Vĩnh Long 24h

Hướng dẫn sử dụng ClassPoint cơ bản dành cho giáo viên

ClassPoint là công cụ hỗ trợ giảng dạy trực tuyến, giúp giáo viên giảng dạy khoa học và dễ hiểu hơn, đồng thời tạo ra các bài tập tương tác trực tiếp với học viên. Các nhà phát triển mong muốn xây dựng công nghệ mạnh mẽ, dễ sử dụng cho mọi giáo viên, vì vậy ClassPoint được thiết kế để cắm trực tiếp vào Microsoft PowerPoint. Dựa trên giao diện quen thuộc, mọi người dùng mới sẽ có thể tìm hiểu và sử dụng ClassPoint thông qua các slide trong thời gian ngắn nhất. Hãy cùng tìm hiểu các thao tác cơ bản khi sử dụng ClassPoint.

triển lãm

Sau khi cài đặt ClassPoint, nó sẽ xuất hiện dưới dạng tab trên thanh công cụ PowerPoint.Bấm vào đăng nhập Bắt đầu.Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng ClassPoint, vui lòng nhấp vào nút để tạo tài khoản miễn phí Đăng ký.

Sau khi đăng nhập thành công, mọi người có thể truy cập vào tất cả các biểu tượng hiển thị trên thanh công cụ. Chúng rất hữu ích khi chuẩn bị các slide hoặc xem lại các bài thuyết trình sau giờ học.

Trong chế độ trình chiếu, thanh công cụ ClassPoint với các chú thích và các công cụ sinh viên tương tác hỗ trợ các bài thuyết trình trực tuyến.

Mã lớp hiển thị ở góc trên bên phải để học viên tham gia khóa học trong giờ học.

Xin lưu ý rằng người dùng có thể chuyển đổi thanh công cụ hoặc hiển thị mã lớp trong tùy chọn trang chiếu trong tab ClassPoint. Theo mặc định, cả hai đều được chọn.

Cách chú thích trên trang chiếu

Chú thích bằng mực là một cách đơn giản và hiệu quả để giúp học sinh theo dõi các slide. PowerPoint cung cấp một bộ công cụ bút và ClassPoint cải thiện hơn nữa trải nghiệm người dùng của giáo viên. Tất cả các công cụ chú thích đều nằm trên thanh công cụ và có thể được truy cập một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tham khảo thêm  Chi nhánh, Phòng giao dịch ngân hàng VP Bank tại Thủ Đức tháng 1/2022

Theo mặc định, công cụ con trỏ được chọn để điều hướng trình chiếu. Ngoài ra, còn có bút chỉ laze, một bộ bút, bút dạ và tẩy.

Có thể tùy chỉnh tối đa 5 bút từ tab ClassPoint. Nhấp vào từng biểu tượng để chọn màu bút hoặc ẩn bút. Khi bạn quay lại trình chiếu, bút đã chọn sẽ xuất hiện trên thanh công cụ. Giờ đây, mọi người có thể nhanh chóng và dễ dàng vẽ trên các trang trình bày và chuyển sang các công cụ khác như tẩy và con trỏ laser.

Khi thoát khỏi trình chiếu, bạn có thể chọn Giữ cho Lưu tất cả các bình luận và đánh dấu trên trang.

ClassPoint tương thích với tất cả các loại thiết bị mực kỹ thuật số, chẳng hạn như Microsoft Surface (máy tính xách tay cảm ứng), Inknoe’s Hybridboard (bảng tương tác) hoặc OnePanel (màn hình cảm ứng tương tác).

Thêm bảng trắng trong PowerPoint

Bảng trắng là một cách tuyệt vời để giải thích các ý tưởng xa hơn ngoài bản trình bày slide. Vì vậy, ClassPoint đặt nó bên cạnh công cụ chú thích.

Theo mặc định, ứng dụng cung cấp 3 hình nền đặt sẵn, đó là bảng trắng, bảng đen và bảng viết nguệch ngoạc.

Nhấp vào bất kỳ để bắt đầu một bảng trắng mới. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng công cụ bút để vẽ trên bảng trắng, giống như chú thích trên trang chiếu.

Bạn có thể thêm các slide bảng trắng không giới hạn trong khi thuyết trình. Khi thoát và quay lại chế độ chỉnh sửa, bảng trắng sẽ tự động được lưu dưới dạng trang chiếu mới.

Tham khảo thêm  Làm gì khi keo nhựa PVC dính trên quần áo?

Người dùng có thể tùy chỉnh nền bảng trắng bằng cách tải lên hình ảnh của riêng họ hoặc đặt trang chiếu hiện tại làm nền bảng trắng.

Các hình nền bảng trắng này được lưu trữ trên đám mây, vì vậy nếu bạn đăng nhập vào tài khoản ClassPoint của mình trên một PC khác, chúng sẽ vẫn tồn tại.

Tạo câu hỏi trắc nghiệm

Không giống như các nền tảng giảng dạy tương tác khác, ClassPoint không cần tải trang trình bày lên trang web hoặc tạo câu hỏi trên nền tảng khác và chèn chúng vào trang trình bày. Ứng dụng này trực tiếp làm cho các trang chiếu PowerPoint tương tác hơn bằng cách sử dụng nút câu hỏi.

Để chuyển trang trình bày này thành một câu hỏi trắc nghiệm, hãy nhấp vào biểu tượng. Nhiều lựa chọn Từ thanh công cụ ClassPoint, sau đó đặt một nút trên trang chiếu và di chuyển nó và thay đổi kích thước nếu cần.

Hãy xem xét một số tùy chọn có thể cấu hình. Trên bảng thuộc tính câu hỏi, ghi rõ số lượng tùy chọn, học sinh có được phép chọn nhiều câu trả lời hay không và câu trả lời nào đúng.

Sau khi nhấp vào nút “Multiple Choice”, slide câu hỏi sẽ được gửi đến học sinh cùng với các lựa chọn. Khi họ gửi câu trả lời, biểu đồ sẽ được cập nhật theo thời gian thực.Ở dưới cùng, người tạo có thể thấy số lượng câu trả lời nhận được, thời gian, nút chuyển đổi hiển thị câu trả lời và các nút Đóng trình Ngừng nhận phản hồi,

Tham khảo thêm  Sửa lỗi “Extensions could not be verified to use in Firefox”

Bỏ phiếu nhanh và chọn một cái tên

Sự tham gia của học sinh đóng một vai trò rất lớn trong việc giảng dạy hiệu quả. ClassPoint đã thiết kế hai công cụ đơn giản để giữ cho sinh viên tham gia trong suốt khóa học: bỏ phiếu nhanh và chọn tên.

Bình chọn nhanh

Nó được hiển thị bên cạnh bảng trắng trong chế độ trang chiếu trên thanh công cụ ClassPoint.

Mọi người có thể sử dụng khi có thắc mắc đặc biệt hoặc muốn nhận được phản hồi nhanh từ học viên thông qua 2 chế độ phổ biến Đúng / Sai và Có / Không / Không chắc chắn.

Sau khi bạn nhấp vào Bắt đầu bỏ phiếu, các tùy chọn này sẽ được gửi đến học sinh và họ có thể cung cấp phản hồi ngay lập tức. Ngoài mẫu, người tạo luôn có thể chọn số lượng câu trả lời. Bấm Đóng Gửi để ngừng nhận phản hồi của sinh viên.

Chọn một cái tên

Mỗi học sinh được kết nối có tên của họ đằng sau những hộp được sắp xếp ngẫu nhiên này. Khi bạn muốn chọn một hoặc nhiều sinh viên để trả lời câu hỏi, chỉ cần nhấp vào một hộp để hiển thị tên đằng sau họ.

Giáo viên có thể sử dụng công cụ này để tạo thêm hứng thú cho lớp học và giữ cho học sinh tập trung.Nếu bạn muốn sắp xếp lại tên của học sinh và bắt đầu lại, chỉ cần nhấp vào Khởi động lại.

.

Rate this post