Connect with us

Vĩnh Long 24h

Những lời chúc mừng bổn mạng hay nhất

Published

on

Quý chức mừng bổn mạng Cha chánh xứ Gioan

*

QUÝ CHỨC MỪNG BỔN MẠNG CHA QUẢN XỨ

Trong không khí rộn ràng của ngày đại lễ Mừng Chúa Giáng sinh. Mọi người, mọi nhà không những là người “có đạo” mà còn là niềm vui chung cho hết mọi người trên toàn thế giới tuy không cùng niềm tin Tôn giáo. Tất cả đều gửi đến cho nhau những lời cầu chúc tốt đẹp nhất chan hòa trong ân sủng, bình an và hạnh phúc.

Bạn đang xem: Những lời chúc mừng bổn mạng hay nhất

Ông Phó Chủ tịch Ngoại vụ đã đại diên cho quý Chức và Cộng đoàn bày tỏ tâm tình chúc mừng Cha Chánh xứ.

Trọng kính Cha Chính xứ Gioan, Cha Phó Giuse cùng quý Soeurs.

Hôm nay hòa chung niềm vui trong ngày đại lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Giờ đây Đại Gia đình GX cùng quy tụ trong mái ấm thân thương, với sự hiện diện của Cha phó Giuse, quý Soeurs cùng tất cả quý Chức đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ, gồm:

§ BTV/HĐGX § Ban Hành giáo Giáo ho biệt lập Phanxicô § Ban Trị sự các GH: Giuse, Antôn, Gioan Baotixita & Phêrô. § Ban Chấp Hành các Đoàn thể: Phụ huynh, Tráng niên, Phụ nữ, T.T niên, Thanh niên & Thiếu nhi, § Ban Điều hành các Ban Ngành : Phụng vụ, Giáo lý, Cartias, Loan báo Tin mừng, Khuyến học, Hoa viên, Lễ sinh, Kỹ thuật, Hiệp Hội Thánh Thể, LCTX, Lêgiô, Đội kèn, Ca đoàn, quý Thừa tác viên & quý vị đại diện các Giáo Buôn.

Xin được cùng gởi lời chúc mừng Bổn mạng đến Cha Chính xứ Gioan.

Kính thưa Cha, mừng Lễ Thánh Gioan Tông đồ chúng con thiết nghĩ: Nơi mỗi môi trường mục vụ với bước chân nhiệt tình và năng nổ của người Mục tử, cuộc đời tông đồ của Cha chính là toàn tâm toàn ý sống châm ngôn đời mục vụ, mà Thánh Bổn mạng đã xác tín: “Thiên Chúa là Tình yêu” (I Ga 4,16) .

Chúng con cùng chung lời cảm tạ TC khi Cha ở tuổi 78 trải qua 51 năm Hồng ân LM. Quả là một ân huệ lớn lao của Thiên Chúa luôn tuôn đổ xuống trên “Người thợ gặt lành nghề” ngày đêm vẫn miệt mài trên cánh đồng, để mang về từng bó lúa. Qua chủ đề mà Cha muốn gợi mở cho cộng đoàn chúng con trong mùa giáng sinh năm nay “BÊLEM- Ánh sáng & Niềm vui” Quả thế giữa trời u tối Bêlem- Bóng đêm như tan biến. Ánh sáng huy hoàng rực rỡ bừng lên mang Niềm vui đến cho nhân loại khi Ngôi Lời Nhập Thế. Bước vào năm thứ 8 Cha đồng hành cùng GX trong niềm thao thức trăn trở, qua đường hướng mục vụ của HĐGMVN với điểm nhấn cho năm 2019 là “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn” Từ đường hướng này,Cha hằng băn khoăn cho những góc khuất trong tâm hồn cần được ánh sáng Chúa chiếu soi. Những cảnh đời còn nhiều ngang trái chưa tìm được Niềm vui nơi TC và cho chính họ. Cũng như những bóng tối của những phận đời mà nơi họ đang rất cần chút tia sáng của ơn Cứu độ, vì bị người đời miệt thị khinh chê. Khi sứ điệp Cứu rỗi từ Bêlem, là đem Ánh sáng &Niềm vui đến cho muôn người. Vâng Đức Kitô Ngài đến để nối lại mối tương quan giữa con người với TC. Ngài đến để thông ban ân sủng, tình yêu cứu độ cho người thành tâm.

