Những bức ảnh đẹp nhất giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tế Epson

, học viên đăng ký học


(Dân trí) – Giải thưởng nhiếp ảnh Epson năm nay nhận được 4.937 bức ảnh dự thi từ 1.251 nhiếp ảnh gia của 74 quốc gia trên khắp thế giới. Người thắng cuộc sẽ nhận được hơn 50.000 đôla tiền mặt.

Những bức ảnh đẹp nhất đã lộ diện trong cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Epson năm 2018. Người chiến thắng chung cuộc là Veselin Atanasov đến từ Bulgari với bức ảnh mặt trời đang lên từ ngọn đồi phủ đầy cây ở Tuscany.

 

 Các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đều được mời tham dự giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tê Epson 2018. Người chiến thắng giải “Ảnh kỹ thuật số” là Colin Sillerud đến từ Mỹ. Bức ảnh chụp ánh chớp lóe lên trên Grand Canyon. Bức ảnh được nhận xét là “có sự xử lý hậu kì hiện đạt xuất sắc”

 

 Bức tranh toàn cảnh của Colin Sillerud cho thấy cầu vồng uốn cong trên tảng đá đỏ của Grand Canyon. Ảnh dự thi ở hạng mục Ảnh phong cảnh nghiệp dư.

 

 Kath Salier đã chụp một con cá voi lưng gù đang lao thẳng xuống đáy biển ở vùng biển ngoài khơi Tonga với một thợ lặn ngay bên cạnh. Ảnh dự thi hạng mục Ảnh phong cảnh nghiệp dư.

 

 Đây là bức ảnh của Prajit Ravindran chụp Dải Ngân hà rực rỡ phía trên bầu trời Utah.

 

 Marcio Cabral đã chụp bức ảnh này khi lặn trong hồ Anhumas Abyss ở Bonito, Brazil. Đây là điểm du lịch phổ biến với du khách nhờ các vùng nước trong vắt và các thành tạo đá vôi hấp dẫn

 

 Bức ảnh sương mù đang lan rộng quanh những gốc cây đầy ma quái được David Thompson chụp ở vùng đầm lầy phía nam của nước Mỹ. Ảnh dự thi trong danh mục Ảnh phong cảnh mở rộng.

 

 Miles Morgan đi bộ đến chân núi Whitney ở California để có được hình ảnh bão tố này. Đây là đỉnh núi cao nhất trong tiểu bang Hoa Kỳ, với độ cao 1.860 mét. Ảnh dự thi trong danh mục Ảnh phong cảnh mở rộng.

 

 Núi Ngauruhoe, ngọn núi lửa mới nhất và hoạt động mạnh nhất trong lịch sử New Zealand. Bức ảnh mặt trời hôn lên đỉnh núi là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Dylan Toh. Ảnh dự thi trong danh mục Ảnh phong cảnh mở rộng.

 

 Dylan Toh đã có một bức ảnh toàn cảnh hoàn hảo về hồ Oberon ở Tasmania. found the perfect perch for a panoramic shot of Lake Oberon in Tasmania. Ảnh dự thi trong danh mục Ảnh phong cảnh mở rộng.

 

 Người chiến thắng chung cuộc là Veselin Atanasov đến từ Bulgari. Anh nói rằng mình đã chụp bức ảnh trong một buổi sáng mùa xuân năm 2017 ở Tuscany. Anh đã sử dụng đến ống kính 70-200mm. Mặt trời lên khá nhanh nên anh quyết định không thể để lỡ khoảnh khắc này. Anh đã chụp bức ảnh mà không cần đến chân máy.

 

 Kelvin Yuen đặt tên cho bức ảnh chụp tại Đài Loan này là “Sóng mây”. Ảnh chiến thắng ở hạng mục Ảnh nghiệp dư.

 

 Đứng thứ hai của hạng mục Ảnh nghiệp dư là Peter Li đến từ Vương quốc Anh với bộ xương cá voi xanh chụp tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên.

 

 Mads Peter Iversen đứng thứ hai trong hạng mục Ảnh nghệ thuật kỹ thuật số với cảnh cực quang phương bắc ở Lofoten, Na Uy.

 

 Ảnh của Carsten Bachmeyer chụp cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh dãy núi Dolomites ở phía Đông Bắc nước Ý.

 

 Bức ảnh của Alessandro Cantarelli chụp khi anh khám phá Iceland băng tuyết.

 

 Những tia sáng rọi xuống trong một hang động ở Indonesia là bức ảnh của nhiếp ảnh gia Gunarto Gunarto tại hạng mục Ảnh phong cảnh nghiệp dư.

 

 Javier De La Torre đã chụp ảnh hai người phụ nữ sửa lưới đánh cá khi anh đi du lịch Việt Nam.

 

 Stefan Thalerfrom đến từ Úc chụp bức ảnh đèo Maloja uốn lượn quanh dãy Alps của Thụy Sĩ.

 

 Yiu Kai Shinoda đã chụp ảnh lớp sương mù mỏng bao quanh các tòa nhà cao tầng ở Macao. Ảnh đoạt giải nhì hạng mục “Xây dựng môi trường”.

 

 Người chiến thắng ở hạng mục ảnh nghiệp dư là Nathaniel Merz đến từ Hàn Quốc. Bức ảnh chụp một cây thông trên núi ở Hàn Quốc. Cây có hình dáng giống cây bonsai, đứng trên một vách đá trong buổi sáng mùa đông tuyết phủ.

 

 Bức ảnh chụp một cơn bão ở Oklahoma, Mỹ của nhiếp ảnh gia Sandra Herber đứng ở vị trí thứ ba trong hạng mục Ảnh phong cảnh nghiệp dư.

 

 Isabella Tabacchi chụp bức ảnh bầu trời đêm đầy sao khi cô đến Monte Rosa ở Zermatt, Thụy Sĩ.

Tham khảo thêm  Khăn Piêu trong văn hóa đồng bào dân tộc Thái - Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam

Hữu Nguyên

Theo Dailymail

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *