Vĩnh Long 24h

Tết công gô bao nhiêu năm 1 lần, gần nhất là năm nào? –

Tết công gô thật sự có trên đời không, bao nhiêu năm mới có một lần, tết công gô gần nhất là năm nào, tại sao người ta hay nói đợi đến tết công gô, tại sao người ta hay nói đợi đến tết công gô.. Hãy cùng baomuctim tìm hiểu nhé.
Công gô là nước nào?
Cộng hòa dân chủ Congo ( Tiếng Việt: Cộng hòa dân chủ Công-gô) là một quốc gia có diện tích lớn thứ 2 ở Châu Phi, Congo vốn là…

Có thể bạn quan tâm:

Tết công gô thật sự có trên đời không, bao nhiêu năm mới có một lần, tết công gô gần nhất là năm nào, tại sao người ta hay nói đợi đến tết công gô, tại sao người ta hay nói đợi đến tết công gô.. Hãy cùng baomuctim tìm hiểu nhé.

Công gô là nước nào?

Cộng hòa dân chủ Congo ( Tiếng Việt: Cộng hòa dân chủ Công-gô) là một quốc gia có diện tích lớn thứ 2 ở Châu Phi, Congo vốn là thuộc địa của Bỉ, một đất nước rộng bao la (2 triệu 300 ngàn km2) với chỉ 30 triệu dân (1981), một đất nước với đất đai phì nhiêu, mưa thuận gió hòa và rất giàu khoáng sản.

Năm 1960 quốc gia này giành được độc lập và mang tên Cộng hòa Congo nhưng tới năm 1971 được đổi tên thành Zaire. Tới năm 1977, đất nước này lại được đổi tên thành Cộng hòa dân chủ Congo.

 

tet-cong-go

Đất nước công gô trên bản đồ thế giới

Tết công gô bao nhiêu năm 1 lần?

tet-cong-go

Tết công gô bao nhiêu năm 1 lần?

Nổi tiếng là đất nước rộng lớn, đông dân và cũng nghèo đói, lạc hậu nhất nhì “lục địa đen”, nhưng Tết ở Cộng hòa dân chủ Congo thực sự là một ngày hội với không khí hân hoan.

Sau nửa thế kỉ chờ đợi, các thần dân Congo Kinshasa nô nức trang hoàng nhà cửa sặc sỡ và đắm mình vào những bữa tiệc dài lê thê đến 3 tháng mới kết thúc. Có nhiều lý do để giải thích cho kiểu đón năm mới có một không hai này.. Có người cho rằng đây là một nét đặc trưng văn hóa lâu đời của người Congo, người khác phản bác rằng nội chiến liên miên và đói nghèo là rào cản, buộc người dân nơi đây phải kiên nhẫn “chờ đến Tết Congo”.

Tại sao người ta hay nói đợi đến tết công gô?

Theo câu nói dân gian của người Việt thường nói “Đợi đến tết Công Gô đi” có nghĩa là đợi đi, khi nào đến tết công gô thì điều đó xải ra có nghĩa là điều đó không có thật, không bao giờ xảy ra.

Lịch đón tết công gô

Hiện nay, các nhà nghiên cứu trên thế giới vẫn chưa thể xác định được lịch đón Tết định kỳ của người dân Congo. Bởi vậy câu hỏi “bao giờ đến Tết Congo?” cũng chỉ có người dân nước ngày có thể trả lời được mà thôi.

Tết công gô thật sự tồn tại trên đời, đây là lễ hội vô cùng hoành trán, kéo dài 3 tháng. Và chưa ai thật sự hiểu qui luật, cũng như bao lâu thì lại có cái tết công gô lần nữa. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức về tết công gô nhé.

từ khóa:

 • Vậy tết công gô thật sự có trên đời không
 • bao nhiêu năm mới có một lần
 • tết công gô gần nhất là năm nào
 • tại sao người ta hay nói đợi đến tết công gô
 • tại sao người ta hay nói đợi đến tết công gô
 • Lgbt là viết tắt của chữ gì viết bằng tiếng anh?Lgbt là viết tắt của chữ gì viết bằng tiếng anh?
 • 096 là mạng gì, đầu số 096 là của viettel, mobifone, vina?096 là mạng gì, đầu số 096 là của viettel, mobifone, vina?
 • Bolero là gì, nhạc bolero có mấy loại, xuất phát từ nước nào?Bolero là gì, nhạc bolero có mấy loại, xuất phát từ nước nào?
 • Less là gì, bệnh less có mấy loại, có chữa được không, cách nhận biết less kínLess là gì, bệnh less có mấy loại, có chữa được không, cách nhận biết less kín
 • Gay là gì, có chữa được không, cách nhận biết gay kínGay là gì, có chữa được không, cách nhận biết gay kín
 • Số phức là gì, số phức lớp 12 gồm những dạng nào, phép tính nào?Số phức là gì, số phức lớp 12 gồm những dạng nào, phép tính nào?
 • Nhạc lossless là gì, có những dạng nào, có gì hay?Nhạc lossless là gì, có những dạng nào, có gì hay?
 • Số nguyên tố là gì, số nguyên tố cùng nhau, cách tìm số nguyên tốSố nguyên tố là gì, số nguyên tố cùng nhau, cách tìm số nguyên tố
 • Số chính phương là gì, tính chất, ví dụSố chính phương là gì, tính chất, ví dụ
 • 090 là mạng gì, đầu số mạng nào, tốt hay xấu?090 là mạng gì, đầu số mạng nào, tốt hay xấu?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page