Xem thêm: Từ Lóng Chim Lơn – Tại Sao Bị Gọi Là Chim Lợn

Chúng con luôn cảm nhận được sức nặng của Hồng ân TC đã ghi dấu trên mỗi bước chân năng nổ nhiệt tình của Cha. Và từ sự quan tâm, thăm hỏi thân tình của Cha đến quý Chức, đã động viên tinh thần phục vụ của chúng con.

Kính thưa quý Cha, quý Soeurs, cùng tất cả quý Chức :Tình yêu Giêsu của Thánh Gioan được khởi xướng từ ngày đầu tiên bước theo Thầy Chí Thánh vào công cuộc rao giảng Tin Mừng cho đến chân đồi Canvê. Qua lời chuyển cầu của Thánh nhân, chúng con cầu nguyện cho Cha, cho sứ mạng của đời mục tử mà Cha đang trăn trở. Dầu tuổi cao nhưng với lòng đầy nhiệt huyết để Cha giúp GX thăng tiến trong sự quan phòng của TC. Để Cha luôn tìm được giải pháp cho việc “đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”, khi họ đang đối mặt với thức tế đau thương, đang chìm đắm trong đêm dài của sự chia cắt, phân ly. Hầu thắp lên niềm vui, hy vọng vào Ánh sáng Cứu độ để họ tái khám phá được Tình yêu TC và cho Cộng đoàn chúng con.luôn kín múc được nguồn ơn Cứu độ.

Nguyện xin Chúa bù đắp cho những mất mát, hy sinh trên con đường phục vụ của Cha, Chúng con nguyện chúc Cha luôn dồi dào sức khỏe và chan hòa hạnh phúc trong sự ân ban của Thiên Chúa.

Trong niềm vui này, đại diện cho Cộng đoàn Giáo xứ, chúng con có món qùa nhỏ thay cho tâm tình tri ân cảm tạ chúc mừng bổn mạng Cha, nhân ngày chuẩn bị mừng kính Thánh Gioan Tông đồ.

Cũng nhân dịp này, xin được gởi lời chúc mừng đến quý Chức nhận Thánh Gioan làm Bổn mạng. Xin ngài luôn nung nấu để lửa nhiệt thành Tông đồ không bao giờ lịm tắt nơi quý vị. Chúng con xin trân trọng kính chúc và kính chào.

Sau đó Cha Quản xứ có tâm tình chia sẻ với quý Chức, Khi ngài được Bề trên bổ nhiệm về Quản xứ Châu Sơn, chính quý Soeurs, quý Chức là những cánh tay nối dài để giúp ngài trong mọi công việc chung của GX. Theo định hướng của HĐGM Việt Nam năm 2019 chúng ta cùng nhau “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn” theo 3 tiêu chí là: các gia đình di dân – các gia đình khác tôn giáo – các gia đình li thân, li dị tái hôn.

Xem thêm: Chi Cục Thuế Tây Hồ : Địa Chỉ, Số Điện Thoại, Tài Khoản 2021

Đồng thời nơi mỗi gia đình trong GX đều có những khó khăn gặp phải. Ngoài ra đối với vai trò Mục tử chính quý Cha cũng đều gặp những khó khăn riêng. Nhưng nơi GX nhờ vào sự giúp đỡ cộng tác và đồng tâm hợp lực của quý Chức để xây dựng GX nên ngài rất vui mừng. Ước mong với một tấm lòng chung, với những toan tính của GX cho ngày mừng 50 năm xây dựng Thánh đường 1971 -2021, quý Chức sẽ động viên mọi thành phần Dân Chúa cùng cố gắng chung tay vun đắp cho những công việc vì thiện ích chung và sự phát triển của GX.

