Hướng dẫn mua miếng lót chuột nào tốt nhất cho người mới

, học viên đăng ký học

Máy tính là thiết bị công nghệ có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hiện đại. Sử dụng máy tính hàng ngày cần có sự hỗ trợ của các phụ kiện đi kèm: Bàn phím, con chuột, lót chuột.

Những phụ kiện nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao trong các thao tác. Miếng lót chuột được sử dụng nhiều để nâng cao hiệu suất sử dụng chuột máy tính.

Thị trường có nhiều miếng lót chuột đa dạng về kiểu dáng chất lượng. Để sử dụng hiệu quả người cần đánh giá miếng lót chuột nào tốt nhất và sử dụng đúng mục đích. Bài dưới đây sẽ là chia sẻ hữu ích cho người dùng công nghệ.

Miếng lót chuột

Miếng lót chuột

Miếng lót chuột hay còn gọi là (Mousepad) là phụ kiện máy tính hỗ trợ người dùng tạo ra mặt phẳng để di chuyển chuột, tăng độ nhạy cho chuột máy tính trong các thao tác. Thiết kế miếng lót chuột để tạo ra một bề mặt tối ưu cho chuột di chuyển.

Miếng lót chuột thường là vải hoặc chất liệu cao su được gia công bề mặt tạo độ bám bề mặt gia tăng hiệu suất điều chỉnh chuột. Miếng lót dần trở thành dụng cụ mà người dùng cần có, đặc biệt cho các gamer, thiết kế, đồ họa.

Những loại miếng lót chuột phổ biến

Những loại miếng lót chuột phổ biến

Miếng lót chuột được phát triển đa dạng để đáp ứng nhu cầu thị hiếu người dùng. Thị trường có nhiều loại miếng lót khác nhau cho người dùng lựa chọn. Phân loại miếng lót chuột dưới đây sẽ giúp người dùng lựa chọn loại phù hợp.

Phân loại theo trải nghiệm

Miếng lót chuột speed

Với bề mặt chất liệu trơn nhẵn, cho tốc độ di chuyển cao. Phù hợp với người chơi game và lướt web.

Miếng lót chuột control

Với bề mặt được gia công thô ráp và xù xì hơn, hạn chế hơn về tố độ nhưng tăng độ chính xác trong các thao tác. Giải pháp giúp người dùng thao tác xử lý chuột chính xác nhất.

Phân loại theo trạng thái vật lý

Miếng lót chuột mềm

Chất liệu chủ yếu từ vải, cao su hay nhựa dẻo tổng hợp. Đặc điểm mềm dẻo sử dụng trên bề mặt phẳng là phù hợp. Với chất liệu mềm dẻo, người dùng dễ dàng gấp gọn cất và mang đi.

Miếng lót chuột cứng

Chất liệu nhựa hoặc tấm nhôm cho độ cứng cao. Với độ cứng và chắc chắn cao, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng được trên nhiều bề mặt không ổn định, gồ ghề. Bất lợi với việc mang đi di chuyển.

Có nên mua sử dụng miếng lót chuột không

Có nên mua sử dụng miếng lót chuột không

Trước khi có miếng lót chuột, mọi hoạt động thao tác máy tính, laptop vẫn khá ổn định, nhưng nhờ thiết kế đặc biệt miếng lót trở nên hữu ích hơn cho các thao tác. Liệu người dùng có thực sự cần miếng lót chuột hay không.

 • Miếng lót chuột mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn về tốc độ, độ chính xác trong các thao tác đáp ứng nhu cầu xử lý công việc của người dùng. Tăng hiệu suất cho các công việc đồ họa, thiết kế, chơi game yêu cầu kỹ thuật khắt khe.
 • Sử dụng miếng lót chuột bảo vệ chuột tốt hơn, không bị bụi bẩn, không mòn chân đế cao su của chuột, hạn chế hao tổn pin.
 • Miếng lót chuột giúp người dùng dễ dàng thao tác sử dụng trên nhiều bề mặt: Kính, gạch hoa, gỗ, chăn đệm, đất.

Sử dụng miếng lót chuột là cần thiết cho việc sử dụng và thao tác chuột máy tính thường xuyên. Mức giá tấm lót khá rẻ nên việc lựa chọn và sử dụng sẽ không phải là vấn đề khó khăn.

