123doc

Tham khảo 10 tài liệu đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công tốt nhất

Để làm được đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công tốt nhất, sinh viên cần phải nắm vững được những lý thuyết, thực tế của công trình xây dựng. Khi làm báo cáo, sinh viên thường rất lo lắng vì không biết trình bày, cấu trúc bài như thế nào để hợp lý nhất. 

Nếu bạn đang băn khoăn tìm các tài liệu đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công để tham khảo thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. 

I. 10 tài liệu giúp bạn làm đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công hay nhất

1. Đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công sửa chữa nâng cấp công trình và lập kế hoạch vật tư

Đây là đồ án được sinh viên thực hiện khá chi tiết. Đồ án được thực hiện với hai phần là cơ sở lý thuyết và thực hành. Phần cơ sở lý thuyết nêu đầy đủ các lý luận liên quan đến thiết kế tổ chức thi công trong xây dựng giao thông, các công tác chuẩn bị, những vấn đề chung về phương pháp, nguyên tắc cần nắm vững. 

Phần thực hành là thiết kế, tổ chức thi công và kế hoạch vật tư được sinh viên nghiên cứu và trình bày. 

Đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công sửa chữa nâng cấp công trình và lập kế hoạch vật tư
Đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công sửa chữa nâng cấp công trình và lập kế hoạch vật tư

Download tài liệu

2. Đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công trong xây dựng 

Tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện các đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công tốt nhất. 

Đây là đồ án được sinh viên thực hiện hết sức đầy đủ với nội dung cơ sở lý luận cũng như phần thực hành thực tế. 

Không chỉ được đánh giá cao về nội dung mà cả về hình thức cũng rất chỉn chu. Mời bạn đọc tham khảo tài liệu này để học hỏi thêm về cách làm. 

Đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công trong xây dựng
Đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công trong xây dựng

Download tài liệu

3. Đồ án thiết kế tổ chức thi công mặt đường ô tô

Đây là tài liệu thuyết minh đồ án thiết kế tổ chức thi công mặt đường ô tô với phần trình bày rõ ràng.

Để thực hiện được đồ án tốt nhất, sinh viên đã xác định các điều kiện xây dựng mặt đường cũng như các số liệu cụ thể xác định trình tự thi công chính, trình tự thi công chi tiết. Tất cả các số liệu đưa ra đều có căn cứ và được khi nguồn rõ ràng. Mời bạn đọc theo dõi tài liệu dưới đây để biết cách triển khai đề tài tương tự như vậy.

Đồ án thiết kế tổ chức thi công mặt đường ô tô
Đồ án thiết kế tổ chức thi công mặt đường ô tô

Download tài liệu

4. Đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công nhà kho chứa nguyên vật liệu

Đây là đồ án thuộc môn học tổ chức thi công. Với công trình là nhà kho chứa nguyên vật liệu, sinh viên cần phải thực hiện phân tích và tính khối lượng, số liệu đầy đủ cho từng mục. 

Các mục mà sinh viên phải triển khai như thi công đất, thi công mặt bằng. Trong mỗi mục thi công, sinh viên cần phải tính số lượng, khối lượng rõ ràng phân chia công Tuyền thành từng đoạn, hành đợt đổ bê tông và chọn các loại thiết bị hỗ trợ phù hợp.

Đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công nhà kho chứa nguyên vật liệu
Đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công nhà kho chứa nguyên vật liệu

Download tài liệu

5. Đồ án thiết kế tổ chức thì được công mặt đường ô tô

Đây là đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công mặt đường ô tô tổng thể 4km mặt đường.

Đây là những loại đồ án thực tế. Vì vậy, sinh viên cần phải nghiên cứu về địa hình, thực trạng, xác định điều kiện xây dựng phù hợp. Qua khảo sát thực tế, sinh viên đã xác định rõ ràng về vị trí địa lý, các điều kiện tự nhiên quyết định đến phương án thi công, loại móng hay thời gian để thực hiện. Bạn đọc có thể tham khảo để biết được cách thức phân tích, nghiên cứu trước khi tiến hành thiết kế phương án thi công. 

Đồ án thiết kế tổ chức thì được công mặt đường ô tô
Đồ án thiết kế tổ chức thì được công mặt đường ô tô

Download tài liệu

6. Tham khảo đồ án thiết kế tổ chức thi công cầu đường

Đây là đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công của kỹ sư cầu đường. Sinh viên nêu tình hình chung khu vực xây dựng tuyến đường: khí hậu thuỷ văn, vật liệu xây dựng địa phương, tình hình cung cấp nguyên vật liệu. Việc nghiên cứu đầy đủ các yếu tố này quyết định đến quy mô công trình, các chỉ tiêu kỹ thuật, dự toán chi phí cũng như phương án, thời gian thi công thực tế.

Tham khảo đồ án thiết kế tổ chức thi công cầu đường
Tham khảo đồ án thiết kế tổ chức thi công cầu đường

Download tài liệu

7. Đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công công trình cửa đạt

Đây là đồ án tốt nghiệp của sinh viên bao gồm 40 Trang được đánh giá cao. Sinh viên nghiên cứu thực tế công trình, đưa ra công tác dẫn dòng thi công, đề xuất và lựa chọn các phương án chi tiết. Các phương án được sinh viên đưa ra đều có sự so sánh đều thấy rõ được những ưu, nhược điểm của các phương pháp này. Từ đó lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất để thi công.

Đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công công trình cửa đạt
Đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công công trình cửa đạt

Download tài liệu

8. Bài báo cáo thực tập tổ chức thi công thiết kế kho bãi công công trình 

Đây là tài liệu thuyết minh cho báo cáo thực tập tổ chức công trình: thiết kế kho bãi

Sinh viên đưa ra đầy đủ lý thuyết, cơ sở lý luận cho việc thiết kế kho bãi: ác nguyên tắc cơ bản trong thiết kế, trình tự thiết kế cũng như các phương án có thể áp dụng.

Căn cứ vào lý thuyết đưa ra cũng như các phân tích công trình thực tế để đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất.

Bài báo cáo thực tập tổ chức thi công thiết kế kho bãi công công trình 
Bài báo cáo thực tập tổ chức thi công thiết kế kho bãi công công trình

Download tài liệu

9. Bài giảng tổ chức thi công chương bốn

Trước khi làm đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công, sinh viên sẽ được giảng dạy tất cả các kiến thức liên quan đến tổ chức thi công. Trong đó nội dung chương bốn: tổ chức thi công dây chuyền tiến độ xiên là nội dung vô cùng quan trọng.

Tài liệu dưới đây tóm tắt những nội dung chính mà sinh viên phải nắm được. Mời bạn đọc theo dõi bài giảng này để học tập và thực hành dễ dàng hơn. 

Bài giảng tổ chức thi công chương bốn
Bài giảng tổ chức thi công chương bốn

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập tổ chức thi công xây dựng đường 

Cũng giống như các đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công, sinh viên cần phải có đầy đủ nội dung, cơ sở lý luận trước khi thực hành thực tế vào trong phần thiết kế. 

Bài báo cáo thực tập dưới đây với đầy đủ các nội dung quan trọng: giới thiệu về đơn vị thực tập, cơ sở lý thuyết áp dụng cũng như phương án tổ chức thi công đã nghiên cứu, đề xuất. 

Báo cáo thực tập tổ chức thi công xây dựng đường 
Báo cáo thực tập tổ chức thi công xây dựng đường

Download tài liệu

100+ Tài liệu về tổ chức thi công hay nhất

Đọc thêm:

10 Mẫu bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu tóm tắt khóa luận hay và đầy đủ nội dung

II. Tổ chức thi công là gì? 

1. Tổ chức thi công là gì? 

Trong xây dựng, tổ chức thi công bao gồm mọi giai đoạn từ tính khả thi và lập kế hoạch đến việc thực hiện và hoàn thành sau đó. Tổ chức thi công sẽ giúp cho người xây dựng hiểu được và xác định rõ các mục tiêu, lên kế hoạch, nghiên cứu và đưa ra một chiến lược để đạt được những mục tiêu này. Tổ chức thi công sẽ giúp cho người quản lý điều phối nguồn lực, thời gian bảo mục tiêu dự án được hoàn thành khi kết thúc dự án.

Người thiết kế phương án, biện pháp tổ chức thi công cần phải đảm bảo: 

  • Đưa ra được các phương án thi công chính và thi công chi tiết 
  • Nghiên cứu và có các dự tính rõ ràng về nhân sự, thời gian, nguyên vật liệu… 
  • Phương án quản lý tiến độ công trình thực hiện như thế nào? 

2. Tổ chức thi công có quan trọng không?

Tổ chức thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp bạn đưa ra được những mục tiêu, những ràng buộc của dự án. Đồng thời, tổ chức thi công sẽ định hình rõ ràng giải pháp quản lý dự án một cách hiệu quả nhất.

Trong một công trình xây dựng, nếu không có tổ chức thi công thì việc quản lý sẽ khó khăn, các công việc được giao, việc điều phối người, thời gian sẽ không rõ ràng, hiệu quả về chi phí cũng không tối ưu nhất có thể. 

III. Những lưu ý khi làm đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công 

Điểm hoàn thành được đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công một cách tốt và chính xác nhất, sinh viên cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

  • Lựa chọn đề tài phải phù hợp với thực tế, khả năng của mình: các công trình đưa ra phải thực tế để việc phân tích, nghiên cứu dễ dàng. Bên cạnh đó, thế mạnh của mình là những công trình như thế nào thì bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn, tránh lựa chọn những công trình ngoài sự tìm hiểu của mình. 
  • Nghiên cứu kỹ về công trình thực hiện: Việc nghiên cứu, khảo sát kỹ công trình, địa hình thực hiện là một nhiệm vụ hết sức quan trọng khi làm đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công. Bạn nghiên cứu và đưa ra các thông tin, khai thác được càng nhiều càng tốt. 
  • Nên có cơ sở lý luận của đồ án: Bạn nên tìm hiểu và đưa ra cơ sở lý luận, những nội dung, lý thuyết mà mình đã áp dụng vào tính toán, xây dựng phương án, thiết kế biện pháp tổ chức thi công. 
  • Hoàn thành đồ án chỉn chu cả về mặt hình thức: không chỉ về nội dung mà hình thức của đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công cũng cần phải được quan tâm. Bạn nên tìm hiểu các yêu cầu về hình thức của giáo viên, khoa và nhà trường để được đánh giá cao ở phần này. 

Đọc thêm:

Tham khảo 10 bài báo cáo nghiên cứu khoa học đúng chuẩn

Top 10 bài phân tích báo cáo tài chính đúng chuẩn nhất

Khi vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ về đồ án tốt nghiệp tổ chức thi công. Đồng thời cũng tìm được các tài liệu tham khảo phù hợp và hay nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post
Tham khảo thêm  Cách tạo album nhạc trên Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.