Văn Hóa & Du Lịch

Huế chính thức lần đầu tiên có logo và slogan du lịch

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm săn mây đồi Đa Phú Đà Lạt của chàng Travel Blogger trẻ
– Sáng 4/5 Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm lễ công bố Bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm mục đích giới thiệu biểu trưng (logo) và khẩu hiệu (slogan) đến với các sở ban ngành, doanh nghiệp du lịch, truyền thông.

Theo đó, “Huế – Kinh đô xưa trải nghiệm mới” là tên gọi của bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, với logo là tác phẩm đạt giải nhất của tác giả Nguyễn Thiện Đức và câu slogan của tác giả Nguyễn Phú Đức, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam.

 

Hình tượng chính của logo được xây dựng trên sự kết hợp của những hình tượng quen thuộc của Huế. Một góc Lầu Ngũ Phụng là công trình kiến trúc cung đình đặc sắc trên cửa Ngọ Môn, đại diện cho Di sản văn hóa Huế; Mấy nhịp cầu Trường Tiền là hình ảnh gần gũi đại diện cho đời sống dân gian của con người Huế; Hình dáng mặt trời đang lên, nét uốn lượn của dòng sông Hương trong xanh đại diện cho sinh thái, thắng cảnh của xứ Huế.

 

 
 

Bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế gồm

logo được thiết kế hài hòa và câu slogan ấn tượng “Huế – Kinh đô xưa, trải nghiệm mới”

 

Tất cả hình tượng được cách điệu tinh tế, mang tinh thần biểu tượng cao và lồng ghép theo thủ pháp đồng hiện để tạo nên một nhóm hình tượng mới có phong cách hiện đại và đại diện cho giá trị văn hóa – lịch sử, giá trị Di sản và cảnh quan thiên nhiên của du lịch Thừa Thiên Huế.

Tham khảo thêm  Cả nước nô nức chờ đón thời khắc giao thừa

 

Màu sắc logo được thiết kế tươi sáng, tự tin, trẻ trung phù hợp với chức năng của một logo du lịch. Màu tím Huế và đỏ chiếm diện tích lớn, giúp cho các mảng vàng, cam, đỏ, lục, xanh chuyển sắc độ pha trộn với những khoảng trắng của phần không hình, làm logo sinh động, thu hút thị giác.

 

 
 

Lễ công bố Bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Lễ công bố Bộ nhận diện thương hiệu du lịch của tỉnh một lần nữa khẳng định vị thế của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong thời gian gần đây, đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

 

Khẩu hiệu “Huế – Kinh đô xưa trải nghiệm mới” khẳng định một sự khác biệt, một ưu thế cạnh tranh giữa ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế với ngành du lịch các địa phương khác. Bên cạnh những thành quách cung điện xưa cũ, Huế vẫn là một điểm đến mới mẻ, hấp dẫn để khách du lịch trải nghiệm. Đến Huế và khám phá Huế của hiện tại chính là hiểu về quá khứ, để hướng đến tương lai”.

 

 

 

Huế từ nay đã có logo và slogan riêng đặc thù

 

Đại Dương

 

 

Tham khảo thêm  Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.