Chuyên mục: Nói hay

Nguồn phebinhvanhoc.com.vn

Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vĩnh Long 24h

Địa chỉ thường trú là gì? Phân biệt thường trú & tạm trú

Published

on

By

địa chỉ thường trú là gì?

Mỗi chúng ta sinh ra, đều có một cội nguồn, cội nguồn ấy sẽ theo ta mãi cho đến suốt cuộc đời đó chính là quê hương nơi chôn rau cắt rốn của mỗi người. Trên hệ thống pháp lý của nhà nước thì đó là địa chỉ sinh sống thường xuyên không quy định về thời gian. Vậy để tìm hiểu kĩ hơn về Thường trí cũng như sự khác biệt của loại hình đăng ký này với các giấy tờ đăng ký tùy thân khác thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Như đã nói ở trên dù bạn sinh ra ở bất cứ đâu, là công dân của bất cứ quốc gia nào cũng đều có giấy tờ tùy thân ghi nơi ở để đảm bảo công tác quản lý cư dân của nhà nước. Nước ta “địa chỉ thường trú” là một trong 04 điều kiện (Họ tên – Năm sinh – Quê quán – Địa chỉ thường trú)  chứng minh người có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng minh bạch hợp pháp theo quy định của nhà nước. Hoặc trong bất kì loại giấy tờ hành chính nào cũng yêu cầu mục đăng kí thường trú (nơi ở) của đối tượng sở hữu giấy tờ.

Địa chỉ thường trú là gì?

Là nơi công dân sinh sống thường xuyên, ổn định, không có thời hạn tại một chỗ ở nhất định và đã đăng ký thường trú. Đối với điều kiện pháp lý này công dân có quyền cư trú vô thời hạn kể từ khi tiến hành đăng ký với cơ quan chính quyền trực thuộc địa phương sinh sống.

Địa chỉ thường trú là thông tin liên lạc quan trọng để những người, cơ quan có nhu cầu như nhà tuyển dụng, cơ quan quản lý sở tại, có thể liên lạc với bạn khi có việc cần. Hơn nữa còn có tác dụng trong công tác quản lý cư dân trên địa bàn quận huyện mỗi địa phương.Vì vậy, bạn cần nêu chi tiết, đầy đủ thông tin để tránh việc gây khó khăn trong cách thức liên lạc khi có việc cần.

Hiện nay, các hệ thống quản lý giấy tờ pháp lý của cư dân được nhà nước cập nhật trên phần mềm công nghệ hiện đại nhằm cải thiện công tác quản lý truyền thống sang các công tác quản lý tìm kiếm hiện đại hơn. Những điều kiện tiên quyết với công dân vẫn phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu thông tin cá nhân khi tham gia sinh sống trên địa bàn.

Tại sao phải đăng ký địa chỉ thường trú?

 • Thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân với nhà nước
 • Được cấp sổ hộ khẩu hoặc nhập tên vào sổ hộ khẩu của gia đình
 • Đảm bảo công tác quản lý dân cư được toàn diện, minh bạch
 • Hỗ trợ công tác tìm kiếm nhanh chóng và chính xác khi cần thiết
 • Chứng minh nguồn gốc xuất xứ cho công dân sinh sống trên địa bàn
 • Hưởng chế độ chính sách phù hợp từ đơn vị cơ quan nhà nước khi có chỉ tiêu
 • Được nhà nước công nhận quyền sống trên lãnh thổ quốc gia dân tộc.
 • Được chế độ nhà nước bảo lãnh khi sinh sống trên địa bàn.

Tại sao phải đăng ký địa chỉ thường trú

Làm sao để xác định địa chỉ thường trú

Đối với những cá nhân từ nhỏ đã sinh sống cố định tại một địa điểm thì địa chỉ thường trú chính là nơi họ tham gia sinh sống. Địa chỉ này được pháp luật công nhận, hợp pháp và thời gian cư trú ổn định lâu dài. Cư dân có thể sinh sống ở địa phương ấy đến hết cuộc đời.

Còn đối với những người thường xuyên phải di chuyển, sinh sống tại nhiều địa phương khác nhau thì địa chỉ thường trú là nơi bạn cư trú ổn định hay có thể hiểu là nơi sinh ra của bạn, nơi đã đăng ký cư trú với cơ quan có thẩm quyền. Mỗi người chỉ được đăng ký một địa chỉ thường trú.

Làm sao xác định địa chỉ thường trú

Cơ quan nào có thể đăng ký thường trú

Hiện nay nhà nước ta quy định những cơ sở được phép đăng ký địa chỉ thường trú cho công dân:

 • Công an quận, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương
 • Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh có thẩm quyền đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương và thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
 • Công an xã, thị trấn có thẩm quyền đăng ký thường trú tại các xã, thị trấn của huyện thuộc tỉnh.

Cơ quan nào có thể đăng ký thường trú

Sự khác biệt giữa thường trú và tạm trú

1. Thường trú

 •  Là nơi công dân tham gia sinh sống cố định, thường xuyên lâu dài, không bị giới hạn thời gian sinh sống
 • Đăng kí ở cơ quan công an quận, huyện, thị xã đới với thành phố nơi sinh sống hay những cơ quan công an quận, huyện, thị xã nơi được cấp sổ hộ khẩu của gia đình.
 • Điều kiện để đăng ký: Người dân có chỗ ở ổn định và hợp pháp ở tỉnh nào sẽ được đăng kí tạm trú ở tỉnh địa phương đó. Hoặc những người được chủ hộ đồng ý cho nhập khẩu vào sổ hộ khẩu gia đình mình. Những trường hợp được điều động chuyển đến cơ quan, tổ chức để làm việc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước và những trường hợp trước kia đăng kí thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương, nay trở về thành phố sinh sống tại nơi ở hợp pháp của mình. Tất cả những trường hợp không tiến hành đăng kí thường trú trên địa bàn sinh sống sẽ bị xem là người không có nguồn gốc rõ ràng, sẽ trở thành đối tượng cần được quan sát theo dõi của chính quyền địa phương hoặc bị trục xuất khỏi quốc gia dân tộc.

 

Phân biệt thường trú và tạm trú

2. Tạm trú

 • Tạm trú là chỉ địa điểm mà công dân cần đăng ký khi chuyển đến sống tại địa phương đó. Tất cả mọi công dân khi chuyển đến sống ở bất kì một địa phương nào cũng cần phải đăng ký tạm trú với cơ quan công an sở tại.
 • Để đăng kí tạm trú, người đăng kí cần đủ điều kiện đăng kí như sau: Những người đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bần một quận huyện nhưng không thuộc diện đăng kí thường trú tại địa phương trong thời gian 30 ngày kể từ ngày đến sinh sống. Người dân có trách nhiệm và nghĩa vụ đến các cơ quan công an xã, thị trấn đăng kí tạm trú. Những người cố tình không khai báo tạm trú được xem là trái pháp luật, vi phạm điều luật cư trú của nhà nước. Những đối tượng này khi cơ quan nhà nước kiểm tra phát hiện sẽ bị lập biên bản xử phạt theo quy định của nhà nước.

Phân biệt tạm trú

Qua đó, ta thấy được tầm quan trọng của việc đăng ký thường trú với mỗi cư dân. Đó quyền lợi và trách nhiệm bắt buộc mỗi cư dân đều phải tuân thủ. Khi đảm bảo thực hiện đúng quy định của nhà nước đồng với việc bạn sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi của nhà nước dành cho công dân của nhà nước ấy.

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng, https://paradraco.info/

Rate this post
Continue Reading

Vĩnh Long 24h

Bộ râu đẹp cho quý ông

Published

on

By

Râu đẹp cho quý ông 6

Hình ảnh một người đàn ông mày râu nhẵn nhụi gợi lên sự bảnh bao, tao nhã, nhưng hình ảnh một người đàn ông để râu và nhất là khi đó là bộ râu được chăm sóc thì đấy là hình ảnh của một người đàn ông gợi cảm và mang một chút phong trần.

Nhưng để có một bộ râu đẹp và hợp với khuôn mặt là việc không dễ, vì thế chúng ta hãy cùng nhau lựa chọn những kiểu râu đẹp nhất cho mình nhé. Và chắc rằng bất kỳ một người đàn ông nào cũng tán đồng với ý kiến râu và ria mép chính là những công cụ hữu hiệu giúp khẳng định chất nam tính cũng như phong cách riêng cho mình.

Râu cạo nhẵn nhụi

Việc cạo râu sạch sẽ trông bạn sẽ như một chàng thư sinh, nhưng ngày nay người ta thích như thế. Nó sẽ giúp bạn phù hợp với môi trường làm việc công sở vì trông bạn sẽ rất chuyên nghiệp. Một tiết lộ nho nhỏ gần đây chứng minh rằng đàn ông cạo râu sạch sẽ trong buổi hẹn đầu tiên với người phụ nữ sẽ ghi điểm trông mắt cô ta nhiều hơn.

Kiểu râu Goatee – kiểu râu dê

Thật vậy đúng như tên gọi của nó, đây là một kiểu râu mà người ta chỉ cho phép râu mọc ra dưới cằm và để dài. Dù ở dạng này hay dạng khác, thì đây vẫn là kiểu râu được nhiều minh tinh màn bạc ưu chuộng, qua thời gian người ta biến tấu thêm một chút bằng cách kết hợp kiểu râu này và ria mép. Một vài người thường để râu mọc tự nhiên, nhưng nếu chúng có được sự chăm sóc thì chúng sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Râu đẹp cho quý ông 1

Kiểu râu Five o’clock shadow

Kiểu râu dành cho những quý ông có tốc độ mọc râu nhanh đến kinh hồn. Đây là kiểu râu rất phù hợp với những quý ông muốn khẳng định chất nam tính bụi bặm, nhưng lại không muốn râu mọc quá dày. Tuy nhiên, việc chăm sóc hoàn toàn không dễ, vì hầu như bạn phải cạo râu mỗi ngày.

Râu đẹp cho quý ông 2

Kiểu râu Stubble – râu cạo ngắn

Kiểu râu này thích hợp cho những quý ông ở độ tuổi trung niên tứ tuần, vì nó gọn gàng, quyến rũ, mà không làm bạn có cảm giác khó chịu ngứa ngáy. Phụ nữ thường thích những người đàn ông để râu theo phong cách này, vì trông có một chút gì nổi loạn và mạnh mẽ.

Râu đẹp cho quý ông 3

Ria mép

Nếu bạn cảm thấy mình mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cho cả bộ râu, thì việc để ria mép là một lựa chọn hoàn hảo, bởi nó giúp bạn trông già dặn và bản lĩnh hơn. Tuy nhiên hãy cân nhắc xem kiểu ria mép nào sẽ hợp với bạn, vì tùy theo hình dạng khuôn mặt mà có những kiểu ria mép phù hợp khác nhau.

Râu đẹp cho quý ông 4

Nhìn chung ria mép là phần râu mọc ở khoảng giữa môi và mũi, nó là một hàng râu dài chạy ngang qua nhân trung. Có người thích để dày, có người thích mỏng, có người chỉ để duy nhất một chỏm ria mép ở giữa nhưng cũng có người chỉ để ria mép ở hai bên.

Rate this post
Continue Reading

Vĩnh Long 24h

Cách nấu lẩu ếch măng chua và lá giang ngon không thua nhà hàng – Khỏe Plus – Blog Sức khỏe & Đời Sống

Published

on

By

Các món lẩu Việt rất đa dạng và phổ biến, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hằng ngày và được nhiều người yêu thích. Trong đó, món lẩu ếch hấp dẫn sự tò mò của nhiều người bởi thành phần nguyên liệu độc đáo và hương vị mới lạ.

Sự ngọt thơm của thịt ếch hòa quyện cùng các loại rau củ như măng chua, lá giang, sả ớt… đem lại những trải nghiệm về vị giác khó quên cho người thưởng thức. Hôm nay, Khỏe Plus sẽ chia sẻ với bạn cách làm lẩu ếch măng chua và lá giang ngon , đơn giản tại nhà để “đổi gió” cho thực đơn món ngon mỗi ngày nhé!

thịt ếch

Thịt ếch nấu gì ngon? (Ảnh Internet)

Cách nấu lẩu ếch măng chua ngon

Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng chua

– 1,5kg thịt ếch

– 500gr xương ống

– 400gr măng củ

– Đậu phụ, váng đậu

– Rau muống, mùi tàu, lá chanh, lá lốt.

– Sả, tỏi, hành khô, nấm hương, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me.

– Bánh đa đỏ

Lẩu ếch măng chua

Lẩu ếch măng chua cay, đậm vị cho ngày đông ấm áp.
(Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu ếch măng chua cay

Bước 1: Sơ chếthịt ếch và nguyên liệu

– Nên chọn ếch đồng, tuy con không to béo bằng ếch nuôi nhưng thịt thơm và săn chắc hơn. Khi mua ếch, nhờ người bán sơ chế hộ thành ếch thịt, về nhà bóp muối rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. Sau đó chặt ếch thành miếng vừa ăn.

– Măng củ bổ thành hình con chì, rửa sạch rồi đem luộc chín, sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa.

– Rau muống nhặt, rửa sạch. Mùi tàu rửa thái khúc 3cm. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Lá lốt, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

– Tỏi bóc vỏ băm miếng to, đem phi thơm rồi vớt ra. Váng đậu cắt miếng vừa ăn, chiên phồng.

Bước 2: Hầm nước dùng

– Xương ống đem rửa sạch, bỏ vào nồi nước, thêm chút muối rồi đun sôi, sau đó vớt xương ra, bỏ sạch nước. Tiếp tục lấy đổ thêm nước mới một lượng vừa đủ để ăn lẩu và ninh xương cùng theo với sả đập dập.

– Khi nước sôi, vớt hết bọt, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Chiên ếch

– Cho thịt ếch và da ếch vào chiên đến khi ếch vàng ruộm thì tắt bếp, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Nấu lẩu ếch măng chua

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho măng đã luộc và xào, thêm nữa 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê sa tế cho đậm đà và ngấm gia vị. Khi măng đã ngấm gia vị, trút ếch đã chiên vàng, tỏi đã chiên thơm vào đảo tiếp. Trước khi bắc ra cho một ít lá lốt và mùi tàu vào đảo nhanh tay.

– Cho nấm hương vào nồi nước dùng đun sôi, sau đó cho hỗn hợp ếch đã xào cùng măng, lá lốt, mùi tàu vào. Nêm nếm lại phụ gia cho đủ ăn là hoàn thành.

Bước 5: Thưởng thức

– Dọn lẩu ra ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu, bánh đa đỏ và bún.

Cách nấu lẩu ếch lá giang lạ miệng

Nguyên liệu lẩu ếch lá giang

– 1kg ếch tươi sống

– 4 trái cà chua chín

– 1 bó lá giang

– 6 trái me xanh hoặc me khô

– Hạt nêm, đường cát

– 2 củ tỏi khô

– 10 trái ớt tươi

– 5 nhánh sả tươi

– Nước mắm, muối ăn, bột ngọt, dầu ăn.

