123doc

Hướng dẫn chi tiết làm đồ án bê tông cốt thép I – đồ án công nghiệp

Đồ án bê tông cốt thép I là một trong những nội dung đồ án khó nhất trong nhóm đồ án công nghiệp.

Làm thế nào để đồ án bê tông cốt thép I đạt điểm cao nhất? Làm sao để nhận được những đánh giá tích cực của thầy cô khi làm đồ án bê tông cốt thép I? Bài viết dưới đây 123doc sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên hoàn thành đồ án bê tông cốt thép I một cách nhanh chóng và đạt điểm cao nhất. 

I. Đồ án bê tông cốt thép I – đồ án công nghiệp

Đồ án bê tông cốt thép I là một trong những nội dung đồ án khó nhất trong nhóm đồ án công nghiệp
Đồ án bê tông cốt thép I là một trong những nội dung đồ án khó nhất trong nhóm đồ án công nghiệp

1. Kết cấu công trình bê tông cốt thép

Bài giảng bê tông cốt thép gồm những nội dung chính sau: quan điểm về kết cấu công trình bê tông cốt thép, nguyên lý cơ bản trong xây dựng kết cấu công trình bê tông cốt thép, những tác dụng của kỹ thuật và công nghệ mới nhà cao tầng, hiện trạng móng cọc nhà cao tầng… Đây là những kiến thức cơ bản giúp sinh viên hoàn thành tốt đồ án bê tông cốt thép I của mình.

Kết cấu công trình bê tông cốt thép
Kết cấu công trình bê tông cốt thép

Download tài liệu

2. Giáo trình kỹ thuật công trình Bê tông cốt thép dự ứng lực

Giáo trình kỹ thuật bê tông cốt thép dự ứng lực cung cấp nội dung lý thuyết cơ bản liên quan đến bê tông cốt thép dự ứng lực. Đánh giá những ưu nhược điểm thực tế của bê tông cốt thép dự ứng lực. Giúp sinh viên có những kiến thức nền tảng khi thực hiện viết đồ án bê tông cốt thép I.

Giáo trình kỹ thuật công trình Bê tông cốt thép dự ứng lực
Giáo trình kỹ thuật công trình Bê tông cốt thép dự ứng lực

Download tài liệu

3. Đồ án bê tông cốt thép: công trình bê tông cốt thép

Đồ án bê tông cốt thép được sinh viên thực hiện sau khi tham gia thực tập trực tiếp tại công trình xây dựng. Giúp sinh viên có thêm những kinh nghiệm trong công tác quản lý hoặc thi công những công trình bê tông cốt thép trong tương lai.

Đồ án bê tông cốt thép: công trình bê tông cốt thép
Đồ án bê tông cốt thép: công trình bê tông cốt thép

Download tài liệu

4. Công nghệ thi công công trình bê tông cốt thép

Thi công công trình bê tông cốt thép không chỉ cần đến sự hỗ trợ của con người mà còn cần sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ. Việc áp dụng công nghệ vào hoạt động thi công công trình bê tông cốt thép giúp mang lại hiệu quả thi công công trình tốt nhất.

Công nghệ thi công công trình bê tông cốt thép
Công nghệ thi công công trình bê tông cốt thép

Download tài liệu

5. Tiêu chuẩn quốc gia công trình bê tông cốt thép toàn khối xây dựng bằng cốt pha trượt thi công và nghiệm thu

Tiêu chuẩn quốc gia công trình bê tông cốt thép toàn khối xây dựng bằng cốt pha trượt thi công và nghiệm thu là một trong những tiêu chí không thể bỏ qua khi đánh giá chất lượng công trình bê tông cốt thép mà sinh viên cần phải đặc biệt chú ý khi hoàn thành nội dung đồ án bê tông cốt thép I của mình.

Tiêu chuẩn quốc gia công trình bê tông cốt thép toàn khối xây dựng bằng cốt pha trượt thi công và nghiệm thu
Tiêu chuẩn quốc gia công trình bê tông cốt thép toàn khối xây dựng bằng cốt pha trượt thi công và nghiệm thu

Download tài liệu

6. Sửa chữa hư hỏng mái công trình bê tông cốt thép do thấm dột

Sửa chữa hư hỏng mái công trình cốt thép do thấm dột là một trong những hoạt động bảo dưỡng định kỳ đối với các công trình bê tông cốt thép. Người thực hiện bảo dưỡng cần phải là người có kiến thức am hiểu về quy trình bảo dưỡng cũng như nguyên lý xây dựng công trình bê tông cốt thép để có thể đảm bảo hoạt động bảo dưỡng diễn ra hiệu quả nhất.

Sửa chữa hư hỏng mái công trình bê tông cốt thép do thấm dột
Sửa chữa hư hỏng mái công trình bê tông cốt thép do thấm dột

Download tài liệu

7. Phân tích phi tuyến và thiết kế kháng chấn các công trình bê tông cốt thép

Đồ án bê tông cốt thép I với chủ đề phân tích phi tuyến và thiết kế kháng chấn các công trình bê tông cốt thép gồm những nội dung sau: thứ nhất, khái niệm năng lượng và mô hình thiệt hại. Thứ hai, ứng xử của nhà có kết cấu tường cứng.

Phân tích phi tuyến và thiết kế kháng chấn các công trình bê tông cốt thép
Phân tích phi tuyến và thiết kế kháng chấn các công trình bê tông cốt thép

Download tài liệu

8. Tình trạng ăn mòn bê tông cốt thép và giải pháp chống ăn mòn do công trình bê tông cốt thép trong môi trường biển

Do tác động của vấn đề môi trường dẫn đến tình trạng ăn mòn bê tông cốt thép đã và đang ngày càng diễn ra nghiên trọng. Bằng kiến thức thực tế cũng như kiến thức lý thuyết của mình bạn sinh viên đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp chống ăn mòn bê tông cốt thép trong môi trường biển.

Tình trạng ăn mòn bê tông cốt thép
Tình trạng ăn mòn bê tông cốt thép

Download tài liệu

9. Bài giảng sửa chữa bảo dưỡng kết cấu công trình bê tông cốt thép

Bài giảng bảo dưỡng, sửa chữa kết cấu công trình bê tông cốt thép cung cấp chi tiết nội dung quy trình sửa chữa bảo dưỡng kết cấu công trình bê tông cốt thép. Đây là một trong những tài liệu hữu ích cho sinh viên khi viết đồ án bê tông cốt thép I.

Bài giảng sửa chữa bảo dưỡng kết cấu công trình bê tông cốt thép
Bài giảng sửa chữa bảo dưỡng kết cấu công trình bê tông cốt thép

Download tài liệu

10. Đồ án bê tông cốt thép 1

Đồ án bê tông cốt thép 1 là một đồ án với nội dung rất chi tiết cụ thể  về bê tông cốt thép. Dưới đây là toàn bộ nội dung của đồ án để các bạn có thể tham khảo và hoàn thành tốt đồ án của mình.

Đồ án bê tông cốt thép 1
Đồ án bê tông cốt thép 1

100++ Đồ án bê tông cốt thép I

Đọc thêm:

10+ Báo cáo thực tập kế toán tiền lương MỚI NHẤT 2020

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

II. Bê tông cốt thép I và tính ứng dụng của bê tông cốt thép I trong đồ án bê tông cốt thép I – đồ án công nghiệp 

Bê tông cốt thép I và tính ứng dụng của bê tông cốt thép I trong đồ án bê tông cốt thép I - đồ án công nghiệp
Bê tông cốt thép I và tính ứng dụng của bê tông cốt thép I trong đồ án bê tông cốt thép I – đồ án công nghiệp

1. Bê tông cốt thép là gì? 

Bê tông cốt thép được gọi là loại vật liệu tổng hợp được sử dụng trong các công trình xây dựng. Nó là sự kết hợp của 2 nguyên liệu bê tông và cốt thép. Hai vật liệu này cùng chịu lực giúp liên kết và nâng đỡ các công trình xây dựng.

2. Đánh giá ưu nhược điểm của bê tông cốt thép – đồ án bê tông cốt thép I

Bê tông cốt thép là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong tất cả các công trình xây dựng như nhà ở, cầu đường, công trình công cộng… Bê tông cốt thép là một trong những vật liệu xây dựng tiện ích nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu đánh giá bê tông cốt thép với những ưu nhược điểm sau:

