Mẹo làm việc tại nhà hiệu quả trong thời gian tránh dịch Covid-19

, học viên đăng ký học

Work from home (làm việc tại nhà) đang được nhiều công ty tiến hành để góp phần hạn chế việc lây lan của dịch Covid-19. Vậy làm sao để làm việc tại nhà hiệu quả như làm việc ở công ty. Bạn tham khảo các gợi ý sau nhé.

Không gian làm việc

Bạn cần chuẩn bị không gian làm việc riêng tư ở nhà. Đó có thể là phòng riêng hoặc một góc nhỏ nào đó vừa yên tĩnh để bạn tập trung vừa thoải mái để làm việc. Không gian làm việc tại nhà cần được chuẩn bị các thiết bị cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc của bạn như laptop, internet, bàn làm việc, kể cả ánh sáng và nhiệt độ nữa nhé.

Bố trí không gian phù hợp
Bố trí không gian phù hợp

Theo một khảo sát của các chuyên gia Mỹ, làm việc ở nhà (work from home) nếu biết cách thì hiệu quả đôi khi hơn cả việc làm việc ở công ty. Bởi vì, nhân viên có được một không gian làm việc như sở thích của họ, cộng thêm cảm giác thoải mái khi ở nhà, có thời gian bên thú cưng… tất cả sẽ giúp nhân viên có nhiều hơn sự sáng tạo và nhiều ý tưởng mới trong công việc.

 

Chọn không gian làm việc ở nhà phù hợp
Chọn không gian làm việc ở nhà phù hợp

Lên lịch làm việc mỗi ngày

Đây là điều rất cần thiết để giúp bạn làm việc ở nhà hiệu quả trong thời gian tránh dịch Covid-19. Danh sách các việc cần phải hoàn thành trong ngày càng chi tiết càng tốt, nó giúp bạn không bị quên và đồng thời cũng là cơ sở để bạn làm report cho sếp mỗi ngày. Quan trọng hơn là bạn phải tuân thủ các hạng mục đã lên và đảm bảo hoàn thành chúng đúng tiến độ đề ra. Đừng nghĩ làm việc ở nhà thì có nhiều thời gian và muốn làm lúc nào cũng được; hãy làm việc theo như giờ làm ở công ty và tuân thủ nghiêm túc giờ giấc nhé.

Tham khảo thêm  Bỏ túi 10 địa điểm cho kỳ nghỉ lãng mạn

Tuân thủ lịch làm việc hàng ngày
Tuân thủ lịch làm việc hàng ngày

Hạn chế bị tác động từ công việc nhà

Điều này có thể nói là một thách thức cho không ít người, nhất là những người sống trong đại gia đình hoặc có con nhỏ. Vì vậy, ngay trong tư tưởng bạn phải xác định là làm việc ở nhà (work from home) thì cũng giống như làm việc tại công ty. Bạn vẫn phải đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, các công việc được giao. Tư tưởng này bạn cần chuyển tải đến các thành viên trong gia đình để họ cùng hợp tác, tránh làm gián đoạn công việc của bạn khi ở nhà.

Với các bà mẹ có con nhỏ đây quả thật là một thách thức khi làm việc ở nhà tránh Covid-19. Nhưng dù sao cũng phải có giải pháp để giúp các mẹ làm việc hiệu quả ở nhà. Theo kinh nghiệm được chia sẻ nhiều nhất là phải cho các bé cùng hợp tác. Ví dụ, mẹ làm việc thì giao cho con học bài, vẽ tranh,… tùy vào sở trường và sở thích các bé. Tranh thủ lúc nghỉ trưa hoặc giải lao thì mẹ sẽ kiểm tra cùng con. Đương nhiên đi kèm với các phần thưởng sẽ giúp con ngoan ngoãn hơn.

“Giao việc” cho bé nữa nhé
“Giao việc” cho bé nữa nhé

Liên hệ thường xuyên với đồng nghiệp

Để thời gian làm việc ở nhà tránh dịch Covid-19 hiệu quả thì bạn nên liên hệ thường xuyên với các bạn trong team. Mọi người trao đổi công việc liên tục trong các group để công việc được tiến triển tốt, không bị gián đoạn. Chủ động chuyển các cuộc meeting sang hình thức online. Trường hợp khẩn cấp thì dùng điện thoại hoặc video call,.. Thời đại công nghệ sẽ rất hữu ích trong trường hợp phải làm việc ở nhà để tránh dịch đúng không các bạn.

Tham khảo thêm  5 điều cần làm giúp bạn tự tin khi đi du lịch bất kì nơi đâu

Thường xuyên trao đổi trong team
Thường xuyên trao đổi trong team

Tăng sức đề kháng tại nhà

Dù làm việc ở nhà hay đến công ty bạn cũng phải chú ý việc nghỉ ngơi, thư giãn để đảm bảo sức khỏe, nạp lại năng lượng cho bản thân. Cũng giống như khi làm việc ở công ty, bạn không nên ngồi lâu, không nên nhìn quá lâu vào màn hình vi tính. Sau khoảng 30 phút thì nên cho mắt thư giãn, nghỉ ngơi; đứng dậy khỏi ghế thực hiện vài động tác vặn người để các khớp được kéo dãn.


Đi bộ cùng MoMo để diệt Corona

Mách nhỏ bạn một cách thể dục vừa tốt cho sức khỏe lại vừa có ý nghĩa nhân văn. Bạn có thể sử dụng tính năng đi bộ trên ứng dụng Ví MoMo để luyện tập hàng ngày. Mỗi ngày chỉ cần cầm điện thoại và đi bộ đủ 4.000 bước là bạn có thể quy đổi Heo vàng và quyên góp cho những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ. Đi bộ có lợi cho sức khỏe, đi bộ cùng MoMo lợi ích sẽ được nhân lên khi bạn góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn.

 

Ngoài ra, để góp phần đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường chúng ta nên chung tay góp sức cùng toàn xã hội trong “cuộc chiến” này. Ở nhà cũng là một đóng góp, bên cạnh đó, bạn có thể quyên góp dựa trên điều kiện thực tế của mình. Những đóng góp của bạn dù là gì cũng rất có ý nghĩa và chúng ta sẽ tạo nên sức mạnh tổng thể để sớm đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Xem thêm:

Tham khảo thêm  Top series phim tuổi teen ăn khách nhất thế giới của DisneyChung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, chiến dịch Điều nhỏ bé vĩ đại đang thu hút sự quan tâm đồng hành của hàng ngàn đồng bào khắp nơi. Đây là nguồn động viên, tiếp sức để các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch sớm hoàn thành nhiệm vụ, trở về nhà đoàn tụ gia đình. Một hành động nhỏ của bạn sẽ góp phần tạo nên điều vĩ đại trong cuộc chiến này. Hãy tham gia cùng Ví MoMo nhé!

 

Xem chi tiết tại đây

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *