Connect with us

123doc

Top 10 bảng câu hỏi khảo sát chuẩn nhất

Published

on

Bảng câu hỏi khảo sát là một trong những phương pháp vô cùng hữu hiệu để bạn có thể thực hiện việc thu thập dữ liệu cũng như ý kiến của một nhóm người về một đề tài, vấn đề hoặc lĩnh vực nào đó. Bảng câu hỏi khảo sát là một phương pháp trong thể thiếu trong các bài tập hoặc nghiên cứu về đám đông hoặc tác động của một vấn đề nào đó đối với đám đông.

Đây cũng là cách được dùng nhiều nhất, phổ biến nhất và cũng đem lại hiệu quả cao khi chúng ta tiến hành khảo sát đối với bất cứ vấn đề nào có tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề, chúng mình đã tổng hợp 10 bảng câu hỏi khảo sát chuẩn nhất để các bạn có thể tiến hành tham khảo. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nhé.

I. Các tài liệu về bảng câu hỏi khảo sát 

1. Bảng câu hỏi khảo sát

đây là một tài liệu bảng hỏi, tập trung vào các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực gia đình, nội trợ mà bạn có thể tham khảo. Tài liệu này cũng giúp đặt ra một hoặc nhiều giả thuyết mà bạn muốn trắc nghiệm. Các câu hỏi trong bảng khảo sát đều nhằm mục tiêu kiểm tra các giả thuyết một cách có hệ thống và đem lại hiệu quả nghiên cứu xã hội cao.

Bảng câu hỏi khảo sát

Download tài liệu

2. Bảng câu hỏi khảo sát người tiêu dùng sản phẩm Close Up

Đây là một tài liệu khảo sát giúp thực hiện việc nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng đối với kem đánh răng Close Up. Trong bảng câu hỏi này. Có rất nhiều kí hiệu cũng như cách thức trả lời câu hỏi khác nhau đã được giải thích kỹ lưỡng ngay từ đầu để tránh nhầm lẫn như: kí hiệu SA: Anh/chị chỉ chọn 1 đáp án duy nhất. MA: có thể chọn nhiều đáp án. M: là câu hỏi mở anh/chị có thể tự do trả lời theo suy nghĩ,… Việc có nhiều cách trả lời giúp bảng câu hỏi khảo sát không trở nên nhàm chán, thiếu sức hút.

Bảng câu hỏi khảo sát người tiêu dùng sản phẩm Close Up
Bảng câu hỏi khảo sát người tiêu dùng sản phẩm Close Up

Download tài liệu

3. Bảng câu hỏi khảo sát Sunsilk

Tiếp tục là một bảng hỏi nhằm mục đích tham khảo hành vi người tiêu dùng đối với sản phẩm dầu gội đầu Sunsilk. Tài liệu này sử dụng khá nhiều dạng câu hỏi xếp hạng (hoặc phân thứ bậc): Kiểu câu hỏi này yêu cầu người được khảo sát xếp hạng hoặc phân thứ bậc cho các mục nhất định trong một tập hợp.

Và chính cách sử dụng hình thức câu hỏi như thế này đã đem lại một hiệu quả khảo sát rất tốt đối với hãng dầu gội đầu Sunsilk trong thời điểm đó, đây chắc chắn là một tài liệu tham khảo thú vị nếu bạn muốn xây dựng bảng câu hỏi khảo sát về hành vi tiêu dùng sản phẩm.

Bảng câu hỏi khảo sát Sunsilk
Bảng câu hỏi khảo sát Sunsilk

Download tài liệu

4. Bảng câu hỏi khảo sát thị trường mì ăn liền

Đây là một bảng câu hỏi dùng để nghiên cứu thị trường, cụ thể là thị trường mì ăn liền. Bảng câu hỏi này thực hiện dựa trên nhiều câu hỏi dạng số học. Hiện nay, đa phần tâm lý khách hàng sẽ chẳng quan tâm tới các phiếu khảo sát nên họ thường từ chối nếu thấy quá nhiều câu hỏi, quá nhiều chữ.

Chính vì thế mà bảng hỏi này đã đem đến một cách thức trả lời câu hỏi khảo sát rất mới, dễ trả lời và trả lời nhanh hơn, không mất quá nhiều thời gian và số liệu cũng chính xác hơn rất nhiều.

Bảng câu hỏi khảo sát thị trường mì ăn liền
Bảng câu hỏi khảo sát thị trường mì ăn liền

Download tài liệu

5. Bảng câu hỏi khảo sát nhu cầu ăn vặt của giới trẻ

Tài liệu này sẽ dạy bạn cách để chỉ đưa vào các câu hỏi đáp ứng mục tiêu nghiên cứu của bạn một cách trực tiếp và tránh đặt các câu hỏi không cần thiết. Điều này có thể khiến người trả lời khó chịu. Cụ thể, ngoài những câu hỏi về có ăn vặt hay không, ăn vặt vào lúc nào, ở đâu,…? thì không hề xuất hiện bất cứ câu hỏi nào về tác hại của việc ăn vặt nói chung, đây là tài liệu tập trung vào vấn đề, trả lời câu hỏi nhu cầu. Chính vì vậy mà đây là một bảng câu hỏi khảo sát thành công.

