Connect with us

Vĩnh Long 24h

Hướng dẫn cách làm nui xào bò xốt cà chua và bò trứng ngon – Khỏe Plus – Blog Sức khỏe & Đời Sống

Published

on

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chế biến một món nước cho bữa ăn sáng hay thuần tuý muốn làm cái gi đó thật nhanh để thưởng thức khi đói thì các món nui xào là sự gợi ý sáng giá dành cho bạn. Các Đầu Bếp của Khỏe Plus sẽ hướng dẫn bạn việc làm nui xào bò xốt cà chua và bò trứng thiệt ngon chỉ với vài bước chế biến. 

các loại nui khác

Bạn cũng có thể sử dụng các loại nui khác để tạo nét thú vị cho món ăn. (Nguồn: Internet)

Nui xào bò xốt cà chua

Nguyên liệu làm nui xào bò xốt cà chua

– Nui ống (hoặc nui sò): 200 gr

– Thịt bò bằm: 100 gr

– Cà chua: 3 trái

– Hành tây: ½ củ

– Tỏi băm, rau mùi, hành cây

– Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, nước tương

Cách làm nui xào bò xốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn đun nồi nước nấu sôi, và sẽ cho phần nui vào luộc chín với chút xíu muối, rồi vớt ra và xả với nước lạnh, xốc đều tay để nui khỏi bị dính.

– Thịt bò bạn mua về thì rửa với nước pha muối cho khử mùi hôi rồi xả lại với nước sạch, sau đó nêm vào chút hạt nêm và muối, khuấy đều để khoảng 10 – 15 phút là được.

– Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch và bổ thành những lát mỏng.

– Cà chua bạn rửa cho sạch rồi cắt bỏ cuống, khứa nhẹ chữ thập ở phần đầu. Sau đó, chần sơ cà chua qua nước sôi rồi bỏ vào nước lạnh. Khi này, vỏ cà chua sẽ tróc ra và bạn lột vỏ bỏ đi. Thái phần thịt cà chua thành hạt lựu.

cà chua

Bạn trần sơ cà chua qua nước sôi rồi thả vào nước lã
thì sẽ giúp dễ lột vỏ cà chua hơn. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Cách làm món nui xào  

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu chiên vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi lên cho thơm. Cho tiếp cà chua vào đảo đều, thêm 1 muỗng canh nước và để liu riu cho đến khi cà chua chín mềm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

– Khi cà chua chín thì cho tiếp hành tây và thịt bò vào xào nhanh tay để thịt vừa chín tới thì thả phần nui đã luộc vào chảo, nêm nếm gia vị lại cho đủ ăn và sốt cà chua sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Trang trí

– Thái hành lá và ngò rí rồi thả vào chảo, đảo nhẹ và múc ra dĩa rồi rắc nhẹ chút tiêu xay.

món nui xào

Chỉ với vài bước chế biến nhanh lẹ thì bạn đã có ngay
món nui xào thơm ngon. (Nguồn: Internet)

Nui xào bò trứng

Nguyên liệu làm nui xào bò trứng

– Nui ống: 200 gr

– Trứng gà: 4 quả

– Thịt bò: 150 gr

– Hành tây: ½ củ

– Cà rốt: 1 củ (hoặc bạn cũng có thể thay bằng 1 cây cải ngọt)

– Hành lá, ngò, tỏi băm

– Gia vị: nước tương, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối, đường, dầu ăn.

Các bước làm nui xào bò trứng

Bước 1: Sơ chế nhiên liệu

– Bạn bắc nồi nước sôi và cho nui vào luộc chín. Sau đó vớt ra thì xả qua nước lã để cho nui khỏi bị dính. (Bạn cũng có thể trộn sơ phần nui qua sốt tương cà đóng hộp để món nui có vị chua nhè nhẹ).

– Cà rốt bạn bào vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu, để ráo nước. Hành lá và ngò bạn nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

– Bạn rửa thịt bò qua với nước muối cho khử tận gốc mùi hôi, cắt lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn nêm với chút nước mắm và tiêu xay, quấy đều và để khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.

Thịt bò 

Thịt bò bạn thái thành những miếng vừa vị rồi ướp với phụ gia trong khoảng
10 – 15 phút là được. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Cách nấu nui xào bò trứng

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào trong chảo và dầu vừa nóng tới thì cho tỏi băm vào phi cho thơm. (Nếu nhà của bạn có ngũ vị hương thì cũng đều có thể thả vào phi cùng tỏi thì càng thơm). Cho tiếp phần thịt bò vào xào đều tay cho đến khi thịt vừa chín tới thì thả phần cà rốt thái hạt lựu vào. Lúc này bạn cũng đều có thể nêm vào thêm khoảng ½ muỗng bột nêm.

