Mách phụ huynh cách học sinh học online hiệu quả tại nhà

, học viên đăng ký học

Xây dựng kế hoạch học tập hợp lý; ghi chép, rà soát kiến thức, làm bài tập vận dụng đầy đủ và tạo động lực, đam mê học tập là những bí quyết giúp học sinh học trực tuyến hiệu quả tại nhà. 

Xây dựng kế hoạch học tập hợp lý

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay với việc nhiều tỉnh thành phố cho học sinh tạm nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh do virus corona gây ra thì học online đang là một trong những hình thức được nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả học tập tốt, học sinh cần có phương pháp học đúng đắn và khoa học.

TS. Nguyễn Thành Nam – Giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết, học trực tuyến là hình thức học tiện lợi, giúp học sinh có thể tiết kiệm được thời gian, làm chủ được không gian học tập. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch virus corona, phụ huynh nên cho con học online để đảm bảo mạch kiến thức của con không bị gián đoạn, đứt gãy.

Xây dựng kế hoạch học tập hợp lý để học trực tuyến hiệu quả.

Thầy Nam chia sẻ thêm, phụ huynh cần xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với năng lực của con trong thời gian này. Để xây dựng được kế hoạch học tập cho con, phụ huynh cần dựa trên năng lực học hiện tại của con. Nếu con còn học yếu thì ngoài những giờ học với giáo viên online, con cần phải tự học và xem lại bài giảng để hiểu kỹ kiến thức. Còn nếu con học tốt rồi thì chỉ cần cho con xem bài giảng kết hợp với việc vận dụng lý thuyết để giải bài tập.

Tham khảo thêm  Kỹ năng rèn luyện não bộ để tăng khả năng ghi nhớ cho con

Kế hoạch học tập khoa học không những giúp học sinh cải thiện được các điểm yếu của bản thân trong từng môn học mà còn giúp các em có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi.  Ngoài ra, khi có một kế hoạch học tập đúng đắn, học sinh sẽ không bị lệch khỏi “guồng” học tập mà hoàn toàn có thể chủ động trong việc tích lũy kiến thức, hiểu bài và nắm chắc kiến thức hơn khi quay lại trường học sau một thời gian dài nghỉ tránh dịch.

Ghi chép nội dung bài giảng và làm bài tập đầy đủ

Chia sẻ về phương pháp giúp con học trực tuyến hiệu quả, chị Hà (Gia Lâm, Hà Nội) khuyên phụ huynh nên cho con ghi chép lại nội dung bài giảng và vận dụng lý thuyết được thầy cô giảng dạy để làm bài tập. Vì đây là phương pháp học online giúp con trai của chị trúng tuyển vào 4 trường THPT chuyên nổi tiếng tại Hà Nội trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 cùng hàng loạt giấy khen, giải thưởng trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện… trong suốt những năm học trung học cơ sở. 

“Khi con ghi chép lại các kiến thức thầy cô dạy, con sẽ nhớ kỹ và hiểu chắc kiến thức hơn. Ngoài ra, con sẽ có thể khoanh vùng kiến thức quan trọng, trọng tâm để chuẩn bị kiến thức trước khi lên lớp và ôn tập cho các bài kiểm tra, bài thi định kỳ. Đặc biệt, khi con ghi nhớ kiến thức thông qua các bài giảng trực tuyến rồi, con sẽ không bị bỡ ngỡ khi được giáo viên dạy lại ở trên lớp”, chị Hà thông tin. 

Tham khảo thêm  Không giới hạn môn, lớp, khóa học

Giải thưởng, giấy khen của Nguyễn Trung Thành – con trai chị Hà trong những năm học trung học cơ sở.

Để giúp con ghi chép và làm bài tập đầy đủ, đối với học sinh tiểu học, phụ huynh nên ngồi cùng con để giúp con có thể nắm bắt kiến thức và giảng lại bài học nếu như con không hiểu. Còn đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, phụ huynh có thể cùng con lập kế hoạch học tập theo tuần hoặc tháng và giúp con thực hiện kế hoạch đã lập ra. 

Tạo động lực, đam mê học tập cho con

Ngoài ra, để kết quả học tập trực tuyến của con được tốt nhất, chị Hường có con đang học lớp 8 trường THCS Khương Thượng (Hà Nội) cho biết, điều quan trọng là phải tạo được động lực và đam mê học tập cho con. Vì chỉ khi con cảm thấy hứng thú với việc học thì con mới chủ động học và nâng cao kiến thức. 

“Phụ huynh không nên tạo áp lực trong học tập cho con. Thay vào đó, cần giúp con nâng cao tính chủ động học tập bằng việc giúp con giữ được ngọn lửa đam mê học tập của bản thân. Không những thế, phụ huynh cần cân bằng thời gian học và nghỉ ngơi của con để con thư giãn đầu óc và đảm bảo sức khỏe”, chị Hường cho hay. 

Đặc biệt, trong thời gian học sinh đang nghỉ học do dịch bệnh, phụ huynh nên cho con học online để đảm bảo sức khỏe tại nhà và không bị gián đoạn lộ trình học tập. Phụ huynh có thể cho con tham khảo Chương trình Học tốt 2019-2020 của HOCMAI. Với đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, khóa học sẽ trang bị cho học sinh từ lớp 6-9 đầy đủ kiến thức cơ bản, kỹ năng làm bài và thực hành đánh giá năng lực của bản thân thông qua các bài kiểm tra, bài thi định kỳ. 

Tham khảo thêm  Cơ hội cuối cùng nhận bộ quà tặng lên đến 7 triệu đồng từ HOCMAI nhân dịp 20/10

>>> THAM KHẢO NGAY: http://bit.ly/BÍ-KÍP-HỌC-TỐT

Mọi thông tin thắc mắc về chương trình, phụ huynh hãy liên hệ hotline 0936585812 để được giải đáp miễn phí! 

Rate this post