123doc

Tổng hợp 10 thiết kế bài giảng môn Vật Lý chi tiết nhất

Một bài giảng hay là một bài giảng được chuẩn bị cẩn thận, giúp học sinh có thể hiểu bài và áp dụng được vào bài tập. Một giáo viên giỏi, chuẩn bị bài giảng hay nhưng không phù hợp với học sinh thì chắc chắn giờ học đó sẽ không thực hiện được mục tiêu đề ra. Chính vì vậy, có thể nói, việc thiết kế bài giảng môn vật lý là một công việc vô cùng quan trọng, cần được các giáo viên dành thời gian và công sức để nghiên cứu và hoàn thành.

Nếu bạn đang cần tài liệu tham khảo về thiết kế bài giảng môn Vật Lý khối THCS và THPT, vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Dưới đây là tổng hợp 10 bài thiết kế bài giảng môn Vật lý hay nhất.

I. Tổng hợp thiết kế bài giảng môn Vật Lý

1. Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 6

Kỹ năng thiết kế bài giảng là một trong những kỹ năng quan trọng giúp các thầy cô có thể giảng dạy tốt hơn các môn học trong nhà trường. Đặc biệt với những môn học “khó nuốt” như Vật Lý, các giáo viên càng cần đầu tư thời gian, công sức, chuẩn bị bài giảng một cách kỹ lưỡng để có được một giờ học thành công. Dưới đây là Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 6 – một tài liệu tham khảo hữu ích để các thầy cô có thể hoàn thiện được việc thiết kế bài giảng môn Vật lý để giảng dạy trong chương trình lớp 6, giúp cho tiết học trở nên hiệu quả và lôi cuốn được học sinh hơn.

Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 6
Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 6

Download tài liệu

2. Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 7

Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 7 dưới đây được 123doc chọn lọc kỹ lưỡng, có nội dung phù hợp và bám sát được với chương trình học trên thực tế của bộ môn Vật lý khối THCS. Vì thế, đây chắc chắn là một tài liệu hay và phù hợp để các thầy cô giáo giảng dạy, giúp các thầy cô có thể tiết kiệm được thời gian soạn tài liệu này, cũng như học hỏi và tiếp thu các phương pháp dạy học mới giúp nâng cao kỹ năng chuyên môn, nâng cao chất lượng môn học.

Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 7
Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 7

Download tài liệu

3. Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 8

Dưới đây là tài liệu Thiết kế bài giảng Vật Lý 8 bám sát nội dung chương trình sách giáo khoa (29 bài học). Ở mỗi bài giảng, tài liệu chỉ rõ mục tiêu về kiến thức, kỹ năng, thái độ, các công việc chuẩn bị của giáo viên và học sinh, các phương tiện trợ giảng cần thiết, nhằm đảm bảo chất lượng từng bài, từng tiết lên lớp. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích, chất lượng mà bạn đang cần tham khảo.

Thiết kế bài môn Vật Lý 8
Thiết kế bài môn Vật Lý 8

Download tài liệu

4. Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 9

Nếu bạn đang cần tham khảo tài liệu Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 9 thì đừng bỏ qua bài viết mà 123doc giới thiệu dưới đây nhé! Chúng tôi hy vọng đây sẽ là một tài liệu chất lượng, một công cụ thiết thực, góp phần hỗ trợ các thầy, cô giáo giảng dạy môn Vật Lý trong việc nâng cao hiệu quả bài giảng của mình.

Thiết kế bài môn Vật Lý 9
Thiết kế bài môn Vật Lý 9

Download tài liệu

5. Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 10 cơ bản 1

Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 10 cơ bản 1 bám sát nội dung chương trình sách giáo khoa được thiết kế khoa học, chi tiết giúp thầy cô tham khảo việc thiết kế bài giảng Vật Lý hiệu quả. Hy vọng thông qua tài liệu môn học sẽ giúp các giáo viên có được những giờ học thực sự chất lượng, khơi gợi được sự hứng thú và yêu thích của các em học sinh.

Thiết kế bài môn Vật Lý 10 cơ bản 1
Thiết kế bài môn Vật Lý 10 cơ bản 1

Download tài liệu

6. Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 10 cơ bản 2

Tiếp theo, 123doc xin gửi tới các bạn đọc Thiết kế bài giảng Vật Lý 10 cơ bản 2. Tài liệu giới thiệu một cách thiết kế bài giảng môn Vật Lý lớp 9 theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy – học, nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh. Đây chắc chắn sẽ là một tài liệu hữu ích giúp các thầy, cô giáo nâng cao chất lượng hiệu quả giảng dạy môn học.

Thiết kế bài môn Vật Lý 10 cơ bản 2
Thiết kế bài môn Vật Lý 10 cơ bản 2

Download tài liệu

7. Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 11 cơ bản 1

Để triển khai được nội dung bài giảng hiệu quả, hợp lý, trước khi lên lớp các thầy cô cần phải chuẩn bị sẵn một thiết kế bài giảng bộ môn để có căn cứ giảng bài, vì vậy, thiết kế bài giảng môn Vật lý lớp 11 cơ bản 1 được giới thiệu sau đây sẽ phù hợp để các thầy cô có thể tham khảo, qua đó, xây dựng được nội dung bài giảng hấp dẫn nhất. Tài liệu bao gồm tất cả nội dung giảng dạy trong chương trình học với các kiến thức tổng quát, được trình bày chi tiết và khoa học giúp giáo viên dễ dàng truyền tải bài giảng đến học sinh nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thiết kế bài môn Vật Lý 11 cơ bản 1
Thiết kế bài môn Vật Lý 11 cơ bản 1

Download tài liệu

8. Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 11 cơ bản 2

Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học Vật Lý, đáp ứng nhu cầu đổi mới của giáo viên và học sinh trong việc giảng dạy và học tập bộ môn, 123doc xin gửi tới bạn đọc Thiết kế bài giảng môn Vật lý lớp 11 cơ bản 2. Đây là phần tiếp nối của tài liệu phía trên, mong rằng sẽ giúp ích các bạn trong việc thiết kế bài giảng môn Vật Lý.

Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 11 cơ bản 2
Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 11 cơ bản 2

Download tài liệu

9. Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 12 cơ bản 

Dưới đây là tài liệu Thiết kế bài giảng Vật Lý 12 của Nhà xuất bản Hà Nội. Tài liệu được thiết kế theo chương trình sách giáo khoa chuẩn, chú trọng khâu thực hành trong từng bài học, đồng thời cũng chỉ rõ từng hoạt động cụ thể của giáo viên và học sinh trong giờ học.

Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 12 cơ bản 
Thiết kế bài giảng môn Vật Lý 12 cơ bản

Download tài liệu

10. Ứng dụng lập trình VBA trong Powerpoint để thiết kế bài giảng môn Vật Lý

Để nâng cao chất lượng giảng dạy trong công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay, việc đổi mới phương pháp dạy học là một nội dung quan trọng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đã không còn là điều xa lạ đối với nhiều giáo viên. Một trong số đó phải kể đến việc ứng dụng lập trình VBA trong Powerpoint để thiết kế bài giảng môn Vật Lý.

Ứng dụng lập trình VBA trong Powerpoint để thiết kế bài giảng môn Vật Lý
Ứng dụng lập trình VBA trong Powerpoint để thiết kế bài giảng môn Vật Lý

Download tài liệu

100+ Bài thiết kế bài giảng môn Vật lý hay

Đọc thêm:

Những mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

II. Hướng dẫn thiết kế bài giảng môn Vật Lý

Thiết kế bài giảng môn Vật Lý là một công việc quan trọng, cần được đầu tư về công sức, trí tuệ và cả thời gian. Nhưng thiết kế bài giảng sao để học sinh có thể tiếp thu tri thức nhanh, hiệu quả và nhớ lâu? Sau đây là một vài ý tưởng 123doc muốn gửi tới các bạn đọc giúp cho việc thiết kế bài giảng trở nên dễ dàng hiệu quả hơn. Bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Yêu cầu cơ bản của bài giảng

Khi thiết kế bài giảng cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố để xây dựng bài giảng tốt nhất cho học sinh của mình. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản về bài giảng mà các giáo viên cần lưu ý khi thiết kế bài giảng môn Vật Lý:

 • Cần phải có định hướng chi tiết về các chủ đề.
 • Trình bày rõ ràng và mạch lạc.
 • Có hệ thống và truyền tải được các nội dung; phân tích chi tiết, rõ ràng và phải có tóm tắt khái quát chung về chúng.
 • Kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy như giải thích, làm bài mẫu, chứng minh, thuyết trình,…

2. Hướng dẫn thiết kế bài giảng môn Vật Lý

Bạn có thể thiết kế bài giảng môn Vật Lý cho một tiết học theo 5 bước như sau:

 • Bước 1: Xác định mục tiêu tiết học
 • Bước 2: Xác định phương pháp dạy học chủ đạo
 • Bước 3: Chuẩn bị thiết bị giảng dạy
 • Bước 4: Tiến trình các hoạt động dạy học
 • Bước 5: Tổng kết tiết học

Trong đó, ba bước quan trọng nhất là xác định mục tiêu bài học, xác định phương pháp chủ đạo và thiết kế, xây dựng hoạt động cụ thể. Bài giảng cần được chuẩn bị cẩn thận, giúp học sinh có thể hiểu bài và áp dụng được vào bài tập. 

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các hoạt động ở mỗi phần, chẳng hạn như các hoạt động giải đố nhanh, hoặc tổ chức các hoạt động thi đua, những bài kiểm tra nhanh theo nhóm hay đơn giản là hỏi các câu hỏi để kiểm tra mức độ hiểu bài của các em học sinh.

Đọc thêm:

Những yêu cầu cơ bản khi thực hiện Đồ án hệ thống cung cấp điện

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

III. Nội dung của việc thiết kế bài giảng Vật Lý

1. Bài giảng là gì? 

Bài giảng là một phần nội dung nằm ở trong chương trình học được giáo viên trình bày cho học sinh, học viên. Hay mở rộng ra, bài giảng chính là việc giáo viên thực hiện triển khai giáo án đã soạn sẵn của mình trước toàn bộ học sinh, học viên.

Với những môn học khác nhau, đối tượng học sinh hướng đến khác nhau thì có những bản thiết kế bài giảng theo cách khác nhau, phù hợp với việc tiếp thu kiến thức cho các bạn trẻ. Một thiết kế bài giảng tốt là đảm bảo cho giờ dạy thành công, do đó cần cân nhắc, tính toán kỹ từng điểm nội dung, từng thủ thuật dạy – học, điều kiện thời gian và thiết bị sao cho phù hợp với đối tượng học sinh trong lớp. 

2. Vai trò của việc việc thiết kế bài giảng môn Vật Lý

Có thể nói, Ngữ Văn là một môn học vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục hiện nay. Chính vì vậy, việc thiết kế bài giảng môn Vật Lý là rất cần thiết đối với việc giảng dạy, truyền đạt tri thức. Bởi nó:

 • Giúp nhìn nhận được năng lực của giáo án.
 • Tối ưu hoá hiệu quả của tiết học.
 • Hỗ trợ học sinh tiếp cận kiến thức bài bản hơn.

Đọc thêm:

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

Trên đây là tổng hợp những thiết kế bài giảng môn Vật Lý khối THCS và THPT chi tiết nhất. Hy vọng những tài liệu mà 123doc mang tới cho bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy môn học. Chúc các bạn thành công xây dựng thiết kế một bài giảng hay, hấp dẫn!

Rate this post
Tham khảo thêm  Top 10 mẫu đồ án công nghiệp được đánh giá cao với nhiều chủ đề
You cannot copy content of this page