Giáo Dục

Phương pháp học tốt môn Hóa học lớp 8 của cô học trò Xứ Nghệ

Đã từng rất sợ môn Hóa học nhưng Đậu Thị Khánh Huyền – học sinh lớp 8 Trường THCS Cao Xuân Huy (Diễn Châu, Nghệ An) thật sự bất ngờ khi đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp Huyện môn Hóa học sau quá trình tự học online tại nhà.

Chinh phục kỳ thi Học sinh giỏi Hóa nhờ tự học online

Qua sự kiện “Báo điểm săn quà” của Hệ thống Giáo dục HOCMAI, phụ huynh và học sinh tham gia khóa học online trên mọi miền tổ quốc đã gửi lời tri ân sâu sắc, đầy xúc động tới những người thầy, người cô mà suốt một năm học chỉ nhìn qua màn ảnh.

Trong đó, thật ấn tượng với câu chuyện của em Đậu Thị Khánh Huyền – học sinh lớp 8 Trường THCS Cao Xuân Huy (Diễn Châu, Nghệ An) về hành trình chinh phục kỳ thi Học sinh giỏi Hóa nhờ tinh thần tự học qua các khóa học online. 

Đậu Thị Khánh Huyền – học sinh lớp 8 Trường THCS Cao Xuân Huy (Diễn Châu, Nghệ An) đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp Huyện môn Hóa nhờ tự học online

Khánh Huyền chia sẻ:

“Hè năm ngoái em đã bắt đầu làm quen với phương pháp tự học, học online. Mới đầu làm quen em còn nhiều bỡ ngỡ lắm nhưng rồi dần dần phương học online của em được thích nghi nhờ Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Em biết HOCMAI qua một lần xem một clip vui nhộn của thầy cô HOCMAI, từ đó em bắt đầu tìm hiểu về trang web này.

 Năm đầu tiên tìm hiểu em còn chưa sẵn sàng xin bố mẹ học vì chưa bao giờ em học online thế này. Em còn nghĩ đây là trang web lừa đảo vì chia ra thì mỗi bài giải có mức học phí khá rẻ ngoài ra còn được làm bài tập tự luyện ngay sau mỗi bài giảng.

Tham khảo thêm  [Ôn thi vào 10] Cùng thầy Nguyễn Trung Nguyên tìm hiểu cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh năm 2021

 Sang đến năm thứ hai (hè năm ngoái) em đã quyết định nói với bố mẹ về HOCMAI, bố mẹ cũng đồng ý cho em học và em chọn 2 khóa học đầu tiên là “Toán Nâng Cao – Hoàng Ngọc” và “Hóa Học Nâng Cao – Phạm Thị Thúy Ngọc”. Cả 2 thầy cô giảng bài rất chậm rãi, tỉ mỉ để các học viên hiểu bài tốt hơn. Sau mỗi video bài giảng, thầy cô còn gửi tặng một lượng bài tập tự luyện không quá nhiều cũng không quá ít nhưng nó đủ để các học viên như em có thể tự ôn luyện sau mỗi bài học.

 Em xin chân thành cảm ơn thầy Hoàng Ngọc Minh rất nhiều ạ. Nhờ có thấy mà điểm tổng kết môn Toán của em đã lên cao ,rất nhiều. Năm lớp 6,7 điển tổng kết môn Toán của em chỉ được 8,5 nhưng năm nay em đã vượt lên 9,2. Năm nay cô giáo dạy Toán nhận xét em đã cố gắng rất nhiều, đã biết cách tự học, các bài kiểm tra làm khá tốt. Em rất vui vì điều này.

Em cũng xin chân thành cảm ơn cô Phạm Thị Thúy Ngọc. cô đã truyền ngọn lửa đam mê môn Hóa Học cho em. Năm học vừa qua, em đã chọn môn Hóa làm môn thi học sinh giỏi (HSG), rồi em được vào đội tuyển Hóa của trường, kết quả là em đã thi đậu HSG cấp Huyện với số điểm khá tốt (16,58 – giải Nhì). Hè này, em vẫn sẽ tiếp tục học khóa nâng cao của cô Ngọc để bổ trợ thêm kiến thức, sẵn sàng cho gần 10 kì thi HSG năm lớp 9 sắp tới.

