Vĩnh Long 24h

Làm sao để tẩy mực bút bi trên áo thun?

Mẹo dùng giấm ăn

Giấm ăn không chỉ có công dụng nấu ăn trong nhà bếp mà còn có tác dụng hiệu quả giúp tẩy sạch vết bẩn và khử mùi trên vải hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy lấy 1 cốc giấm ăn hòa vào chậu nước bột giặt rồi cho áo thun vào ngâm và vò sạch. Sau đó, bạn giặt áo với bột giặt như bình thường để quần áo sạch sẽ và lưu giữ hương thơm dễ chịu.

Kết hợp dầu gội và giấm

Đây cũng là một phương pháp rất hiệu quả cho bạn để loại bỏ vết bẩn từ bút bi. Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng bằng dầu gội và giấm được thực hiện khá đơn giản. Trước hết, bạn hãy trộn một ít dầu gội với một chút giấm để tạo thành một hỗn hợp sệt vừa đủ. Tiếp đó, bạn hãy sử dụng hỗn hợp này bôi lên vết mực, dùng một chiếc bàn chải chải mạnh, từ từ lên trên vết bẩn.

Sau khi chải cho vết mực được tan ra, bạn hãy cho chút bột giặt lên vị trí vết mực và ngâm trong nước giặt trong khoảng 30 phút. Sau khi ngâm, vết mực sẽ biến mất hoàn toàn và bạn hãy giặt lại áo với nước sạch là xong.

Sử dụng axeton

Axeton là một chất lỏng sử dụng để rửa móng tay của các chị em phụ nữ. Chất này có tác dụng tẩy sạch rất tốt. Bạn chỉ cần lấy một miếng bông gòn, tẩm axeton vào rồi chấm lên vết mực trên áo thun. Đợi một thời gian ngắn, vết mực sẽ biến mất. Lúc này, bạn hãy đem áo đi giặt lại với bột giặt và nước sạch, chiếc áo của bạn sẽ sạch sẽ như mới.

Tham khảo thêm  Silver là gì tiếng Việt

Sử dụng sữa nóng

Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng bằng sữa nóng là một biện pháp loại bỏ vết mực bút bi rất tốt. Bạn hãy cho một ít sữa nóng vào một cái chậu rồi ngâm chỗ áo dính vết mực vào chỗ sữa trên. Sau đó, bạn hãy đợi một lúc để cho vết mực phai đi rồi giặt lại với nước sạch là được. Phương pháp này không chỉ giúp loại bỏ vết mực trên áo bạn sạch sẽ mà còn giúp những chiếc áo trắng trông trắng sáng hơn hẳn.

Cách tẩy mực bút bi trên áo trắng bằng dầu thông

Dầu thông được sử dụng để tẩy vết mực trên áo thun rất hiệu quả. Bạn hãy lấy bông gòn thấm chút dầu thông vào và cho lên chỗ vết mực trên áo thun. Dùng bông chà nhẹ để cho vết mực được tan đi rồi mang áo đi giặt sạch sẽ với bột giặt như bình thường là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rượu thay thế cho dầu thông cũng rất hiệu quả. Cách thực hiện rất đơn giản, tương tự như khi sử dụng với dầu thông.

Sử dụng hàn the

Nếu gia đình bạn có sẵn hàn the thì bạn có thể sử dụng chúng để tẩy vết mực trên áo thun cũng rất hiệu nghiệm. Tuy nhiên, để việc tẩy rửa được tốt nhất, bạn hãy trộn nửa chén hàn the với nửa chén giấm rồi hòa tất cả vào trong trong nước. Sau đó, bạn hãy ngâm chiếc áo thun có vết mực vào trong chậu nước đó và đợi một thời gian. Vết mực trên áo sẽ được loại bỏ sạch sẽ và bạn chỉ cần giặt lại áo với bột giặt.

Tham khảo thêm  Cách vẽ Người sói cực ngầu - Ma Sói

Ngoài các cách tẩy mực bút bi trên áo trắng kể trên, Cleanipedia gợi ý cho bạn một phương pháp đơn giản và nhanh chóng khác là sử dụng Bột giặt OMO Comfort tinh dầu thơm. Sản phẩm là sự kết hợp của sức mạnh xoáy bay vết bẩn của OMO và ngát hương Comfort. Hệ bọt thông minh, xoáy bay tẩy sạch mọi vết bẩn mạnh mẽ, các vết mực bút bi trong lớp vải cùng các vết bẩn cứng đầu sẽ được giặt sạch chỉ trong một lần. Quần áo không những được giặt sạch nhanh chóng mà còn lưu hương thơm mát suốt ngày dài.

Đặc biệt,  Bột giặt OMO Comfort đã được Viện Da Liễu Trung ương chứng nhận nhẹ nhàng với da tay. Bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm, và không phải lo ngại da tay trở nên thô ráp, xấu xí sau mỗi lần giặt quần áo nữa nhé.

Ngoài bột giặt, OMO còn cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm Nước giặt OMO Matic Comfort tinh dầu thơm là sự kết hợp độc đáo giữa màn chắn kháng bẩn Polyshield và hương thơm sang trọng bền lâu từ tinh dầu thơm Comfort. Quần áo của bạn sẽ được giặt sạch và được ủ hương thơm mát cả ngày dài hoạt động. Nước giặt OMO Matic Comfort tan nhanh, thấm sâu vào từng sợi vải, xoáy bay hoàn toàn vết bẩn cứng đầu. Sản phẩm mới, thêm 20% tinh dầu thơm Comfort, cho quần áo thơm nay còn thơm hơn. Nước giặt dành riêng cho máy giặt cửa trên, được tin dùng bởi 11 hãng máy giặt hàng đầu, đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Tham khảo thêm  Cách chọn màu sắc phong thủy mang lại tài lộc

Trên đây là một số cách tẩy mực bút bi trên áo trắng, áo thun rất đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện. Khi áp dụng những phương pháp này, bạn sẽ có được một chiếc áo đẹp như mới, không còn vết bẩn. Chúc bạn thực hiện thành công các phương pháp này!

Rate this post

You cannot copy content of this page