Vĩnh Long 24h

Tả cơn mưa mùa xuân – Vĩnh Long Online

Mùa xuân về mang theo những cơn mưa xuân mát mẻ, dễ chịu. Dựa vào những quan sát của mình, em hãy viết bài văn tả cơn mưa mùa xuân. Để có thêm định hướng cho bài viết của mình, các em hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Đề bài: Tả cơn mưa mùa xuân

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý
II. Bài văn mẫu

ta con mua mua xuan

Tả cơn mưa mùa xuân

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay

I. Dàn ý Tả cơn mưa mùa xuân

1. Mở bài

Giới thiệu về cơn mưa mùa xuân.

2. Thân bài

– Mưa xuân khởi đầu cho một năm mới
– Cơn mưa mùa xuân đến, xóa tan cái rét buốt chỉ còn hơi se lạnh.
– Mưa nhỏ, hạt mưa nhỏ xíu, bay phảng phất trong nền trời

– Cảnh vật, con người vào mùa mưa xuân…(Còn tiếp)

>> Xem Dàn ý Tả cơn mưa mùa xuân đầy đủ tại đây.
 

II. Bài văn mẫu Tả cơn mưa mùa xuân

Đất nước Việt Nam ta nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa, tuy nhiên, không đồng nhất trên toàn lãnh thổ, tùy vào từng vùng miền mà có những khí hậu đặc trưng riêng. Như ở miền Nam có mùa mưa và mùa khô rõ rệt, trong khi đó, ngoài Bắc lại có đầy đủ bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong đó, mùa xuân – mùa khởi đầu của một năm mới đã mang lại sự tươi mới cho cảnh vật là nhờ những giọt mưa xuân. Cơn mưa mùa xuân luôn tô đẹp cho đất trời, mang không khí mới đến quê hương.

Tham khảo thêm  MWG báo lãi 6 tháng giảm 4%, dự định thử nghiệm mô hình 'Supermini Điện máy Xanh'

Trải qua một mùa đông rét buốt, chắc hẳn ai cũng mong muốn một chút hơi ấm của mùa xuân. Cơn mưa mùa xuân đến, xóa tan cái rét buốt chỉ còn hơi se lạnh. Những hạt mưa xuân bắt đầu rơi xuống báo hiệu sự khởi đầu của một năm mới. Hạt mưa mùa xuân đặc biệt lắm, nó khác hẳn với những cơn mưa nặng hạt vào mùa hè, hay cái lạnh cắt da cắt thịt vào mùa đông. Mưa xuân nhỏ nhẹ, bay lất phất giữa bầu trời, nó không khiến cho ta bị ướt sũng mà chỉ vương trên mái tóc, quần áo những giọt nhỏ li ti không đáng kể. Trời đất như được khoác trên mình tấm màn mờ mờ ảo ảo, lại có chút huyền bí, lãng mạn. Mưa mùa xuân mang đến bao cảm xúc cho con người cũng như vạn vật. Một mùa đông khô hanh đã được gột rửa bằng những cơn mưa ẩm ướt mịn màng của mùa xuân.

Mưa xuân rơi xuống như mang sức sống đến cho vạn vật. Cây cỏ, hoa cành tắm mình trong những hạt mưa, như được tiếp thêm bao sức sống; chúng bắt đầu đâm chồi nảy lộc, hoa đua nhau khoe sắc, khoe hương. Cơn mưa cũng khiến tâm hồn con người nhẹ nhàng, sảng khoái và dường như nhịp sống của ta cũng trở nên chậm rãi hơn để tận hưởng cho hết vẻ đẹp của mùa xuân. Trong những ngày Tết đầu xuân, người người đi chơi xuân, trên con đường ngập tràn niềm vui đón năm mới, giọt mưa xuân cũng hòa mình vào trong niềm vui ấy cùng bao người. Họ chìa tay ra đón những giọt mưa như đón một điều mới cho một năm bắt đầu. Cơn mưa xuân ấy như cuốn bao nỗi u sầu muộn phiền của năm cũ trôi đi.

Tham khảo thêm  Đọc file XML Online - Edu Learn Tip

Mùa xuân đến, mỗi người lại thêm một tuổi mới. Từng hạt mưa xuân sống với những năm tháng trưởng thành của ta. Mưa xuân khiến con người ta nhớ về quá khứ, nghĩ đến tương lai, cho ta sự cảm nhận về hiện tại, tận hưởng từng giây phút hạnh phúc bên người thân, gia đình. Mưa mùa xuân thật đẹp, thật xốn xang!

>> Những bài văn ngắn tả cơn mưa thường xuất hiện trong đề tập làm văn:

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-con-mua-mua-xuan-45985n.aspx
Bên cạnh bài văn Tả cơn mưa mùa xuân được giới thiệu trên đây, khi viết bài văn tả cơn mưa, các em có thể tham khảo thêm rất nhiều Bài văn hay lớp 5 khác có cùng chủ đề tả cơn mưa như: Viết đoạn văn ngắn tả cơn mưa, Hãy tả một cơn mưa ở quê em, Tả cơn mưa rào quê em, Tả quang cảnh sau cơn mưa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.