Top 10 báo cáo thực tập tổng hợp cho sinh viên chuyên ngành kế toán năm cuối Đại học

, học viên đăng ký học

Năm cuối Đại học là thời điểm sinh viên cần viết báo cáo thực tập tốt nghiệp để được đánh giá bằng, bởi vậy nên những bài báo cáo thực tập cần được làm cẩn thân, chăm chút và tâm huyết. Đặc biệt là với những sinh viên ngành kế toán thì những bài báo cáo thực tập tại các công ty, doanh nghiệp cần hết sức chú trọng, đề cao. Bởi vậy nên các sinh viên cần nắm chắc những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm viết báo cáo thực tập tổng hợp ngành kế toán.

báo cáo thực tập tổng hợp
Mẫu báo cáo thực tập tổng hợp cho sinh viên kế toán năm cuối Đại học

Nhằm Giúp sinh viên kế toán hiểu hơn về báo cáo thực tập tổng hợp kế toán cũng như có thêm những kinh nghiệm trong việc xây dựng nội dung báo cáo thực tập tổng hợp kế toán của mình, 123doc đã tổng hợp những mẫu báo cáo thực tập tổng hợp chất lượng nhất của các bạn sinh viên trên cả nước giúp các bạn sinh viên kế toán có thêm kinh nghiệm viết và hoàn thiện báo cáo thực tập tổng hợp kế toán của mình.

I. 10 mẫu báo cáo thực tập tổng hợp cho sinh viên năm cuối Đại học

Dưới đây là 10 mẫu báo cáo thực tập tổng hợp mới nhất được 123doc tổng hợp lại từ những bài viết báo cáo thực tập tổng hợp kế toán đạt điểm cao của các bạn sinh viên chuyên ngành kế toán trên khắp cả nước:

1. Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty gỗ Phú Khang Phát

Công ty TNHH gỗ Phú Khang Phát là công ty sản xuất, chế biến gỗ và gia công những sản phẩm từ gỗ. Trong 10 năm hình thành và phát triển công ty gỗ Phú Khang Phát không chỉ là công ty sản xuất mà còn là công ty kinh doanh mua bán gỗ từ nhiều nguồn gỗ khác nhau. Chính vì vậy mà hoạt động kế toán thu, chi; kế toán tài chính… luôn là những công tác được công ty đặc biệt chú ý tới.

Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty gỗ Phú Khang Phát
Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty gỗ Phú Khang Phát

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty cổ phần giấy Trúc Bạch

Trong bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào cũng cần phải có hoạt động quản lý trong đó hoạch định kế toán là một trong những công cụ sắc bén nhất, không thể thiếu trong hệ thống quản lý kinh tế tài chính. Hiểu được tầm quan trọng của hoạt động kế toán bạn sinh viên lựa chọn: Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty cổ phần giấy Trúc Bạch.

Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty cổ phần giấy Trúc Bạch
Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty cổ phần giấy Trúc Bạch

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán: “Thực trạng công tác kế toán tại công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị”

Bằng kiến thức học được trên ghế nhà trường và bài học thực tế sau chuyến thực tập tại bộ phận kế toán của  công ty Cổ Phần đầu tư và phát triển đô thị bạn sinh viên đã lựa chọn chủ đề báo cáo thực tập tổng hợp kế toán của mình là: Thực trạng công tác kế toán tại công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị.

Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán: “Thực trạng công tác kế toán tại công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị”
Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán: “Thực trạng công tác kế toán tại công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị”

Download tài liệu

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

Tham khảo thêm  Tải IWIN Phiên Bản Mới 2021 Ở Địa Chỉ Nào Uy Tín?

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

4. Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH công nghệ MGM

Là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị máy tính tại thị trường Việt Nam. Với 7 năm kinh nghiệm xây dựng và hoạt động, lãnh đạo công ty TNHH công nghệ MGM luôn đặt công tác hạch toán kế toán tài chính lên hàng đầu. Dưới đây là chi tiết bài Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH công nghệ MGM

Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH công nghệ MGM
Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH công nghệ MGM

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH sản xuất giấy vi tính Sơn Hải

Đóng vai trò trong hoạt động tham mưu cho lãnh đạo về việc xây dựng kế toán tài chính, tổ chức, cách thức huy động nguồn vốn phục vụ hoạt động kinh doanh. Bộ phận kế toán tài chính tại công ty TNHH sản xuất giấy vi tính Sơn Hải luôn ý thức được trách nhiệm và vai trò của quan trọng của từng hoạt động kế toán trong công ty. Dưới đây là chi tiết bài Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH sản xuất giấy vi tính Sơn Hải

Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH sản xuất giấy vi tính Sơn Hải
Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH sản xuất giấy vi tính Sơn Hải

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty may xuất khẩu Hà Phong

Công ty may xuất khẩu Hà Phong là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa may mặc. Chính vì vậy hoạt động kế toán tổng hợp đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành và quản lý của công ty đặc biệt là kế toán xuất nhập khẩu. Bài báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty may xuất khẩu Hà Phong chính là một mẫu bài báo cáo hay để các bạn tham khảo.

Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty may xuất khẩu Hà Phong
Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty may xuất khẩu Hà Phong

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH kiểm toán DTL

Công ty TNHH kiểm toán DTL là công ty cung cấp dịch vụ kiểm toán, dịch vụ tư vấn thuế, dịch vụ kế toán, dịch vụ tư vấn giải pháp CNTT. Chính vì vậy mà hoạt động kiểm soát chất lượng kiểm toán của công ty luôn được thực hiện bài bản và hiệu quả nhất. Một trong số những hoạt động cần phải được kiểm toán chặt chẽ và bài bản nhất đó chính là kế toán tổng hợp. Dưới đây là chi tiết bài Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH kiểm toán DTL 

Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH kiểm toán DTL
Báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH kiểm toán DTL

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tổng hợp chuyên ngành kế toán tài chính doanh nghiệp thương mại công ty CP tập đoàn Thái Hòa

Công ty CP thương mại Thái Hòa được biết đến là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam có hoạt động khép kín từ canh tác, sản xuất, chế biến cà phê cho đến xuất khẩu cà phê nhân, cà phê tiêu dùng. Hoạt động kế toán trong một doanh nghiệp hoạt động khép kín 100% đòi hỏi bộ phận kế toán cần phải có cách tổ chức hợp lý nhất để có thể cùng với ban giám đốc quản lý hiệu quả tình hình tài chính trong công ty. Bài báo cáo thực tập tổng hợp chuyên ngành kế toán tài chính doanh nghiệp thương mại công ty CP tập đoàn Thái Hòa là một bài báo cáo hay để các bạ tham khảo dưới đây.

Tham khảo thêm  Top 11 game PC nhẹ hay cho máy tính, laptop cấu hình thấp (Update 2021)
Báo cáo thực tập tổng hợp chuyên ngành kế toán tài chính doanh nghiệp thương mại công ty CP tập đoàn Thái Hòa
Báo cáo thực tập tổng hợp chuyên ngành kế toán tài chính doanh nghiệp thương mại công ty CP tập đoàn Thái Hòa

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tổng hợp chuyên ngành kế toán tài chính doanh nghiệp thương mại

Thu nhận hệ thống hóa, xử lý thông tin và cung cấp thông tin, thu nhận thông tin và các hoạt động kinh tế tài chính cụ thể. Đây là chức năng nhiệm vụ chính của bộ phận kế toán tài chính trong doanh nghiệp thương mại được bạn sinh viên phân tích chi tiết trong bài: báo cáo thực tập tổng hợp chuyên ngành kế toán tài chính tại doanh nghiệp thương mại.

Báo cáo thực tập tổng hợp chuyên ngành kế toán tài chính doanh nghiệp thương mại
Báo cáo thực tập tổng hợp chuyên ngành kế toán tài chính doanh nghiệp thương mại

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán tài chính tại công ty cổ phần may Thăng Long

Nguyên vật liệu là một trong những yếu tố đầu vào quan trọng, đó là biểu hiện của nguồn vốn lưu động. Tuy nhiên quản lý nguyên vật liệu chưa bao giờ là khâu dễ dàng trong công tác kế toán nguyên vật liệu. Chính vì vậy tìm hiểu về hoạt động kế toán để hoàn thành báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán tài chính tại công ty cổ phần may Thăng Long giúp bạn sinh viên có thêm những kinh nghiệm làm việc trong hoạt động kế toán nguyên vật liệu.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán tài chính tại công ty cổ phần may Thăng Long
Báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán tài chính tại công ty cổ phần may Thăng Long

Download tài liệu

100++ Báo cáo thực tập tổng hợp tốt nhất 2020

II. Tổng quan về báo cáo thực tập tổng hợp cho sinh viên chuyên ngành kế toán năm cuối Đại Học

Để trả lời cho những câu hỏi xoay quanh báo cáo thực tập tổng hợp như: báo cáo thực tập tổng hợp là gì? Khi nào nên viết báo cáo thực tập tổng hợp? Sinh viên báo chuyên ngành kế toán có nên viết báo cáo thực tập tổng hợp không? Các bạn sinh viên có thể tham khảo thông tin dưới đây của 123doc nhé!

1. Báo cáo thực tập tổng hợp là gì?

Báo cáo thực tập tổng hợp là bài thu hoạch tổng hợp những kiến thức thực tế mà sinh viên học được, thấy được, quan sát được sau thời gian thực tập. Thông thường bài báo cáo thực tập tổng hợp sẽ được xây dựng nội dung dựa trên những kiến thức sinh viên đã học cùng với thực tế quan sát tại nơi thực tập để đưa ra những nhận xét, đánh giá cá nhân liên quan đến lĩnh vực thực tập.

2. Khi nào nên viết báo cáo thực tập tổng hợp?

Các bạn sinh viên nói chung thường bắt đầu viết báo cáo thực tập tổng hợp sau khi kết thúc thời gian thực tập tại cơ quan, đơn vị, công ty, nơi đăng ký thực tập.

3. Sinh viên chuyên ngành kế toán có nên viết báo cáo thực tập tổng hợp không?

Bất kể sinh viên nào cũng phải làm ít nhất một bài báo cáo thực tập tổng hợp. Chính vì vậy báo cáo thực tập tổng hợp là bài viết bắt buộc đối với mỗi sinh viên viên theo học chuyên ngành kế toán.

Đọc thêm:

10+ báo cáo thực tập kế toán xác định kết quả kinh doanh mới nhất

III. Kinh nghiệm viết báo cáo thực tập tổng hợp cho sinh viên chuyên ngành kế toán

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau sẽ có cách thức tổ chức hoạt động kế toán khác nhau. Điều này là tiêu chí chính quyết định nội dung báo cáo thực tập tổng hợp của sinh viên kế toán. 

Tham khảo thêm  Bài học kinh nghiệm trong báo cáo thực tập và những điều cần nhớ khi đi thực tập

1. Nội dung báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH

Công ty trách nhiệm hữu hạn là công ty mà các thành viên phải chịu trách nhiệm về khoản nợ và tài sản của doanh nghiệp. Như vậy, khi viết báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty TNHH sinh viên cần phải đảm bảo những nội dung sau:

  • Chức năng nhiệm vụ chính của bộ phận tài chính kế toán tại công ty TNHH
  • Cơ cấu tổ chức chi tiết của bộ phận tài chính kế toán tại công ty TNHH bao gồm: kế toán tiền mặt, kế toán tiền gửi ngân hàng, kế toán nợ phải thu khách hàng, kế toán thuế GTGT, kế toán nguyên vật liệu (chỉ áp dụng với những công ty TNHH xây dựng, sản xuất…), kế toán tài sản cố định, kế toán chi phí trả trước dài hạn, kế toán vay ngắn hạn, kế toán thuế và các khoản phải nộp nhà nước, kế toán lương và BHYT, kế toán chi phí tài chính…
  • Phân tích chi tiết từng bộ phận kế toán trong công ty TNHH
  • Đưa ra đánh giá nhận xét ưu nhược điểm của hoạt động kế toán của công ty TNHH. Đề xuất giải pháp khắc phục nhược điểm dựa trên kiến thức đã học trên ghế nhà trường và qua quá trình thực tập.

2. Nội dung báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty CP

Khi viết báo cáo thực tập tổng hợp kế toán tại công ty cổ phần sinh viên cần phải đảm bảo nội dung sau:

  • Chức năng nhiệm vụ của bộ phận kế toán tại công ty cổ phần
  • Cơ cấu tổ chức của phòng kế toán tại công ty cổ phần bao gồm
  • + Kế toán trưởng, phó phòng kế toán, kế toán tổng hợp, kế toán tiền (kế toán thanh toán), kế toán vật tư, kế toán tài sản cố định và nguồn vốn, kế toán tiền lương và các khoản BHXH, kế toán công nợ, kế toán tập hợp chi phí và tính giá sản phẩm, kế toán thành phẩm và tiêu thụ thành phẩm, thủ quỹ.
  • Phân tích vai trò của từng bộ phận kế toán
  • Đưa ra đánh giá tổng quát về tổ chức phòng kế toán tại công ty CP và đề xuất giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại

Báo cáo thực tập tổng hợp là bài báo cáo bắt buộc của sinh viên sau khi kết thúc quá trình thực tập. Giúp giảng viên có thể nắm bắt được lộ trình thực tập của sinh viên, đưa ra đánh giá thực tế về những kiến thức sinh viên đã áp dụng được trong quá trình thực tập. Đối với sinh viên báo cáo thực tập tổng hợp giúp cho sinh viên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn và hiểu rõ về vị trí công việc của cá nhân sinh viên trong tương lai.

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập quy trình giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm 2020

Mong rằng những đóng góp của 123doc giúp sinh viên có kỳ thực tập thành công và có bài báo cáo thực tập tổng hợp đạt điểm cao nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *