Vĩnh Long 24h

Hướng dẫn chế biến món yến chưng cách thủy

Cần 3 bước để thực hiện việc chế biến yến sào

– Ngâm nước khoảng 60 phút cho tổ yến mềm và nở đều.
– Dùng bàn chải chà sạch bề mặt tổ yến.
– Tách rã tổ yến.
– Dùng nhíp gấp các sợi lông con trên tổ yến cho đến khi sạch.
– Dùng tay vắt ráo nước và tách nhuyễn sợi yến.

2. Tổ yến đã làm sạch lông (yến tinh chế)

– Đối với yến tinh chế: ngâm yến vào nước khoảng 30 – 40 phút cho đến khi tổ yến mềm và nở đều
– Dùng tay vắt nhẹ cho yến rã đều và ráo nước.

3. Tổ yến rút lông

– Ngâm nước khoảng 60 phút cho tổ yến ngậm nước, nở và mềm.
– Dùng tay vắt nhẹ cho yến rã đều và ráo nước

II. Chế Biến

1. Chia theo khẩu phần dùng dễ hấp thụ nhất và hiệu quả nhất tránh lãng phí tinh chất từ yến:
+ Người lớn 1/3 tổ yến khoảng 25-30gr yến tươi (yến ngậm nước) cho 1 lần ăn.
+ Trẻ em từ 1 tuổi (duới 1 tuổi chưa nên dùng yến do bé không hấp thụ dinh dưỡng từ yến) 1/6 tổ yến khoảng 5-10gr yến tươi.

TỔ YẾN SÀO CHƯNG SẴN VỚI TÁO TÀU ( CHAI 300 ML )

425,000 

596,000 

TỔ YẾN SÀO TRẮNG SƠ CHẾ ( HỘP 50 GR )

2,576,000 

HỒNG YẾN SÀO TINH CHẾ ( HỘP 100 GR )

5,726,000 

CHÂN TỔ YẾN SÀO TRẮNG TINH CHẾ ( HỘP 50 GR )

2,134,000 

TỔ YẾN SÀO TRẮNG TINH CHẾ ( HỘP 50 GR )

2,345,000 

HUYẾT YẾN SÀO TINH CHẾ ( HỘP 50 GR )

3,388,000 

TỔ YẾN SÀO TRẮNG THÔ ( HỘP 100 GR )

2,981,000 

TỔ YẾN SÀO CHƯNG SẴN VỚI HẠT SEN ( CHAI 300 ML )

425,000 

TỔ YẾN SÀO CHƯNG SẴN VỚI HẠT SEN VÀ TÁO TÀU ( CHAI 300 ML )

425,000 

CHÂN TỔ YẾN SÀO TRẮNG TINH CHẾ ( HỘP 100 GR )

3,976,000 

HUYẾT YẾN SÀO THÔ ( HỘP 100 GR )

5,016,000 

HỒNG YẾN SÀO SƠ CHẾ ( HỘP 100 GR )

6,291,000 

HỒNG YẾN SÀO SƠ CHẾ ( HỘP 50 GR )

3,244,000 

HUYẾT YẾN SÀO TINH CHẾ ( HỘP 100 GR )

6,459,000 

TỔ YẾN SÀO CHƯNG SẴN VỚI ĐƯỜNG PHÈN ( CHAI 300 ML )

425,000 

TỔ YẾN SÀO CHƯNG SẴN HỒ GIA TRANG ( CHAI 300 ML )

425,000 

TỔ YẾN SÀO CHƯNG SẴN VỚI LÁ DỨA ( CHAI 300 ML )

425,000 

TỔ YẾN SÀO CHƯNG SẴN VỚI HẠT CHIA ( CHAI 300 ML )

425,000 

HỒNG YẾN SÀO THÔ ( HỘP 100 GR )

4,470,000 

TỔ YẾN SÀO TRẮNG THÔ ( HỘP 50 GR )

1,644,000 

4.50 out of 5

TỔ YẾN SÀO TRẮNG SƠ CHẾ ( HỘP 100 GR )

4,879,000 

TỔ YẾN SÀO TRẮNG VỤN TINH CHẾ ( HỘP 100 GR )

3,670,000 

HUYẾT YẾN SÀO SƠ CHẾ ( HỘP 50 GR )

3,619,000 

HUYẾT YẾN SÀO THÔ ( HỘP 50 GR )

2,640,000 

TỔ YẾN SÀO CHƯNG SẴN VỚI MẬT ONG ( CHAI 300 ML )

425,000 

TỔ YẾN SÀO TRẮNG VỤN TINH CHẾ ( HỘP 50 GR )

1,981,000 

Hồng yến thô ( hộp 50 gr ) - Yến Sào Hồ Gia Trang

2,369,000 

TỔ YẾN SÀO TRẮNG TINH CHẾ ( HỘP 100 GR )

4,397,000 

HỒNG YẾN SÀO TINH CHẾ ( HỘP 50 GR )

2,965,000 

2. Cho yến đã chia khẩu phần vào chén thủy tinh/ chén sành sứ.

3. Đổ nước ngập yến hoặc lượng nước nhiều hơn tùy thích.

4. Cho đường phèn vào chén công thức định lượng vị ngọt thanh nhẹ 100ml = 100gr nước dùng ~ 10gr đường phèn hoặc nhiều/ ít hơn tùy khẩu vị.

5. Cho chén yến vào xoong và đổ nước ngập 1/2 – 2/3 chén, đây kín nắp.

6. Bật lửa cho đến khi nước sôi và bắt đầu tính thời gian chưng, trung bình #25-30 phút yến chín vừa ăn thì tắt bếp.

III. Lưu ý

1. Không chưng quá lâu tránh làm yến mềm nhão và mất chất.

2. Trong quá trình chưng trước khi tắt bếp 5p có thể cho thêm:
+ Gừng giảm vị tanh của yến đối với người không quen mùi tanh, làm ấm bụng, giải cảm, kháng viêm.
+ Táo đỏ có lợi cho dạ dày, bổ sung khí huyết, nhuận phổi, bổ gan.
+ Hạt sen giúp thanh nhiệt, an thần ngủ ngon.

3. Thời gian dùng yến chưng cách thủy hiệu quả nhất là buổi tối sau khi ăn cơm và trước khi ngủ 1h hoặc buổi sáng trước khi ăn sáng 15 phút.

Tham khảo thêm  Lời bài hát Không Cần Phải Hứa Đâu Em

4. Có thể ướp lạnh để cảm nhận vị thanh ngọt và ngon hơn của món này.

Yến Sào Hồ Gia Trangchúc các bạn sở hữu được một món ăn ngon.

Rate this post
You cannot copy content of this page