Nên mua bàn di chuột hay miếng lót chuột

Nên mua bàn di chuột hay miếng lót chuột

Để hỗ trợ việc di chuột chính xác và hiệu quả hơn, người dùng không chỉ có sự lựa chọn miếng lót chuột mà còn có thể sử dụng bàn di chuột cao cấp. Nhiều người dùng đắn đo việc nên chọn mua bàn di chuột hay miếng lót chuột sẽ phù hợp hơn.

 • Miếng lót chuột có kích thước nhỏ hơn bàn di chuột rất nhiều, chỉ đủ diện tích cho chuột thao tác và di chuyển. Trong khi bàn di chuột, kích thước rộng x dài: 300 – 800mm vừa là nơi di chuyển chuột, vừa dùng để lót bàn phím, máy tính xách tay tiện lợi tạo thành nơi làm việc ổn định.
 • Bàn di chuột sẽ bất lợi hơn khi sử dụng máy tính ở các khu vực diện tích hẹp, mang đi khá bất tiện, cồng kềnh.
 • Giá thành bàn di chuột và tấm lót có cùng chất liệu thì bàn di chuột sẽ có giá cao hơn.

Tùy theo nhu cầu thực tế, khu vực làm việc mà người dùng chọn mua sản phẩm. Với công việc cố định, sử dụng cho bàn làm việc lớn, bàn di chuột sẽ cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn. Tấm lót chuột linh hoạt và đa dạng lựa chọn về chất liệu cho người dùng mang đi di chuyển thuận lợi.

6 bước chọn miếng lót chuột giá rẻ phù hợp

6 bước chọn miếng lót chuột giá rẻ phù hợp

Miếng lót chuột được bán trên thị trường với đa dạng kiểu dáng, sở thích và đặc trưng sản phẩm khác nhau.

Người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn và cần có hiểu biết nhất định để đánh giá miếng lót chuột tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng hàng ngày. Dưới đây là tiêu chí chọn mua tấm lót chuột phù hợp.

Chọn miếng lót chuột theo trải nghiệm

Chọn miếng lót chuột theo trải nghiệm

Tùy theo công việc và nhu cầu thao tác sử dụng máy tính của người dùng. Với những người dùng sử dụng chuột để chơi game, lướt web hay công việc văn phòng bình thường nên ưu tiên chọn loại tấm lót thiên về độ nhạy, tốc độ – tấm lót speed.

Người dùng thiên về kỹ thuật, yêu cầu độ chính xác cao trong thao tác chuột, vẽ kỹ thuật, đồ họa, chơi game chuyên nghiệp thì tấm lót chuột control sẽ là gợi ý hàng đầu.

Chọn miếng lót chuột cứng hay mềm

Chọn miếng lót chuột cứng hay mềm

Tấm lót chuột cứng hay mềm theo sở thích và nhu cầu người dùng. Đa phần người dùng chung đều sử dụng tấm lót chuột mềm với chất liệu vải, cao su, nhựa tổng hợp được gia công bề mặt cho tốc độ hay độ chính xác cao.

Hiệu quả sử dụng linh hoạt, cuộn tròn dễ dàng không làm ảnh hưởng đến chất lượng tấm lót. Giá thành tấm lót chuột mềm khá rẻ nhưng sẽ không ổn định trên bề mặt gồ ghề.

Tấm lót chuột cứng linh hoạt sử dụng trên các bề mặt không ổn định. Chất liệu cứng: nhựa, sợi cacbon, nhôm giúp gia tăng độ cứng tạo mặt phẳng ổn định cho người dùng. Giá thành cao cho tấm lót chuột cứng, khá bất tiện cho việc cất giữ mang đi sử dụng.

Kiểm tra kích thước miếng lót chuột

Kiểm tra kích thước miếng lót chuột

Tùy theo phạm vi thao tác của người dùng mà chọn kích thước tấm lót lớn hay bé. Lưu ý, diện tích tấm lót cần đảm bảo vùng di chuyển cho chuột máy tính.

Độ dày tấm lót cũng điểm mà người dùng cần lưu ý. Độ dày vừa phải cho khả năng di chuyển ổn định, không bị ảnh hưởng bởi bề mặt gồ ghề nhưng nếu quá dày sẽ nặng nề, bất tiện khi sử dụng. Các tấm lót chuột thường có độ dày từ 2 – 4mm.

