Giáo Dục

Tiếp tục tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 bằng hình thức thi và xét tuyển

Trong năm học 2019-2020, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên tiếp tục tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 công lập theo ba phương thức: thi tuyển, xét tuyển, thi tuyển kết hợp với xét tuyển.

Theo ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên cho biết: Toàn tỉnh có 29 trường THPT, THCS và THPT công lập. Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập năm học 2019-2020 được Sở GD&ĐT tổ chức theo ba phương thức.

Phú Yên: Tiếp tục tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 bằng hình thức thi và xét tuyển - 1
Năm học 2019-2020 Phú Yên tiếp tục tổ chức tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức thi và xét tuyển (ảnh minh họa)

 

Trong đó, thi tuyển đầu vào đối với 9 trường THPT trọng điểm, gồm: Nguyễn Huệ, Nguyễn Trãi, Ngô Gia Tự, Lê Trung Kiên, Nguyễn Văn Linh, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Quốc Tuấn, Phan Đình Phùng; 11 trường THPT tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển, gồm: Lê Lợi, Phan Bội Châu, Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Trần Bình Trọng, Trần Suyền, Trần Phú, Lê Thành Phương, Phan Chu Trinh, Phạm Văn Đồng, THCS và THPT Võ Thị Sáu; 9 trường tổ chức xét tuyển gồm các trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Thái Bình, Tôn Đức Thắng và các trường THCS và THPT Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Khuyến, Võ Nguyên Giáp, Chu Văn An, Nguyễn Bá Ngọc, Võ Văn Kiệt.

Học sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, nếu trúng tuyển vào trường này thì không được chuyển NV xét tuyển vào các trường THPT không chuyên (trừ trường hợp đặc biệt do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định). Nếu các thí sinh không trúng tuyển vào trường chuyên thì vẫn còn nguyên hai nguyện vọng (NV) để xét tuyển vào các trường THPT thuộc địa bàn cư trú theo quy định.

Tham khảo thêm  Tôi thấy Nguyễn Nhật Ánh trong tuổi thơ

Đối với những trường thi tuyển, học sinh thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Đối với các trường thi tuyển kết hợp với xét tuyển, học sinh thi Toán, Ngữ văn và xét kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở cấp THCS. Đối với các trường xét tuyển thì dựa vào kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở cấp THCS.

Nội dung đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 nằm trong phạm vi chương trình THCS hiện hành (chủ yếu ở lớp 9) với mức độ kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học; phân hóa được trình độ học sinh và phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi. Sở GD&ĐT đã ban hành cấu trúc đề thi các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Các trường THCS căn cứ vào cấu trúc đề thi này để ôn tập cho học sinh.

Về cách xét tuyển, mỗi thí sinh được quyền đăng ký hai NV vào hai trường THPT trong cùng địa bàn tuyển sinh. Nếu trúng tuyển NV1 thì không được quyền sử dụng NV2. Còn nếu không trúng tuyển NV1, Sở GD&ĐT căn cứ vào NV2 ghi trong phiếu đăng ký dự tuyển của các thí sinh để chuyển điểm thi, điểm xét tuyển đến trường mà các thí sinh đăng ký NV2.

Rate this post