Tham khảo thêm  Dấu hiệu nhận biết và vị trí của trạng từ trong câu.

Em cũng xin cảm ơn các thầy cô tư vấn đã luôn nỗ lực hết sức để giải đáp mọi thắc mắc của em cũng như các bạn học viên khác. Để không phụ lòng mồ hôi công sức của bố mẹ, của các thầy cô. Năm nay em tiếp tục đặt mục tiêu thủ khoa HSG Hóa cấp Tỉnh. Em hy vọng rằng, ngày này năm sau sau em cũng sẽ báo với thầy cô HOCMAI rằng em đã đạt được mục tiêu mà em đă đặt ra.”

Quả thực, với học sinh lớp 8 việc chinh phục xuất sắc môn khoa học tự nhiên mới như Hoá học thật không hề dễ dàng. Vậy mà chỉ với sự hướng dẫn của các thầy cô tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cùng quyết tâm tự học cao, sau một năm- cô học trò xứ Nghệ đã đạt được những thành tích thật sự đáng nể.

>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: http://bit.ly/hoc-tot-nhu-khanh-huyen

Không thể thiếu sự ủng hộ từ phía phụ huynh

Ấn tượng với thành tích học tập, cùng những lời tri ân sâu sắc của Khánh Huyền gửi tới HOCMAI, chúng tôi đã có mặt tại gia đình Khánh Huyền (Diễn Châu, Nghệ An) để trao quà và cùng phụ huynh chia sẻ về trong quá trình tự học online đầy ấn tượng của em.

Chị Hiền – mẹ Khánh Huyền chia sẻ về quá trình “đồng hành” cùng con tự học online 

Trao đổi với HOCMAI, Chị Hiền – mẹ Khánh Huyền (hiện đang là giáo viên dạy Ngữ văn trường THCS ở Nghệ An) cho biết:  Ban đầu, mẹ của em chưa hoàn toàn tin tưởng với phương pháp học trực tuyến, rất lo con sử dụng máy tính để làm việc riêng mà chểnh mảng việc học. Tuy nhiên nhận thấy con có ý thức chủ động học tập, kết quả học cũng có nhiều tiến bộ, chị đã thực sự yên tâm. Đồng thời, chị cũng bày tỏ: “Tôi thấy học online có rất nhiều lợi thế, bởi vì con có thể tự tìm hiểu kiến thức của mình, tự tạo sự say mê, yêu thích môn học đó. Đồng thời, con cũng không bị cảm giác áp lực hay áp đặt.”

Tham khảo thêm  Học sinh sẽ được học gì trong khóa Ngữ văn?

Từ những chia sẻ trên của mẹ Khánh Huyền, các bậc phụ huynh có thể thấy, mặc dù là một cô giáo dạy Văn cấp THCS nhưng chị Hiền vẫn luôn đề cao tinh thần tự học của con và kết quả học tập của Khánh Huyền ngày hôm nay chính là minh chứng cho sự định hướng đúng đắn ấy của em.

Tham khảo cách mà mẹ Khánh Huyền đã “đồng hành” cùng con đạt kết quả xuất sắc, các bậc phụ huynh hãy điền thông tin TẠI ĐÂY để nhận tư vấn miễn phí về các khóa học online với đầy đủ bộ môn dành cho học sinh từ lớp 6 – 9 tại HOCMAI.

Đồng thời, với các khóa học được xây dựng và thiết kế phù hợp năng lực cá nhân học sinh. Phụ huynh hãy yên tâm cùng con lên kế hoạch học tập và lựa chọn khóa học phù hợp ngay bây giờ, HOCMAI sẽ cùng “đồng hành” bứt phá những điểm số cao cho con trong năm học mới.

>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY: http://bit.ly/hoc-tot-nhu-khanh-huyen

 

Rate this post

You cannot copy content of this page