Vĩnh Long 24h

‘Shark’ Thuỷ bán 6,6 triệu cổ phần Apax English cho Apax Holdings

Việc mua thêm cổ phần Apax English đã được thực hiện trong tháng 12/2019 với giá 53.000 đồng/cổ phần.

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ còn được biết đến là ‘shark’ Thuỷ, hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Apax Holdings. Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đại diện cho Công ty Cổ phần tập đoàn giáo dục Egroup sở hữu hơn 54,3 triệu cổ phiếu IBC, tương ứng tỷ lệ 71,4% vốn điều lệ.

Sau giao dịch với ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Apax Holdings nâng tỷ lệ sở hữu tại Apax English từ 68,91% lên 79,69% vốn.

Việc nâng tỷ lệ sở hữu tại Apax English là chủ trương của Apax Holdings từ năm 2017.

Giao dịch có giá trị 350 tỷ đồng. Nguồn vốn thực hiện là vốn Apax Holdings vayApax English kỳ hạn 1 năm và lãi suất bằng lãi suất cho vay của ngân hàng BIDV tại thời điểm giải ngân.

Theo giới thiệu, chuỗi Apax English hiện có 125 trung tâm trên cả nước, lượng học viên lên tới gần 60.000 người.

Bên cạnh nội dung thoái vốn, HĐQT Apax Holdings cũng thông qua việc ký kết hợp tác với đối tác Firbank Grammar School về giấy phép, bản quyền, phí và các điều kiện liên quan.

Trước đó, trong quý III/2019, HĐQT của Apax Holdings đã thông qua việc đầu tư góp vốn mở hai công ty con là CTCP English Now Global và CTCP Trường liên cấp Firbank Australia với tỷ lệ sở hữu 51% vốn điều lệ.

Công ty Cổ phần English Now Global từng đưa ra kế hoạch  vận hành từ 2-3 trung tâm đầu tiên thuộc chuỗi trung tâm anh ngữ Englishnow trong quý IV/2019.

Tham khảo thêm  Cận cảnh Audi A7 Sportback 2020 giá gần 4 tỷ đồng tại Việt Nam

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Trường liên cấp Firbank Australia cũng đang kết hợp với Firbank Grammar School để đầu tư dự án trường liên cấp Firbank tại Việt Nam, dự kiến tuyển sinh vào năm 2021.

Rate this post