Unilever kiểm nghiệm với 11 hãng máy giặt, tạo được uy tín trên thị trường hiện nay.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Bột giặt Ariel

Bột giặt Ariel

Với công nghệ tiên tiến, Ariel là sự lựa chọn bột giặt hàng đầu cho việc loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Bột giặt không hề bị vón cục mà quần áo được giặt sạch, sáng, bạn cũng tiện lợi khi dùng để giặt bằng tay. Ariel có kết hợp hương thơm nhẹ dịu nhưng không lưu quá lâu, làm mềm quần áo, bảo vệ da tay cho người sử dụng.

Đặc biệt, dù sản phẩm Ariel sử dụng nguyên liệu đáp ứng các quy định của quốc tế về phân huỷ sinh học, không gây hại cho môi trường, nhưng bạn có thể mua số lượng lớn với giá thành phải chăng. Do đó, sản phẩm phù hợp dùng lâu dài, tiết kiệm trong những gia đình nhiều thành viên cũng như ở các cửa hiệu spa, giặt là chuyên nghiệp.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Viên bột giặt Tide

Viên bột giặt Tide

Với tỷ lệ thành phần làm sạch lên đến 90%, viên bột giặt Tide giúp đánh bật vết bẩn, làm trắng hiệu quả, hoà tan nhanh chóng trong nước nóng hoặc nước lạnh. Viên giặt sử dụng đơn giản mà đem lại hiệu quả, phù hợp với những bạn muốn tiết kiệm các công đoạn khi giặt những vẫn muốn quần áo trắng sáng.

Không chỉ thấm sâu vào sợi vải mà sản phẩm còn có hiệu quả giữ màu cho quần áo, giúp bạn giữ quần áo bền màu hơn, tiết kiệm thời gian là những ưu điểm hàng đầu của sản phẩm. Bên cạnh đó, design hộp nhựa tròn tiết kiệm chỗ, giúp bạn bảo quản tốt hơn, bạn cũng dễ dàng mua bổ sung loại túi khi dùng hết.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Bột giặt Omo

Bột giặt Omo

Với công nghệ giặt sạch, hòa tan, thấm sâu vào từng sợi vải giúp xoáy bay mọi vết bẩn như vết cà phê, thức ăn, dầu mỡ, bùn đất trong một lần giặt. Công nghệ khóa hương thơm mới giúp quần áo thơm ngát lâu dài ngay cả khi quần áo đã khô và trong khi mặc.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và bé hay chơi ngoài trời và hay có những vết bẩm bám vào do sự cố, đây cũng là sản phẩm phù hợp giặt từng điểm bị vết bẩn bám vào bằng tay. Với dung tích lớn và chi phí không quá lớn, bạn cũng có thể dùng cho gia đình đông người.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Nước giặt Greenbees

Nước giặt Greenbees

Đây là nước giặt xả hiệu quả được chứng nhận hữu cơ, phù hợp với những bạn coi trọng sự an toàn trong các thành phần. Chất xả vải trong dung dịch nhẹ nhàng thấm vào sợi vải, cho bạn quần áo mềm mại, có hương thơm dịu nhẹ.

Tham khảo thêm  Tư vấn chọn mua máy làm tỏi đen tốt nhất hiện nay

Đặc biệt, sản phẩm không chứa những chất hóa học như paraben. Tuy khả năng tẩy rửa của sản phẩm có thể không mạnh bằng các sản phẩm khác, nếu bạn có làn da nhạy cảm, hay bị dị ứng và đang tìm sản phẩm có thành phần đến từ thiên nhiên, đây là sản phẩm phù hợp với bạn.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Nước giặt Mitsuei

Nước giặt Mitsuei

Đây là một sản phẩm cao cấp của Nhật, dung dịch đậm đặc có tính tẩy tốt, chỉ cần một lượng nhỏ cũng khá phù hợp nếu bạn muốn làm sạch vết bẩn bám sâu vào quần áo một cách hiệu quả. Nét đặc biệt là sản phẩm giàu thành phần enzyme len sâu vào các sợi vải, giúp giặt sạch các vết bẩn tốt hơn.