Bảng câu hỏi khảo sát nhu cầu ăn vặt của giới trẻ
Bảng câu hỏi khảo sát nhu cầu ăn vặt của giới trẻ

Download tài liệu

6. Bảng câu hỏi khảo sát ý kiến người tiêu dùng về sản phẩm bột giặt Omo

Nhằm đánh giá mức độ hài lòng và thu thập ý kiến đóng góp đối với sản phẩm bột giặt, nước giặt ( nhãn hiệu Omo) để cải thiện về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt hơn nên Omo đã đầu tư rất nhiều cho bảng câu hỏi khảo sát này.

Tài liệu bảng hỏi này cũng được đánh giá cao bởi một yếu tố không ngờ tới, đó chính là cách sử dụng từ ngữ, văn phong trong câu hỏi. Người trả lời vừa được cung cấp thông tin cần thiết và bảng hỏi cũng sử dụng từ ngữ rất hợp lí để khiến cho vấn đề trở nên thú vị.

Bảng câu hỏi khảo sát ý kiến người tiêu dùng về sản phẩm bột giặt Omo
Bảng câu hỏi khảo sát ý kiến người tiêu dùng về sản phẩm bột giặt Omo

Download tài liệu

7. Bảng câu hỏi khảo sát sự hài lòng của sinh viên ĐH TDT đối với căn tin

Tài liệu này sẽ giúp các bạn xác định những yếu tố ảnh hưởng tới sự hài lòng của sinh viên đến căn tin và giúp cải thiện thay đổi những mặt còn hạn chế của căn tin từ đó mang lại giá trị sử dụng cho sinh viên trường. Đây là tài liệu có thể tham khảo và áp dụng tốt cho hầu hết các trường tại tất cả các cấp học. Thông tin đem lại rất xác thực, mang tính tham khảo cao và hình thức câu hỏi, câu trả lời rõ ràng, trực tiếp vào vấn đề.

Bảng câu hỏi khảo sát sự hài lòng của sinh viên ĐH TDT đối với căn tin
Bảng câu hỏi khảo sát sự hài lòng của sinh viên ĐH TDT đối với căn tin

Download tài liệu

8. Bảng câu hỏi khảo sát chăm sóc khách hàng ngân hàng Đông Á

Tài liệu này được thực hiện dưới dạng phiếu điều tra, cũng là một hình thức của bảng câu hỏi khảo sát. Việc sử dụng phiếu điều tra như thế này nhằm tìm hiểu ý kiến của quý khách hàng cá nhân về các hoạt động chăm sóc khách hàng tại ngân hàng Đông Á – chi nhánh Quảng Nam và mức độ hài lòng của quý khách hàng.

Từ đó, đưa ra một số giải pháp để phục vụ quý khách hàng tốt hơn. Rất hiệu quả đối với các công ty, doanh nghiệp lớn bởi tính chuyên nghiệp mà văn bản mang lại.

Bảng câu hỏi khảo sát chăm sóc khách hàng ngân hàng Đông Á
Bảng câu hỏi khảo sát chăm sóc khách hàng ngân hàng Đông Á

Download tài liệu

9. Bảng câu hỏi khảo sát mức độ hài lòng của người tiêu dùng về sản phẩm sữa chua Vinamilk

Bảng câu hỏi khảo sát này sẽ giúp nghiên cứu về vấn đề mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm sữa chua Vinamilk. Mục đích cuộc nghiên cứu là để nhìn nhận lại và nâng cao mức độ hài lòng của quý khách đối với sản phẩm của công ty Vinamilk nói chung và các sản phẩm sữa của họ nói riêng.

Trên thực tế, tài liệu này đáp ứng một cách rất đầy đủ, chi tiết và vận dụng tốt các yếu tố để có được một bảng câu hỏi khảo sát vừa chất hương, vừa đem lại hiệu quả cao về mặt thông tin.

Bảng câu hỏi khảo sát mức độ hài lòng của người tiêu dùng về sản phẩm sữa chua Vinamilk
Bảng câu hỏi khảo sát mức độ hài lòng của người tiêu dùng về sản phẩm sữa chua Vinamilk

Download tài liệu

10. Bảng hỏi khảo sát nhu cầu vay vốn của khách hàng

Đây là bảng hỏi nhằm phục vụ cho mục tiêu khảo sát thị hiếu người tiêu dùng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng. Bảng hỏi này cũng sử dụng chủ yếu là số, số liệu và rút ngắn dung lượng đến mức ngắn nhất, tránh làm mất thời gian của khách hàng nhưng vẫn đem lại hiệu quả thông tin ở mức ổn.

Bảng hỏi này tập trung chủ yếu vào các câu hỏi có liên quan, phục vụ cho việc thu thập dữ liệu cần thiết. Hay nói cách khác, bảng hỏi này đi thẳng vào vấn đề. Đây cũng là một cách rất mới mẻ để thu thập dữ liệu mà không bị ảnh hưởng về yếu tố thời gian.

Bảng hỏi khảo sát nhu cầu vay vốn của khách hàng
Bảng hỏi khảo sát nhu cầu vay vốn của khách hàng

Download tài liệu

100+ Tài liệu về bảng câu hỏi khảo sát hay

Đọc thêm:

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

II. Các bước để lập một bảng câu hỏi khảo sát 

Muốn thiết kế được một bảng câu hỏi khảo sát chuyên nghiệp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo các bước sau đây.

 1. Bắt đầu lên ý tưởng, chủ đề chính mà bảng câu hỏi khảo sát hướng đến 
 2. Xác định mục tiêu của bảng khảo sát. Loại thông tin mà bạn cần thu thập qua bảng khảo sát là gì? Mục đích chính của bạn là gì?
 3. Suy nghĩ về các câu hỏi có thể đưa vào bảng khảo sát, tự trả lời rằng liệu các câu hỏi đó có giải quyết được khúc mắc, vấn đề đặt ra ban đầu không?
 4. Lập các câu hỏi cho bảng câu hỏi khảo sát của bạn, Chú ý, các câu hỏi ngắn gọn và đơn giản. Bạn không nên viết những câu phức tạp hoặc dùng thuật ngữ, vì điều này sẽ gây khó hiểu cho đối tượng khảo sát và dẫn đến những câu trả lời không chính xác.
 5. Hạn chế độ dài của bảng khảo sát. Cố gắng lập bảng khảo sát thật ngắn gọn.
 6. Xác định ngay từ đầu nhóm đối tượng mục tiêu của bảng câu hỏi khảo sát của bạn là ai và tiến hành xây dựng câu hỏi dành cho nhóm đối tượng đó.
 7. Lưu ý về việc đảm bảo quyền riêng tư cá nhân, đồng thời thuyết mục đối tượng tiến hành khảo sát rằng thông tin của họ được đảm bảo.
 8. Khi tiến hành làm bảng câu hỏi khảo sát, bạn cần giới thiệu về bạn, cơ quan, tổ chức của bạn.
 9. Sau khi giới thiệu về bạn, điều tiếp theo trước khi bắt đầu vào trả lời các câu hỏi đó là mục đích của bảng câu hỏi khảo sát này, bạn cần phải nêu rõ ràng điều đó.
 10. Tiếp theo đó, bạn cần làm rõ và cam kết về những gì bạn sẽ làm đối với dữ liệu bạn thu thập được
 11. Sau khi đã có được khung sườn của một bảng câu hỏi khảo sát hoàn chỉnh, bạn hãy tiến hành ước lượng thời gian hoàn thành khảo sát
 12. Tiến hành nghiên cứu thí điểm, bạn hãy thử áp dụng bảng câu hỏi khảo sát tại một số khu vực nhỏ để đo lường hiệu quả.
 13. Phổ biến bảng khảo sát một cách rộng rãi
 14. Thu lại kết quả, tiến hành nghiên cứu và phân tích dữ liệu. Công bố kết quả.

Đọc thêm:

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

III. Những lưu ý khi lập bảng câu hỏi khảo sát

Bạn cần phải lưu ý những điều sau đây nếu muốn bảng câu hỏi khảo sát của mình thực sự đem lại hiệu quả nhất định.

 1. Điều đầu tiên và mang yếu tố quyết định, bạn phải xác định cụ thể dữ liệu cần thu thập và đối tượng khảo sát căn cứ vào mục tiêu nghiên cứu.
 2. Tiếp sau đó, bạn cần phải xác định phương pháp phỏng vấn. Có ba phương pháp phỏng vấn chính: phỏng vấn trực diện, phỏng vấn qua điện thoại, và phỏng vấn bằng cách gửi thư/email/câu hỏi điện tử.
 3. Sau khi xác định được nội dung chính cũng như phương pháp đặt câu hỏi, chúng ta sẽ xác định nội dung câu hỏi. Nội dung câu hỏi được xây dựng dựa trên những thông tin đã được liệt kê ở bước đầu tiên. Mỗi câu hỏi trong bảng khảo sát đều đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu cuối cùng của bài nghiên cứu.
 4. Sau khi hình thành được các câu hỏi  mà bạn sẽ sử dụng trong bảng câu hỏi khảo sát của mình, bạn cũng cần xác định hình thức câu trả lời. Đối với một câu hỏi nhất định, đối tượng khảo sát có thể lựa chọn câu trả lời từ những đáp án đã có sẵn hoặc trả lời bằng chính ngôn ngữ của mình. Tương ứng với hai cách trả lời trên người ta phân ra hai dạng câu hỏi: câu hỏi đóng và câu hỏi mở.
 5. Giờ là lúc bạn chú ý đến những tiểu tiết, đầu tiên là xác định cách sử dụng từ ngữ. Cách sử dụng từ ngữ trong bảng khảo sát đóng vai hết sức quan trọng trong việc thiết kế bảng khảo sát vì nó ảnh hưởng lớn đến câu trả lời của đối tượng khảo sát. Chẳng hạn, nếu một câu hỏi được diễn đạt không rõ ràng, đối tượng khảo sát có thể từ chối trả lời hoặc trả lời không chính xác.
 6. Tiếp theo đó là xác định trình tự và hình thức bảng câu hỏi. Bạn nên mở đầu bảng câu hỏi cần có phần giới thiệu để đối tượng khảo sát có thông tin tổng quát về bài nghiên cứu. Phần nội dung chính của bảng câu hỏi nên bắt đầu bằng những câu hỏi chung (câu hỏi dùng để lọc đối tượng), sau đó đến những câu hỏi chuyên về những vấn đề cụ thể, và kết thúc bằng thông tin về nhân khẩu học.
 7. Kết thúc bằng việc bạn sẽ tiến hành phỏng vấn thử và hoàn thiện bảng câu hỏi. Bảng câu hỏi sau khi hoàn thành cần được thử nghiệm để loại bỏ những sai sót (lỗi chính tả, những câu hỏi/thuật ngữ/hướng dẫn khó hiểu, cách dùng từ chưa chính xác,…). Phỏng vấn thử được thực hiện bằng việc phỏng vấn một vài đối tượng khảo sát, thành viên nhóm nghiên cứu, hoặc chủ nhiệm đề tài, …

Ngoài những lưu ý mà chúng mình đã cung cấp ở bên trên, muốn thiết kế một bảng câu hỏi khảo sát thật tốt, bạn cũng cần tự mình trả lời các câu hỏi sau.

 1. Các câu hỏi dạng lựa chọn trực tiếp câu trả lời thì những đáp án có/ không đã là những thông tin cực kỳ giá trị.
 2. Các câu hỏi dạng trải nghiệm của bạn đối với…? thì những đáp án ngắn gọn như hài lòng, rất hài lòng hoặc chưa hài lòng cũng đã là một câu trả lời có giá trị.
 3. Bạn có gặp trở ngại trong việc…? là một câu hỏi bạn nên quan tâm, đặc biệt là khi đối tượng trả lời một cách nghiêm túc thì bạn cũng nên đọc, nghiền ngẫm thật kỹ câu trả lời của câu hỏi dàng này.
 4. Điều gì sẽ giúp đối tượng của bạn cải thiện trải nghiệm? cũng là một câu hỏi mà bạn nên chú ý xem cách mà đối tượng trả lời để có thể kịp thời sửa chữa những điểm chưa hợp lý cũng như biết được đối tượng có gì bất mãn hay hài lòng hay không.
 5. Lý do của đối tượng khi sử dụng những sản phẩm (hoặc tương tự)? Đối với dạng câu hỏi này, bạn có thể xác định được những khách hàng tiềm năng và đồng thời là cải thiện chất lượng của sản phẩm.
 6. Bạn muốn chúng tôi làm gì để có thể đáp ứng yêu cầu của bạn? cũng là một câu hỏi đáng lưu tâm về mặt câu trả lời.
 7. Ngoài ra là những câu hỏi trực tiếp liên quan đến vấn đề, đề tài của bảng câu hỏi khảo sát. Tất cả đều quan trọng để hình thành nên một bài khảo sát đối tượng đem lại hiệu quả cao về mặt thông tin.

Đọc thêm:

Những mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

Trên đây là 10 bảng câu hỏi khảo sát được đánh giá cao và mang lại hiệu quả nhất định trong nghiên cứu, rất mong những tài liệu được chúng mình tổng hợp có thể giúp các bạn hiểu thêm về bảng câu hỏi khảo sát, cách thiết kế cũng như cách vận dụng chúng sao cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn may mắn và hãy tiếp tục theo dõi chúng mình để biết thêm nhiều điều bổ ích và có thêm nhiều kiến thức hơn nữa nhé.

Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

123doc

Tạo Blog Đẹp potx – Tài liệu text

Published

on

By

Tạo Blog Đẹp
1. Thay đổi con trỏ trên blog theo ý mình:
Thiết Kế => Theme => Chế độ tự chỉnh sửa => CSS
Điền vào ô trống của CSS nội dung sau:
body{cursor: xxx;}
a:hover{cursor:xxx;}
Trong đó xxx là tuỳ chọn cho con trỏ trên blog bạn, body là lệnh cho con trỏ sử dụng trên toàn blog, a:hover là lệnh cho con trỏ hiển thị khi đặt lên một links liên kết, bạn điền từ nào vào xxx thì sẽ hiện lên hình ngay sau đây:
pointer crosshair n-resize w-resize ne-resize nw-resize move wait help
Hoặc bạn có thể sử dụng 1 ảnh động, 1 icons xinh đẹp để thay cho con trỏ trên blog bằng cách, copy đường links của ảnh đó điền vào chỗ xxx dưới đây:
body{cursor:url(xxx)}
a:hover {cursor:url(xxx)}
2. Ảnh nền theme của phần blog: Nếu để ảnh tràn toàn blog nên đặt là fixed như sau:
BODY.blog_my {BACKGROUND:url(https://XXXX.jpg) #000000 fixed;}
Hãy điền links của ảnh nền bạn thích vào đoạn http://www.xxx.jpg nhé.
3. Ảnh nền Bảng tin nhắn, có thể đặt ảnh khác
BODY.guestbook {BACKGROUND:url(https://XXXX.jpg) #000000 fixed;}
4. Ảnh nền của bộ đếm Statistic cũng có thể thay bằng ảnh động, bạn nhớ kích thước của ảnh ko nên lớn quá 30 pixels:
#statistic .bd {background:#FFFFFF url(https://www.xxxxx.gif);}
5. Ảnh nền của phần comments cũng vậy, nhưng nên dùng ảnh màu thật nhạt, ảnh tĩnh đuôi jpg nếu ko sẽ che hết chữ:
#comment_new .bd {background:#FFFFFF url(https://www.xxxxx.gif);}
6.Ảnh nền của phần Thư mục (tag) thì có thể dùng ảnh dài, bởi tag càng nhiều nó sẽ càng dài ra:
#folder .bd {background:#FFFFFF url(https://www.xxxxx.gif);}
7. Ảnh nền của phần lịch thì cố định kích cỡ:
#calendar .bd {background:#FFFFFF url(https://www.xxxxx.gif);}
8. Ảnh nền của trang Profiles cũng có thể thay, giúp blog của bạn có tới mấy themes khác nhau:
BODY.profile_view {BACKGROUND:url (http://www.xxxxx.jpg) #000000 fixed;}
9. Ảnh nền trong mỗi Entry: Bạn điền links ảnh vào trong đoạn xxx nhé!
.mod-alist-full.mail-bd{background:#FFFFFF url(https://www.xxxxx.jpg)}
10. Ảnh nền của tiêu đề mỗi Entry: Có lẽ chọn 1 ảnh nhạt, hoa trái hay họa tiết trừu tượng tốt hơn là ảnh người ngợm!
.mod-alist-full.mail-hd{background:#FFFFFF url(http:xxx.jpg)}

Ứng dụng khác:
1. Đưa ảnh động lên trên banner đầu blog:
Bố trí => đừng chọn gì mà nhìn sang tay phải, bấm vào “Sửa” => Chọn ảnh từ máy tính => Upload ảnh động bạn muốn sử dụng từ máy tính của bạn lên. Tốt nhất ảnh có kích thước phù hợp với đầu banner của blog, có bề rộng 770-800 pixels => Chọn “Hình nền trống” => Chọn “Không có khung” => OK
2. Nếu bạn không muốn đầu đề dòng chữ tên blog xuất hiện trên banner này, bạn có thể chọn:
Bố trí => Sửa => Tựa
Trong phần Chữ Màu và Link Màu, bạn đều điền vào chữ #FFFFFF (là ký hiệu của màu trong) hoặc bấm vào bảng màu chọn màu trắng.
3. Hướng dẫn sử dụng các module tự tạo:
Bố Trí => Thêm Module => Xong. Sau khi đã tạo được một module trống trên blog, bạn thêm nội dung cho bằng cách bấm Bố Trí => bấm vào chữ Sửa trên Module đó. Bạn cho thêm các đoạn mã sau vào mỗi nội dung module nhé.
Sau đây là một số Module tôi đang gắn thêm lên trên blog tôi:
4. Thời tiết Việt Nam: Vì không có bản đồ mây của riêng VN nên tôi dùng tạm Đông Á:
5. Số người đang online trong blog bạn:
Vào http://www.usersonline.com/ đăng ký links của blog bạn rồi copy đoạn html của nó gắn vào module là xong.
6. Số lượt người xem blog:
Nó ít hơn pageviews thông thường rất nhiều vì chỉ đếm người thôi. Vào trang http://www.petitcounter.net/ để lấy code nhé! Bạn thích dãy số màu nào thì bấm vào dãy số đó, nó sẽ hiện ra 1 dòng để điền links blog của bạn vào rồi bấm OK.

Cách làm cho blog ngày càng đẹp
Cách làm cho blog ngày càng đẹp

1. Công cụ:
Các website hỗ trợ trang trí với nhiều hiệu ứng đa dạng cho blog:
http://www.bigoo.ws/
http://www.blinkyou.com/widgets.php
Các website hỗ trợ tạo chữ động (bổ sung):
http://glittermaker.com/
Tạo ra các chữ ánh kim tuyến tuyệt đẹp.
http://www.glitter-graphics.ws/
Tạo ra các dòng chữ lấp lánh, nhiều màu sắc trông rất xì tin vui nhộn.
http://www.pimp-text.com/
Tạo ra các dòng chữ như khắc đá.

http://www.graffitigen.com/
Tạo ra các dòng chữ loăn quăn.
http://cooltext.com
Tạo ra một số hiệu ứng chữ khá bắt mắt.
2. Ứng dụng cơ bản:
Tạo đường phân cách, đường viền
Bước 1: Vào http://www.bigoo.ws/images/divider/
Bước 2: Copy code
Sau khi chọn được đường viền ưng ý, bạn sẽ được hỏi
Please select the site you would like to generate this code for:

Not listed? Click Here to View All Available Install Codes Bạn ấn vào Click Here

Chỉ cần ấn vào Copy và dán vào blog của mình (nhớ chọn ô View HTML source khi soạn nhé). Thử nào, với đoạn code trên chúng ta sẽ có
myspace backgrounds
(nếu muốn bạn có thể xóa link myspace backgrounds )
Vậy là chúng ta đã có một đường viền tuyệt vời cho bài viết ngày Valentine, các bạn thấy không?
Một cách khác là các bạn ấn vào Click image for actual size rồi lưu lại vào máy của mình hoặc mở hình trong một cửa sổ (window) mới và tay giữ chuột trái, kéo hình ảnh vào thẳng trong bài viết
sau một thời gian, tốt nhất là lưu hình lại hoặc dùng code).
Test tiếp nào:

Chèn hình ảnh (động)
Tương tự, bạn có thể chèn các hình ảnh (.gif).
Ví dụ như dịp Valentine thì bạn có thể vào
đây:
http://www.bigoo.ws/Images/st-valentine/
Làm avatar búp bê lấp lánh
http://www.bigoo.ws/Glitters/doll/
Dán dòng chữ lấp lánh
http://www.bigoo.ws/Glitters/text-miscellaneous/

Tạo chữ chạy qua màn hình
http://www.bigoo.ws/generator/WordGenerator.aspx
Tạo Băng rôn:
http://www.bigoo.ws/generator/banner-maker-2.htm
Dán sticker chữ có sẵn:http://www.bigoo.ws/Words/text-and-quotes/
Thư tình viết tay:http://www.bigoo.ws/generator/love-notes-20.htm
Thiếp Gấu bông:http://widget.blinkyou.com/blinkyou/generators/Teddy-Bear/index.asp
Thiếp Hoa Hồng:http://widget.blinkyou.com/blinkyou/generators/Dozen-Roses/index.asp
Tag Trái tim:http://widget.blinkyou.com/blinkyou/generators/Swinging-Heart/index.asp
Lịch treo tường:http://widget.blinkyou.com/blinkyou/generators/calgen/index.asp
Bảng điện tử (Led):http://www.bigoo.ws/generator/led-scroller.aspx
Khung hình ấn tượng:http://www.bigoo.ws/generator/photo-border.aspx

Rate this post
Continue Reading

123doc

11+ đồ án kinh tế xây dựng không thể bỏ qua

Published

on

By

Đồ án kinh tế xây dựng là mẫu báo cáo quen thuộc và không thể thiếu đối với sinh viên ngành xây dựng. Để có thể hoàn thành tốt bài luận văn này, sinh viên cần có kiến thức chuyên ngành sâu rộng và kinh nghiệm thực tế. Chính vì thế, đối với sinh viên xây dựng đây là học phần tương đối khó khăn.

Trong bài viết dưới dây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn mẫu đồ án kính tế xây dựng tốt nhất, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về học phần này.

I. Mẫu đồ án kinh tế xây dựng hay nhất bạn không thể bỏ qua

1. Đồ án kinh tế xây dựng – Lập dự án đầu tư

Thực trạng ô nhiễm do nhà máy tàu biển Huyndai Vinashin (HVS) gây ra đã mang đến ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của người dân quanh đây. Thế nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn và chưa có phương án xử lý triệt để. 

Chính vì thế, sinh viên trường đại học xây dựng đã nghiên cứu và xây dựng dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý chất thải NIX Ninh Thủy.

Đồ án kinh tế xây dựng – Lập dự án đầu tư

Download tài liệu

2. Đồ án Kinh tế Xây Dựng: Xác định giá dự thầu gói thầu xây lắp khu biệt thự cho thuê

Nền kinh tế ngày càng phát triển và mở rộng hơn, đón nhận nhiều làn sóng mới. Trong đó đấu thầu là hình thức mới nhưng đã nhanh chóng trở lên phổ biến.

Trong mẫu đồ án kinh tế xây dựng này nhiệm vụ chính là xác định giá dự thầu xây lắp thuộc khu biệt thự cho thuê Blue Sky.

Đồ án Kinh tế Xây Dựng
Đồ án Kinh tế Xây Dựng

Download tài liệu

3. Đồ án kinh tế xây dựng đề tài dự toán xây dựng công trình

Xây dựng là một hoạt động không thể thiếu của con người hiện nay. Đặc biệt là giao thông vận tải khi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế- xã hội. Chính vì thế, đây là đề tài được đánh giá cao khi có tính đáp ứng được nhu cầu thiết yếu và có tính ứng dụng cao.

Đồ án kinh tế xây dựng đề tài dự toán xây dựng công trình
Đồ án kinh tế xây dựng đề tài dự toán xây dựng công trình

Download tài liệu

4. Đồ án kinh tế xây dựng khoa kinh tế xây dựng NUCE

Đồ án dưới đây được hoàn thiện dưới sự giám sát của tiến sỹ Nguyễn Văn Trung- giảng viên đại học xây dựng. Chính vì thế, bài báo cáo có tính thuyết phục cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài đồ án kinh tế xây dựng thì không thể bỏ qua bài luận dưới đây.

Đồ án kinh tế xây dựng khoa kinh tế xây dựng NUCE
Đồ án kinh tế xây dựng khoa kinh tế xây dựng NUCE

Download tài liệu

5. Đồ án kinh tế xây dựng: dự án đầu tư xây dựng biệt thự khách sạn cho thuê White Night

Sau quá trình thực tập, sinh viên đã hoàn thành đồ án: dự án đầu tư xây dựng biệt thự khách sạn chi thuê White Night. Bạn có thể tham khảo chi tiết bài báo cáo ở dưới đây:

Đồ án kinh tế xây dựng: dự án đầu tư xây dựng biệt thự khách sạn cho thuê White Night
Đồ án kinh tế xây dựng: dự án đầu tư xây dựng biệt thự khách sạn cho thuê White Night

Download tài liệu

6. Đồ án kinh tế xây dựng phân tích dự án đầu tư xây dựng biệt thự cho thuê Bình Minh

Đầu tư xây dựng có ý nghĩa đặc biệt trong nền kinh tế khi tạo ra cơ sở vật chất, thay đổi mối quan hệ phát triển, nâng cao chất lượng các hoạt động và góp phần thúc đẩy kinh tế. Bài báo cáo dưới đây không chỉ phân tích dự án xây dựng biệt thự cho thuê Bình Minh mà còn đưa ra mối quan hệ mật thiết giữa xây dựng và kinh tế.

Đồ án kinh tế xây dựng phân tích dự án đầu tư xây dựng biệt thự cho thuê
Đồ án kinh tế xây dựng phân tích dự án đầu tư xây dựng biệt thự cho thuê

Download tài liệu

Xem thêm:

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tại nhà máy nhiệt điện hay nhất

10+ Mẫu đồ án bảo tàng mới nhất 2020

7. Đồ án kinh tế xây dựng

Đồ án chỉ ra được vai trò quan trọng của xây dựng trong nền kinh tế quốc dân cũng như an ninh quốc phòng, chế độ chính trị. Từ đó đưa ra mục tiêu và tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng.

Đồ án kinh tế xây dựng
Đồ án kinh tế xây dựng

Download tài liệu

8. Đồ án kinh tế xây dựng trường đại học Xây Dựng NUCE 

Xây dựng là trường đại học đi đầu trong khối ngành xây dựng, nên không hề bất ngờ khi đồ án tốt nghiệp kho kinh tế xây dựng của trường được đánh giá rất cao. Bài báo cáo dưới đây sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong quá trình hoàn thành bài báo cáo thực tập.

Đồ án kinh tế xây dựng trường đại học Xây Dựng NUCE 
Đồ án kinh tế xây dựng trường đại học Xây Dựng NUCE

Download tài liệu

9. Đồ án kinh tế xây dựng nhà cao tầng

đồ án kinh tế xây dựng nhà cao tầng
đồ án kinh tế xây dựng nhà cao tầng

Download tài liệu

10. Thuyết minh đồ án Kinh tế xây dựng Hồ chứa nước Đăk Uy, tỉnh Kon Tum

Đồ án đi theo 4 phần chính, bao gồm:

 • Chương 1: Giới thiệu khái quát về khu vực dự án đầu tư cây dựng công trình hồ chứa Đắc Uy, tỉnh Kon Tum
 • Chương 2: Nguyên tắc và trình tự đo bóc khối lượng công trình
 • Chương 3: Xác định tổng mức đầu tư
 • Chương 4: Phụ lục tính toán
Thuyết minh đồ án Kinh tế xây dựng Hồ chứa nước Đăk Uy, tỉnh Kon Tum
Thuyết minh đồ án Kinh tế xây dựng Hồ chứa nước Đăk Uy, tỉnh Kon Tum

Download tài liệu

11. Đồ án kinh tế xây dựng: vai trò của đâu tư xây dựng trong nền kinh tế quốc dân

Dù đây không phải là đề tài mới mẻ thế nhưng vẫn thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao từ phía hội đồng. Vì đồ án mang đến cho ta cái nhìn ở khía cạnh khác, một cách tổng thể và rõ ràng về nền kinh tế xây dựng.

Đây là bài báo cáo mà bạn cần tham khảo, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn thông tin bổ ích.

Đồ án kinh tế xây dựng: vai trò của đâu tư xây dựng trong nền kinh tế quốc dân
Đồ án kinh tế xây dựng: vai trò của đâu tư xây dựng trong nền kinh tế quốc dân

Download tài liệu

100+ mẫu đồ án kinh tế xây dựng hay nhất

Đọc thêm:

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Lưu ý viết đồ án kinh tế xây dựng để đạt được kết quả tốt nhất

Để viết được bài báo cáo tốt nhất, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm mà chúng tôi đã góp nhặt để giúp bạn hoàn thành báo cáo tốt nhất. 

1. Các số liệu, dữ liệu phải chính xác hoàn toàn 

Trong xây dựng các dữ liệu, số liệu là rất quan trọng. Chính vì vậy, khi làm báo cáo, những số liệu này phải chính xác hoàn toàn. Bạn không thể lấy số liệu để hoàn thành bài báo cáo mà không biết nguồn gốc từ đâu. Điều này sẽ làm cho chất lượng bài báo cáo tồi tệ hơn. 

Vậy, tìm nguồn dữ liệu, số liệu ở đâu cho chính xác? Bạn có thể tìm hiểu thông qua: 

 • Những tài liệu chính thống, các nghiên cứu đã được bảo vệ 
 • Sổ sách, những hồ sơ lưu trữ của đơn vị thực tập. Bạn có thể tạo mối quan hệ và nhớ bộ phận hành chính tại đơn vị thực tập để tìm hiểu về những dữ liệu của công ty trong nhiều năm. 

2. Ghi đầy đủ và chi tiết những vấn đề mình đã thực tập và học hỏi được 

Đồ án tốt nghiệp kinh tế xây dựng thực chất là ghi lại những gì bạn đã học hỏi, làm việc trong thời gian này. Vì vậy những gì bạn thực hành, kết hợp thực hiện thì hãy ghi lại đầy đủ và chi tiết nhất. Sau đó đưa ra những kinh nghiệm mình thu được, bài học rút ra trong suốt quá trình thực tập này.

Điều này thể hiện được sự tâm huyết, nhiệt tình cũng như có trách nhiệm với kỳ thực tập.

3. Cơ sở lý thuyết cần phải đầy đủ và chính xác

Ở bất kỳ bài báo cáo thực tập hay luận văn nào thì cơ sở lý thuyết là phần đầu tiên không thể thiếu. Phần cơ sở lý thuyết chính là những kiến thức bạn sẽ áp dụng trong quá trình thực tập. Cơ sở lý thuyết này mang tính chính xác, đã được chứng minh. Vì vậy, khi đưa bất kỳ nội dung hay trích dẫn nào vào, bạn cần phải ghi nguồn đầy đủ, xác nhận thông tin chính xác.

Đọc thêm:

Tổng hợp 10 mẫu báo cáo thực tập xây dựng cầu đường tốt nhất

Top 10 mẫu báo cáo thực tập quản trị mạng đúng chuẩn nhất

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin chi tiết liên quan đến một số mẫu đồ án kinh tế xây dựng đạt điểm cao. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể viết được những mẫu báo cáo thực tập đúng chuẩn và hay nhất.

Rate this post
Continue Reading

123doc

Chèn code vào blog an toàn

Published

on

By

Chèn code vào BLOG trên violet một cách an toàn Từ trước tới nay việc chèn code vào blog Violet đều được chúng ta tận dụng một số vị trí có thể chèn code. Nhưng từ hôm nay 23/05/09, các bạn có thể chèn code vào Violet một cách an toàn, không sợ bị lỗi và thực hiện đơn giản. Violet chính thức hỗ trợ chức năng chèn code ! Thực hiện ngay : – Vào menu Quản trị/Giao diện – Trong này có hai lựa chọn : Thêm khối chính : code chèn sẽ được hiển thị trong phần nội dung trang Thêm khối trên cột chức năng: code chèn sẽ hiển thị bên menu dọc – Click vào một trong hai lựa chọn trên: Xuất hiện hộp thoại : Tiêu đề : Đánh tên sẽ hiển thị Văn bản : phần này có viết nội dung sẽ hiển thị hoặc hoặc chèn code HTML vào – Cập nhật : lúc này sẽ hiển thị nội dung bạn đã chèn vào. Tuy nhiên vị trí hiển thị theo mặc đinh là dưới cùng. – Thay đổi vị trí : trong menu Quản trị/Giao diện click vào nút vị trí để thay đổi thứ tự hiển thị trên blog. – Chỉnh sửa nội dung : Vào menu Quản trị/Giao diện click vào dòng chữ chỉnh sửa nội dung để chỉnh sửa – Xoá : Vào menu Quản trị/ Giao diện click vào chữ Xoá. Chúc các bạn thành công ! . Chèn code vào BLOG trên violet một cách an toàn Từ trước tới nay việc chèn code vào blog Violet đều được chúng ta tận dụng một số vị trí có thể chèn code. . thể chèn code vào Violet một cách an toàn, không sợ bị lỗi và thực hiện đơn giản. Violet chính thức hỗ trợ chức năng chèn code ! Thực hiện ngay : – Vào

Rate this post
Continue Reading

Trending

You cannot copy content of this page