Giáo Dục

Hocmai online – nơi truyền lửa đam mê và tình yêu toán học!

Đỗ Bảo Nam (học sinh lớp 5A, quận Hoàn Kiếm) vừa giành giải Nhất kì thi HSG Toán cấp Quận tự nhận từng học kém môn Toán nhưng nhờ tìm được phương pháp học hiệu quả đã giúp em bứt phá trong học tập trước ngày quay lại trường.

Trước khi bước vào năm học mới, con cần được chuẩn bị “hành trang” để trở lại với thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, có rất nhiều cha mẹ loay hoay không tìm được cho con phương pháp học hiệu quả. Đừng lo lắng, câu chuyện của bạn Đỗ Bảo Nam dưới đây sẽ giúp cha mẹ giải quyết được lo lắng đó.

Từ việc vật lộn với những con số…

Ấn tượng về Bảo Nam là một cậu bé có đôi mắt sáng và gương mặt thông minh. Khó có thể tưởng tượng rằng một “hạt nhân” toán học lại từng rất ghét toán vì không tìm được cho mình cách học phù hợp.  

Trong suốt năm lớp 4, điểm cao nhất của Nam cũng chỉ dừng lại ở con số 8. Nhớ lại những năm tháng ấy, ấn tượng trong Nam cũng chỉ là: “Toán là bộ môn em không yêu thích vì em không được điểm cao.”, “Em không tìm được cách học phù hợp, bài tập em làm toàn sai”,…

Đến khi kỳ tích xuất hiện…

Cứ ngỡ, Nam không có duyên với Toán học. Nào ngờ, chỉ sau 2 tháng hè, em đã thay đổi hoàn toàn. Nhờ có HOCMAI, đặc biệt là chương trình Học Tốt, Nam đã biến nỗi sợ Toán học thành niềm yêu thích, say mê vô bờ bến. 

Tham khảo thêm  Tự tử học đường – cha mẹ cần nhìn nhận lại cách ứng xử của mình với con cái
Chị Thu Thảo – mẹ cháu Bảo Nam gửi tin nhắn chúc mừng thành tích mà con đạt được.

Vì xác định rõ lộ trình học của mình, Nam bắt đầu dành thời gian ôn luyện kiến thức cơ bản để lấp đầy lỗ hổng kiến thức mà em đã gây ra trước đây. Nam chia sẻ: “Lúc đó, em thích toán lắm, em say mê giải bài tập đến nỗi quên ăn quên ngủ.” 

Để có thể nhanh chóng cải thiện kết quả học tập của mình, Nam luôn vận dụng cách học song song cả lý thuyết lẫn thực hành. Em nói rằng: “Sau mỗi bài lý thuyết, em đều làm bài tập luôn. Em thấy cách học như vậy sẽ giúp em ghi nhớ hiệu quả.” 

Thế rồi mùa tựu trường cũng đến, 2 tuần trước khi bước vào năm học mới, em tăng tốc ôn luyện để bứt phá trong năm. Nam nói: “Đây là khoảng thời gian quan trọng để em ôn lại kiến thức cũ và củng cố kiến thức mới.” Vì đã nắm chắc kiến thức cơ bản, Nam thường làm bài tập tự luyện trước rồi học lý thuyết cơ bản sau. Khi được hỏi về cảm nhận sau khi trải nghiệm khi tham gia chương trình Học Tốt, Nam vui vẻ trả lời: “Em thích lắm! Khóa học của HOCMAI giúp em giảm bớt căng thẳng trong học tập.”

Và rồi, điều tuyệt vời nhất cũng đến, Nam được ghi nhận như một “hạt nhân” toán học khi đạt giải Nhất kì thi HSG cấp Quận.

Tham khảo thêm  Sách giáo khoa Toán 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: Giáo viên dễ dạy, học sinh thích học

Từ một cậu bé sợ toán, ghét toán, Nam dần tự tin khẳng định mình qua những bài kiểm tra đạt điểm tuyệt đối. Đối với Nam, đây là cơ hội để em chứng minh cho mọi người thấy chỉ cần tìm được phương pháp học hiệu quả, ai cũng có thể bứt phá được thành công.

Thế mới biết chẳng có thành công nào mà dễ dàng. Bảo Nam đã mất khá nhiều thời gian để tìm được cho mình một phương pháp học hiệu quả. Cha mẹ thông thái hãy đi tìm những phương pháp học phù hợp để sẵn sàng cùng con bứt phá, chinh phục những “đỉnh cao” sắp tới nhé.

Xem thêm: “Từ sợ học đến thích học, tôi đã giúp con thay đổi như thế nào!”

Rate this post