Mẫu giấy khen học sinh

, học viên đăng ký học

Mẫu giấy khen học sinh giỏi, tiên tiến là mẫu giấy khen được nhà trường lập ra dùng để khen thưởng các em học sinh có thành tích tốt trong học tập. Mẫu giấy khen dưới đây gồm 2 định dạng Word và PDF, được dùng vào cuối các học kỳ và cuối năm học. Mẫu giấy khen nêu rõ tên học sinh được khen thưởng, lớp học, thành tích đạt được trong học tập. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu giấy khen học sinh tại đây.

1. Định nghĩa mẫu giấy khen là gì?

Mẫu giấy khen học sinh là mẫu giấy khen phổ biến được sử dụng tại các nhà trường hiện nay, giấy khen được sử dụng trong trường khen thưởng các em học sinh được đánh giá có kết quả học tập rèn luyện đạo đức tốt, thông thường mẫu giấy khen học sinh được sử dụng vào các cuối kỳ và cuối năm học. Trong biểu mẫu giấy khen học sinh sẽ trình bày cụ thể rõ ràng nội dung về học sinh được khen thưởng tên, ngày tháng năm sinh, lớp học, thành tích đạt được là gì và có xác nhận rõ ràng của hiệu trường.

2. Nội dung cần có của Giấy khen học sinh

 • Quốc hiệu Tiêu Ngữ
 • Dòng chữ “Giấy Khen” được viết to rõ ràng chính giữa
 • Đại diện hiệu trưởng nhà trường
 • Khen tặng học sinh: Ghi rõ ràng họ tên, lớp của em học sinh được khen thưởng
 • Nội dung khen thưởng: Ghi rõ thành tích học sinh đạt được
 • Năm học khen thưởng.
 • Thời gian lập giấy khen, con dấu của nhà trường và chữ ký của Hiệu trưởng.
Tham khảo thêm  Cách chơi đội hình Nguyệt Tộc Đại Sư DTCL Mùa 4

3. Mẫu giấy khen học sinh giỏi, tiên tiến

Giấy khen học sinh 2021

Phôi giấy khen học sinh

Mẫu giấy khen học sinh giỏi

Mẫu giấy khen học sinh khá

Mẫu giấy khen học sinh

4. Hướng dẫn viết giấy khen học sinh

Theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT, Học sinh tiểu học sẽ không còn các danh hiệu Học sinh trung bình, khá, giỏi hay xuất sắc… theo mẫu trước đây, thay vào đó là những lời khen tặng, nhận xét dựa trên sự tiến bộ của từng cá nhân học sinh. Nội dung được ghi trong giấy khen là khen từng môn, từng mặt như Toán, Tiếng Việt, khoa học…. thậm chí là sự phấn đấu vượt trội trong rèn luyện.

Việc khen thưởng theo khả năng và sở trường của mỗi em. Học sinh tiểu học sẽ được xếp loại theo từng môn học, từng hoạt động giáo dục. Học lực của học sinh mới chỉ là một phần trong sự trưởng thành của các em suốt năm học. Do vậy, việc khen thưởng theo danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến đã không còn phù hợp với yêu cầu, mục tiêu giáo dục.

Việc thay đổi căn bản trong đánh giá và khen thưởng Học sinh tiểu học góp phần xóa bỏ bệnh thành tích nên không quy đổi ra giỏi hay khá hay xuất sắc.

Một số cách viết giấy khen dành cho học sinh như sau:

 • “Học sinh tiêu biểu”;
 • “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”;
 • “Nổi bật về phát triển phẩm chất”;
 • “Hoàn thành tốt các môn tiểu học và phát triển năng lực phẩm chất”;
 • “Đạt thành tích nổi trội trong học tập”;
 • “Đạt thành tích trong rèn luyện và học tập”
 • “Đạt thành tích về phẩm chất, năng lực”;
 • “Đạt thành tích nổi bật về môn…”.
 • “Con hoàn thành tốt các môn về Mỹ thuật và Đạo đức”;
 • “Con có thành tích vượt trội về môn Toán, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Mỹ Thuật”;
 • “Con đạt thành tích nổi trội vượt bậc môn Toán”…
Tham khảo thêm  Tối ưu hóa là gì? Sự khác biệt giữa tối ưu hóa và tối đa hóa

5. Vai trò và ý nghĩa của giấy khen

Căn cứ vào luật thi đua khen thưởng áp dụng cho các trường học, hiệu trưởng sẽ ký nhận để khen thưởng cho học sinh, đặc biệt, theo luật thi đua khen thưởng thì ngoài giấy khen, những học sinh có thành tích nổi bật còn được thưởng tiền và các quà tặng hiện vật khác.

Khen thưởng khích học sinh chính là sự ghi nhận đánh giá quá trình học tập phấn đấu của mỗi em học sinh, sinh viên như như một món quà động viên tinh thần cố gắng học tập biết vươn lên cố gắng rèn luyện. Có thể nói trong suốt quá trình dài cố gắng phấn đấu học tập việc kích lệ tuyên dương trẻ là hết sức cần thiết, mỗi tấm giấy khen được coi như là một phần phần thưởng to lớn dành cho trẻ, tạo cho con trẻ có được động lực để cố gắng phấn đấu làm thêm nhiều những điều tốt hơn thế nữa, bản thân mỗi chúng ta dù là người lớn hay trẻ nhỏ đều có tâm lý chung muốn được nhận những sự phản hồi, đánh giá tốt từ phía mọi người, từ thày cô, nhà trường bố mẹ… khi nhận được sự động viên khen thưởng con trẻ sẽ có thêm hào hứng, động lực cố gắng thi đua phấn đấu cùng bạn bè.

Cũng bởi lẽ đó, mỗi dịp tổng kết cuối năm, cuối kỳ, nhà trường lại phát giấy khen để động viên đáng giá thành tích của mỗi em học sinh. Biểu mẫu giấy khen gần đây cũng có nhiều sự điều chỉnh để phù hợp với thông tư mới của Bộ Giáo Dục trong việc khen thưởng cho các em học sinh.

Tham khảo thêm  Nghĩa Của Từ Vía Là Gì ? Từ Đâu Mà Có Trộm Vía? Cách Hoá Giải

Với các giáo viên, mẫu giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường cũng giống như một hình thức của giấy khen học sinh giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường thì chỉ cần chữ ký của hiệu trường còn ở cấp tỉnh thì cần có xác nhận của sở giáo dục.

Về cơ bản nội dung mẫu giấy khen học sinh phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau đây:

+ Quốc hiệu Tiêu Ngữ

+ Mẫu tên: Giấy Khen được viết to rõ ràng chính giữa

+ Đại diện hiệu trưởng nhà trường

+ Khen tặng em học sinh: Ghi rõ ràng họ tên lớp của em học sinh được khen thưởng, thành tích em đặt được là gì

+ Năm học khen thưởng.

+ Thời gian lập giấy khen, ngày tháng năm, ký xác nhận tên Hiệu Trưởng.

Mẫu giấy khen học sinh giỏi, tiên tiến trên đây các thầy cô có thể tải miễn phí mẫu giấy này về và in mầu ra. Sau đó, các thầy cô đã có thể điền họ tên, danh hiệu học sinh có thành tích đặc biệt trong năm học vừa qua.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong phần biểu mẫu nhé.

 • Biên bản họp hội đồng thi đua khen thưởng – Mẫu số 2
 • Mẫu sổ theo dõi khen thưởng
 • Mẫu giấy đề nghị khen thưởng
Rate this post