– Cho tiếp phần nui đã luộc vào xào cùng mọi thứ nguyên liệu và nêm nếm phụ gia lại sao cho vừa ăn. Lúc này, bạn cho lửa liu riu xào đều tay cho tất cả nhiên liệu thấm đều nhau khoảng 5 phút thì tắt bếp.

– Trong giờ đây bạn, đập trứng vào tô và đánh cho trứng tan. Bắc một chảo khác và sẽ cho vào 1 chút dầu rán vào tráng mặt chảo, đổ trứng vào rán mỏng. Trứng chín thì lấy ra, để hơi nguội 1 chút thì cắt sợi hoặc thái hạt lựu.

Bước 3: Trang trí

– Cho trứng vào chảo nui xào và trộn đều. Cho nui xào thịt bò trứng ra dĩa, rắc chút tiêu xay và hành ngò, dọn kèm nước tương với vài lát ớt là hoàn tất món ăn.

Hướng dẫn cách pha nước tương ăn nui xào

Để ăn món nui xào bò xốt cà chua và nui xào trứng thêm ngon, tròn vị thì điểm thêm một chút nước tương thơm nồng vị chanh, ớt và tỏi cộng thêm vị đậm đà của đậu nành lên men.
Cách pha nước tương ăn nui xào cực kì dẽ, chỉ cần trang bị nhiên liệu như nước tương, ớt, tỏi, chanh, đường. Với những nguyên liệu như ớt, tỏi rửa cho sạch băm nhuyễn, tùy vào độ thích ăn cay hay là không cay mà các bạn cho ớt và tỏi theo sở thích. Tiếp theo chanh vắt lấy 1 muỗng cà phê. Chuẩn bị một cái bát cho tỏi, ớt vào, cho tiếp 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, đảo đều là bạn đã có món chấm ngon.

Tổng kết

Với thời đại bận bịu như ngày nay thì các thức ăn chế biến đơn giản, nhanh lẹ là phương án hữu hiệu để bạn chăm nom gia đình thông qua bữa ăn. Hy vọng với việc làm nui xào thịt bò xốt cà chua và bò trứng mà Khỏe Plus mang đến thì khi không có thời gian nấu nướng bạn vẫn có món ngon lành cho cả nhà.

Xem thêm tin tức về học trung cấp nấu bếp ở đây

Nguồn tham khảo: Khỏe Plus

Rate this post
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vĩnh Long 24h

Sheet nhạc Piano – Chưa Bao Giờ – Tiên Tiên – Trung Quân -Thư viện guitar sáo trúc

Published

on

By

1,711 Views

êụạàáạ–ì–…

Rate this post
Continue Reading

Vĩnh Long 24h

Cảm Âm sáo trúc Cry On My Shoulder | saotrucVN.com

Published

on

By

dilinhqldt


Cảm Âm Cry On My Shoulder

đây:
Mi Mi Mi Rê Đô Sì Là Rê Rê
Rê Rê Rê Đô Sì Là Sòl Đô Đô
Mi Mi Mi Rê Đô Sì Là Rê Rê
Rê Rê Rê Đô Sì Là Sòl Đô Đô
Sol Sol Sol Fa Mi Sol Fa Là Là
Fa Fa Fa Mi Rê Rê Fa Mi Sòl Sòl
Mi Mi Mi Rê Đô Mi Rê Là Là
Là Mi Fa Mi Đô Mi Fa Rê
Là Là Sì Đô Mi La
Đô Đô Rê Đô Sì
Sòl Là Sì Rê Sol
Sì Sì Rê Đô
Là Sì Đô Mi La
Đô Đô Rê Đô Sì
Mi Rê Đô Rê Đô Rê Mi Fa Rê
Mi Mi Mi Rê Đô Sì Là Rê Rê
Rê Rê Rê Đô Sì Là Sòl Đô Đô
Mi Mi Mi Rê Đô Sì Là Rê Rê
Rê Rê Rê Đô Sì Là Sòl Đô Đô
Sol Sol Sol Fa Mi Sol Fa Là Là
Fa Fa Fa Mi Rê Rê Fa Mi Fa Mi Đô
Mi Mi Mi Rê Đô Mi Rê Là Là
Là Mi Fa Đô Là Mi Fa Rê
Là Là Sì Đô Mi La
Đô Đô Rê Đô Sì
Sòl Là Sì Rê Sol
Sì Sì Rê Đô
Là Sì Đô Mi La
Đô Đô Rê Đô Sì
Mi Rê Đô Rê Đô Rê Mi Fa Rê
La Sol Sol La Sol
La Sol La Sol
La Sol La Sol
Sol La Sol.
tone đô
http://adf.ly/1QGacD

 

Chỉnh sửa cuối:

saotrucVN.com là

 một Diễn đàn được xây dựng
với mục đích 
chia sẻ lưu trữ lại bài nhạc
cảm âm, beat nhạc, sheet nhạc
cho nhạc cụ sáo trúc,

tiêu bát khổng, dizi,…


Cảm ơn bạn
 nhớ 
like và chia sẽ
để thêm động lực.



