Lỗi Bluetooth peripheral device driver not found và cách sửa

, học viên đăng ký học

Ghép nối bluetooth với máy tính thường không hề dễ dàng như ghép nối giữa 2 thiết bị di động. Một lỗi cố hữu thường xảy ra khi ghép nối máy tính với các thiết bị bluetooth đó là không thể tìm thấy thiết bị hoặc báo lỗi Bluetooth peripheral device driver not found. Nếu bạn nhận được thông báo này thì 99% máy tính của bạn bị lỗi driver hoặc thiếu driver bluetooth.  Bài viết dưới đây TaniPhone.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Bluetooth peripheral device driver not found trên Windows một cách chi tiết nhất nhé.

I. Cách sửa lỗi kết nối Bluetooth trên Windows

Bước 1:  Window + gõ vào devmgmt.msc => Enter để mở cửa sổ Device Mangager

Lỗi Bluetooth peripheral device driver not found và cách sửa 1Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager tìm kiếm phần Bluetooth và kiểm tra xem có chỗ nào báo tam giác vàng chấm than ở giữa không.  Lỗi Bluetooth peripheral device driver not found và cách sửa 2

Click chọn dòng  tam giác vàng đó chọn Update Driver Software…=>  Browse my computer for driver Software > Let me pick from a list device drivers on my computer.=> Ports (COM & LPT) =>Next.

Một cửa sổ khác hiện ra trong phần Manufacter bạn tích chọn Microsoft.  Nhìn sang mục bên phải Model chọn Standard Serial over Bluetooth link => Next -> Yes.

Chờ 1 khoảng thời gian cho đến khi có nút Close để đóng giao diện.  

Sau đó bạn tiếp tục thực hiện những dòng lỗi còn lại.

II. Kết nối với các thiết bị Bluetooth win 10.

Chúng ta cũng cần kết nối với các thiết bị Bluetooth trên windows 10 bằng cách sau:

Tham khảo thêm  Cách cài đặt tiếng Việt cho Office 2010 Office 2013

Bước 1: Trước hết chúng ta cần bật bluetooth của thiết bị bạn cần kết nối

Bước 2: Quét các thiết bị Bluetooth để thêm.

Trên bàn phím bạn nhấn Window + gõ vào Bluetooth -> Nhấn chọn Bluetooth and other devices settings 

Lỗi Bluetooth peripheral device driver not found và cách sửa 3

Bước 3: Trên cửa sổ  Bluetooth setting  => Add a device => Bluetooth và chờ cho máy quét các thiêt bị có Bluetooth xung quanh.

Lỗi Bluetooth peripheral device driver not found và cách sửa 4

Bước 4: Chọn thiết bị cần kết nối và chọn Conect. Khi thấy thông báo Your device is ready to use ở góc phải bên dưới màn hình nghĩa là kết nối Bluetooth thành công rồi đó.

Lời kết.

Trên đây là nguyên nhân gây nên lỗi Bluetooth peripheral device driver not found và cách sửa lỗi này. Hi vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *