Tự học Autocad

Lisp cắt dim trong CAD

Ngoài việc tìm kiếm được các mẫu nhà đẹp ở Autocad123. Thì các bạn còn tìm thấy rất nhiều tài liệu hay, bổ ích liên quan đến phần mềm Autocad nhé. Hôm chúng tôi tiếp tục cập nhật cho các bạn tài liệu liên quan đến các lisp cắt dim trong CAD – thủ thuật hay trong Autocad mà bạn nên biết khi sử dụng phần mềm này. Các bạn tham khảo bài viết dưới đây và video hướng dẫn bên dưới để có thể load được lisp cad cắt chân dim và sử dụng nhé!

Lisp cắt dim (Lisp CUTDIM)

Đây là một phần của lisp cắt dim

Lisp trong autocad thực chất là các lệnh do người dùng tự tạo ra bằng ngôn ngữ lập trình AutoLisp ( có thể tạo ra lệnh mới hoặc mô tả lệnh đã có). Đây được coi là một thủ thuật hay mà người dùng autocad nên biết để bản vẽ của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều lisp autocad hay trong trang AutoCAD123 nhé.

Hướng dẫn load và sử dung lisp Cut DIM

Sau khi các bạn tải lisp về các bạn sẽ load lisp vào cad theo hướng dẫn trong bài viết sau: Cách load lisp một lần dùng mãi mãi.

lisp cắt dim

Đây là các đường dim khi bạn mới dim xong, trông rất rối mắt, không thẩm mĩ đúng không nào mọi người? Vậy thì xem hướng dẫn chi tiết cách load lisp và xem cách sử dụng dưới đây để cắt chân dim nhanh nào.

  • Khi load xong lisp bạn gõ lệnh “CD” để sử dụng lisp nhé. Khi bạn gõ xong lệnh CAD sẽ yêu cầu chọn đường dim mà bạn cần cắt
lisp cắt dim
  • Quét xong bạn ấn “cách” để thực hiện yêu cầu tiếp theo nhé – chọn điểm cần cắt chân dim
  • Kết quả sau khi sử dụng lisp
lisp cắt dim

Trên đây là toàn bộ hướng cách load và sử dụng lisp, rất đơn giản phải không các bạn? Lisp này không chỉ giúp các bạn cách chân dim nhanh, dễ nhành mà còn giúp cho bản vẽ của các bạn trở lên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Chúc các bạn download và sử dụng lisp thành công nhé!

Và dưới đây là link download lisp cắt dim Tại đây

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm tài liệu hay khác tại Autocad
Các tài liệu liên quan:
Xuất file autocad sang pdf – Cách nhanh & mới nhất 2020
Đổi màu nền cho Layout trong AutoCAD
Tắt chế độ truy bắt điểm vào Hatch trong AutoCAD
Lỗi nhảy dim trong autocad và tổng hợp cách khắc phục
Lỗi bắt điểm trong AutoCAD và cách khắc phục
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công

Nguồn autocad123.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page