Giáo Dục

Phan Đăng Nhật Minh và bí kíp học tập cộp mác “Cậu bé Google”

Trước khi trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2017, Phan Đăng Nhật Minh đã được gọi là “Cậu bé Google” vì giỏi Toán, có khả năng tính nhẩm siêu đẳng. Để đạt được thành tích đó, Nhật Minh đã học như thế nào? Tìm hiểu ngay những bí kíp học tập của cậu học sinh vượt trội này nhé!

Không giống như mọi người vẫn tưởng là giỏi thế chắc phải dành rất nhiều thời gian cho học tập, Nhật Minh chia sẻ là so với bạn bè thì mình không phải một người chăm chỉ. Bí kíp học tập của Nhật Minh đó là cậu lựa chọn phương pháp học chủ động: cậu bạn muốn vừa học vừa chơi, chỉ học trong những lúc thoải mái nhất vì học như thế thì mới có thể tiếp thu kiến thức tốt được.

>> Kinh nghiệm học môn Văn

Cô Trần Thị Thanh Minh – giáo viên chủ nhiệm của Nhật Minh tiết lộ thêm: “Nhật Minh học giỏi đều các môn tự nhiên đến xã hội, đặc biệt xuất sắc nhất là 2 môn Toán và Hóa. Năm vừa rồi, em có điểm tổng kết trên 9 phẩy thuộc diện cao nhất trường.”

Phan Đăng Nhật Minh phút vinh quang (Ảnh: Sưu tầm)

Đặc biệt, Chàng quán quân Olympia còn chia sẻ thêm một bí quyết học tập của mình: “Mình không đi học thêm mà chỉ tự học, muốn tự bản thân tìm tòi. Khi đến lớp thì mình tập trung chú ý nghe giảng bài thật kỹ, và cố gắng làm các bài tập ngay tại lớp. Rồi thời gian rảnh sẽ tìm thêm những tài liệu, sách về những kiến thức nâng cao hơn xoay quanh các nội dung đã học để hiểu sâu hơn, tường tận hơn”.

Phương pháp học này của Nhật Minh khá hợp lý vì việc đi học thêm là một hoạt động tiêu tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt là với các bạn học sinh eo hẹp thì giờ. Không chỉ mất thời gian đi đi về, các bạn học sinh phải học hành trong những lúc lỡ cỡ giữa buổi khiến cho việc tiếp thu kiến thức không đạt hiệu quả cao. Hơn nữa việc học thêm chồng lên học chính và tự học khiến cho nhiều bạn không có thời gian xem lại kiến thức đã học.

Tham khảo thêm  [Thi vào 10 năm 2018 HCM] Ồ ạt đăng ký trường top giữa

Không chỉ vậy, khi nghe Nhật Minh tâm sự về bí kíp học tập nhiều người đã không giấu được sự ngạc nhiên. Nhật Minh tự tin chia sẻ  “Sau giờ học trên lớp, mỗi ngày mình chỉ dành một tiếng đồng hồ cho việc học thôi. Còn lại thì dành thời gian cho giải trí, nghe nhạc, đọc sách, lên mạng tìm hiểu thêm những kiến thức xã hội… chứ không phải lúc nào cũng chỉ có học”.

Cô giáo Minh bổ sung thêm: “Có thể nói thời gian học của em không nhiều như các bạn nhưng khi học thì em tập trung cao độ. Đặc biệt, Minh rất khiêm tốn, luôn cố gắng và là một người không bao giờ thỏa mãn với những gì mình đã đạt được”

Phan Đăng Nhật Minh “Cậu bé Google” (Ảnh: Zing.vn)

“Cậu bé Google” cũng bật mí thêm một bí kíp học tập giúp cậu bạn ghi nhớ được khối lượng kiến thức khổng lồ: “Mình luôn cố gắng nhớ các kiến thức dưới dạng hình ảnh. Đến lúc cần sử dụng, mình sẽ lục lại hình ảnh đó”. Điều này vừa giúp cho việc ghi nhớ nhanh, lâu lại thuận lợi khi cần xem lại, ôn tập lại.

Nếu các bạn muốn học Toán đỉnh cao như Phan Đăng Nhật Minh mà chưa biết làm thế nào, các bạn có thể tham khảo ngay chương trình HỌC GIỎI TOÁN dành cho học sinh lớp 6, 7, 8, 9. Tại HỌC GIỎI TOÁN, các bạn không chỉ sẽ được trang bị kiến thức vững chắc, dễ dàng bứt phá điểm số trong các kì thi học sinh giỏi Toán. Hiện tại HỌC GIỎI TOÁN cũng đang có vô vàn ưu đãi ngay trong năm học mới dành cho các bạn đây:

Tham khảo thêm  Kiến thức trọng tâm về hình thang trong Toán hình lớp 8
 CHƯƠNG TRÌNH HỌC GIỎI TOÁN 

– DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 6, 7, 8, 9 – 

THỜI GIAN: 1/9 – 15/9

ƯU ĐÃI: GIẢM NGAY 300,000Đ, HỌC PHÍ CHỈ CÒN 900,000Đ

 

Đừng quên tham khảo và bỏ túi những bí kíp học tâp của Nhật Minh để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập!

Rate this post
You cannot copy content of this page