Quan tâm đến thiết kế miếng lót chuột

Quan tâm đến thiết kế miếng lót chuột

Tấm lót chuột được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, họa tiết đáp ứng nhu cầu thị hiếu người dùng. Lựa chọn tấm lót với màu sắc và thiết kế theo sở thích người dùng.

Kiểm tra tính năng miếng lót chuột

Kiểm tra tính năng miếng lót chuột

Nhiều tấm lót chuột được thiết kế khả năng sử dụng đồng thời cả 2 mặt gia tăng hiệu quả sử dụng cho người dùng. Với nhu cầu cơ bản, người dùng nên chọn tấm lót 1 mặt và mặt dưới có độ bám dính cao, chống trơn trượt giúp việc di chuyển chuột trên miếng lót ổn định hơn.

Tấm lót chuột có tấm lót đệm ở phía dưới giúp nâng đỡ cổ tay hiệu quả, cho những người sử dụng và thao tác chuột lâu dài. Hay những tấm lót được tối ưu cảm biến quang học cho hiệu quả xử lý cao, phục vụ nhu cầu chơi game chuyên nghiệp.

Giá thành và thương hiệu

Thị trường khá nhiều sản phẩm giá rẻ chỉ khoảng vài chục nghìn, nhưng chất lượng không ổn định, nhanh phải thay thế. Người dùng nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm chính hãng trên thị trường, đảm bảo chất lượng, độ bền, khả năng thao tác chính xác.

Mức giá tấm lót chuột cũng đa dạng, từ phân khúc bình dân tới các sản phẩm cao cấp. Tùy điều kiện tài chính đầu tư cho tấm lót chuột, người dùng cân nhắc và so sánh giá để chọn mua phù hợp.

Khách hàng có nhu cầu cần chú ý chỉ nên mua miếng lót chuột ở những cơ sở uy tín nhu Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, FPT Shop, Viễn Thông A, Cellphones, Thế Giới Di Động và Sendo để được tư vấn hỗ trợ sản phẩm tốt nhất.

Nên mua miếng lót chuột hãng nào tốt giá rẻ bền bỉ

Tấm lót chuột Razer

Tấm lót chuột Razer

Razer là thương hiệu phụ kiện máy tính uy tín với các dòng chuột, bàn phím, tấm lót cao cấp phục vụ người dùng công nghệ.

Tấm lót chuột Razer được thiết kế với kiểu dáng mạnh mẽ, hiện đại cho người dùng lựa chọn. Bề mặt độ nhạy cao cho thao tác chuột chính xác, độ dày vừa phải, sử dụng êm tai trong thời gian dài. Mức giá tầm trung, vừa túi tiền người dùng.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Miếng lót chuột Logitech

Miếng lót chuột Logitech

Thương hiệu Logitech là ông lớn trên thị trường phụ kiện máy tính, phụ kiện mạng cao cấp. tấm lót Logitech được đánh giá cao về độ bền, bề mặt độ nhạy cao với cảm ứng chuột nâng cao hiệu suất sử dụng chuột tối ưu.

Miếng lót chuột Logitech có thiết kế tinh tế, đơn giản, mặt dưới tấm lót được gia công chống trơn trượt hiệu quả. Giá tấm lót Logitech khá cao.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Tấm lót chuột Steelseries

Tấm lót chuột Steelseries

Tấm lót chuột Steelseries cung cấp nhiều sản phẩm cao cấp, chất lượng vượt trội cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bề mặt được gia công gần như hoàn hảo cho độ nhạy chuột cao, chính xác trong các thao tác.

Tấm lót chất liệu vải, cao su cao cấp tạo bề mặt ổn định cho thao tác chuột. Thiết kế đơn giản với màu đen ấn tượng và logo của Steelseries. Giá thành khá cao so với mặt bằng.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Miếng lót chuột Xiaomi

Miếng lót chuột Xiaomi

Xiaomi là thương hiệu lớn, xuất xứ Trung Quốc, cung cấp đa dạng về thiết kế, kiểu dáng thời trang được người dùng ưa chuộng.

Chất lượng không quá vượt trội như Seelseries hay Logitech nhưng độ ổn định cũng sẽ mang lại giá trị sử dụng tuyệt vời cho người dùng. Giá thành tấm lót Xiaomi khá rẻ.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Tấm lót chuột Overwatch

Tấm lót chuột Overwatch

Tấm lót chuột Overwatch đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng phù hợp cho các gamer lựa chọn. Chất liệu cao cấp cho độ bền cao, bề mặt tạo độ nhạy cao giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh sử dụng chuột chính xác. Giá thành rẻ là một ưu điểm của lót chuột Overwatch.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu lót chuột uy tín khác như lót chuột Aorus, lót chuột Big Size, lót chuột Acer Predator, miếng lót chuột Anitech và lót chuột RGB.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Top 10 miếng lót chuột nào tốt giá rẻ bán chạy nhất hiện nay

Miếng lót chuột Logitech G240

Miếng lót chuột Logitech G240

Tấm lót chuột đa năng chính hãng Logitech G240 dành cho game thủ với bề mặt được gia công mịn, cho thao tác tốc độ cao, người dùng dễ dàng điều chỉnh và phản xa game nhanh chóng.

Tấm lót chất liệu cao su, bề mặt vải bền bỉ, kích thước 340x280x1mm, cho người dùng diện tích lớn để di chuyển. Bề mặt dưới được thiết kế chống trơn trượt giúp người dùng thao tác trên tấm lót ổn định.

Tấm lót mềm, tạo cảm giác êm ái cho tay khi thao tác trong thời gian dài. Thiết kế tinh tế, hiện đại với màu đen đơn sắc và logo thương hiệu của Logitech mang đến đẳng cấp cho các gamer chuyên nghiệp.

Điểm mạnh

 •  Bàn phím ưu tiên về tốc độ, độ nhạy cao.
 •  Sử dụng lâu không bị mỏi tay.
 •  Thiết kế sang trọng.
 •  Độ bền cao, gia công tỷ mĩ.

Điểm yếu

 •  Giá thành sản phẩm cao.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Miếng lót chuột SteelSeries QcK Mini

Miếng lót chuột SteelSeries QcK Mini

Miếng lót chuột giá rẻ SteelSeries QcK Mini cao cấp được nhiều người dùng công nghệ ưa chuộng. Chất liệu cao su cao cấp, bền bỉ cho độ ổn định trong quá trình sử dụng với mặt dưới chống trơn trượt.

Bề mặt tấm lót chất liệu vải mềm mịn, cho tốc độ di chuột cao, thao tác chơi game, xử lý công việc nhanh chóng. Kích thước tấm lót 250x210x2mm thao tác thoải mái.

Thiết kế đơn giản nhưng độc đáo. Tấm lót chuột được bo viền mang lại độ bền cao. Tấm lót dày thao tác lâu không cảm giác mỏi tay. 

Điểm mạnh

 •  Tốc độ di chuột nhanh, độ nhạy cao.
 •  Chất liệu cao cấp, bền bỉ.
 •  Sử dụng êm ái, thoải mái khi sử dụng lâu.

Điểm yếu


. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Miếng lót chuột Razer Firefly

Miếng lót chuột Razer Firefly

Bàn di chuột cao cấp chính hãng Razer Firefly được nhiều gamer ưa chuộng. Kiểu bàn phím cứng, chất liệu nhựa cứng cao cấp, cho độ bền cao, đồng thời tạo bề mặt ổn định cho chuột di chuyển.

Mặt trên của bàn di được dệt từ vải cao cấp, cho độ nhạy và chính xác cao trong các thao tác, nâng cao hiệu suất sử dụng chuột. Bàn di chuột cao cấp với hệ thống đèn Razer Chrome với hỗ trợ 16.8 triệu màu, tăng độ cảm biến và độ nhạy của chuột.

Cổng USB kết nối cấp năng lượng cho bàn di phát sáng, nâng cao hiệu quả sử dụng. Sản phẩm chuyên nghiệp cho các gamer với kích thước lớn 355x255x3.5 mm cho khả năng thao thao tác chính xác, trong diện rộng, không hạn chế người chơi. 

Điểm mạnh

 •  Bàn phím cao cấp cho thao tác chính xác cao.
 •  Đèn cao cấp tăng độ nhạy chuột.
 •  Kích thước lớn dễ dàng thao tác.
 •  Thiết kế ấn tượng cho gamer.

Điểm yếu

 •  Giá thành sản phẩm cao.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Miếng lót chuột cao cấp Logitech G440

Miếng lót chuột cao cấp Logitech G440

Miếng lót chuột cao cấp Logitech G440 chất liệu cao su bền bỉ, được gia công gắn chặt với chất liệu vải polyester tăng độ nhám cho thao tác chuột chính xác.

Cấu trúc chắc chắn, siêu bền cho độ nhạy cao khi sử dụng chuột quang hay laser. Bề mặt mịn, cho tốc độ cao, kết cấu êm ái tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng lâu dài.

Kích thước miếng lót G440 280x210x3 mm, cho độ dày cao. Mặt dưới được gia công chống trơn trượt hiệu quả, giúp người dùng thao tác sử dụng ổn định.

Thiết kế độc đáo với logo Logitech độc quyền sang trọng và tinh tế. Miếng lót được bo viền tăng độ bền. 

Điểm mạnh

 •  Bề mặt mịn, độ nhạy cho thao tác chính xác và tốc độ cao.
 •  Kích thước lớn, lót dày êm ái.
 •  Độ bền cao, thiết kế độc đáo.

Điểm yếu

 •  Giá thành sản phẩm cao.

. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Miếng lót chuột gaming giá rẻ Mionix Sargas

Miếng lót chuột gaming giá rẻ Mionix Sargas

Miếng lót chuột gaming giá rẻ Mionix Sargas là sản phẩm cao cấp với các sợi vải siêu bền, cực mảnh, được đan chắc chắn, mang đến độ sần cho độ chính xác cao.

Bề mặt cho khả năng di chuột nhanh, tốc độ cao với các thao tác chính xác. Chất liệu đặc biệt không thấm nước, không bị phân lớp sau thời gian sử dụng.

Thiết kế hình vuông được bo tròn tinh tế, kiểu dáng thời trang, khá đơn giản nhưng với họa tiết nổi bật được nhiều người ưa chuộng. Kích thước miếng lót cỡ M, cho diện tích thao tác rộng, phù hợp với nhiều loại chuột máy tính khác nhau. 

Điểm mạnh

 •  Bề mặt sần cho thao tác chính xác.
 •  Gia công bề mặt mịn đồng thời cho tốc độ di chuột nhanh.
 •  Độ bền ưu việt.
 •  Thiết kế ấn tượng, đẹp mắt.

Điểm yếu


. Khuyến mãi Tiki
. Giảm giá tại Shopee
. Tìm hiểu tại Lazada
. Giá rẻ Sendo
. Chất lượng với Shop vnExpress

Hướng dẫn cách vệ sinh bảo vệ miếng lót chuột luôn bền bỉ

Miếng lót chuột được sử dụng liên tục khi thao tác máy tính hàng ngày, sẽ dính phải mồ hôi tay, nước ngọt, thức ăn, bụi bẩn sẽ khiến miếng lót bị bẩn. Sử dụng tấm lót chuột cần vệ sinh sạch, đúng cách để bảo vệ tuổi thọ sản phẩm:

 • Tùy theo chất liệu miếng lót mà vệ sinh phù hợp. Với chất liệu vải, người dùng có thể ngâm với nước nóng cùng xà phòng và chà nhẹ. Với chất liệu cao su thì nên dùng giấm và khăn mềm để lau qua khi sử dụng.
 • Giặt và để khô tấm lót ở nhiệt độ phòng, hoặc nắng nhẹ. Không nên phơi ngoài nắng lớn hay sấy sẽ là bong lớp vải.
 • Sau khi không sử dụng nên cuộn chọn miếng lót mềm, cất giữ trong hộp chuyên dụng, tránh dính bụi bẩn.

Kết luận

Miếng lót chuột sẽ là công cụ đắc lực giúp người dùng có được thao tác chuột chính xác, theo ý muốn. Chọn miếng lót chuột tốt nhất hiện nay dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế để sử dụng sản phẩm lâu dài.

Người dùng có nhu cầu và quan tâm đến các sản phẩm miếng lót chuột, có thể để lại phản hồi để được tư vấn.

Rate this post
Tham khảo thêm  Tư vấn máy rửa xe gia đình loại tốt nhất, áp suất xịt rửa lớn và giá rẻ