Vĩnh Long 24h

Ngày Thần Tài nên mua vàng gì 2022? Vào giờ nào tốt, Ở đâu?

Ngày vía thần tài nên mua vàng gì?
Ngày vía thần tài xuất phát từ đâu?
Nên vía thần tài vào giờ nào, ở đâu là tốt nhất?
Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực mua bán, kinh doanh thì chắc hẳn sẽ biết tới ngày Vía thần tài. Vậy ngày Vía thần tài là gì? có quan trọng không và nó có vai trò gì trong việc kinh doanh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của vangbac24h.vn để có thể hiểu được nét văn hoá này của nước ta nhé.

Ngày Vía thần tài là gì?

Ngày Vía thần tài có từ đâu? Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Vía tài, các bạn nên tìm hiểu về sự tích của ngày Thài tài nhé.

Theo truyền thuyết xưa, nước Việt ta dưới trần gian lúc ấy vẫn chưa có ông Thần Tài, ông vẫn còn là một vị thần cai quản tiền bạc, tài vận cho thiên đình. Không may, trong một lần ông đi chơi và nhậu say, vì không làm chủ được bản thân nên ông đã bị rơi xuống trần gian, bất tỉnh do bị va đầu vào tảng đá ven đường. Từ đó, ông bị mất trí nhớ, mọi người thấy ông ăn mặc như một diễn viên tuồng liền lột đồ của ông đem bán. Vì không thể nhớ ra được mình là ai nên ông phải đi ăn xin khắp nơi.
Đến một cửa hàng kinh doanh gà vịt, ông Thần tài được mời vào ăn. Lạ thay từ một quán buôn bán ế ẩm, sau khi ông thần tài vào ăn thì khách ùn ùn kéo đến cửa hàng, đông nườm nượp. Sau nhiều lần như vậy thì mọi người bỗng nhận ra, ai ai cũng ra sức tranh giành mời ông thần tài đến tiệm của mình ăn để được mua may bán đắt. Vì thấy ông không có quần áo mặc nên mọi người đã dẫn ông đến mua quần áo tại chính nơi mà quần áo của ông bị người ta lột đem bán. Sau khi ông mang quần áo và mũ của mình vào thì Thần tài chợt nhớ ra mọi chuyện và bay về thiên đình. Vì vậy, từ đây mọi người bắt đầu xem ông như thần thánh. Để tưởng nhớ ông mọi người lập bàn thờ để cúng vào ngày mùng 10 tháng giêng, tức là ngày mùng mười Tết Nguyên Đán- đây cũng chính là ngày ông về trời.
Tham khảo thêm: Ngày thần tài 2022 là ngày thứ mấy
Ngày Vía thần tài là gì?Tín ngưỡng thờ cúng Thần Tài ở Việt Nam ta rất khác so với Trung Quốc. Ở Việt Nam ta, ông Địa được thờ chung với ông Thần Tài. Bàn thờ thường sẽ được đặt ở xó bếp và không được đặt ở trên cao, tuy vậy bàn thờ được lập rất long trọng và trang nghiêm. Lễ vật để thờ cúng ông thần tài thường là: bình hoa tươi, con tôm, con cua, miếng thịt lợn luộc, bộ tiền vàng, đĩa trái cây tươi, bình rượu. Đặc biệt là cá lóc nướng – một món ăn mà được người dân ưa chuộng để cúng Ông Thần tài.
Vào ngày Vía thần tài này, nhiều cửa hàng kinh doanh, cơ sở buôn bán, doanh nghiệp, kể cả những tiểu thương sẽ bắt đầu hoạt động mở hàng, khai trương, đốt vàng mã để được mua may bán đắt. Trong những dịp này, nhiều người sẽ đổ xô đi mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho suốt năm kinh doanh.

Tham khảo thêm  Những màu son nude đẹp hot nhất hiện nay “hút hồn” phái đẹp – Vĩnh Long Online

Ngày vía Thần Tài Vào giờ nào tốt, Ở đâu?

Như đã đề cập ở trên, mọi người chọn ngày Vía Thần tài vào ngày mà ông bay về trời, đó là ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch. Trong năm 2021 này, ngày Vía thần tài sẽ trùng vào ngày 21/2/2021 dương lịch, những bạn nào buôn bán, kinh doanh thì nên lưu ý để nhớ ngày Vía thần tài nhé.
Vì vàng được cho là hiện thân của sự tiền tài, sung túc vì vậy trong ngày Vía thần tài này người người, nhà nhà đều đổ xô để đi mua vàng, đây là một trong những hoạt động đã lâu đời từ nước ta, có ý nghĩa như mang lại may mắn cho cả năm. Vì 21/2/2021 năm nay rơi vào chủ nhật, và đây là ngày nghĩ cuối tuần nên việc đi mua vàng vía Thần Tài sẽ rất đông đúc, vì vậy để không để lỡ công việc hay chậm trễ,  mọi người nên tranh thủ mua vàng từ sớm.
Ngày vía Thần Tài Vào giờ nào tốt, Ở đâu?

