Giáo Dục

Kiến thức trọng tâm học sinh sắp lên lớp 9 cần chuẩn bị trong thời gian nghỉ phòng dịch

Lớp 9 là năm học vô cùng quan trọng với các bạn học sinh vì đây là năm học quyết định các bạn có được học tại ngôi trường THPT mơ ước hay không. Chính vì vậy, các teen 2k7 sắp lên lớp 9 hãy tận dụng khoảng thời gian nghỉ do dịch để chuẩn bị sớm những kiến thức dưới đây ngay từ hè này!

Những phần kiến thức quan trọng của môn Toán

Để học tốt môn Toán 9, học sinh 2k7 cần tận dụng thời gian nghỉ hè để bổ sung các phần kiến thức còn yếu của môn Toán lớp 8 vì nhiều kiến thức Toán 8 sẽ được học nâng cao lên ở lớp 9 và xuất hiện trong đề thi môn Toán vào 10.

Cụ thể như sau: Chương trình Đại số cần ghi nhớ các kiến thức trọng tâm: Hằng đẳng thức, phương trình, bất phương trình, bất đẳng thức… Các bạn cần xem trước các kiến thức về hàm số và đồ thị, giải phương trình bậc 2, giải toán bằng cách lập phương trình… Các kiến thức hình học đã học cần chú ý chính là: Định lý Talet; đường trung bình của các hình; hình học không gian.

Với kiến thức môn Toán lớp 9, 2k7 có thể ôn sớm các chuyên đề kiến thức trọng tâm như: Căn thức và bài toán liên quan; Giải bài toán bằng cách lập phương trình – hệ phương trình; Tam thức bậc hai và đồ thị hàm số bậc nhất và bậc hai; Hình học thì chú trọng vào phần tứ giác nội tiếp, cắt hình trụ bởi một mặt phẳng, hình nón cụt, cung chứa góc, góc trong và góc ngoài đường tròn.

Việc nắm vững kiến thức nền tảng và học sớm các kiến thức trọng tâm ngay từ hè sẽ giúp 2k7 nâng cao cơ hội để bứt phá điểm số môn Toán trong năm học lớp 9, đồng thời giảm áp lực trong kỳ thi vào 10.

Những phần kiến thức quan trọng môn Ngữ Văn

Theo thầy Nguyễn Phi Hùng – Giáo viên môn Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, đối với môn Ngữ văn 9 học sinh cần tận dụng hè để chuẩn bị sớm kiến thức môn học này theo gợi ý sau đây:

– Đọc kĩ các tác phẩm trong sách giáo khoa Ngữ văn 9 (gần 40 văn bản) là yêu cầu tiên quyết. Đây là số lượng văn bản rất lớn, lại rất đa dạng, phong phú về nội dung tư tưởng, thể loại và phong cách nghệ thuật. Khi đọc học sinh cần nắm được những thông tin cơ bản (tác giả, tác phẩm), có cảm nhận, lí giải riêng về những nội dung của hệ thống các văn bản trên.

– Phần Tiếng Việt: Học sinh nên dành nhiều thời gian để ôn tập, hệ thống hoá kiến thức từ các năm học trước (từ vựng, ngữ pháp) và cung cấp một số kiến thức mới. Trong quá trình học nên lập bảng thống kê hoặc các sơ đồ tư duy để ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn.

– Phần nghị luận xã hội thường chiếm 20-30% điểm số trong mỗi đề thi. Vì vậy teen 2k7 nên tranh thủ sưu tầm và luyện viết các đoạn/bài nghị luận xã hội để nâng cao kĩ năng lập luận, diễn đạt.

2k7 cần tận dụng thời gian hè để học sớm kiến thức trọng tâm Ngữ văn 9

Những phần kiến thức quan trọng môn Tiếng Anh

Đây chính là môn học yêu cầu học sinh cần thực hành phương châm: “Mưa dầm thấm lâu”. Vì thế, để học tốt môn ngoại ngữ chuẩn bị cho năm học lớp 9 và cho kì thi vào 10 thì ngoài nắm vững phương pháp học, các bạn còn cần sự chăm chỉ, kiên trì từ trước khi bắt đầu năm học, tránh tâm lý xem thường để đến gần thi mới học.

Theo thầy Nguyễn Trung Nguyên – Giáo viên môn Tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, kiến thức môn Tiếng Anh 9 chủ yếu củng cố và nâng cao của Tiếng Anh lớp 8, vì vậy trong thời gian nghỉ hè 2k7 cần ôn tập lại những kiến thức lớp 8 có liên quan đến lớp 9 để không bị rơi vào tình trạng “mất gốc” kiến thức khi vào năm học lớp 9. Đồng thời với lớp 9 cần chú trọng học sớm các kiến thức trọng tâm như: Mệnh đề quan hệ, câu điều kiện, thì của động từ,… Đối với phần phát âm và từ vựng, kiến thức sẽ mở rộng và hoàn thiện kĩ năng phát âm với câu hoàn chỉnh.

Ngoài ra học sinh cần tự hệ thống hóa các quy tắc ngữ pháp, sắp xếp từ vựng theo chủ điểm và từ có cùng gốc từ, thường xuyên thực hành qua nhiều kênh: nghe băng, nghe nhạc, đọc sách báo bằng tiếng Anh, nói chuyện với người bản ngữ,…

Bí kíp học hè tuyệt vời cho học sinh sắp lên lớp 9

Giải pháp HM10 toàn diện chính là bí kíp ôn tập và học sớm kiến thức tuyệt vời ngay từ hè này dành cho các bạn học sinh sắp lên lớp 9 và chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10.

Các khóa học trong Giải pháp HM10 toàn diện được xây dựng theo lộ trình bài bản, từ trang bị kiến thức cơ bản lớp 9 đến tổng ôn toàn bộ kiến thức và cuối cùng là luyện đề để rèn phương pháp, luyện kĩ năng giải các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10 của các tỉnh thành. Đặc biệt với những phần kiến thức không hiểu, học sinh có thể để lại thắc mắc để được hỗ trợ giải đáp. Những ưu điểm vượt trội của các khóa học sẽ giúp học sinh tự học hè tại nhà hiệu quả, hạn chế được việc phải di chuyển nhiều và tiếp xúc nơi đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh do covid-19 gây ra.

HM10 toàn diện do các thầy cô giáo top đầu cả nước với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi và giỏi chuyên môn trực tiếp giảng dạy. Đây là một ưu thế lớn giúp học sinh 2k7 học tập tốt thông qua việc trang bị kiến thức, ôn tập toàn diện kiến thức, phương pháp làm bài theo từng chuyên đề bám sát cấu trúc đề thi tuyển sinh THPT không chuyên những năm gần đây trên cả nước. Với những ưu điểm vượt trội, HM10 Toàn diện chính là không thể thiếu giúp học sinh đạt điểm tối đa trong kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT không chuyên.

>>> Tìm hiểu thêm về HM10 Toàn diện 2021 –  2022: TẠI ĐÂY <<<

ĐĂNG KÝ GIẢI PHÁP HM10 TOÀN DIỆN 2021 – 2022

  • Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.
  • Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.
  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.
  • Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

Rate this post
You cannot copy content of this page