a. Ưu điểm của bê tông cốt thép

 • Giá thành rẻ: nguyên liệu để chế tạo bê tông chủ yếu như sỏi, cát và sử dụng xi măng làm chất kết dính… Chính vì vậy bê tông cốt thép có giá thành rẻ, dễ mua dễ kiếm
 • Khối bê tông cốt thép có khả năng chịu lực tốt hơn các vật liệu xây dựng khác như gỗ, gạch, đá
 • Bê tông cốt thép có độ bền cao nhờ sự kết dính tốt của các vật liệu tạo thành bê tông giúp tạo độ bền cho công trình và nâng cao tuổi thọ cho công trình
 • Khả năng tạo khối dễ dàng vì bê tông cốt thép trước khi tạo thành một khối cứng. Chính vì vậy có thể tạo hình bê tông cốt thép bằng các loại khuôn khác nhau trước khi bê tông trở nên đông cứng
 • Khả năng chống cháy tốt. Bê tông cốt thép có khả năng chịu được sức nóng lên đến 400 độ C
 • Khả năng hấp thụ năng lượng tốt: vì là những khối bê tông lớn nên bê tông cốt thép có khả năng hấp thụ lực xung kích tốt

b. Nhược điểm của bê tông cốt thép

 • Bê tông cốt thép là một khối liên kết nên chúng có trọng lượng nặng khiến gặp khó khăn trong công tác thi công hoặc vận chuyển các khối bê tông cốt thép trong xây dựng
 • Thời gian thi công cốt thép khá lâu vì phải thực hiện các công đoạn như chuẩn bị nguyên liệu, xử lý các nguyên liệu, tạo khối hoặc hình dáng cho bê tông cốt thép, đổ nguyên liệu vào và chờ thời gian cho các nguyên liệu có thể liên kết và kết dính vào với nhau.
 • Khả năng tái sử dụng thấp hầu như các khối bê tông cốt thép đã qua sử dụng đều không thể sử dụng lại được bởi chúng được dính liền với các công trình xây dựng ban đầu.
 • Mặc dù là nguyên liệu có giá thành thấp nhưng khi tạo bê tông cốt thép cần phải sử dụng các khuôn ván để có thể tạo hình bê tông cốt thép.

3. Ứng dụng của bê tông cốt thép

Nhờ kết cấu đặc biệt và những tiện ích của mình mà bê tông cốt thép được sử dụng rộng khắp trong các công trình dân dụng, công trình giao thông đường xá, cầu đường, thủy lợi… Ở Việt Nam có đến 70% các công trình xây dựng từ kế cấu bê tông cốt thép. Các thể kể đến nội số dạng kết cấu bê tông cốt thép điển hình:

 • Nhà cao tầng
 • Cầu vượt, đường xá
 • Kết cấu bể chứa các loại chất lỏng như bể chứa nước, silo chứa dầu…

Đọc thêm:

Thép 2 là gì? Ứng dụng của thép 2 trong công nghiệp – đồ án thép 2

Phạm vi nội dung nghiên cứu đồ án K1 – đồ án công nghiệp

III. Vì sao bê tông và cốt thép có thể cùng cộng tác chịu lực – đồ án bê tông cốt thép I

Vì sao bê tông và cốt thép có thể cùng cộng tác chịu lực - đồ án bê tông cốt thép I
Vì sao bê tông và cốt thép có thể cùng cộng tác chịu lực – đồ án bê tông cốt thép I

Từ lâu bê tông cốt thép đã được biết đến là một trong những nguyên liệu có độ kết dính tốt và khả năng kết dính tốt bởi những lý do sau:

 • Sự kết dính của bê tông cốt thép giúp chúng có khả năng chịu lực tốt hơn. Lực dính có vai trò quan trọng trong việc tạo khả năng chịu lực của bê tông cốt thép
 • Bê tông có khả năng chống chịu được những tác động của môi trường giúp bảo vệ tốt cốt thép không bị ảnh hưởng bởi môi trường.

Đọc thêm:

Tham khảo đồ án bê tông cốt thép 2 Đại học Xây dựng

Kỹ thuật thi công là gì? Kỹ thuật thi công trong đồ án công nghiệp – đồ án kỹ thuật thi công

Là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiểu về kết cấu của bê tông cốt thép, những ưu nhược điểm của bê tông cốt thép giúp cho sinh viên có thể tận dụng tối đa ưu thế của nguyên liệu này trong xây dựng. Đồ án bê tông cốt thép I là một trong những đề tài nghiên cứu giúp sinh viên có thể tìm hiểu sâu về nguyên liệu đặc biệt này.

Rate this post
Tham khảo thêm  Thay đổi chế độ hiển thị các thành phần trên blog Violet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.