Ý nghĩa ngày vía thần tài

Ngày vía thần rất có ý nghĩa trong giới doanh nhân, kinh doanh buôn bán. Đây là ngày mà họ dành lòng biết ơn đến ông thần Tài đã phù hộ trong một năm qua, từ đó với mong muốn được làm ăn phát đạt, họ sẽ đổi vía hay lấy vía Thần tài để được phù hộ cho một năm kinh doanh buôn bán sung túc.
Điều đặc biệt trong dịp này, mua vàng là một phần không  thể thiếu khi vía ông Thần tài, bởi vàng tượng trưng cho ý nghĩa may mắn, giàu sang. Mua vàng và cất giữ trong két sắt hay trong ví theo quan niệm của mỗi người chính là cất giữ tài lộc, sung túc cho suốt một năm.

Tham khảo thêm  Top 10 câu chuyện mẹ kể mỗi đêm sẽ nuôi dưỡng bé thành người trí tài, nhân đức song toàn khi lớn lên

Ngày Vía Thần Tài nên mua vàng gì?

Trong này vía Thần Tài này, mọi người nên lưu ý khi mua vàng để có thể có được sự may mắn tài lộc trong suốt năm nhé, đó là:
Thị trường mua bán vàng hiện nay sẽ thường phân loại vàng, những loại vàng phổ biến hiện nay đó là vàng miếng, nhẫn vàng, trang sức,… Từ đó cần lựa chọn từng loại vàng khác nhau cho từng nhu cầu khác nhau của bạn để sử dụng phù hợp nhất.
Nếu bạn lựa chọn mua nhẫn tròn trơn thì nên mua loại nhẫn ép vỉ để có thể dễ xác định được chất lượng, từ đó có thể mua bán được dễ dàng.
Đối với những người mua vàng để cầu may và không có nhu cầu buôn bán, chỉ để cất giữ thì nên sử dụng những sản phẩm hợp tuổi và mệnh với mình
Dù bạn có mua vàng nhẫn, vàng miếng thì nên tìm đến các cửa hàng uy tín, ở những tuyến phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh,… để có thể thuận tiện cho việc giao dịch mua bán. Dưới đây là một số cửa hàng vàng bạn có thể tham khảo: Bảo tín Minh Châu, PNJ, Doji, SJC,…
Ngày Vía Thần Tài nên mua vàng gì?

Mua vàng ngày vía Thần tài lưu ý gì

Theo quan niệm, tín ngưỡng của mỗi chúng ta thì ngày Vía thần tài là ngày mang đến may mắn cho một năm buôn bán, từ đó cần lưu ý như sau:
Chọn cửa hàng vàng uy tín, chất lượng để mua vàng. Tránh việc nhân lúc ngày Vía thần tài, nhiều đối tượng lợi dụng để lừa gạt, đánh tráo vàng để bán những sản phẩm vàng kém chất lượng,…
Khi mua vàng bạn nên giữ lại hóa đơn thanh toán để đề phòng các trường hợp rủi ro và giả mạo. Khi hư hỏng có thể sửa chữa, bảo hành dễ hơn
Vì ngày vía thần tài sẽ có rất nhiều chen chúc mua vàng. Từ đó, nhiều đối tượng xấu lợi dụng các sơ hở, chen chúc, để có thể cướp đoạt vàng hay những vật phẩm có giá trị của bạn. Đặc biệt cần trong cất giữ túi xách, ví tiền nơi an toàn, để có thể bảo vệ được tài sản cho bản thân.

Tham khảo thêm  Cảm âm bài Ngày Xuân Long Phụng Xum Vầy

Có nên bán vàng vào ngày Thần Tài 

Theo quan niệm của nhiều người thì không nên bán vàng vào ngày vía thần tài. Vì trong ngày này, việc mua vàng với mục đích chính là để cầu may, việc mua vàng để đầu tư trong ngày này không còn quan trọng với nhiều người nữa. Vì vậy, bán vàng vào ngày này là bán đi tài lộc, may mắn của bản thân mình. Nhưng không nhất thiết phải theo quan niệm như vậy nữa, vì thời đại mỗi lúc mỗi khác. Trong trường hợp cần tiền, bạn vẫn có thể bán vàng như bình thường.
Có nên bán vàng vào ngày Thần Tài

Ngày vía thần tài mua bạc được không

Vào ngày vía thần tài, mọi người sẽ chuộng việc mua bán vàng hơn so với bạc. Màu vàng sẽ tượng trưng cho điều may mắn, sự vinh hoa phú quý nhưng ngược lại, màu bạc sẽ tượng trưng cho sự xui xẻo, sẽ làm cho người mua có vận mệnh không tốt, từ đó ít ai mua bạc vào ngày Vía thần tài. Những ngày thường sau ngày vía thần tài, mọi người sẽ có thể mua bạc lại bình thường. Nếu bạn là một người chuộng trang sức thì chắc hẳn không thể bỏ qua được trang sức bạc nhỉ?
Sắp tới cận kề ngày tết nguyên đán, vangbac24h.vn chúc bạn có những ngày cuối năm tràn đầy sức khoẻ. Từ đó, chuẩn bị cho mình tiền bạc để có thể tích trữ và mua vàng cầu may đầu năm nhân ngày Vía thần tài và tìm câu trả lời cho bạn là ngày vía thần tài nên mua vàng gì. Ngoài ra, không nên đặt nặng vấn đề tín ngưỡng, bản thân chúng ta luôn cần sự cố gắng, nỗ lực thì mới có thể thành công trong công việc, cũng như kinh doanh mua bán. Chúc bạn thành công!

Xem bảng cập nhật giá vàng online mới nhất ngày hôm nay: GiaVangOL.VN

Rate this post