Rate this post
Continue Reading

Vĩnh Long 24h

5 Món tráng miệng “mát lạnh” ngày nắng nóng

Published

on

By

món tráng miệng đơn giản sau

1. Rau câu dừa

Rau câu có nguồn gốc từ rong biển, là món tráng miệng cực kỳ thích hợp để bổ sung vào thực đơn trong những ngày trời nắng nóng. Và đặc biệt, món rau câu dừa cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và bắt tay vào nấu rau câu dừa theo những bước sau đây:

Nguyên liệu

  • 1 gói bột rau câu dẻo

  • 5 trái dừa xiêm (đủ 1.5l)

  • 400ml nước cốt dừa

  • 200g đường cát trắng

  • ½ muỗng cà phê muối

Thực hiện

  • Đầu tiên, bạn chặt hoặc khoét một phần vừa phải trên đầu quả dừa và lấy hết phần nước dừa ra.

  • Lọc nước dừa trong và loại bỏ cặn, bụi…

  • Nạo lấy phần cơm dừa, cắt mỏng và để riêng (nếu như bé không thích ăn cơm dừa, bạn có thể bỏ luôn phần này)

  • Bạn trộn gói rau câu với 100g đường để lúc nấu bột rau câu không bị vón cục.

Làm phần rau câu nước dừa

  • Cho 1 lít nước dừa vào nồi đun sôi, sau đó cho ½ lượng bột rau câu vừa trộn vào, đảo đều tay.

  • Thêm một chút muối, khuấy đều và để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

  • Đổ rau câu vừa nấu vào khuôn và để nguội. 

Tiếp đến, bạn làm phần rau câu nước cốt dừa để làm lớp thứ 2

  • Bạn sử dụng hết 0.5l nước dừa còn lại, 400ml nước cốt dừa, ½ lượng bột rau câu, 100g đường và thêm chút muối.

  • Thực hiện như các bước kể trên.

  • Sau khi nấu sôi phần rau câu nước cốt dừa, bạn đổ một lớp chồng lên lớp rau câu nước dừa ban nãy, đợi nguội bớt rồi bảo quản trong tủ lạnh và chờ thưởng thức.

2. Bánh flan

Bánh flan là món tráng miệng mà chắc hẳn đa số các bé đều rất thích. Chỉ cần tìm kiếm vài vòng trên Internet, bạn sẽ thấy ngay rất nhiều cách làm bánh flan cho bé ăn dặm, bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm…  Vì vậy, có thể thấy bánh flan là món tráng miệng được bổ sung vào thực đơn cho cả trẻ sơ sinh ở những năm tháng đầu đời.

Cleanipedia sẽ giới thiệu cho bạn công thức bánh flan với sự hòa quyện giữa vị béo của trứng gà kết hợp với vị thanh của bột matcha trà xanh. Cùng thực hiện làm bánh flan thôi nào!

Nguyên liệu

  • 10 quả trứng gà

  • 1 hộp sữa đặc có đường

  • 700ml sữa tươi không đường

  • 200g đường cát trắng

  • 100g bột matcha

  • ½ quả chanh vắt lấy nước cốt

Thực hiện

Làm lớp caramen bánh flan

Cho đường cát vào nồi chống dính, thêm nước cho vừa đủ ướt phần đường rồi đun trên lửa nhỏ cho tan hết đường, đến khi lớp đường chuyển sang màu cánh gián. Thêm nước cốt chanh và khuấy đều cho sôi rồi tắt bếp. Múc hỗn hợp caramen ra khuôn và lắc đều khắp đáy khuôn là được.

Làm phần cốt bánh flan

  • Trộn phần bột matcha với 350ml sữa tươi không đường.

  • Cho lòng đỏ trứng vào tô lớn rồi đánh thật nhẹ theo 1 chiều, tránh để trứng bông lên.

  • Hòa tan 350ml sữa tươi còn lại với 1 lon sữa đặc có đường, đun trên bếp cho sôi rồi tắt bếp.

  • Đổ phần sữa vào phần trứng đã đánh, khuấy đều để lên màu vàng.

  • Cho tiếp hỗn hợp trà xanh vào và khuấy đều để thu được hỗn hợp mới màu xanh lá.

  • Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn rồi đem hấp khoảng 40 phút là được.

  • Đợi bánh flan nguội và đem bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn có thể cho thêm đá bào, cà phê và sữa tươi hoặc nước cốt dừa để tăng hương vị.

3. Pha chế thức uống với sữa chua lên men (YAKULT)

Nếu như sữa chua lên men đã trở nên quá quen thuộc với bé, bạn có thể “biến tấu” nó một chút để có được một món tráng miệng mới với hương vị và màu sắc khác biệt hơn.

Nguyên liệu

Thực hiện

  • Sau khi bạn mua dứa về, hãy gọt vỏ, rửa sạch và cắt bỏ phần lõi rồi cho vào máy ép trái cây.

  • Cho syrup trái cây, nước ép dứa, yakult và một ít đá vào bình shaker và lắc mạnh tay.

  • Cho syrup nho hồng vào ly, cắt cam thành nhiều lát mỏng rồi xếp quanh thành ly.

  • Cho hỗn hợp vừa lắc đều vào ly rồi thêm một ít đá vào và thưởng thức.

Bạn có thể thay thế syrup hương trái cây nhiệt đới bằng nhiều loại syrup khác dễ tìm hơn.

4. Sinh tố dâu tây và việt quất

Sinh tố cũng là món tráng miệng đơn giản nhưng lại vô cùng bổ dưỡng vì chúng cung cấp khá nhiều vitamin cho cơ thể. Đặc biệt, đây cũng là loại thức uống ưa thích của mọi người trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu

Thực hiện

  • Bạn rửa sạch dâu tây và việt quất, sau đó ngâm trong nước đường (4 tiếng trở lên)

  • Đánh bông 60ml whipping cream với 20ml nước đường, cho vào túi để làm kem trang trí

  • Cho đá viên, 120ml sữa tươi, dâu tây và việt quất đã ướp đường và 30ml nước đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

  • Đổ sinh tố ra ly rồi bắt kem vào ly cho thật bắt mắt, bạn có thể thêm ít topping hạt chocolate hoặc hạt cốm để tăng thẩm mỹ cho món tráng miệng vừa làm.

5. Trái cây dằm sữa chua

Bạn nghĩ sao về sự kết hợp này? Món tráng miệng này có thể sử dụng theo 2 cách: đó là ăn trái cây riêng và sữa chua riêng, hoặc trộn lẫn trái cây với sữa chua để tạo cảm giác mới.

Đây là món tráng miệng khá đơn giản. Mẹ có thể rủ bé cùng làm để dạy bé làm quen với việc bếp núc và chuẩn bị bữa ăn của mình. Học nấu ăn là một trong những kỹ năng sống cho trẻ mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng cần rèn luyện cho con.

Nguyên liệu

  • Dâu tây

  • Xoài

  • Táo

  • Nho Mỹ

Hoặc những loại trái cây mà bạn yêu thích, tất cả rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.

Thực hiện

Đây là món tráng miệng đơn giản nhất trong tất cả các món gợi ý trong bài viết này, bạn chỉ cần xếp trái cây vào ly cho đẹp và đặt một hộp sữa chua có đường ở bên cạnh. Cách thưởng thức của mỗi người khác nhau nên bạn hãy để mọi người tự quyết định món tráng miệng của mình.

Sau khi chế biến món tráng miệng xong, bạn đừng quên rửa sạch các dụng cụ và ly tách với nước rửa chén nhé. Bạn nên chọn dung dịch rửa chén có thành phần từ thiên nhiên, an toàn và lành tính để bảo vệ sức khỏe của con; đồng thời có khả năng làm sạch các dụng cụ chế biến và ly, tách hiệu quả, chẳng hạn như nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên Muối Khoáng & Lô Hội. Sunlight Thiên Nhiên không màu, không Paraben, là lựa chọn an toàn cho mẹ vệ sinh các dụng cụ chế biến, ly, tách…

Bạn có thể mua nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên Muối Khoáng & Lô Hội tại ĐÂY

Đó là 5 món tráng miệng mà Cleanipedia nghĩ không chỉ bé thích mà cả bạn và cả nhà đều sẽ “chết mê” vì chúng đấy. Cảm ơn bạn đã theo dõi và nhớ đừng bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào của Cleanipedia bạn nhé!

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Rate this post
Continue Reading

Trending

You cannot copy content of this page