Vĩnh Long 24h

Thanh toán, chuyển tiền nhanh bằng mã VietQR

Ngày 15/6, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và 14 ngân hàng thành viên tổ chức Lễ ra mắt Thương hiệu VietQR và Dịch vụ Chuyển tiền nhanh NAPAS 247 bằng mã QR.

thanh toan chuyen tien nhanh bang ma vietqr
Ảnh minh họa

VietQR là nhận diện thương hiệu dành cho các dịch vụ thanh toán, chuyển khoản bằng mã QR được xử lý qua mạng lưới NAPAS và các ngân hàng thành viên, các trung gian thanh toán, các đối tác thanh toán tại Việt Nam và quốc tế của NAPAS.

Mã QR/QR Code (mã phản hồi nhanh) là thông tin thanh toán được mã hóa gồm: Số tài khoản, mã hiệu ngân hàng, số tiền, nội dung thanh toán, thông tin đơn hàng và các thông tin liên quan khác (nếu có) giúp việc khởi tạo lệnh thanh toán được thực hiện Chính xác, Nhanh chóng và An toàn. Mã QR trong thanh toán tuân thủ theo tiêu chuẩn thanh toán QR của EMV Co. và bộ Tiêu chuẩn cơ sở cho mã QR do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành.

Với việc ra mắt VietQR khách hàng có thể tạo mã QR cá nhân qua VietQR.net để phục vụ cho việc chuyển khoản giữa các ngân hàng trong mạng lưới NAPAS 247.

Khách hàng cũng có thể chuyển tiền giữa tài khoản ngân hàng thông qua hình thức quét mã QR cá nhân.

Đối với dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài khoản của mình tới một tài khoản tại một ngân hàng khác trong mạng lưới của Napas theo phương thức chuyển tiền nhanh 24/7 (thực hiện theo thời gian thực, 24 giờ trên/ngày, 7 ngày/tuần). Hạn mức tối đa 1 giao dịch dưới 500 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Đăng Hùng – Phó tổng giám đốc NAPAS, dịch vụ NAPAS QR 247 giúp cho người chuyển tiền và nhận tiền thực hiện thao tác tiện lợi, nhanh chóng hơn. Điều này thể hiện việc NAPAS liên tục cải tiến đưa ra các dịch vụ tốt nhất để phục vụ khách hàng.

Rate this post
You cannot copy content of this page