Đặc biệt, sản phẩm còn có khả năng chống tĩnh điện, khử trùng quần áo lên đến 24 giờ, khử mùi, cũng như giúp quần áo luôn mềm mại. Những bạn có làn da nhạy cảm cũng có thể yên tâm sử dụng, bởi chiết xuất từ thiên nhiên không gây kích ứng da nhé.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Bột giặt Attack khử mùi

Bột giặt Attack khử mùi

Nếu bạn lo lắng vì thời tiết ẩm ở Việt Nam tạo mùi mốc cho quần áo, đây là một giải pháp cho bạn. Nếu những nước giặt khác không diệt trừ tận gốc nguyên nhân gây mùi mà dùng hương thơm nhân tạo đè lên thì nước giặt này không chỉ khử mùi hôi khó chịu mà còn khử vi khuẩn, nguyên nhân gây mùi tận gốc.

Lượng bột giặt trong 1 gói là 3.8 kg, cũng phù hợp để dùng lâu dài cho gia đình đông người, cần giặt nhiều quần áo. Bạn còn có thể lựa chọn những hương thơm như hương hoa anh đào, hương hoa oải hương, khá dễ chịu khi sử dụng.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Nước giặt Dnee Honey Star

Nước giặt Dnee Honey Star

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm an toàn để giặt quần áo em bé, đây cũng là một sản phẩm phù hợp. Sản phẩm có mùi hương dễ chịu cho em bé như Honey Star vị ngọt dịu nhẹ, màu hồng, Lovely Sky tươi mới, màu xanh da trời để bạn lựa chọn, quần áo giặt xong mềm mại, thơm tho.

Đặc biệt, vì độ PH của sản phẩm là trung tính nên dịu nhẹ với da tay, đã được kiểm nghiệm là không gây kích thích và không làm hư hại đến quần áo, cũng có thể dùng để giặt những loại vải đặc biệt. Bạn có thể chọn dạng can lớn 3000 ml đựng cho gia đình hay loại nhỏ để dùng tiết kiệm nhé.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Nước giặt Omo Matic cửa trước

Nước giặt Omo Matic cửa trước

Đây là một sản phẩm với công thức ít bọt, được thiết kế riêng cho máy giặt cửa trước. Nếu gia đình bạn đang dùng máy giặt loại này, đây là sản phẩm bạn nên biết. Nước giặt với đột phá từ hệ 3 hoạt chất giặt sạch vết bẩn hiệu quả.

Không chỉ giúp quần áo sáng trắng hơn, nét đặc biệt của sản phẩm là không mùi, nếu bạn hay dùng nước hoa và không thích những sản phẩm có mùi hương mạnh, đây là sản phẩm phù hợp.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Viên nước giặt Gelball hương ngàn hoa 3D

Viên nước giặt Gelball hương ngàn hoa 3D

Nếu bạn bận rộn, muốn tranh thủ thời gian để giặt quần áo, đây là viên nước giặt xả phù hợp với bạn. Chỉ với 1 viên nhỏ, không chỉ giặt sạch quần áo mà bạn còn có thể làm trắng và làm mềm vải khá tiện lợi trong một lần giặt với cấu tạo 3 thành phần của viên gel.

Đặc điểm này của sản phẩm giúp bạn tiết kiệm thời gian và thư giãn hơn khi giặt quần áo. Bạn cũng có thể dùng cho cả máy giặt hay khi giặt bằng tay. Áo quần giặt xong có hương thơm hoa nhẹ nhàng, tươi mới, và mềm mại, sau khi phơi khô dễ là ủi, khó nhăn.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Lời kết

Trên đây là một số loại chất tẩy rửa thông dụng và phổ biến hiện nay được mọi người tin dùng cùng công dụng và cách sử dụng của chúng. Hãy đọc kĩ các chú ý khi sử dụng các chất tẩy rửa. Hãy sử dụng đúng cách để có hiệu quả tốt và bảo vệ sức khoẻ của chính các bạn. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất để giúp những bộ quần áo lâu bền hơn!

Rate this post
You cannot copy content of this page