– 1,5 – 2 lít nước dùng

– 50gr bột chiên giòn

– 1 bó nhỏ rau muống

– 1 kg bún tươi

– Ngò gai, rau om, hành lá, rau chuối, xà lách…

Cách làm lẩu ếch lá giang

Cách làm lẩu ếch lá giang đơn giản nhưng ngon như nhà hàng.
(Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu ếch lá giang

Bước 1: Sơ chế nhiên liệu

– Lá giang nhặt lấy lá non, rửa sạch, khi đang rửa sử dụng tay vò nát lá giang. Vớt ra rổ để ráo nước.

– Me xanh lấy dao cạo bớt phần bột dính ở ngoài vỏ, rửa sạch. Có thể dùng một vắt me khô thay cho me tươi.

– Sả cây, ớt tươi, tỏi khô làm sạch rồi băm nhỏ, để riêng từng bát. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Rau sống ăn kèm cũng rửa sạch, vớt ra rổ chờ ráo bớt nước.

– Nước dùng heo nếu muốn ngon nên tự mau xương ống heo về hầm, cách này hơi lâu, mất thời gian nhưng trái lại nấu lẩu rất ngon.

Bước 2: Chế biến thịt ếch

– Để món lẩu ếch lá giang thơm ngon khỏi bị tanh bạn nên chọn những con ếch lớn, mập mạp, Bạn có thể mua về sơ chế tại nhà hoặc nhờ người bán làm sẵn.

– Sau khi làm thịt ếch rất sạch (chú ý giữ lại phần da) bạn cho sả, ớt băm nhuyễn, muối tiêu vào rồi trộn thật đều rồi để khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt ếch.

Bước 3: Tẩm bột và chiên giòn

– Ếch đã tẩm phụ gia đem lăn tròn qua lớp bột chiên giòn sao cho bột bám đều vào thịt ếch. Sau đó đổ ếch vào trong chảo dầu nóng, chiên đến bao giờ thấy thịt ếch vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy dậm dầu.

– Chú ý khi chiên ếch cần giám sát thấy thịt ếch vàng đều thì lập tức vớt ra vì chiên lâu quá thịt ếch sẽ bị khô và dai, ảnh hưởng đến hương vị của món lẩu ếch.

Bước 4: Tiến hành nấu lẩu ếch lá giang

– Cho me vừa cạo vỏ vào một nồi nước bắc lên bếp rồi đổ thêm 1 chén nước lọc, đun khoảng 20 phút cho me chín, sau đó đổ phần nước này qua một chiếc rây để lược lấy phần nước cốt còn phần cái bỏ đi.

– Cắt nhỏ phần rau om và rau ngò gai để trang bị cho vào trong nồi nước dùng lẩu.

– Phi thơm số tỏi cùng theo với sả, ớt băm nhuyễn, sau đó đổ phần nước dùng cộng với nước cốt me và cà chua bổ múi cau vào cùng. Bật lửa đun tới bao giờ nước trong nồi sôi thì nêm thêm đường trắng, nước mắm, hạt nêm vào, khuấy đều.

– Tiếp theo trút ngò gai, rau om vừa thái nhỏ vào cùng với phần đầu hành cây màu trắng, ớt sừng cắt lát vào nấu thêm khoảng 2 phút nữa là hoàn thành.

Bước 5: Thưởng thức

– Bày các nguyên liệu gồm ếch chiên giòn, rau sống, bún tươi, nước mắm ớt ra xung quanh và ăn kèm với lẩu.

lẩu ếch

 

Các món lẩu ếch hấp dẫn nhiều người vì hương vị thơm ngon, mới lạ.
(Ảnh: Internet)

Hy vọng cách làm lẩu ếch măng chua và lá giang ngon chuẩn vị nhà hàng mà Khỏe Plus vừa chia sẻ sẽ khiến thực đơn của gia đình bạn thêm phần phong phú và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng khi thực hiện hai món ăn này.

Nguồn tham khảo: Khỏe Plus

Rate this post
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.