Vĩnh Long 24h

Tại sao Socola tươi không nên bảo quản trong tủ lạnh?

#1 Tại sao không nên bảo quản socola tươi trong tủ lạnh

Không ít người cho rằng socola có đặc tính dễ chảy nước khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Chính vì vậy để có thể giữ được độ cứng của socola mọi người thường chọn cách bảo quản socola trong tủ lạnh.

Tuy nhiên có một điều mà ít người biết được, socola chỉ thực sự chảy nước nếu như bạn không bảo quản nó trong giấy gói thôi. Còn trong các trường hợp khác thì các thỏi socola vẫn đảm bảo được vị ngon mà không cần phải cho vào tủ lạnh. Đặc biệt là với socola tươi, nếu bạn cho vào tủ lạnh thì sẽ làm mất đi vị ngon vốn có.

Trong trường hợp bạn ăn một miếng socola nhưng không hết, bạn chỉ cần đặt nó vào một chiếc túi và hút chân không đi là được. Bằng cách này các loại vi khuẩn có hại sẽ không thể phát sinh và gây bệnh cho bạn khi muốn ăn tiếp phần socola còn lại.

#2 Nhiệt độ hợp lý để bảo quản socola

Socola là loại thực phẩm không thích hợp để bảo quản ở nhiệt độ cao. Có lẽ vấn đề này ai cũng biết. Tuy nhiên nên bảo quản socola ở mức nhiệt bao nhiêu cho phù hợp thì lại là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Nếu là loại socola tươi không nhân, các bạn có thể bảo quản nó ở nhiệt độ phòng (từ 25 – 27 độ C). Khoảng thời gian lâu nhất để bảo quản loại socola này từ khoảng 12 – 18 tháng. Còn đối với loại có nhân thì thời gian cũng như điều kiện bảo quản sẽ còn tùy thuộc vào loại nhân bên trong.

Tham khảo thêm  Lời bài hát Đêm Cô Đơn

Đối với các loại socola có nhân là trái cây thì thời gian sử dụng của nó từ khoảng 5 – 7 ngày sau khi bạn bóc bao bì. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì khoảng thời gian này có thể kéo dài đến 3 tuần.

Với một số loại nhân là mức hoặc rượu thì thời gian bảo quản socola được giữ lâu hơn. Bạn có thể bảo quản nó trong tủ lạnh từ 1 – 3 tháng.

#3 Lưu ý bảo quản socola đúng cách mà bạn nên biết

Cách tốt  nhất để bảo quản socola đó chính là bảo quản trong khoảng nhiệt độ từ 18 – 20 độ C. Đồng thời mức độ ẩm phù hợp là từ 50 – 60%. Lưu ý phải gói kín socola trong khi bảo quản nhé. Không để socola tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì nhiệt độ cao từ mặt trời có thể gây ra hiện tượng socola chảy nước.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu một số cách bảo quản socola đơn giản, hiệu quả Hy vọng với những thông tin từ bài viết  đã mang đến những kiến thức bổ ích và thú vị để bạn áp dụng trong cuộc sống hằng ngày nhé.

Rate this post

You cannot copy content of this page